Đặt Bàn thờ Thần Tài dưới chân và gầm cầu thang có sai phạm không?

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Song song với việc thỉnh bàn thờ Thần Tài thì việc chọn vị trí đặt bàn thờ cũng là băn khoăn của không ít gia chủ khi đến với Đồ thờ Hoa An. Có những vị trí rất tốt cho việc lập bàn thờ, nhưng cũng có nhiều vị trí xấu, gây mất lộc cho gia chủ. Một trong những băn khoăn của nhiều người đó là “Có nên đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang không?”. Quý vị đang có những thắc mắc tương tự, xin mời theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Bàn thờ Thần Tài có nên đặt dưới chân hay gầm cầu thang hay không?

Trong các công ty, cửa hàng kinh doanh, buôn bán, bàn thờ Thần Tài được gia chủ thờ với mong muốn mang lại tài lộc, thịnh vượng và may mắn trong công việc của mình. Nhưng do nhiều yếu tố tác động mà yếu tố tác động to lớn nhất là do diện tích không gian chật hẹp. Đồng thời dưới chân, gầm cầu thang của nhiều gia đình có một khoảng trống rất lớn, nên nhiều người băn khoăn rằng liệu đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang có được không?

Nếu quý gia chủ đang có những băn khoăn giống như trên, Đồ thờ Huyền Đức khuyên mọi người Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài dưới chân cầu thang. Bởi trong quan niệm thờ cúng, dù là thờ bất cứ vị thần nào yếu tố trang nghiêm, sạch sẽ cũng được đặt lên hàng đầu. Chân cầu thang vốn là nơi u ám, ẩm thấp, tầm nhìn chật hẹp nên hoàn toàn không đáp ứng được tiêu chí này. Do đó, gia chủ tuyệt đối không được đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa ở vị trí này để tránh phạm phải điều kiêng kỵ. Đồng thời tránh những điều không tốt có thể xảy đến với gia đình.

Vị trí cần tránh khi đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà

Tương tự vị trí dưới cầu thang, gia chủ cũng có một số vị trí không nên đặt bàn thờ Thần Tài để tránh mất lộc.

  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài ở những nơi như là: Gầm cầu thang, chơi vơi giữa nhà, gầm xà, dưới những vật dụng như: tranh ảnh, loa, quạt hay là điều hòa.
  • Vị trí đặt bàn thờ ông Thổ Địa – Thần Tài phải thật xa nhà tắm và nhà vệ sinh để tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.
  • Cũng không nên đặt bàn thờ ông Thần Tài – Ông Địa cạnh nhà bếp vì dễ để nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng, như vậy cũng mất đi sự linh thiêng của 2 vị thần.
  • Tránh đặt bàn thờ ông Thần Tài – Ông Địa hướng đến những nơi có vật sắc nhọn mang sát khí.
  • Đối với nhà chung cư, vẫn đặt bàn thờ dưới đất nhưng cần tránh vị trí phía trên hoặc dưới đường ống dẫn nước thải của gia đình khác.

Vị trí tốt đặt bàn thờ Thần Tài

Vậy đâu mới là vị trí tốt để đặt bàn thờ Thần Tài? Thông thường, vị trí đặt bàn thờ được các gia đình lựa chọn chính là vị trí gần cửa ra vào. Đây chính là vị trí để các vị thần có thể theo dõi được công việc kinh doanh và lượng khách ra vào mỗi ngày. Vị trí này cũng hoàn toàn phù hợp với quan niệm thờ Thần Tài, Ông Địa từ trước đến nay.

vị trí tốt để ban thờ thần tài thổ địa

Theo phong thủy, bàn thờ Thần Tài phải đặt dưới đất ở tầng trệt của ngôi nhà (ngoại trừ chung cư). Nên để bàn thờ dựa lưng vào tường hoặc dựng một tấm vách chỗ bàn thờ có chỗ dựa. Tuy nhiên, sau lưng ban thờ phải chắc chắn, không được đục lỗ hay mở cửa sổ vì tài vận của gia đình sẽ thoát ra theo đường đó. Ngoài ra, gia chủ cần xem hướng theo tuổi hoặc theo cung của mình, để từ đó dễ chọn vị trí hơn. Thông thường, hướng Đông sẽ là hướng tốt để đặt bàn thờ, hoặc những hướng có tầm nhìn thoáng mát, rộng mở.

Lưu ý trong thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thì trong quá trình thờ cúng, gia chủ cũng nên chú ý những điều dưới đây để có thể có được nhiều tài lộc, may mắn nhất:

  • Hoa để cúng Thần Tài – Thổ Địa nên chọn hoa tươi, tránh để lâu ngày trên bàn thờ. Tốt nhất nên chọn hoa hồng, hoa ly…..để cúng, vì đây là những loại hoa mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn.
  • Nên thay nước cúng thường xuyên, thay vào buổi sáng.
  • Thần Tài Ông Địa là 2 vị thần ưa sạch sẽ vì vậy nơi các ngài ngự phải đảm bảo luôn được sạch sẽ, không bụi bẩn.
  • Những đồ cúng lễ mặc dù không cần phải quá xa hoa, cầu kỳ nhưng nhất định phải đặc biệt thành tâm.

Như vậy, với các thông tin trên đây, gia chủ đã giải đáp được thắc mắc Có nên đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang không? Cùng với việc sắp xếp, bài trí bàn thờ đúng phong thủy, hy vọng quý gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhờ cách đặt bàn thờ Thần Tài phù hợp trong gia đình mình nhé!

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 456,000 
Giảm giá!
Giá: 3,250,000 
Giảm giá!
Giá: 3,250,000 

Tượng Thần Tài Thổ Địa

Tượng Thần Tài Thổ Địa TD102

Giá: 5,190,000 
Giá: 2,680,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy Bột Đá Trắng

Giá: 2,880,000 
Giá: 2,880,000 
Giá: 2,880,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy C5040

Giá: 4,890,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy Bột Đá Cam

Giá: 2,880,000 
Giá: 2,680,000 
BehanceBitbucketWhatsApp