Bát tụ bảo đặt đâu để chiêu tài đón lộc cho gia chủ?

Bát tụ bảo
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Bát tụ bảo hay còn gọi là Tụ bảo bồn một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Bởi lẽ nó tượng trưng cho tiền tài, buôn may bán đắt nên được rất nhiều buôn lái, thương nhân thậm chí các vị quan nhân, hiền triết hay vua chúa vô cùng yêu thích. Bát tụ bảo được đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài để tăng khả năng chiêu tài hút lộc, giữ của cải, xua đi tà khí, tránh yêu ma quấy nhiễu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng vật phẩm phong thủy này để mang lại tài lộc nhất. Trong bài viết này, Đồ thờ Hoa An sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi này.

Ý nghĩa của Bát tụ bảo

Bát tụ bảo là gì?

Bát tụ bảo được biết đến như là một chậu thu gom châu báu hay những vật có giá trị nên người xưa hay dùng để chiêu tài đón lộc. Ngoài ra, đây cũng là vật mang lại tài lộc, may mắn, hóa giải vận đen rất được ưa chuộng trong phong thủy. Trong lý luận của phong thủy dương trạch, bất kể công ty hoặc nhà ở, đều có vị trí “tài vị”. Nếu điểm tài vị này được bố trí tốt hay đặt những vật chiêu tài sẽ khiến cho đường tài vận của cả nhà tốt đẹp.

Nguồn gốc Bát tụ bảo

Có nhiều câu chuyện liên quan đến bát tụ bảo, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là giai thoại của Bát tụ bảo ở thời nhà Minh. Câu chuyện này về bát tụ bảo và một phú thương nổi tiếng, học rộng tài cao, giàu có ở thời Minh tên là Thẩm Vạn Tam. Tương truyền, người này từng rất nghèo khó. Nhưng được cái tâm địa vô cùng tốt, thích giúp đỡ mọi người, chịu thương chịu khó học hỏi. Tuy nhiên, do tâm địa lương thiên, khi buôn bán bị người ta lừa hết tiền, dù luôn nỗ lực nhưng mãi không giàu được.

Một lần nọ, ông cứu được con cóc trời (Thiềm Thừ), sau đó thả nó về tự nhiên. Nên được cóc trả ơn cho chiếc chậu có khắc chữ “tụ bảo bồn”. Ban đầu, Thẩm Vạn Tam không hề biết đây là báu vật, nên chỉ cất trong nhà. Trong một lần dọn dẹp, vợ ông vô tình làm rơi một vật vào chậu. Bỗng nhiên vật này biến thành tiến vàng, rồi tiền vàng trong chậu cứ tiếp tục sinh ra. Lúc bất giờ, ông mới biết là bất cứ thứ gì rơi vào chậu đều thành châu báu, tiền vàng.

Sau này,  Thẩm Vạn Tam trở thành một phú thương giàu có, nổi tiếng. Ông còn đỗ đạt, thăng quan tiến chức thành quan lớn trong triều đình. Người ta đồn rằng, ông có thể đỗ đạt cao là do để bát tụ bảo gần nơi đọc sách mà ra.

Ý nghĩa Bát tụ bảo

Theo lý luận phong thuỷ, thì bất kỳ một công trình nào dù là nhà ở hay công ty đều có vị trí “tài vị”. Tài vị ở đây ý chí điểm tụ khí có thể mang đến tài lộc, của cải, may mắn cho gia chủ chứ không riêng gì tiền tài thông tục. Theo đó, khi bố trí các vật phẩm phong thuỷ có khả năng chiêu tài, tụ lộc. Ở vị trí này sẽ giúp khai thác được vận tốt, giúp gia chủ và người thân khoẻ mạnh, có trí tuệ minh mẫn. Một trong những vật phẩm phong thuỷ phát huy tốt khả năng này chính là bát tụ bảo.

Đây là vật phẩm phong thuỷ có khả năng tụ tài, giữ lộc, hút cát khí, thu gom châu báu, của cải cho gia đình. Hữ tụ bảo đặc biệt phù hợp với những người làm ra. Nhiều tiền bạc, của cải nhưng lại không tích luỹ được bao nhiêu, tiền bạc dễ tiêu tán. Bát tụ bảo thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là mã não và đá thạch anh. Khi kết hợp hai loại đá này với nhau sẽ mang đến nguồn năng lượng phong thuỷ tích cực, phát huy được tối đa hiệu quả phong thuỷ.

