Bài Kinh lòng thương xót 3 giờ chiều bản gốc

kinh-long-thuong-xot-3-gio-chieu-anh-dai-dien
5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn bạn đã biết chuỗi kinh lòng thương xót 3 giờ chiều là một lời cầu nguyện hướng tới lòng xót thương của Thiên Chúa. Lời cầu nguyện này thường được thực hiện vào lúc 3 giờ chiều với tràng hạt Mân Côi tương tự như khi đọc kinh Mân Côi. Trong bài viết này, Đồ thờ Hoa An sẽ hướng dẫn bạn cách đọc kinh lòng thương xót 3 giờ chiều chi tiết nhất. 

Nguồn gốc kinh lòng thương xót Chúa 3 giờ chiều

Kinh lòng thương xót Chúa 3 giờ chiều có nguồn gốc từ việc Chúa Giêsu chịu nạn và chết trên thập giá cho sự bảo rộng cho nhân loại. Kinh này bắt đầu trở nên phổ biến hơn vào thế kỷ 20, khi Chính Thống Giáo trở thành một lực lượng lớn hơn đối với đạo Kitô giáo. Kinh thường được cầu nguyện vào lúc 3 giờ chiều vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, khi Chúa Giêsu được cho là đã trả giá cho tội lỗi của loài người. 

kinh-long-thuong-xot-3-gio-chieu
Nguồn gốc kinh lòng thương xót Chúa 3 giờ chiều.

Kinh lòng thương xót Chúa 3 giờ chiều cũng có nguồn gốc từ việc Đức Giáo Hoàng Khêntô VII đã thúc đẩy nó trở thành một phần quan trọng trong các sự kiện của Giáo hội Công giáo Rôma.

Cách đọc kinh lòng thương xót Chúa 3 giờ chiều

Cách đọc kinh lòng thương xót Chúa 3 giờ chiều cụ thể từng bước như sau:

Làm dấu

Thực hiện động tác làm dấu và đọc Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần Amen.

Lời nguyện

Ôi Chúa Giêsu, con đây lần nữa đến với Ngài trong tình thương và lòng trắc ẩn. Trong giờ này Chúa đã chịu đau khổ và chết trên Thập Giá để rửa tội cho nhân loại. Con xin dâng lên Chúa mọi suy nghĩ, lời nói, hành động và cả những khát vọng trong tâm hồn con.

Xin Chúa tha thứ cho con và giúp con đón nhận ánh sáng Chúa để đổi mới tình yêu và niềm tin của con. Con xin xây dựng một cuộc đời theo ý Chúa và Tin Mừng của Thánh Thể. Amen.

Hát cầu xin Chúa Thánh Thần

Cầu xin Chúa Thánh Thần, người thương thăm viếng hồn con. Ban xuống cho con hồng ân chan chứa, trau dồi cho đáng ngôi Thánh Đường. Nguyện xin Chúa Ba Ngôi, nghe thấy lời con thiết tha bởi tình thương mến ấp ủ của con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

Đọc kinh

Bạn sẽ tiếp tục đọc 3 loại kinh gồm:

 • 1 kinh lạy Cha
 • 1 kinh kính mừng
 • 1 kinh tin kính

Hát bài Ngợi ca lòng thương xót

Tiếp theo đó bạn thực hiện hát bài ngợi ca lòng thương xót với nội dung như sai: Ngợi ca lòng thương xót Chúa đã ban tặng con, hỡi trái tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài. Chiều đồi núi Canve năm nào Ngài chết treo thân thập tự, Ngài đã hiến dâng máu đào để cứu chuộc con. Và dòng suối yêu thương chan hòa từ trái tim Cha tuôn tràn tẩy xóa bao lỗi tội, tái sinh đời con.

kinh-long-thuong-xot-3-gio-chieu-2
Nội dung kinh lòng thương xót 3 giờ chiều.

Lần hạt

Khi lần hạt đến mỗi hạt lớn bạn sẽ đọc: Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha thân mình và máu, linh hồn và thiên tính của con rất yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Để đền tạ vì tội lỗi của chúng con và toàn thế giới gây ra.

