Hướng Dẫn Cách Xem Ngày Tốt Để Lập Bàn Thờ Đem Lại May Mắn Cho Gia Chủ

2.3/5 - (3 bình chọn)

Bên cạnh việc xem hướng đặt bàn thờ thì việc lựa chọn ngày đặt cũng quan trọng không kém. Người Việt quan niệm khi đặt bàn thờ phải chọn được ngày lành, tháng tốt thì mới tránh được những điều không may trong cuộc sống. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy đọc ngay hướng dẫn cách xem ngày đặt bàn thờ đem lại may mắn cho gia chủ dưới đây nhé.

1. Xem ngày đặt bàn thờ để làm gì?

Tục thờ cúng như một cách để con cháu thể hiện sự thành kính, biết ơn dành cho ông bà tổ tiên những người đã khuất hay dành cho các vị thần linh cai quản nơi chúng ta sinh sống. Chính vì vậy mà khu vực thờ cúng luôn luôn là khu vực tôn nghiêm nhất trong mỗi căn hộ. Từ việc lau chùi, bài trí, chọn vị trí hướng đặt bàn thờ hay xem ngày đặt bàn thờ gia tiên đều không thể xem nhẹ.

Phong thủy quan niệm rằng nếu chúng ta chuyển bàn thờ sang một vị trí khác thì cũng đồng nghĩa với việc chuyển nhà sang một nơi khác. Nếu người Việt xem ngày để động thổ thì khi đặt bàn thờ cũng cần xem ngày. Chọn được ngày tốt thì sẽ kích tài vận cho gia chủ và may mắn cũng sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

2. Lưu ý khi xem ngày đặt bàn thờ

Để xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia chủ cần lưu ý tới một số điểm để công việc được suôn sẻ và cũng là để sau này tài vận có thể vào nhà

Cách chọn ngày chuyển bàn thờ để gia chủ không phạm tam tai

Trong những năm tam tai, người Việt thường kiêng không làm những việc lớn bởi đó là năm hạn. Tùy vào từng tuổi mà năm tam tai của mỗi người là khác nhau. Dưới đây là cách tính hạn tam tai.

  • Nếu bạn thuộc tuổi Tý, Thìn, Thân thì năm tam tai sẽ là Dần, Mão, Thìn .
  • Nếu bạn thuộc tuổi Sửu, Tỵ, Dậu thì năm tam tai sẽ là Tý, Sửu, Hợi .
  • Nếu bạn thuộc tuổi Mão, Mùi, Hợi thì năm tam tai sẽ là Tỵ, Ngọ, Mùi .
  • Nếu bạn thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì năm tam tai sẽ là Thân, Dậu, Tuất .

Chọn ngày đặt bàn thờ hợp mạng chủ nhà như thế nào?

Trước khi xem ngày tốt để lập bàn thờ, bạn cần chọn được tháng hợp với mệnh của gia chủ. Chọn được tháng hợp với tuổi thì làm việc gì cũng hanh thông, thuận lợi, hóa giải được điều hung. Chính vì vậy gia chủ nên chọn tháng trước để sau này đón được tài lộc, cát trạch về cho gia đình của mình.

Ngày tốt để lập bàn thờ không chỉ là một ngày tốt đơn thuần mà nó còn cần đảm bảo các yếu tố như không xung với tuổi của chủ nhà, không phải ngày Thiên Cẩu, không phải ngày Sát Sư. Ở đây, ngày Sát Sư sẽ phụ thuộc vào thầy làm lễ. Nếu dịch chuyển bàn thờ vào những ngày này, cộng thêm với việc các vị thần không ở trần gian thì vạn sự đều không thành.

Chọn giờ tốt chuyển bàn thờ

Sau khi đã chọn tháng, chọn ngày chuyển bàn thờ thì bạn cần xem tiếp đến giờ. Hãy chọn giờ Hoàng Đạo bởi có như vậy thì mọi việc sau này mới được viên mãn, dễ tiến tới thành công.

3. Xem ngày tốt và thủ tục chuyển bàn thờ

Có hai dạng chuyển bàn thờ khác nhau, mỗi dạng lại có một kiểu thủ tục khác nhau. Chính vì thế bạn cần xem nhà mình thuộc dạng nào để biết cách làm cho đúng .

  • Thủ tục chuyển bát hương sang nhà mới

Thủ tục này không phức tạp nhưng bạn cần thực thi với lòng tôn kính và sự cẩn trọng. Trên bàn thờ cần có hoa tươi, mâm hoa quả, mâm lễ mặn ( thịt gà luộc, xôi trắng, thịt lợn luộc, bát canh, … ), trầu cau, chén nước, chén rượu, muối, gạo, hương vàng .
Đến giờ Hoàng Đạo, gia chủ chắp tay cầu khấn xin gia tiên và thần linh chứng giám đồng ý chấp thuận cho việc chuyển dời bát hương về nhà mới. Khi hương cháy được 2/3 thì hoàn toàn có thể hóa vàng. Sang đến nhà mới, gia chủ liên tục làm lễ như vậy để báo cáo giải trình gia tiên và thần linh .
Một chú ý quan tâm là bạn chỉ nên chuyển bát hương gia tiên khi về nhà mới còn bát hương thờ ông thổ ông địa, thổ địa thì nên bốc bát hương mới .

  • Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí mới

Nếu dịch chuyển bàn thờ sau 49 ngày hay sang một vị trí mới ở trong nhà, bạn chỉ cần làm mâm lễ như bình thường. Chỉ cần đợi đến giờ Hoàng Đạo là tiến hành làm lễ, khấn xin gia tiên và thần linh cho chuyển bàn thờ. Đợi đến khi hương cháy hết bạn khấn xin lễ, hóa vàng và có thể di chuyển bàn thờ.

Dù là chuyển bàn thờ sang nhà mới hay sang vị trí mới, bạn cũng cần thực hiện vào giờ Hoàng Đạo, ngày tốt, tháng tốt như cách xem ngày đặt bàn thờ mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giá: 85,000 
Giá: 105,000 

Đèn Dầu

Đèn Dầu Pin

Giá: 80,000 
Giá: 195,000 
Giá: 270,000 
Giá: 150,000 
Giá: 1,050,000 
Giá: 625,000 
Giá: 85,000 
Giá: 615,000 
Giá: 50,000 
Giá: 250,000 
Giá: 625,000 
Giá: 85,000 
Giá: 105,000 

Đèn Dầu

Đèn Dầu Pin

Giá: 80,000 
Giá: 195,000 
Giá: 270,000 
Giá: 150,000 
Giá: 1,050,000 
Giá: 625,000 
Giá: 85,000 
Giá: 615,000 
Giá: 50,000 
Giá: 250,000 
Giá: 625,000 
BehanceBitbucketWhatsApp