Cách thờ cúng ông Thần Tiền chuẩn phong thủy đem lại nhiều may mắn tài lộc

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Lời mở

Trong dân gian, Thần Tài, Thần Tiền được nhiều người thờ cúng tại nhà riêng, cửa hàng, quán ăn,…để cầu may mắn, tài lộc, phước lành. Song, không phải ai cũng biết cách thờ ông Thần Tiền sao cho đúng và chuẩn theo phong thủy. Vậy hãy để Đồ thờ Hoa An giúp bạn hiểu rõ thông qua bài viết này nhé!

 

Giới thiệu chung về ông Thần Tiền

Ông Thần Tiền hay còn có cách gọi khác là ông Thần Phát Triệu Công Minh. 

Theo truyền thuyết, Triệu Công Minh là người đời nhà Tần. Ông “lánh đục về trong”, đến núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc để đi tu. Sau này đắc đạo, Triệu Công Minh coi đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà. Hơn nữa, ai vô cớ bị oan hay có ấm ức, tìm  đến với ông sẽ được giúp đỡ.  

Triệu Công Minh là vị thần văn võ song toàn. Người ta thường miêu tả ông là người mặt đen, râu rậm, cầm đao hoặc cầm roi, cưỡi hổ đen. Người đời còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. 

Triệu Công Minh còn là Trung Lộ Tài Thần, ngày vía Thần Tài là ngày rằm tháng 3 âm lịch hàng năm.

 

Lựa chọn tượng thờ ông Thần Tiền và ngày giờ thỉnh ông Thần Tiền về nhà

Đối với việc lựa chọn tượng ông Thần Tiền. Chúng ta cần chú ý xem tượng có nguyên vẹn và đạt chất lượng hay không. Mặt Thần Tiền phải cân đối, tươi cười và phúc hậu, toát lên vẻ giàu sang, phú quý. 

Khi mang tượng Thần Tiền về nhà, chúng ta không nên dùng từ “mua” mà nên nói là thỉnh Thần Tiền. Trước khi thỉnh Thần Tiền về nhà, các gia chủ nên mang tượng Thần tới chùa để được các thiền sư giúp hô thần nhập tượng và chọn ngày lành thỉnh Thần về. Ngày thỉnh tượng thông thường là những ngày đẹp trước mùng 10 âm lịch hàng tháng. 

Ngoài việc chọn lựa ngày đẹp, gia chủ cũng nên lưu tâm tới giờ thỉnh Thần Tiền về nhà. Một số giờ đẹp phổ biến nhất là: Tốc Hỷ (9 – 11h cả sáng và đêm), Đại An (5-7h), Tiểu Các (1-3h). 

tượng ông thần tiền phát lộc phát tài

 

Thờ ông Thần Tiền đúng theo phong thủy

Triệu Công Minh là vị Thần Tài mang tầm ảnh hưởng lớn nhất trong dân gian. Thần Phát Triệu Công Minh chữa bách bệnh, trừ tà ma, giúp buôn bán làm ăn phát đạt.

 Ngày nay, ông được nhiều người thờ cúng tại nhà riêng, cửa hàng, quán ăn,… Người ta thường vẽ hình ông trên đĩa kim loại ở trên ban thờ. Ngày vía Thần Tài thờ cúng ông là ngày rằm tháng ba âm lịch hàng năm. 

Đối với những tín đồ thờ cúng, không nên gọi trực tiếp tên ông là Triệu Công Minh Thần Tài mà nên gọi là Triệu Thần Tài hay Triệu Minh Thần hoặc Triệu Tài Vương. Ông là người nắm giữ kho báu của Thiên Đình, đứng hàng đầu trong các vị thần. 

Lưu ý, vào 100 ngày đầu khi mới thỉnh tượng Thần Tiền về, cần cúng thờ liên tục và đồng thời thắp đèn đầy đủ sinh khí. Vì ngọn đèn trên bàn thờ chính là ngọn đèn chỉ dẫn cho những vị Thần giáng xuống trần gian. Ngoài ra, trong 100 ngày đó, các gia chủ cần chú ý thay nước liên tục và hằng ngày thắp đủ một nén nhang.

 

Lời kết

Nói tóm lại, Thần Tiền – Tài thần Triệu Công Minh từ xưa là Thần Tài chủ quản vàng bạc tiền tài, ban phúc lành và là một vị thần chân chính, được thờ cúng rộng rãi trong dân gian cho đến nay. Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho các bạn những kiến thức và thông tin hữu dụng về cách thờ ông Thần Tiền. Cảm ơn các bạn đã tìm đọc, nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé. Đồ thờ Hoa An luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp! 

 

Danh mục sản phẩm thần Phát tại Đồ Thờ Hoa An

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Không có sản phẩm liên quan
BehanceBitbucketWhatsApp