Ý nghĩa của Bát tụ bảo

Công dụng của Bát tụ bảo

Chiêu mộ gia tăng tiền tài

Bát Tụ Bảo chính là vật phẩm có công dụng gia tăng và chiêu mộ tiền tài. Nó giúp mang lại cho gia chủ sự no đủ, sung túc và thông minh uyên bác trong học hành, thi cử. Đó là lý do tại sao mà mọi người thường mua vật phẩm phong thủy này đặt ở trong nhà cũng như văn phòng công ty.

Điểm đặc biệt là vật phẩm phong thủy thường được chế tạo từ ngọc, đá tự nhiên hoặc vàng ròng. Nên có thể hút linh khí của trời đất một cách dễ dàng. Hơn nữa, bên trong vật phẩm phong thủy này thường chứa tiền vàng, tiền xu, đĩnh vàng, đĩnh bạc hoặc những đồ vật may mắn khác để cầu mong sự giàu sang, sung túc.

Giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Bát tụ bảo được làm từ đá mã não hoặc đá thạch anh. Nên giúp bạn xua tan những điều tiêu cực để dễ dàng vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Đồng thời, vật dụng này còn giúp bạn gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

Mang lại cát khí cho gia chủ

Đối với nhiều người bát tụ bảo có tác dụng phong thủy vô cùng lớn cho người sử dụng. Và giúp người sử dụng diệt trừ được hung khí gia tăng cát khí một cách hiệu quả.

Mang đến sức khỏe và sự hanh thông trong công việc

Bát tụ bảo còn giúp đem đến sức khỏe cho gia đình, sự hanh thông trong công việc làm ăn, sự may mắn trong cuộc sống nếu như bạn đặt đúng vị trí tài vị trong ngôi nhà của bạn.

Vị trí đặt Bát tụ bảo

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt Bát Tụ Bảo ở trong nhà vô cùng quan trọng. Bởi lẽ nếu các bạn đặt vật phẩm phong thủy này ở đúng vị trí tài vị.  Thì sẽ giúp gia chủ cũng như các thành viên khác trong nhà có sức khỏe tốt và con đường công danh, sự nghiệp luôn thuận lợi, suôn sẻ.

Do đó, những vị trí tốt nhất để đặt vật phẩm phong thủy này trong nhà là:

  • Ở két sắt, hòm đựng tiền.
  • Ở giá sách, trên bàn làm việc.
  • Ở cạnh bàn thờ tài.
  • Ở cạnh những linh vật đại diện cho tài lộc như Long Quy, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu,…

Nếu là người vừa giỏi kiếm tiền lại vừa giỏi tiêu tiền, các bạn nên đặt vật phẩm phong thủy này ở cuối căn phòng và căn cứ vào vị trí phúc đức của mình. Bởi lẽ điều này sẽ làm tăng hiệu quả thu khí và giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng nên xác định hướng cửa nhà cũng như tài vị bằng la bàn để đặt vật phẩm phong thủy này như sau:

Vị trí cửaVị trí tài vị
Hướng chính ĐôngHướng Tây Nam và hướng chính Bắc
Hướng chính TâyHướng Đông Nam và hướng chính Bắc
Hướng chính NamHướng Đông Nam
Hướng chính BắcHướng chính Đông và hướng Tây Nam
Hướng Tây BắcHướng chính Đông và hướng chính Nam
Hướng Đông BắcHướng Đông Nam
 Hướng Đông NamHướng chính Đông và hướng Tây Nam
Hướng Tây NamHướng chính Nam

Cách sử dụng Bát tụ bảo để đón lộc vào nhà

Để sử dụng Bát Tụ Bảo một cách hợp lý nhất, các bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Vì đây là một vật phẩm phong thủy để chiêu mộ tài lộc. Nên các bạn không nên đặt nó ở đối diện với nhà vệ sinh, bên dưới xà ngang hoặc để quá cao.
  • Không nên cho người khác mượn vật phẩm phong thủy này.
  • Nên để vật phẩm phong thủy này ở chỗ sạch sẽ và khô ráo.
  • Nên dùng những vật phẩm phong thủy được chế tạo bằng đá tự nhiên. Và mua ở những địa chỉ bán đồ phong thủy uy tín, chất lượng cao.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa phong thuỷ cũng như cách đặt bát tụ để chiêu tài, đón lộc cho gia chủ. Nếu các bạn có nhu cầu mua sản phẩm này, hãy tới ngay Cửa hàng Đồ Thờ Hoa An để được tư vấn kỹ hơn.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

BehanceBitbucketWhatsApp