Khi lần đến mỗi hạt nhỏ đọc: Do cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô mà con cầu xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý sau mỗi chục kinh, để cảm tạ lòng thương xót của Cha, bạn hãy hát 1 lần điệp khúc của bài hát Ngợi ca lòng thương xót.

Kết thúc

Để kết thúc quá trình lần hạt, bạn hãy đọc 3 lần: “Lạy đấng Chí Thánh là Thiên Chúa toàn năng Hằng Hữu. Xin thương xót chúng con và toàn thế giới”.

Tiếp sau đó bạn lại đọc 3 lần: “Kính lạy máu và nước đã tuôn trào từ thánh tâm Chúa Giêsu như thác nguồn thương xót chúng con, con tín thác vào Chúa”.

Nội Dung Chính trong Kinh Kính Lòng Thương Xót Chúa

Kinh Kính Lòng Thương Xót Chúa (The Chaplet of Divine Mercy) là một lời kinh rất phổ biến trong Kitô giáo được thực hiện bằng cách sử dụng một chuỗi hạt. Kinh được viết bởi nữ tu Ba tô-mê của Ba Lan, nữ tu Faustina Kowalska, sau khi Chúa Giêsu hiển linh cho bà những lần trong những năm 1930. Kinh được coi là một cách để cầu nguyện cho thế giới và xin sự tha thứ của Chúa.

Kinh bắt đầu với lời cầu nguyện “Bộ Ba Thiên Chúa” (Our Father, Hail Mary, Apostles’ Creed), sau đó là “Để Nhân Từ Tình Thương Xót Thiên Chúa hãy vào chúng con” và “Lòng Thương Xót Thiên Chúa Ơn Gọi chúng con”.  Sau đó, trên các hạt đơn lẻ của chuỗi hạt, người cầu nguyện với những lời viếng tên của Chúa Giêsu và các lời cầu nguyện khác. Mỗi lần viếng tên Chúa Giêsu, người cầu nguyện lặp lại lời “Lòng Thương Xót Thiên Chúa, hãy dũng khí và đàn áp”.

Theo truyền thống, khi kết thúc kinh, người cầu nguyện bằng cách nói “Lòng Thương Xót Thiên Chúa Ơn Gọi chúng con. Lòng Thương Xót Thiên Chúa Phù Hộ chúng con.” và “Lời nguyện Hạnh Phúc”.

Kinh Kính Lòng Thương Xót Chúa được xem là một phần của Công Lý Hồi Giáo Kitô giáo, và được nhìn nhận là một cách cầu nguyện cho sự tha thứ. Kinh được cầu nguyện công khai tại Đền Thánh Giáo Hoàng Giáo hoàng tại Vatican, ngày 20 tháng 11 năm 2016, khi Giáo hoàng Phanxicô tuyên bố năm 2016 là Năm Thánh Công Lý Hồi Giáo.

Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa 3 Giờ Chiều

kinh-long-thuong-xot-3-gio-chieu-anh-3
Chuỗi kinh lòng thương xót 3 giờ chiều.

Kinh Lạy Cha

Kinh Lạy Cha là một bài thánh ca được nhiều người Kitô hữu thường xem là kinh cầu nguyện quan trọng. Kinh này bao gồm một chuỗi các câu ngắn, được sắp xếp thành ba phần khác nhau.

Phần đầu tiên của kinh là lời cầu nguyện tôn vinh Thiên Chúa và đền tạ Ngài về những điều tốt lành Ngài đã ban cho chúng ta trên trần gian. Phần này bắt đầu với câu “Lạy Cha trên trời, chúng con tôn vinh danh của Ngài.”

Phần thứ hai của kinh là lời cầu nguyện xin Thiên Chúa tha thứ cho tội lỗi của chúng ta. Chúng ta cầu xin Ngài tha tội cho chúng ta như chúng ta đã tha thứ cho người khác. Phần này kết thúc với câu “Và đừng để chúng con rơi vào cạm bẫy của kẻ ác.”

