CÁCH CHỌN TỲ HƯU THEO MỆNH KHAI VẬN PHONG THỦY, THU HÚT TÀI LỘC

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Trong phong thủy, có rất nhiều loài linh thú mà người ta tin rằng sẽ mang lại cho gia chủ tiền tài, lộc lá, may mắn, sức khỏe như: Thiềm Thừ, Tượng Rồng, Kỳ Lân, Long Quy, Tỳ Hưu,… Và Tỳ Hưu được coi là một linh thú mạnh có vai trò thu hút của cải, sự giàu khó từ bốn phương tám hướng về cho chủ nhân, rất được những tín đồ phong thủy ưa chuộng. Vậy nên trong bài viết này, hãy để Đồ thờ Hoa An giúp bạn tìm hiểu về cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh giúp khai vận phong thủy, thu hút tài lộc nhé!

Nguồn gốc Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một con vật, một thần thú trong phong thủy. Nó được miêu tả là có hình dáng ghép lại từ nhiều loài vật: đầu của con lân, thân mình của con gấu hoặc ngựa, đuôi sư tử, trên lưng có cánh và đôi khi có vảy như rồng, trên đầu có một hoặc hai cái sừng. Đặc biệt, Tỳ Hưu không có hậu môn, cho nên chỉ có thể ăn vào mà không thể thải ra. Chính vì thế, người ta thường dùng tượng Tỳ Hưu trong phong thủy để thu hút tiền tài, để tài lộc tới mà không thất thoát đi, giúp gia chủ ngày một giàu có.

Theo thuyết xưa kể lại, vua Rồng sinh ra 9 người con, trong đó Tỳ Hưu là người con cuối cùng, có vẻ ngoài xinh đẹp và lộng lẫy nhất, không con nào có thể sánh bằng. Tuy nhiên, đúng như câu nói “hồng nhan bạc mệnh”, Tỳ Hưu mang trong mình dị tật ngay từ khi sinh ra (không có hậu môn) rồi chết yểu. Một con vật đẹp như vậy mà lại xấu số, cho nên khiến cho Ngọc Hoàng thương xót và đưa về trời làm linh thú, chuyên phò trợ tài lộc.

Ngoài ra, còn có một phiên bản khác về nguồn gốc của con Tỳ Hưu cũng được nhân gian truyền tụng lại lâu đời. Đó là Tỳ Hưu là người con thứ 9 của vua Rồng, nó sở hữu vẻ ngoài lộng lẫy, oai phong nhưng lại rất tham ăn tục uống, chuyên ăn mất vàng bạc và châu báu. Điều ấy làm cho Ngọc Hoàng rất tức giận, nên Người đã vỗ vào mông nó khiến nó bị phong ấn ở hậu môn, mọi của cải nó ăn vào giờ đây không thể thoát ra được nữa. Từ đó, Tỳ Hưu trở thành linh vật may mắn chuyên trông giữ tiền tài, của cải.

 

Nguồn gốc của Tỳ Hưu

 

Ý nghĩa phong thuỷ của Tỳ Hưu

Chiêu tài, phát lộc, trấn giữ châu báu, của cải

Đầu tiên, tác dụng chính của Tỳ Hưu là giúp gia chủ cất giữ tiền bạc, vật chất và thu hút nhiều lộc lá, của cải. Bởi vì đặc điểm thân thể đặc biệt (không có hậu môn), nên tất cả vàng bạc, tiền của mà Tỳ Hưu ăn vào đều không thể mất đi, không thể bị thất thoát, khiến cho gia chủ ngày càng giàu có, thịnh vượng.

Xua đuổi yêu khí, trừ tà ma

Tiếp đó, Tỳ Hưu còn có tác dụng xua đuổi vong linh, yêu ma và luồng khí năng lượng xấu, giữ gìn bình an cho gia chủ. Tương truyền từ xưa rằng, Tỳ Hưu Tịch Tà có một sừng rất hung hăng và dữ tợn, nó ăn thịt những linh hồn ma quỷ và khiến bọn chúng phải khiếp sợ, nể phục. Vì thế, có Tỳ Hưu trong nhà cũng coi như có một vị thần hộ mệnh mạnh mẽ, oai phong.

