Thông tin hướng dẫn đọc kinh tối trước khi đi ngủ chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có biết, đọc kinh trước khi ngủ là lời cầu nguyện để cảm ơn Chúa đã che chở giúp bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Vì vậy mà việc đọc kinh đã trở thành thói quen gắn liền với những người theo đạo Công Giáo. Vậy cách đọc kinh trước khi đi ngủ như thế nào? Đọc kinh tối trước khi đi ngủ ra sao? Hãy cùng Đồ thờ Hoa An đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết ngày hôm nay!

Đọc kinh tối trước khi đi ngủ để làm gì?

Kinh đọc trước khi ngủ là cách nhắc nhở con người rằng Chúa luôn ở bên và ban cho chúng ta một ngày bình an, dẫn dắt chúng ta vượt qua được những ngày buồn khổ. 

Doc-kinh-toi-truoc-khi-di-ngu-de-lam-gi
Đọc kinh tối trước khi đi ngủ để làm gì?

Bên cạnh đó, đọc kinh tối trước khi đi ngủ có thể giúp giảm stress, tạo cảm giác yên tĩnh và chuẩn bị tâm trí cho giấc ngủ. Đối với những người có đạo, đọc kinh tối còn giúp tăng cường niềm tin và giữ liên kết với tôn giáo của mình. Ngoài ra, đọc kinh tối cũng có thể giúp giải tỏa những suy nghĩ tiêu cực và tạo ra những suy nghĩ tích cực cho chúng ta.

Các kinh đọc trước khi đi ngủ được sắp xếp theo thứ tự như thế nào?

Bạn có biết, việc sắp xếp các kinh đọc trước khi đi ngủ là điều rất quan trọng bởi đây là những bước đầu tiên nâng tâm hồn của Thiên Chúa cũng như giúp quý bạn đọc nhớ được thứ tự các kinh đọc. 

Hiện nay có nhiều cách sắp xếp các kinh đọc trước khi đi ngủ, tùy vào từng tôn giáo hoặc truyền thống tâm linh của từng người. Tuy nhiên, một trong những cách kinh đọc được sử dụng nhiều nhất được sắp xếp theo thứ tự sau đây:

 • Kinh Lạy Cha
 • Kinh Mân Côi
 • Kinh Kính Mừng Đức Mẹ
 • Kinh Nguyện Buổi Tối
 • Kinh Ơn Gọi Mới
 • Kinh Cầu Nguyện Cho Người Cùng Đau Khổ
 • Kinh Sám Hối
 • Kinh Tội Lỗi

Chuẩn nhận Chúa, Kính nguyện xin ơn, Dâng Mẹ được hiểu như thế nào?

 • Chuẩn: nghĩa là chuẩn bị tầm hồn trong sạch nhờ các kinh 1,2,3.
 • Nhận:  nghĩa là sự biết nhận lỗi để Chúa chứng giám tấm lòng của bạn.
 • Chúa: nghĩa là bạn luôn sẵn sàng đón nhận Lời Chúa qua những kinh số 5
 • Kính: nghĩa là bạn sẵn sàng tuyên xưng đức tin cũng như chấp nhận lời hồi đáp từ Chúa.
 • Nguyện: nghĩa là những lời cầu nguyện, khẩn cầu từ Thiên Chúa tuân theo kinh số 7
 • Xin: nghĩa là mỗi lần làm phép xin ơn từ Đức Mẹ, bạn phải đọc Kinh Thánh để xin ơn phù trợ tại các kinh số 8,9.
 • Ơn: nghĩa là bạn cần dâng tình cảm với Chúa thông qua kinh số 10.
 • Dâng: nghĩa là bạn sẵn sàng dâng lên Chúa qua bài kinh thánh số 11.
 • Mẹ: nghĩa là thực hiện đọc kinh mẹ mỗi tối để có thể kết thúc kinh đọc trước khi ngủ.
Chuan-nhan-Chua-Kinh-nguyen-xin-on-Dang-Me
Ý nghĩa của Chuẩn nhận Chúa, Kính nguyện xin ơn, Dâng Mẹ

Thứ tự kinh tối đọc trước khi ngủ được thực hiện theo các bước như sau:

Đầu tiên, bạn cần làm dấu Thánh giá với ba ngôi Chúa “Nhân danh Cha, Con và Thánh Thần” phù hộ để có thể xua đuổi ma quỷ.