Phần cuối cùng của kinh là lời cầu nguyện xin sự bảo vệ và sự giúp đỡ của Thiên Chúa trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta cầu xin Ngài bảo vệ chúng ta khỏi những hiểm nguy và giúp chúng ta sống đời sống đầy tràn ân sủng của Ngài. Phần này kết thúc bằng câu “Amen.”

Kinh Lạy Cha là một bản dịch từ tiếng Latinh của Kinh Thánh. Nó được sử dụng rộng rãi trong giáo hội Công giáo và được xem là một trong những kinh cầu nguyện quan trọng nhất trong tôn giáo này.

Kinh Kính Mừng

Kinh Kính Mừng là một trong những bài kinh quan trọng trong chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa 3 Giờ Chiều. Bài kinh này được trình bày như sau:

“Kính lạy Chúa Giêsu, Con của Đức Chúa Trời và Con Người.

Chúa đã xuống từ thiên đàng vì tình yêu dành cho chúng con. Chúa đã chịu nạn lên thập giá để chuộc tội cho nhân loại. Chúa đã hy sinh bản thân mình để đem lại sự sống cho chúng con.

Kính lạy Chúa Giêsu, Chúa đã phục sinh và trỗi dậy.

Chúa đã đánh bại cái chết và đem lại sự sống vĩnh cửu cho chúng con. Chúa là nguồn sống và hy vọng của chúng con.

Kính lạy Chúa Giêsu, Chúa đã lên thiên đàng và ngồi bên hữu Chúa Cha.

Chúa đang trông đợi chúng con ở nơi Thiên Đàng. Chúa là đồng trinh trên đại ngai trượng phu và đang cầu nguyện cho chúng con.

Kính lạy Chúa Giêsu, Chúa là vua của bất cứ điều gì tồn tại.

Chúa là vua của trái đất, của trời đất, của các thiên thần và của tất cả mọi người. Chúa là vua của trái tim chúng con, và chúng con muốn đưa tất cả mọi lời cầu nguyện, tình yêu và tín thác vào bàn tay của Chúa.

Chúng con xin dâng lên Chúa mọi lời cầu nguyện và sự tín thác của chúng con. Xin Chúa đón nhận và dành cho chúng con sự ân sủng của Ngài. Amen.”

Bài kinh này thường được dùng trong các buổi cầu nguyện và tưởng niệm vào thời điểm 3 giờ chiều – thời điểm Chúa Giêsu chịu nạn trên thập giá. Nó giúp chúng ta tưởng nhớ đến sự hy sinh và tình yêu vô bờ của Chúa Giêsu đối với chúng ta.

Kinh Tin Kính

Kinh Tin Kính là một phần trong chuỗi Kinh Lòng Thương Xót 3 Giờ Chiều, đây là một thời gian linh thiêng và cầu nguyện của người Công giáo, thường diễn ra vào lúc 3 giờ chiều vào Thứ Sáu hàng tuần. Kinh Tin Kính nói về sự chịu đựng đau khổ và tử nạn của Chúa Giêsu trên thập giá, và là lời cầu nguyện dành cho tình yêu thương và thương xót của Ngài đối với con người.

kinh-long-thuong-xot-3-gio-chieu-4
Kinh Tin Kính là một phần trong chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa 3 Giờ Chiều.

Nội dung của Kinh Tin Kính bao gồm những lời nguyện và giáo huấn, nhắc nhở cho chúng ta nhớ về sự hy sinh của Chúa Giêsu và những bài học mà chúng ta có thể học được từ sự kiện đó. Bài kinh bắt đầu bằng câu hỏi “Tại sao Chúa Giêsu lại phải chịu đựng đau khổ và tử nạn trên thập giá?”, sau đó là một sự miêu tả chi tiết về sự kiện đó, từ việc bị khai quật cho đến việc bị treo lên thập giá.

Kinh Tin Kính cũng đưa ra những lời cầu nguyện, như: “Xin Chúa Giêsu thương xót chúng con, xin cho chúng con được sống theo ý thánh Chúa, để chúng con không gian nan lạc đường trong cuộc sống này và được đưa vào nơi Chúa Ngự Trị”. Kết thúc kinh là những lời nguyện mà chúng ta đưa lên đến Chúa Giêsu, cầu xin Ngài tha thứ cho chúng ta và giúp chúng ta sống với tình yêu và tôn trọng dành cho Ngài và đồng loại của chúng ta.