Thúc đẩy tình cảm, gìn giữ hạnh phúc hôn nhân

Thời xưa, các cặp vợ chồng thường mỗi người mang theo một con Tỳ Hưu cùng cặp với đối phương bên mình (đeo vào vòng tay, lắc, dây chuyền, hoặc trạm trên nhẫn,…). Họ tin rằng cặp Tỳ Hưu sẽ giúp tình cảm của họ gắn bó, khăng khít, thắt chặt không rời. Hành động này thường diễn ra phổ biến hơn ở những cặp vợ chồng son và trẻ. Tới giờ nhiều người vẫn rất tin vào điều này.

Phù trợ may mắn

Trong những truyền thuyết, hay trong nhiều tích cổ Trung Quốc, Tỳ Hưu đã không ít lần phù trợ giúp vua giành chiến thắng trong các cuộc chiến đấu, mở rộng bờ cõi, biên thùy. Một số sự tích còn nói rằng Tỳ Hưu chính là vật cưỡi của vua, là con mãnh thú góp phần không nhỏ vào chiến thắng của những cuộc xâm lăng. Hình của Tỳ Hưu còn được vẽ và in trên những lá cờ chiến để đem lại may mắn trên chiến trường.

Tăng cường, bảo vệ sức khỏe

Vì chất liệu làm nên Tỳ Hưu thường là đá hay ngọc quý, cho nên trường năng lượng từ nó tỏa ra rất tốt cho sức khỏe. Tỳ Hưu không những làm giảm nguy cơ nhiễm nóng, nhiễm hàn của gia chủ, mà còn mang lại tinh thần thư thái, thoải mái và giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

 

Cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh và theo tuổi

Chọn Tỳ Hưu theo tuổi

Hầu hết tất cả các con giáp đều phù hợp để đeo Tỳ Hưu, chỉ trừ ba con giáp là Tuất, Dần, Mão.

Sở dĩ Tỳ Hưu kỵ với những người cầm tinh tuổi Dần vì thời xưa hay tương truyền “long tranh hổ đấu” – mà Tỳ Hưu theo truyền thuyết lại là người con thứ 9 của vua rồng. Ngoài ra, tuổi Mão và tuổi Tuất cũng tương khắc với rồng nên tốt nhất là tránh.

* Cách chọn Tỳ Hưu tương ứng với từng con giáp

 • Tuổi Tý

Đối với những người tuổi Chuột, các bạn nên chọn Tỳ Hưu được làm từ chất liệu đá hoa cương. Màu sắc của Tỳ Hưu thích hợp nhất cho tuổi này là màu đỏ sẫm để người đeo có được cuộc đời an yên, ổn định. Hơn nữa, thời điểm tốt nhất để người tuổi Tý thỉnh Tỳ Hưu về là sau khi đã lập gia đình.

 • Tuổi Sửu

Với tuổi Trâu, lựa chọn số một cho chất liệu làm Tỳ Hưu là đá ngọc xanh biển. Khi những chủ nhân tuổi Sửu đeo theo Tỳ Hưu bên mình thì sức khỏe của họ sẽ cải thiện rõ rệt, công việc sự nghiệp ổn định, tạo dựng được mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh.

 • Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn nên sử dụng Tỳ Hưu được làm từ đá thạch anh tím. Với loại Tỳ Hưu này, người tuổi Thìn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, cuộc sống suôn sẻ, thành công, trí tuệ và sắc đẹp của chủ nhân sẽ ngày một thăng hạng.