Thực hiện đọc kinh Chúa Thánh thần

Một trong các kinh đọc trước khi đi ngủ đầu tiên mà Đồ thờ Hoa An muốn giới thiệu đến bạn là Kinh Chúa Thánh Thần. Kinh Chúa Thánh Thần là một bản kinh trong Kitô giáo, được dùng trong các nghi thức của giáo hội. Nội dung của kinh là lời cầu nguyện đến Chúa Thánh Thần, mặc dù nó có nhiều biến thể khác nhau. Kinh thường cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta sự hiểu biết, sức mạnh và sự dũng cảm để chúng ta có thể sống đời sống đức tin tốt đẹp. Kinh Chúa Thánh thần sẽ có nội dung như sau:

“ Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, dù là kẻ tin cậy Đức Chúa Trời, và đốt lửa kính mến Đức Chúa Trời, chúng con xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần xuống. Sửa lại mọi sự trong ngoài cho chúng con.

Chúng con cầu cùng Đức Chúa Trời, xưa đã cho Đức Chúa Thánh Thần xuống, soi lòng dạy dỗ các thánh Tông đồ, thì rầy la chúng con cũng xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần xuống, dạy dỗ chúng con làm những việc thiện lành, vì công nghiệp vô cùng Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa của chúng con. Amen.”

Thực hiện đọc kinh ăn năn tội

Kinh ăn năn tội là một trong các kinh đọc trước khi đi ngủ trong đạo Phật, nói về việc xin lỗi cho những tội lỗi đã gây ra trong quá khứ và hứa sẽ không tái phạm. Nội dung của kinh này thường bao gồm những câu như “Tôi cống hiến nước mắt của mình vào đại dương của những tội lỗi đã gây ra” hay “Tôi gặp Đức Phật, xin ngài tha thứ và giúp tôi giải thoát khỏi những hậu quả của tội lỗi”. Cụ thể như sau:

 “Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã tạo dựng nên con, và cho Con ra đời, chịu nạn chịu chết vì con, vậy mà con nỡ lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, nên con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội lỗi của con trên hết mọi sự. Con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, con sẽ lánh xa dịp tội, dốc lòng làm việc để đền tội cho xứng. Amen.”

Thực hiện đọc kinh nguyện Lời Chúa

Một trong các kinh đọc trước khi đi ngủ tiếp theo đó là Kinh nguyện Lời Chúa. Kinh nguyện Lời Chúa (hay còn gọi là Kinh Lạy Cha, Kinh Mân Côi) là một bộ phận rất quan trọng trong đời sống tinh thần của các tín hữu công giáo. Nội dung của Kinh Lời Chúa bao gồm các câu kinh, lời nguyện và ca ngợi Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria và các Thánh tử đạo. Đây được coi là cách thức đưa tâm hồn của con người đến gần với Thiên Chúa hơn và nhận được sự che chở, bảo vệ của Người.

kinh-nguyen-Loi-Chua
Kinh nguyện Lời Chúa.

Bạn có thể đọc kinh nguyện lời Chúa như sau:

“Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hứa ở lại cùng chúng con cho đến tận thế. Chúng con tin Chúa đang hiện diện giữa nơi đây cùng chúng con. Xin Chúa ban Thánh Thần Chúa, để Người dạy chúng con biết lắng nghe Lời Chúa, được hiểu biết và yêu mến Chúa hơn và hầu can đảm để thực hiện điều Chúa truyền dạy cho chúng con. Amen.”

