Hiển thị kết quả duy nhất

ĐÀI NƯỚC – ĐÀI THỜ TRÊN BÀN THỜ NGƯỜI VIỆT

Đài nước là một trong những vật dụng thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình. Bộ đài thờ bao gồm 3 đài giống nhau, được dùng để đựng rượu, nước, muối hoặc gạo tùy theo từng phong tục văn hóa của các vùng miền khác nhau.

Ý NGHĨA CỦA ĐÀI NƯỚC

Bộ đài thờ dùng để đựng rượu, nước, muối hoặc gạo,… tùy theo phong tục mỗi nơi sẽ có vị trí đặt hũ gạo trên ban thờ khác nhau, đây là những thực phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình của người Việt. Điều đó thể hiện sự chân thành, hiếu thảo của con cháu gửi tới ông bà tổ tiên. Bên cạnh đó ý nghĩa của đài thờ còn mong muốn cuộc sống sung túc đầy đủ, anh em hòa thuận, yêu thương lẫn nhau.

CHẤT LIỆU, KÍCH CỠ

Đài Thờ thường được làm từ các chất liệu quen thuộc với vật phẩm thờ như gốm, sứ, nhưng phổ biến nhất vẫn là đồng.

Kích cỡ của đài thờ đa dạng phụ thuộc vào không gian thờ cúng cũng như nhu cầu của mỗi hộ gia đình. Song, tiêu biểu có 2 loại:

Cao: 22cm ;Đường kính: 10cm, Nặng: 1.1 kg
Thấp: 16cm;Đường kính: 7cm, Nặng : 0.3 kg

CÁCH BÀI TRÍ

Bộ đài thờ thường được để phía trước bên tay phải hoặc trái của bát hương, tùy theo kích thước  bàn thờ. Gia chủ không nên đặt bộ đài thờ ở phía sau các đồ thờ cúng khác, vì như thế không chỉ sai với cách bài trí đồ thờ cúng chuẩn mà còn làm mất đi giá trị thẩm mỹ của bàn thờ.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về đài nước trên bàn thờ. Nếu quý vị có nhu cầu tìm mua đài nước thờ hay những vật phẩm phong thủy khác, vui lòng liên hệ Hotline 0366.305.124 để Đồ thờ Hoa An có thể hỗ trợ quý vị kịp thời và nhanh chóng nhất!

BehanceBitbucketWhatsApp