Hiển thị kết quả duy nhất

Hồ lô – 1 loại quả có hình dạng kì thú gây tò mò cho nhiều người. Không chỉ có những công dụng thiết thực trong đời sống, quả hồ lô còn mang tác phong thủy đặc biệt ý nghĩa.

Cùng dothohoaan.com tìm hiểu mọi thứ về trái hồ lô và cách sử dụng Hồ Lô Phong Thủy qua bài viết dưới đây.

Quả hồ lô là gì? Ý nghĩa phong thủy của hồ lô

Hồ lô là 1 loại quả thực vật thuộc họ bí. Được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, trong đó có Việt Nam.

Công dụng phổ biến nhất của trái hồ lô là sử dụng để đựng rượu (hoặc nước) giúp rượu thơm hơn, ngọt hơn. Giống như một món quà của tự nhiên thay thế cho chai nhựa, phần eo hồ lô hẹp lại tạo gờ buộc dây chắc chắn giữa thân trái khiến nó đặc biệt phù hợp để mang đi thời xưa.

Bởi thế, các sản phẩm nậm rượu sứ thờ đều có hình dáng mô phỏng theo nguyên tác của trái hồ lô.

Trong Phong Thủy, Hồ lô với phần miệng nhỏ và bụng phình to, được xem là pháp khí thường được sử dụng để trấn áp tà ma, hóa giải điều xấu, đặc biệt trong việc hóa giải bệnh phù và thu hút các loại tà khí, uế khí, tạp khí.

Truyền thuyết kể rằng thần tiên vốn sử dụng hồ lô để đựng linh đan, linh đan trên thời rơi xuống mọc lên cây hồ lô dưới trần gian.

Do vậy nên hồ lô được tin là mang những ý nghĩa tâm linh về sức khỏe có thể hóa giải những đau đớn, bệnh tật cho gia chủ.

Ngoài ra, hình tượng Hồ lô còn tượng trưng cho sự no đủ, con cháu đầy đàn, gia đạo hưng vượng, anh em đoàn kết nên còn được sử dụng như là một pháp bảo khí hoạt hòa hợp tăng hòa khí gia đình.

Cách dùng hồ lô phong thủy

Trái hồ lô là 1 trong những vật phẩm phong thủy phổ biến nhất bởi không chỉ dễ sử dụng mà còn mang thẩm mỹ/trang trí cao.

Hồ lô phong thủy nên đặt ở đâu?

Hồ lô có thể giải nguy hóa an nên bạn có thể đặt bất cứ đâu mà không sợ phản tác dụng. Tuy nhiên, một số vị trí tốt nhất không thể bỏ qua chính là:

  • Cửa phòng ngủ/phòng làm việc: Một số nhà thiết kế không hợp phong thủy có thể dẫn đến tình trạng tích tụ tà khí. Gia chủ có thể cân nhắc treo 1 trái hồ lô nhỏ ở tay nắm cửa phòng ngủ hoặc phòng làm việc giúp xua đi khí vận xấu, tinh lọc sát khí, đem lại bình an cho gia chủ.
  • Đầu giường: Nếu bạn mong muốn tăng thêm sức khỏe cho người đau ốm, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không thì nên đặt 2 bình hồ lô ở 2 bên giường. Hoặc thậm chí cầu mong con cáicon trẻ ngoan ngoãn không quấy khóc cũng có thể làm theo cách này.

Một số vị trí khác cũng rất phù hợp để trưng bày trái hồ lô phong thủy, có thể kể đến như:

  • Giá/kệ trang trí tại phòng khách.
  • Bàn làm việc
  • Decor tại văn phòng, lễ tân, sảnh hành lang,…

Lựa chọn hồ lô phong thủy chất liệu gì?

Với những người mệnh kim hoặc mệnh thủy có thể lựa chọn hồ lô bằng đồng.

Người mệnh mộc, mệnh hỏa, hoặc mệnh thổ có thể dùng hồ lô bằng gỗ hoặc bằng đá.

BehanceBitbucketWhatsApp