Trong đời sống Công giáo, Kinh Lòng Thương Xót Chúa 3 Giờ Chiều là một phần quan trọng của cầu nguyện và tôn kính Chúa Giêsu và tình thương của Ngài dành cho con người. Đây cũng là một cách để chúng ta nhớ về sự hy sinh của Chúa Giêsu và những bài học quan trọng mà chúng ta có thể học được từ đó.

Xin cho giống trái tim chúa 

Nội dung xin cho giống trái tim chúa trong Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót 3 Giờ Chiều như sau:

“Xin cho giống trái tim Chúa hiển nhiên trong chúng con,

Để chúng con có thể yêu thương và phục vụ những người xung quanh,

Để chúng con có thể tha thứ và hòa giải trong tình yêu của Chúa,

Để chúng con có thể chia sẻ niềm vui và nỗi buồn cùng nhau,

Để chúng con được sống lời chỉ dẫn của Chúa để đi trên con đường người thật,

Để chúng con luôn đón nhận tình yêu và ân sủng của Chúa,

Và để lúc trải qua những thử thách, chúng con có đủ sức mạnh để vượt qua bằng niềm tin và hy vọng trong Chúa. Amen.”

Tạ Ơn

Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót 3 Giờ Chiều là một phần quan trọng trong truyền thống Công giáo và thường được cầu nguyện vào buổi chiều mỗi ngày, để tạ ơn Chúa vì tình yêu và ân sủng Ngài đã ban cho chúng ta.

kinh-long-thuong-xot-3-gio-chieu-5
Lời tạ ơn trong kinh lòng thương xót 3 giờ chiều.

Trong chuỗi kinh này, có một phần đặc biệt được gọi là “Lời tạ ơn” (Thanksgiving Prayer) hoặc “Kinh Tạ Ơn” (Prayer of Thanksgiving), nó là phần cuối cùng của mỗi một khổ giải trên chuỗi kinh này. Dưới đây là bản dịch của phần kinh này:

“Lạy Thiên Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành, muôn phúc lành mà Chúa đã ban cho chúng con trong ngày hôm nay.

Chúng con tạ ơn Chúa vì sự bảo vệ và dẫn dắt của Chúa trong cuộc sống của chúng con.

Chúng con tạ ơn Chúa vì tình yêu và sự tha thứ của Chúa, mà Chúa luôn ban cho chúng con.

Chúng con tạ ơn Chúa vì sức khỏe và sức mạnh đến từ Chúa, giúp chúng con vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.

Chúng con tạ ơn Chúa vì gia đình và bạn bè, những người Chúa đã ban cho chúng con để cùng nhau bước đi trên con đường của Chúa.

Lạy Chúa, xin chúc lành cho những người vô gia cư, những người đang gặp khó khăn và những người đang cần sự cứu giúp của Chúa.

Xin Chúa chúc lành và bảo vệ chúng con trong đêm nay, và cho chúng con có một ngày mới rực rỡ của niềm vui và tình yêu của Chúa.

Lạy Cha chúng con ở trên trời, xin giúp chúng con sống đúng theo ý muốn của Chúa, luôn yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh mình, và luôn trong tình thương của Chúa. Amen.”

Xin lòng mến

Kinh Lòng Thương Xót Chúa là một chuỗi kinh rất quan trọng trong đời sống tâm linh của các tín hữu Công Giáo. Đặc biệt, trong mỗi ngày thứ sáu, tín hữu Công Giáo thường dành thời gian từ 12h – 15h để cầu nguyện và suy niệm về Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu.

Thông qua kinh Lòng Thương Xót Chúa, chúng ta được nhắc nhở về sự khốn khổ và hy sinh của Chúa Giêsu trên Thập Giá, và cũng được nhắc nhở về tình yêu thương vô bờ của Ngài dành cho chúng ta. Trong khi cầu nguyện chuỗi kinh này, chúng ta có thể nhờ đến sự thương xót trên chúng ta, xin tha thứ cho những tội lỗi của mình và cầu nguyện cho những người khác.

kinh-long-thuong-xot-3-gio-chieu-6
Kinh xin lòng mến.

