10 Kinh nghiệm mở quán Cafe cho người mới bắt đầu

kinh nghiệm mở quán Cafe
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Kinh doanh Cafe hiện nay đang là xu hướng dẫn đầu không chỉ ở giới trẻ mà ở đại đa số các nhà đầu tư kinh doanh. Vì thế hàng loạt quán Cafe dần mọc lên như nấm, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, thư giãn. Nhiều người nuôi đam mê và mong muốn kinh doanh Cafe nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Với top 10 Kinh nghiệm mở quán Cafe dưới đây, Hoa An sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích.

Học qua pha chế

Một yêu cầu chắc chắn phải có ở người mở quán kinh doanh cafe là sự am hiểu về cafe, có bao nhiêu loại cafe, cách pha chế cafe ngon, cảm nhận hương vị tốt, loại cafe nào thích hợp để bán…Mặc dù bạn là người chủ, sau này có thể thuê nhân viên. Nhưng khi có kiến thức đầy đủ hơn, thì việc nhân viên làm có đem lại hiệu quả hay không, bạn vẫn có thể nhận xét được. Càng hiểu rõ thì kinh doanh càng dễ dàng hơn.

Học pha chế mở quán cafe có thể không phức tạp như bạn nghĩ, có thể tìm các khóa học pha chế để mở quán cafe sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và học những thứ cần thiết nhất.

Pha chế
Pha chế

Nảy sinh ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo

Ý tưởng kinh doanh quán cafe có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, sở thích của bạn, tham khảo một vài quán nổi tiếng, hay đơn giản bạn nảy ra ý tưởng mở quán cafe khi nhâm nhi 1 cốc cafe ở đâu đó.

Trong điều kiện thị trường đã có quá nhiều loại hình, quy mô quán cafe, nên ý tưởng quán của bạn càng độc đáo càng tốt, sẽ khiến khách hàng nhớ đến dù chỉ đi qua hay tới một vài lần.

Nghiên cứu thị trường, khoanh vùng khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu thị trường là bước bất kỳ ai cũng phải thực hiện trước khi bắt tay vào kinh doanh không chỉ riêng cà phê. Từ kết quả nghiên cứu bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về tình hình thị trường, phân khúc thời điểm bạn kinh doanh. Từ đó giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh quán cafe hoàn chỉnh, quyết định được đối tượng khách hàng mục tiêu và khoanh vùng vị trí muốn mở quán cà phê.

Các bước bạn có thể là để nghiên cứu thị trường:

 • Đến với những quán cafe đông khách để thưởng thức đồ uống tại đó, đánh giá chất lượng đồ uống.
 • Nghiên cứu menu cửa hàng. Quan sát khách hàng tại đó thường gọi đồ uống gì và quyết định có nên bổ sung đồ uống đó vào trong menu cửa hàng mình hay không.
 • Tham khảo giá có thể giúp bạn định giá được đồ uống trong cửa hàng mình.
 • Nghiên cứu thêm phong cách thiết kế trong mỗi quán. Tìm ra những điểm khác biệt để áp dụng vào cửa hàng mình.
 • Đánh giá những điểm yếu để không lặp lại khi bạn tiến hành thiết kế và xây dựng cửa hàng.
Nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường

Kinh nghiệm chọn mặt bằng mở quán cafe

Mặt bằng là địa điểm rất quan trong, nó chiếm đến 60% thành công cho sự phát triển của quán. “Chọn địa điểm mở hàng bằng cách đếm số xe và người đi qua nơi đó trong một khoảng thời gian nhất định”, không ngẫu nhiên mà có câu nói này. Một địa điểm đông người qua lại chắc chắn sẽ thuận lợi buôn bán hơn nơi thưa dân, cũng dựa vào đây để bạn tính toán quy mô xây dựng quán cafe cho phù hợp.

Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi cá nhân, mà việc tìm mặt bằng sao cho hợp lý. Mặt bằng đối với các quán cafe có quy mô nhỏ thì không nhất thiết phải quá rộng. Tuy nhiên, phần sân và vỉa hè rất quan trọng, hoặc cần phải có chỗ để xe thoải mái.

Lựa chọn mặt bằng
Lựa chọn mặt bằng

Tìm hiểu các văn bản pháp luật

Những văn bản pháp luật bạn cần phải tìm hiểu bao gồm các loại giấy phép kinh doanh, các loại giấy tờ về an toàn vệ sinh thực phẩm… Bạn cần phải sở hữu tất cả các loại giấy tờ này để quán cafe kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật và được pháp luật bảo vệ.

Ngoài ra, cần có thêm hợp đồng thuê nhân viên. Hợp đồng lao động đưa ra nhằm hệ thống những nguyên tắc giữa nhân viên với chủ kinh doanh. Để từ đó có thể giải quyết các vấn đề lương thưởng rõ ràng.

Giấy phép kinh doanh
Giấy phép kinh doanh

Vốn mở quán cafe

Trong dự án kinh doanh quán cafe của bạn, cần có bài toán chi phí cụ thể để ước chừng số vốn cần có khi mở quán. Vốn mở cửa hàng cafe phụ thuộc vào chi phí thuê mặt bằng, chi phí nguyên liệu, tiền mua sắm thiết bị, dụng cụ hỗ trợ, thuê nhân công

Hàng tháng lại có khoản chi phí cố địnhchi phí phát sinh riêng, bạn cũng phải lên chi tiết để tính toán giá bán đồ uống hợp lý.

