Cách đặt Ông Thần Tiền đúng chuẩn giúp gia chủ phát tài

cach-dat-ong-Than-Tien-anh-dai-dien
5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn ai cũng biết ông Thần Tiền là vị thần mang lại may mắn, sung túc cho gia chủ nhưng không phải ai cũng biết cách đặt ông Thần Tiền sao cho mang lại tài lộc và may mắn. Hôm nay, Đồ thờ Hoa An xin giới thiệu đến bạn cách đặt ông Thần Tiền mang lại tài lộc và may mắn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách đặt ông Thần Tiền trong nhà theo đúng hướng tài lộc

1 Cách đặt tượng ông Thần Tiền trong nhà theo cung Thiên Lộc

Đầu tiên, cần xác định hướng nhà và đặt tượng ông Thần Tiền ở hướng Sắc Kỳ (Tây Bắc) hoặc Tây Nhân (Tây Nam), hai hướng này được coi là hướng Thiên Lộc. 

Sau đó, chọn vị trí đặt tượng sao cho nó phải đối diện với cửa chính. Ý nghĩa của việc này là ông Thần Tiền sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những thế lực xấu xa và mang lại tài lộc cho gia đình.

cach-dat-ong-Than-Tien-anh-1
Cách đặt bàn thờ ông Thần Tiền trong nhà.

Nên chọn một nơi cao, không bị che khuất, có ánh sáng tốt để tượng được tôn vinh và giải quyết được các vấn đề liên quan đến tài chính. 

Sau khi đặt tượng, bạn cần thường xuyên chăm sóc và vệ sinh để tượng luôn sáng bóng và giữ được tâm linh của gia đình viên mãn và phúc lộc đầy nhà.

2 Cách đặt ông Thần Tiền trong nhà theo cung Quý Nhân

Theo cung Quý Nhân (cung phù trợ tài lộc và danh vọng), bạn có thể đặt ông Thần Tiền ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam trong nhà. 

 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng của sao Tài Tinh. Đặt ông Thần Tiền ở đây sẽ giúp hưởng lộc tài vượng, cải thiện tình hình kinh doanh, tài chính.
 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng của cung Quý Nhân. Đặt ông Thần Tiền ở đây sẽ giúp tăng cường cơ hội nghề nghiệp, địa vị xã hội và danh tiếng.

Ngoài ra, khi đặt ông Thần Tiền trong nhà, bạn cần đặt ông ở vị trí trang trọng, không bị che khuất, giữ cho ông luôn sạch sẽ, trang trọng và được thắp đèn 24/24 để ông trở nên sáng sủa và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tiền trong nhà

Trong lối sống của người Việt Nam, ông Thần Tiền được coi là một vị thần quan trọng, gắn liền với tài lộc và sự giàu có. Thường thì bàn thờ ông Thần Tiền sẽ được đặt ở vị trí quan trọng trong nhà như:

 • Phòng khách là vị trí thông thường để đặt bàn thờ ông Thần Tiền, vì phòng khách là nơi giao tiếp xã hội, thường được sử dụng để đón tiếp khách.
 • Nếu trong gia đình có người thờ cúng thường xuyên, thì có thể đặt bàn thờ ở phòng thờ riêng, để tôn vinh ông Thần Tiền.
 • Nếu như trong nhà có khu vực được dùng để cất giữ tiền bạc, tài sản quan trọng thì có thể đặt bàn thờ ông Thần Tiền ở gần đó, để mang lại sự bảo vệ và tài lộc may mắn cho gia đình.

Lưu ý: Để đặt bàn thờ ông Thần Tiền, nên chọn vị trí được xem là trung tâm của ngôi nhà, thông thoáng, không bị kẹt, cắt giảm sự lưu thông khí, nếu có thể nên hướng đến phía Đông hoặc Tây Nam.

Tại sao không được đặt ông Thần Tiền ở trên cao?

Trong một số tôn giáo và văn hoá, việc đặt ông Thần Tiền ở trên cao có thể được coi là thần tượng hoá và hành động này không nhất thiết phải tuân theo. Ngoài ra, có thể theo suy nghĩ của một số người thì đặt ông Thần Tiền ở trên cao sẽ khiến việc dâng lễ trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Thay vào đó, ông Thần Tiền thường được đặt ở một vị trí tôn trọng và thuận tiện để dâng lễ.

Ngoài ra, việc đặt bàn thờ ông Thần Tiền dưới đất nhằm phân biệt phần không gian để thờ cúng tổ tiên và không gian thờ vị thần mang đến tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng, bàn thờ Thần Linh tuy để dưới đất nhưng khi trình thờ cúng, bạn nên giữ gìn cho các vị thần luôn sạch bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng.

Cách đặt ông Thần Tiền ngồi chỗ nào trên bàn thờ là đúng nhất?

Sau khi đặt bàn thờ ông Thần Tiền ở vị trí tốt nhất trong nhà, gia chủ cũng nên lưu ý sắp xếp mọi thứ trên bàn thờ sao cho đúng nhất, đặc biệt là vị trí ngồi của Thần Tiền:

cach-dat-ong-Than-Tien-anh-2
Cách đặt ông Thần Tiền trên bàn thờ.

1.Tượng Thần Tiền, Ông Địa

Tượng ông Thần Tiền, Ông Địa thường sẽ được làm bằng sứ có vị trí sắp xếp khi nhìn từ ngoài vào thì bên trái là ông Thần Tiền, bên phải là Ông Địa. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sau khi thỉnh Thần Tiền, Ông Địa cần phải dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ.

2 Bát nhang

Thông thường, chính giữa bàn thờ Thần Tiền sẽ được trang bị thêm một bát nhang. Nhưng trước khi đặt, bạn cần phải thực hiện một số thủ tục nhất định:

 • Chuẩn bị sẵn bát nhang, than hoặc củi để châm lửa, đèn hoặc cây nhang.
 • Làm sạch bàn thờ, xịt xăng hoặc rượu cho sạch.
 • Đặt bát nhang ở trung tâm và đặt than, củi hoặc châm lửa ở dưới bát nhang.
 • Xông đèn hoặc nhang để đánh khói cho bát nhang cháy.
 • Bạn có thể dán cố định bát nhang tránh trường hợp làm đổ khi lau dọn.

3 Hũ muối, hũ gạo…

Giữa bàn thờ ông Thần Tiền sẽ là 3 hũ nhỏ đựng: gạo, muối, nước. Những hũ này bạn không cần phải thay đổi thường xuyên khi thờ cùng mà thông thường nên để đến cuối năm để thay một thể.

Đối với lọ hoa tươi và đĩa hoa quả khi đặt trên bàn thờ ông Thần Tiền thì vị trí hoa và quả, gia chủ nên đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa quả bên tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào trong bàn thờ.

4 Khay hình chữ Nhất xếp 5 chén nước

Các gia chủ có thể lựa chọn 5 chén nước xếp trên khay hình chữ Nhật tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng hoặc cũng có thể liên hệ với Đồ thờ Hoa An để được tư vấn. Với cách làm nảy, bạn cũng có thể bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển. 

5 Cóc ngậm tiền

Một trong những thứ không thể thiếu trên bàn thờ ông Thần Tài nhất định phải có chính là Cóc ngậm tiền. Đối với tượng cóc ngậm tiền thì buổi sáng gia chủ hãy quay cóc ra ngoài để đón lộc cho đến tối thì phải quay đầu ông cóc vào nhà để giữ lộc, tránh thất thoát tiền tài.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chuẩn bị cho mình tô sứ nông đựng đầy nước và cánh hoa tươi. Ở phía ngoài cùng, gia đình hãy mua một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và thả cánh hoa vào đó để làm Minh Đường Tụ Thủy trong phong thủy nghĩa là giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

cach-dat-ong-Than-Tien-anh-3
Cách đặt cóc ngậm tiền

Bàn thờ Thần Tiền cần đặt những gì?

Bàn thờ ông Thần Tiền nên được trang bị những vật dụng sau đây để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ:

 • Tượng ông Thần Tiền, thổ Địa: Khi nhìn vào bàn thờ phải thấy Thần Tiền ở bên trái, Thổ Địa ở bên phải, phía sau là bài vị. Bàn thờ Thần Tiền phải được dựa vào tường, ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát.
 • Bát hương: đặt bát hương là ở chính giữa bàn thờ. Trong bát hương bạn nên chuẩn bị tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết hay một túi đồ gồm: thiết vàng, thạch anh, ngọc, thiết bạc, mã não, xà cừ, san hô đỏ,…
 • Hũ muối, hũ gạo, trái cây: chuẩn bị 3 hũ muối, gạo, nước nên đặt giữa hai vị, còn đĩa trái cây đặt bên phía Ông Địa, lọ hoa đặt về phía ông Thần Tiền.
 • 5 chén nước: đây là một phần không thể thiếu trên bàn thờ ông Thần Tiền.
 • Cóc ngậm tiền: khi bày cóc ngậm tiền trên bàn thờ bạn cần lưu ý, ban ngày quay cóc ra ngoài, ban đêm phải quay cóc vào trong để giữ tài lộc cho gia chủ.

cach-dat-ong-Than-Tien-anh-8

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cần phải bày biện những dụng cụ trên thật hợp lý thì mới có thể thu hút tài vận, sắc khí cho căn nhà của bạn. Trường hợp nếu bàn thờ quá nhỏ bạn phải đặt được tượng ông Thần Tiền- ông địa, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương trên bàn thờ, còn các vật dụng còn lại có thể đặt bên ngoài bàn thờ cũng được.

Bài viết cùng chủ đề: Cách thờ ông Thần Tiền chuẩn phong thủy đem lại nhiều may mắn tài lộc

Những sai lầm thường gặp trong cách đặt ông Thần Tiền trong nhà

Đặt ông Thần Tiền trong nhà là một trong những truyền thống phong tục của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không đặt đúng cách thì sẽ gây khó khăn và không may cho gia chủ. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi đặt ông Thần Tiền trong nhà:

 • Đặt ông Thần Tiền ở vị trí không phù hợp: Ông Thần Tiền nên được đặt ở những vị trí quan trọng trong nhà như phòng khách, phòng ăn, bàn thờ gia tiên. Nếu đặt ở những nơi không phù hợp như phòng tắm, nhà vệ sinh hay nơi ẩm ướt, thì sẽ tạo ra năng lượng xấu và không may cho gia chủ.
 • Không chú ý đến hướng đặt ông Thần Tiền: Hướng đặt ông Thần Tiền cũng rất quan trọng. Theo phong thủy, ông Thần Tiền nên được đặt hướng Đông hoặc Tây Bắc. Nếu đặt ở hướng khác như Tây Nam, Nam hay Tây, thì sẽ không may cho gia chủ.
 • Không tôn trọng ông Thần Tiền: Ông Thần Tiền là thần linh được tôn vinh và cúng dường, do đó khi đặt ông Thần Tiền trong nhà, gia chủ cần tôn trọng và cúng dường ông Thần Tiền đúng cách. Nếu không tôn trọng và cúng dường, thì sẽ không mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.
 • Khi cũng thiếu hũ gạo, hũ muối, hũ nước và bát tụ lộc
 • Khi chọn bàn thờ, bạn hãy chọn màu bàn thờ sao cho hợp với mệnh gia chủ để tránh xung khắc gây hao tổn tài lộc cho gia chủ.
 • Sau khi mua bát hương về bạn nhớ phải tẩy uế, làm sạch trước khi sử dụng bằng rượu gừng.
 • Quên dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ, tượng 2 vị thần khiến các vị thần không chứng giám cho gia chủ
 • Trong bàn thờ Thần Tài bị thiếu bài vị gương khiến tài lộc của gia chủ sẽ bị hao kém, tiền bạc làm được bao nhiêu sẽ trôi đi bấy nhiêu.

Vì vậy, để đặt ông Thần Tiền đúng cách, gia chủ cần chú ý các yếu tố trên để đạt được sự bình an, tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

cach-dat-ong-Than-Tien-anh-4
Những sai lầm thường gặp trong cách đặt ông Thần Tiền.

Câu hỏi thường gặp khi đặt bàn thờ ông Thần Tiền

Đặt ông Thần Tiền ở vị trí ngồi bên trái hay bên phải?

Theo truyền thống, ông Thần Tiền thường được đặt ở vị trí ngồi bên trái của người chủ nhà khi nhìn từ cửa vào, vì đó được coi là vị trí quan trọng và mang lại may mắn cho gia chủ. 

Cách đặt ông Thần Tiền theo mệnh gia chủ thế nào?

Để đặt Ông Thần Tài theo mệnh gia chủ, bạn có thể làm như sau:

 • Đầu tiên, xác định mệnh của chủ nhà theo tuổi người đó. Bạn có thể tra cứu các ấn phẩm về phong thủy hoặc hỏi ý kiến của những chuyên gia về vấn đề này. Chọn màu sắc bàn thờ sao cho hợp với mệnh gia chủ để có thể thu hút nhiều tài lộc trong cuộc sống.
 • Sau đó, lựa chọn hình thức đặt Ông Thần Tài phù hợp với mệnh. Nếu mệnh là Kim, nên đặt Ông Thần Tài bằng vàng hoặc đồng. Nếu mệnh là Mộc, nên đặt Ông Thần Tài bằng gỗ. Nếu mệnh là Thủy, nên đặt Ông Thần Tài bằng thủy tinh hoặc đá. Nếu mệnh là Hỏa, nên đặt Ông Thần Tài bằng kim loại, đá quý hoặc gốm sứ.
 • Tượng ông Thần Tài sau khi thỉnh cần phải được dán chữ nho phía sau lưng bàn thờ để khi thờ mang lại linh nghiệm.
 • Cuối cùng, đặt Ông Thần Tài vào hướng tốt của ngôi nhà và cúng thần.

Lưu ý rằng, đặt Ông Thần Tài phải tuân thủ các nguyên tắc phong thủy và không được đặt trong các vị trí xấu hoặc xung khắc với mệnh của chủ nhà.

cach-dat-ong-Than-Tien-anh-6
Cách đặt ông Thần Tiền theo mệnh gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các hướng đặt bàn thờ theo mệnh dưới đây:

 • Mệnh Kim: Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam.
 • Mệnh Mộc: Tây Bắc, Đông, Đông Nam.
 • Mệnh Thủy: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Mệnh Hỏa: hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Mệnh Thổ: hướng Đông Bắc, Đông Nam.

Cần tránh làm gì khi đặt ông Thần Tiền?

Để tránh làm gặp những những điều không hay xảy đến, bạn có thể lưu ý những điểm sau khi đặt ông Thần Tiền:

 • Không được đặt bàn thờ ông Thần Tiền ở nơi gần bếp, nhà vệ sinh.
 • Không được cắm hương chồng chéo lên nhau cũng như không cắm hương chọc thủng gói Thất Bảo bởi nếu làm vậy thì thần linh sẽ không thể chứng giám cho gia chủ.
 • Không được thiếu bài vị gương, hũ muối, gạo, nước, bát tụ lộc, khi thờ ông Thần Tiền.

Cúng Thần Tiền giờ nào tốt?

Theo quan niệm dân gian, những khung thời gian đẹp để thờ ông Thần Tiền là những ngày đầu tiên của tháng âm lịch và ngày mùng 10, 14, 15, 20 và 23 trong mỗi tháng âm lịch.  Còn thời gian tốt nhất để cúng Thần Tiền nên được cúng vào buổi sáng lúc 7 – 9h hay còn được gọi là giờ Thìn.

Phía trên là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách đặt ông Thần Tiền mang tài lộc vào nhà mà Đồ thờ Hoa An tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn những vật phẩm phong thủy thì hãy nhanh tay liên hệ tới Đồ thờ Hoa An theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất nhé! Hoặc có thể xem qua những kiến thức về tín ngưỡng của Việt Nam.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

BehanceBitbucketWhatsApp