Dưới đây là nội dung của chuỗi kinh Xin lòng mến:

 • Thánh kinh Hiển Thánh Cả Giuse và Thánh Giacôbê (khi còn sống trên thế gian) hãy xin giúp chúng con khi hiến dâng chuỗi kinh này.
 • Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con hiểu rõ về sự khốn khổ và hy sinh của Ngài trên Thập Giá, và xin cho chúng con được sống một cuộc sống tương tự như Ngài đã sống.
 • Lạy Chúa Giêsu, xin Thánh Thần trao cho chúng con đức tin sống động và lòng yêu mến Ngài.
 • Lạy Chúa Giêsu, xin tha thứ cho những tội lỗi của chúng con và cho những tội lỗi của cả thế giới.
 • Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con được cảm nhận được sự thương xót và lòng từ bi của Ngài đối với chúng con.
 • Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con được tôn trọng và yêu mến mọi người trên thế giới.
 • Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con được sống sao cho đáp ứng được ý muốn của Thiên Chúa đối với chúng con.
 • Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con được sống với hy vọng vào những điều tốt đẹp hơn và chấp nhận những thử thách trong cuộc sống.
 • Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con được động viên và yêu thương lẫn nhau, giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ và tha thứ cho những người đã phạm tội với chúng con.
 • Kết thúc bằng việc cầu nguyện cho toàn thế giới, những người chưa tin vào Chúa Giêsu và những ai đang trong hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta cũng có thể dùng những lời nguyện khác nhau cho mỗi lần cầu nguyện.

Kinh cầu lòng thương xót chúa

Nội dung kinh cầu lòng thương xót chúa trong kinh lòng thương xót 3 giờ chiều cụ thể như sau:

“Kính cầu lòng thương xót Chúa,

Xin Chúa tha thứ cho những tội lỗi của chúng con,

Chúng con mới chỉ là những người bất đắc dĩ trong cuộc sống này,

Mong Chúa ban cho chúng con ơn cứu chuộc và sự tha thứ,

Xin Chúa giúp chúng con sống đúng đắn và tận hiến để được đón nhận ân sủng của Ngài,

Amen.”

Lời tận hiến

Lời tận hiến trong kính lòng thương xót 3 giờ chiều là một lời cầu nguyện để tôn vinh sự hy sinh của Chúa Giêsu trên Thập Giá và đưa ra vào lúc 3 giờ chiều – thời điểm mà Chúa Giêsu qua đời trên Thập Giá.

Lời tận hiến này thể hiện lòng biết ơn và tín thác của người Kitô hữu với Chúa Giêsu vì đã sẵn sàng hy sinh mạng sống để cứu rỗi nhân loại khỏi tội lỗi. Đồng thời, nó cũng là lời cầu nguyện để xin Chúa ban ơn đức tin, sự hy sinh và lòng thương xót để chúng ta có thể sống đúng với ý muốn Chúa và cống hiến hết mình cho Thiên Chúa và nhân loại. Ngoài ra, lời tận hiến cũng là cơ hội để chúng ta chia sẻ tình yêu và lòng thương xót của Chúa Giêsu với mọi người xung quanh mình.

Trên đây là chia sẻ của Đồ thờ Hoa An về cách đọc kính lòng thương xót 3 giờ chiều. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website của Đồ thờ Hoa An để cập nhật nhiều thông tin về tôn giáo hữu ích bạn nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 456,000 
Giảm giá!
Giá: 3,250,000 
Giảm giá!
Giá: 3,250,000 

Tượng Thần Tài Thổ Địa

Tượng Thần Tài Thổ Địa TD102

Giá: 5,190,000 
Giá: 2,680,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy Bột Đá Trắng

Giá: 2,880,000 
Giá: 2,880,000 
Giá: 2,880,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy C5040

Giá: 4,890,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy Bột Đá Cam

Giá: 2,880,000 
Giá: 2,680,000 
BehanceBitbucketWhatsApp