 • Tuổi Tỵ

Tỳ Hưu được chế tác từ ngọc mắt mèo đặc biệt phù hợp với những người tuổi Rắn. Loại Tỳ Hưu này không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh lớn lao. Gia chủ tuổi Tỵ khi đeo hay sử dụng Tỳ Hưu làm từ ngọc mắt mèo chắc chắn sẽ nhanh chóng thăng quan tiến chức, sự nghiệp lẫy lừng, rực rỡ.

 • Tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ rất có duyên với Tỳ Hưu làm từ đá hoàng ngọc. Sở hữu linh vật này, chủ nhân sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều. Tỳ Hưu đá hoàng ngọc có ý nghĩa rất lớn trong việc phò trợ và giúp đỡ bạn vượt qua những chông gai, thử thách của cuộc đời.

 • Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi khi chọn lựa Tỳ Hưu nên ưu tiên lựa chọn Tỳ Hưu được làm từ đá ngọc lục bảo. Tỳ Hưu ngọc lục bảo không những giúp tuổi Dê sở hữu trí tuệ minh mẫn, thông thái mà còn khiến cho gia chủ được trẻ trung, xinh đẹp, quyến rũ.

 • Tuổi Thân

Người tuổi Thân có lẽ vì cầm tinh con Khỉ nên luôn cần rất nhiều năng lượng cũng như tập trung vào sức mạnh nội tâm. Vậy thì Tỳ Hưu ngọc lục bảo hoàng hôn là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho bạn. Loại Tỳ Hưu này sẽ tiếp thêm năng lượng giúp chủ nhân hoàn thành xuất sắc mọi công việc, đồng thời được đồng nghiệp hay những người xung quanh yêu mến, nể phục.

 • Tuổi Dậu

Nguyên liệu phù hợp nhất để làm Tỳ Hưu cho người tuổi dậu chính là thạch anh vàng. Với loại Tỳ Hưu này bên cạnh, chủ nhân tuổi Dậu sẽ sở hữu khối óc vô cùng nhanh nhạy và sáng tạo, giúp cho công việc thuận lợi và thành công, tấn tới.

 • Tuổi Hợi

Chúng tôi tin rằng, những bạn tuổi Hợi sẽ cực kỳ may mắn và thành công khi sở hữu một linh vật Tỳ Hưu được làm bằng hồng ngọc. Tỳ Hưu hồng ngọc là biểu tượng của sự linh hoạt, nhanh nhẹn, giúp bạn thành công trong mọi mục tiêu mình theo đuổi.

 

Cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh

 

Chọn Tỳ Hưu theo mệnh

Cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh được quyết định dựa vào thuyết ngũ hành:

 • Mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với những màu như: trắng, xám, bạc. Bởi vì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu đất. Và cũng bởi Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng. Vậy nên, cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh cho người mệnh Kim là chọn Tỳ Hưu có màu hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Thổ để giúp mang lại nhiều may mắn và tiền tài.

 • Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với những màu bản mệnh như: gỗ, xanh lá, xanh lục. Vì Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Thủy như: đen, xanh lam. Và cũng vì Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Kim như: trắng, xám, bạc. Do đó người thuộc mệnh Mộc nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Thủy để gặp nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe và công việc làm ăn tấn tới.

 • Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với những màu bản mệnh như: đen, xanh lam. Đồng thời, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Kim như: trắng, xám, bạc. Bên cạnh đó, Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu đất. Do đó người thuộc mệnh Thủy nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Kim sẽ rất có lợi trong việc hút tài chiêu lộc.

 • Mệnh Hỏa:

Người mệnh Hỏa hợp với những màu bản mệnh như: đỏ, tím, hồng. Theo luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Mộc như: gỗ, xanh lục. Và do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Thủy như: đen, xanh lam. Do đó người thuộc mệnh Hỏa nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Mộc để thu hút được nhiều tài lộc, công danh được thăng tiến.

