Có nên lau chùi ban thờ Ông Địa Thần Tài thường xuyên?

Thần Tài Thổ Địa
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Ban thờ ông Địa hay Thần Tài Thổ Địa được coi là nơi các vị thần canh giữ tiền tài, của cải cho gia chủ. Do đó, việc thờ Thần Tài, Thổ Địa rất được coi trọng. Vậy nên, có nên lau chùi ban thờ Ông Địa thường xuyên hay không ? Và không phải ai cũng biết cách vệ sinh ban Thần Tài sao cho đúng. Dưới đây, Đồ Thờ Hoa An sẽ cùng quý gia chủ tìm hiểu cách lau dọn ban Thần Tài sao cho chuẩn nhất.

Có nên lau chùi ban thờ Thần Địa thường xuyên hay không?

Việc lau dọn ban thờ, thông thường sẽ được thực hiện vào ngày 13, 14 âm lịch. Hoặc ngày 23 tháng chạp, ngày cuối tháng. Tuy nhiên, việc lau dọn ban thờ không có quy chuẩn nào nhất định. Mà nó phụ thuộc vào sự “thành tâm” của gia chủ. Vậy có nên lau chùi ban thờ Thần Tài Ông Địa  thường xuyên hay không? Khi thấy ban thần Tài quá bẩn thì ta cũng có thể lau chùi ban thờ. Để ban thờ luôn giữ được sự trang nghiêm và vượng khí. Có như thế, thì các Ngài mới thấy được tấm lòng mà ban phước, sự thịnh vượng cho gia chủ.
Tuy nhiên, việc lau chùi hàng ngày không nên quá cầu kì như những ngày quan trọng. Vì ban thờ thắp hương, là nơi tụ khí nên việc có tàn nhang là hết sức bình thường.

Các bước lau chùi ban thờ Thần Tài Ông Địa

Tuy việc lau dọn ban Thần Tài không cần cầu kì như những ngày khác. Nhưng gia chủ cũng cần lưu ý các cách lau dọn ban thờ Thần Tài như sau để tăng tài lộc cho gia chủ. Việc lau dọn thường xuyên và hàng ngày như vậy thì gia chủ cần lưu ý các điểm sau:

  • Cơ thể gia chủ sạch sẽ, ăn mặc trang nghiêm. Nên thắp 1 nén hương trước khi dọn để xin phép các Ngài. Sau khi dọn xong thắp 1 nén hương để báo cáo.
    Nếu gia chủ dọn hàng ngày thì chỉ cần lau chùi những đồ căn bản, tránh xê dịch ông Cóc, ông Tỳ Hưu và đặc biệt là bát hương.
  • Nước lau dọn ban thờ phải là nước sạch. Khăn lau ban thờ cũng là khăn riêng, tránh sử dụng khăn này vào mục đích khác.
  • Không cần phải gia chủ lau dọn ban thờ như những ngày quan trọng.

Những lưu ý khi thực hiện lau dọn ban thờ Thần Địa

  • Ban thờ luôn sạch sẽ, gọn gàng. Tránh chưa thay nước, hoa héo, chưa thắp đèn hay đèn cạn dầu.
  • Không để vật nuôi, thú cưng phá hoại ban thờ.
  • Các lễ vật dâng lên đều phải tươi. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới vượng khí kinh doanh của gia chủ.

 

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giá: 139,000 
Giá: 590,000 
Giá: 500,000 
Giá: 1,075,000 
Giá: 139,000 
Giá: 590,000 
Giá: 500,000 
Giá: 1,075,000