Thực hiện đọc một đoạn sách Tin Mừng

Tin Mừng là một thuật ngữ thường được sử dụng trong Phật giáo để chỉ tin tức về niềm hy vọng và niềm tin vào cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, đặc biệt là thông qua các giáo pháp của Phật Đà. Nội dung của Tin Mừng thường tập trung vào việc giải quyết những khổ đau, tìm kiếm sự an lạc và hiểu rõ thực tế của cuộc sống.

Nội dung đọc Kinh Tin Kính Của Các Tông Đồ bạn có thể tham khảo là: 

“ Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất.

Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là Con Một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh: chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Philatô, chịu đóng đanh trên cây Thánh-giá, chết và táng xác; xuống ngục tổ tông.

Ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các thánh thông công. Tôi tin phép tha tội. Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. Amen.”

Thực hiện đọc lời nguyện chung

Lời nguyện chung là một bài cầu nguyện thường được đọc trong các buổi lễ tôn giáo hay khai mạc các hội nghị, lễ hội, sự kiện quan trọng. Nó có mục đích dâng lời nguyện chung với trọn con người và cuộc sống của Chúa tại phần đầu diễn ra Thánh lễ. Những lời nguyện chung này mang ý nghĩa phụng vụ Lời Chúa, quý bạn hợp nhau dâng lời nguyện chung như hương trầm lên nhan Chúa. 

Thực hiện đọc kinh Kính Mừng

Kinh kính mừng là một trong các kinh đọc trước khi đi ngủ mà bạn cần đọc. Khi đọc kinh này, câu mở đầu của bạn sẽ là: “Phép lần hạt năm Sự Vui (Sáng, Thương, Mừng), thứ nhất (hai…năm) thì ngắm: Thiên Thần truyền tin…”.

Sau đó, bạn sẽ khởi đầu bằng việc Kinh Lạy Cha theo:

“Đọc kinh Lạy Cha: Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện Danh Cha cả sáng. Nước Cha trị đến, Ý Cha thể hiện dưới đất và trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ như cách chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin Cha chớ để chúng con sa chước cám dỗ và xin Cha hãy cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.”

Thực hiện đọc kinh Lạy Nữ Vương

Kinh Lạy Nữ Vương là một tên gọi khác của Kinh Mân Côi. Đây là một trong các Kinh đọc trước khi đi ngủ nhằm kính bạn dâng hồn cho Đức Mẹ. Nội dung kinh lạy nữ Vương như sau: 

Kinh-Lay-Nu-Vuong-hay-kinh-Man-Coi
Kinh Lạy Nữ Vương hay kinh Mân Côi.

“Lạy Nữ vương, Mẹ nhân lành, làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy. Thân lạy Mẹ, chúng con con cháu và ở chốn khách đầy, kêu đến cùng Bà. Chúng con ở nơi khóc lóc, than thở kêu khấn Bà thương. Hỡi ơi, Bà là Chủ Bầu chúng con, xin ghé mắt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đầy, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu Con lòng Bà gồm phúc lạ. Ôi, khoan thay, nhân thay, dịu thay. Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen”

Thực hiện đọc Kinh Vực Sâu

Các kinh đọc trước khi đi ngủ tiếp theo mà Đồ thờ Hoa An muốn giới thiệu đến các bạn là Kinh Vực Sâu. Đây là Kinh đọc trước khi ngủ mà bạn cần thực hiện để cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cái đã qua đời của mình. Nội dung loại kinh đọc này cụ thể như sau:

“Lạy Chúa, con ở dưới vực sâu kêu lên Chúa, xin Chúa hãy thẩm nhậm lời con kêu van, hãy lắng nghe tiếng con cầu xin. Nếu Chúa chấp tội, nào ai giận được. Bởi Chúa hằng có lòng lành, cùng vì lời Chúa phán hứa, con đã trông cậy Chúa. Linh hồn con cậy vì lời hứa ấy, thì đã trông cậy Chúa. Những kẻ làm dân Đức Chúa Trời, đêm ngày hãy trông cậy Người cho liên, vì Người rất nhân lành hay thương vô cùng, sẽ tha hết mọi tội lỗi, kẻ làm dân Người thay thảy.

Lạy Chúa, xin ban cho linh hồn… được nghỉ ngơi đời đời, và được sáng soi vô cùng. Lạy Chúa, xin cứu lấy linh hồn… cho khỏi tù ngục, mà được nghỉ yên. Amen.”

Thực hiện đọc kinh Cám ơn

Đây là một trong các kinh đọc trước khi đi ngủ thể hiện những tâm tình cảm ơn Chúa Đức Mẹ đã ban ơn trong ngày, giúp cho quý bạn sống đến bây giờ nên quý bạn xin ơn một đêm ngủ bình an.

Nội dung kinh Cám ơn như sau:

“Con cám ơn Đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng, chẳng bỏ con, mà lại sinh ra con, cho con được làm người, cùng hằng che chở con, hằng gìn giữ con, lại cho Ngôi Hai xuống thế làm người, chuộc tội chịu chết trên cây.

Thánh giá vì con, lại cho con được đạo thánh Đức Chúa Trời, cùng chịu nhiều ơn nhiều phép Hội Thánh nữa, và đã cho phần xác con hôm nay được mọi sự lành, lại cứu lấy con, kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp.

Vậy các Thánh ở trên nước Thiên đàng, cám ơn Đức Chúa Trời thế nào, thì con cũng hợp cùng các Thánh mà dâng cho Chúa con, cùng cám ơn như vậy. Amen.”

Thực hiện đọc Kinh Phó Dâng

Đây là kết thúc của các kinh đọc trước khi đi ngủ.  Nội dung Kinh Phó Dâng như sau: “Lạy Chúa, con xin phó dâng linh hồn và xác con ở tay Chúa. Chúa đã phù hộ con ban ngày, thì xin Chúa gìn giữ con ban đêm, kẻo sa phạm tội gì mất lòng Chúa hay là chết tươi ăn năn tội chẳng kịp. Chớ gì sống chết con được giữ một lòng kính mến Chúa luôn. Amen.”

Kinh-Pho-Dang
Kinh Phó Dâng.

Thực hiện đọc kinh Trông cậy

Kinh Trông cậy là một bài kinh trong đạo Thiên chúa, được người Công giáo thường dùng để cầu nguyện và tìm sự trợ giúp của Chúa Trời. Nội dung của kinh Trông Cậy như sau:

“Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê, chớ bỏ rơi chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng,

Đ. Hằng chữa chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu,

Đ. Thương xót chúng con.

Lạy Trái Tim cực thanh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria,

Đ. Cầu cho chúng con.

Lạy ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh,

Đ. Cầu cho chúng con.

Lạy Các Thánh Tử Vì Đạo Nước Việt Nam,

Đ. Cầu cho chúng con.”

Quyên đọc kinh tối trước khi đi ngủ có ảnh hưởng gì không?

Kinh tối là một thực hành tâm linh phổ biến trong nhiều tôn giáo và không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Thực hiện kinh tối có thể giúp cho bạn xả stress và giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và giúp bạn thoải mái hơn trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, tập thể dục hoặc sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Điều quan trọng là tìm kiếm cách thư giãn và xả stress tốt nhất cho bản thân.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Đồ thờ Hoa An sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin hữu ích về các đọc kinh tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì đừng bỏ qua Đồ thờ Hoa An, chúng tôi luôn lắng nghe những chia sẻ của bạn, tư vấn hỗ trợ bạn sớm nhất.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 456,000 
Giảm giá!
Giá: 3,250,000 
Giảm giá!
Giá: 3,250,000 

Tượng Thần Tài Thổ Địa

Tượng Thần Tài Thổ Địa TD102

Giá: 5,190,000 
Giá: 2,680,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy Bột Đá Trắng

Giá: 2,880,000 
Giá: 2,880,000 
Giá: 2,880,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy C5040

Giá: 4,890,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy Bột Đá Cam

Giá: 2,880,000 
Giá: 2,680,000 
BehanceBitbucketWhatsApp