Kinh nghiệm mở quán cafe của rất nhiều người sau khi bỏ số tiền lớn mua đầy đủ các dụng cụ, thiết bị nhưng không sử dụng đến. Nên nếu quy mô vừa, dụng cụ đơn giản thì vốn bạn cần chỉ khoảng 50- 100 triệu đồng, sau này mở rộng thì sắm thêm cũng được.

Menu cho quán cafe

Thực đơn hay menu là tổng hợp tất cả những món thức uống, được sử dụng để phục vụ cho khách hàng. Cần đưa ra một menu hợp lý về cả thức uống, và giá cả. Khi nhìn vào menu, khách hàng có thể chọn ngay được một thức uống phù hợp.

Thực đơn (menu) cần thể hiện tầm nhìn và chủ đề của quán. Để lên ý tưởng thiết kế menu cho quán cafe, các bạn cần quan tâm đến các yếu tố về vị trí, cách sắp xếp các loại đồ uống phục vụ, cách lựa chọn hình ảnh thực phẩm, màu sắc, font chữ, các đoạn mô tả sản phẩm, giá cả chi tiết,…

Menu quán
Menu quán

Thuê nhân sự

Để “vừa lòng khách đến, hài lòng khách đi” thì bạn cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhân sự quán cafe được chia thành nhiều bộ phận, tùy theo quy mô và loại hình của quán.

Một số nguyên tắc bạn cần trang bị cho nhân viên của mình để nâng cao hình ảnh của cửa hàng:

 • Tươi cười chào khách hàng khi khách bước vào quán
 • Tham khảo ý kiến của khách hàng
 • Lựa chọn chỗ ngồi cho khách phù hợp
 • Tư vấn đồ uống có trong menu cho khách
 • Luôn tươi cười niềm nở đáp ứng nhu cầu của khách hàng
 • Tham khảo đánh giá của khách hàng về chất lượng đồ uống….

Bạn cần phải là người đầu tiên thể hiện được sự chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng. Tạo cho mình những thói quen tốt để nhân viên khâm phục tác phong chăm sóc khách của bạn. Có như vậy nhân viên sẽ luôn mang đến dịch vụ chăm khách hàng trong quán tốt nhất.

Thuê nhân sự khi mở quán Cafe
Thuê nhân sự khi mở quán Cafe

Trang trí quán cafe

Việc mở quán cafe để đông khách và có sức hút với khách hàng, cần thiết phải trang trí quán cafe thật ấn tượng. Việc trang trí quán cafe phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nó tùy thuộc vào chủ đề và ý tưởng riêng của mỗi người chủ. Việc trang trí quán cafe cần có sự kết hợp giữa vẻ đẹp của không gian, nội thất, đèn điện, lắp đặt bảng hiệu và sự bố trí hợp lý giữa những tone màu khác nhau.

Nếu như bạn lần đầu mở quán cafe, hãy thuê đội ngũ trang trí. Với mức giá từ 6 triệu đồng/m2, là bạn đã có thể thuê được đội ngũ này. Bạn hãy đưa ra ý tưởng và nhờ nhóm người này triển khai giúp. Chắc chắn không gian quán cafe của bạn sẽ được triển khai, theo đúng như mong muốn của bạn.

Yếu tố phong thuỷ khi mở quán cafe

Bên cạnh những yếu tố trên thì kinh nghiệm mở quán cafe về mặt phong thuỷ cũng là một khía cạnh quan trọng và không thể thiếu. Các vật phẩm phong thuỷ thường được sử dụng để tăng hiệu quả trong kinh doanh là Chiêu tài miêu, Bắp cải phong thuỷ, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ…Và vật phẩm tâm linh thường được đa số các cửa hàng kinh doanh thỉnh về là Bàn thờ Thần Tài. Vị thần này được thờ cúng rất chu đáo với mong muốn gia chủ được phù hộ làm ăn thuận lợi và được “tiền vào như nước”.

Sáng sớm, khi mở cửa hàng thì người ta thường thắp hương cầu khấn Thần Tài phù hộ cho mua may bán đắt, trong ấm ngoài êm.

Đặt bàn thờ Thần Tài khi mở quán Cafe
Đặt bàn thờ Thần Tài khi mở quán Cafe

​​Việc đặt bàn thờ Thần Tài khi mở quán cafe rất quan trọng, không thể lơ là mà phải thận trọng chú ý: Ban thờ nên đặt hướng ra cửa chính, nếu không có chỗ dựa thì quay ngang. Tránh để bàn thờ Thần Tài quá sâu bên trong nhà. Thường thì đặt ban Thần Tài cũng chú trọng đến tuổi của gia chủ, nhưng vẫn phải theo thế nhìn ra cửa hoặc nhìn ngang. Nếu khi đặt bàn thờ Thần Tài ở quán Cafe mà không muốn quay ngang hoặc quay ra cửa thì nên quay chéo, nhưng phải đặt ở thế đẹp, sạch sẽ, quang đãng và tuyệt đối tránh xa gương, nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc các vật góc cạnh đâm vào.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giảm giá!
Giá: 385,000 
Giảm giá!
Giá: 1,650,000 
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
+
Hết hàng
Giá: 5,220,000 
Giá: 17,275,000 

Đỉnh - Nến - Hạc Đồng

Bộ Tam Sự Đỉnh Hạc Đài Loan

Giá: 13,300,000 
Giá: 2,750,000 
Giá: 3,125,000 

Bộ đồ thờ Thần Tài

Bộ Ban Thờ Mái Bằng Cao Cấp

Giá: Liên hệ
BehanceBitbucketWhatsApp