 • Mệnh Thổ:

Mệnh Thổ hợp với những màu bản mệnh như: vàng, nâu đất. Nhờ Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng. Song, Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Mộc như: gỗ, xanh lá. Do đó người thuộc mệnh Thổ nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Hỏa để giúp hỗ trợ cho vận khí, đem lại nhiều điều may lành trong đời.

Một số lưu ý khi mua Tỳ Hưu phong thuỷ

Kích thước

Các kích thước của Tỳ Hưu có thể sẽ khác nhau dựa trên vị trí đặt của nó. Ví dụ như Tỳ Hưu trên trang sức hoặc để mang theo bên mình sẽ nhỏ hơn Tỳ Hưu để bàn, Tỳ Hưu để bàn hay két sắt thì sẽ nhỏ hơn những tượng Tỳ Hưu trưng bày,… Thông thường, nếu như cùng làm bằng một chất liệu và kiểu dáng thì Tỳ Hưu càng lớn sẽ có giá thành càng đắt và ngược lại, Tỳ Hưu càng nhỏ thì giá thành sẽ càng rẻ hơn.

Chất liệu

Đây cũng là một yếu tố quyết định khá nhiều giá cả của Tỳ Hưu. Có rất nhiều chất liệu để làm ra Tỳ Hưu như gỗ, đồng, đá quý tự nhiên, ngọc,… Trong đó Tỳ Hưu gỗ cũng được phân ra làm các loại gỗ khác nhau, Tỳ Hưu đồng cũng có đồng đỏ hay đồng vàng, Tỳ Hưu ngọc cũng có bạch ngọc hay ngọc phỉ thúy,… Giá trị của chất liệu càng cao thì giá thành của Tỳ Hưu sẽ lại càng lớn. Đặc biệt, nếu bạn muốn mạ vàng thêm cho Tỳ Hưu thì giá cũng sẽ đắt hơn.

Kiểu dáng, mẫu mã

Do nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu thẩm mỹ trên thị trường ngày càng cao và cạnh tranh nên Tỳ Hưu sản xuất ra cũng được đa dạng hóa với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Tỳ Hưu với nhiều chi tiết tinh xảo, tỉ mỉ, kiểu dáng cầu kỳ sẽ mất nhiều thời gian gia công, chế tác và sản xuất hơn, vì vậy giá thành cũng sẽ nhỉnh hơn những loại Tỳ Hưu được làm đơn giản, không nhiều tiểu tiết. Tuy nhiên hãy yên tâm rằng những gì bạn bỏ ra cho linh thú Tỳ Hưu là hoàn toàn xứng đáng.

Nhà cung cấp

Trên thực tế, sự chênh lệch giá cả của những nhà cung cấp khác nhau là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thứ nhất là do, không phải quy trình sản xuất ở đâu cũng như nhau. Thứ hai là do, nếu bạn mua ở cơ sở sản xuất trực tiếp thì đương nhiên giá thành sẽ rẻ hơn những cơ sở phân phối và thương mại.

Địa chỉ mua Tỳ Hưu phong thuỷ uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh đồ thờ, đồ phong thủy, An Hoa cam kết những sản phẩm đến tay khách hàng luôn là những mặt hàng chất lượng với giá cả phải chăng. Tỳ Hưu ở Đồ thờ Hoa An được chọn lựa và kiểm duyệt kỹ lưỡng với đa dạng mẫu mã, kích thước cùng giá cả hợp lý (giao động từ 200 ngàn đến 6 triệu VNĐ) để quý khách hàng có thể an tâm và thoải mái chọn lựa.

Địa chỉ cửa hàng tại: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chúng tôi luôn sẵn lòng  và nhiệt tình chào đón quý khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh khai vận phong thủy, thu hút tài lộc. Cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian tại Hoa An. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, an lành và bình yên.

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Phong Thủy Nắm Long Châu

Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Linh Vật Dê Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Dê Bột Đá Lục Bảo

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 

Hợi - Lợn Phong Thủy

Tượng Phong Thủy Heo Vàng Tài Lộc

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp