Nên đặt Tượng Di Lặc hướng nào, vị trí nào trong nhà?

Đặc tượng Di Lặc hướng nào
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Đồ thờ Hoa An xin giải đáp tới toàn thể Quý khách hàng và các bạn về Vị trí nên đặt trưng Tượng Phật Di Lặc, nên đặt tượng trong nhà ở vị trí nào, đặt hướng nào cho phong thủy. Và cả những lưu ý khi trưng – thờ Tượng Phật Di Lặc. Các bạn cùng xem bài viết này để Trưng đúng – Thờ đúng, từ đó mang lại tài lộc may mắn cho gia đình và cả bạn nữa nhé!

Những hướng mà bạn nên đặt Tượng Phật Di Lặc

Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam

Một trong những hướng phong thủy tốt để đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà là hướng Đông Nam. Trong phong thủy, hướng Đông Nam thuộc về cung Thiên Lộc. Do vậy khi gia chủ đặt tượng theo hướng này sẽ giúp gia đình mình nhanh chóng thu hút tài lộc và vận khí, đường công danh sự nghiệp được rộng mở hơn.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Tây Bắc

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hợp phong thủy tiếp theo là đặt theo hướng Tây Bắc. Trong phong thủy, đây là hướng thuộc vào cung Quý nhân nên sẽ có ảnh hưởng tích cực lên gia đình. Dễ nhận thấy nhất là khi áp dụng cách làm này, gia chủ sẽ cải thiện và mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ tốt đẹp cũng như được quý nhân phù trợ. Công việc cũng từ đó mà trở nên thuận lợi, có khả năng thăng tiến hơn trước.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở cung Sinh Khí

Trong phong thuỷ gồm có 4 phương, 8 hướng và 8 cung, cung sinh khí là được xem là cung tốt nhất trong 8 cung đó. Cung Sinh khí: (Thuộc sao Tham Lang, ĐẠI CÁT) chủ việc vượng tốt cho con người, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ. Sinh khí có nghĩa là tạo ra khí tốt, hướng được chỉnh định bởi vị trí sinh khí là hướng may mắn nhất của mỗi con người. Hướng sinh khí tùy thuộc vào năm sinh của gia chủ. Tùy thuộc vào từng người để định hướng “Cát – Hung” tương ứng.

Nếu đặt tượng Di Lặc theo hướng này giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Đặt tượng theo hướng cung sinh khí còn mang đến cảm giác thân thiện và thoải mái cho khách đến chơi.

Cung Sinh Khí là được xem là cung tốt nhất trong 8 cung
Cung Sinh Khí là được xem là cung tốt nhất trong 8 cung

Tượng Phật Di Lặc để phòng khách

Tượng Phật Di Lặc có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Tiêu biểu là phòng khách bởi không gian rộng rãi, thoáng đãng, nhiều năng lượng, trang nghiêm và sạch sẽ. Kết hợp thêm phương hướng hoặc cung chuẩn phong thuỷ, bạn sẽ được “phù trợ” cả về mặt tinh thần và cuộc sống.

Ngoài ra, nên giữ vị trí trưng bày tượng Phật Di Lặc trong phòng khách được sạch sẽ và không bám bụi bẩn để thể hiện sự tôn kính, thành tâm và trân trọng đối với vật phẩm. Bên cạnh đó, giúp kéo dài thời gian sử dụng và bản thân không bị tác động tiêu cực. Đặc biệt, không được tùy tiện kết hợp với những vật phẩm phong thủy khác mà nên nhờ các cửa hàng tư vấn và cho lời khuyên để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Thờ tượng Phật Di Lặc trên ban thờ Thần Tài

Khi thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà, nên đặt tượng tại các vị trí trang trọng, tôn nghiêm. Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc, và ngày càng làm ăn phát đạt.

Nhiều quan điểm cho rằng, Phật Di Lặc ngự trên bàn thờ Thần Tài ở độ cao tầm khoảng 1m hướng ra cửa chính. Đây là vị trí tốt nhất được quan niệm rằng Phật Di Lặc sẽ biến đổi toàn bộ khí vào nhà thành những năng lượng tốt, mang lại tài lộc, hạnh phúc, ấm no cho gia đình.

Những nơi có thể đặt Tượng phật Di Lặc

  • Đặt trên nóc bàn thờ Thần Tài: Cầu thỉnh an nhiên, cuộc sống may mắn vui vẻ
  • Đặt ở xe ô tô: giúp bạn lái xe luôn vui vẻ, bình an
  • Đặt ở bàn làm việc: giúp bạn tập trung, cố gắng và thành công
  • Đặt ở phòng trà: thư thái và tâm trạng vui vẻ, an lạc
  • Đặt ở phòng thiền, đọc kinh
Đặt tượng Di Lặc trên nóc bàn thờ Thần Tài
Đặt tượng Di Lặc trên nóc bàn thờ Thần Tài

Những lưu ý khi đặt Tượng Phật Di Lặc

Phật Di lặc là một vị Tịnh chủ cai quản một phương. Khi thỉnh tượng Phật về nhà thờ, gia chủ tuân thủ những quy tắc và lưu ý để không phạm vào cấm kị mang lại tai ương cho gia đình.

  • Không đặt trực tiếp Tượng Phật Di Lặc xuống sàn nhà. Tượng Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự làm nhiều người tưởng nhầm với ông Địa nên hay bày ở góc nhà. Tuy nhiên Phật Di Lặc là một vị Phật uy nghiêm của Phật giáo, việc trưng bày dưới đất thể hiện thái độ bất kính.
  • Không được để trong các không gian như phòng ngủ, cầu thang, gần nhà tắm. Vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Phật. Đặt tượng trong phòng ngủ còn dẫn tới những giấc ngủ mộng mị, ngủ không ngon giấc về lâu về dài ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Không đặt tượng gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.
  • Không được đặt tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại; không những không mang lại may mắn mà còn khiến người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may.
  • Không được đặt tượng Phật Di Lặc dưới chân gác hay cầu thang; vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 2,350,000 

Vật phẩm - Linh vật Phong Thủy

Tượng Rồng Phong Thủy Kéo Xô Tiền

Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giá: 934,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Ngọc

Giá: 832,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Lưu Ly

Giá: 626,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Hun

Giá: 940,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Vàng

Giá: 934,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Đỏ

Giá: 1,640,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Hun

Giá: 1,500,000 
Giá: 821,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đồng 3 Chân

Giá: 65,000 
Giá: 120,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đỏ Rượu Chạm Hoa Văn

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Chạm Long Phượng

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Sen Đồng

Giá: 75,000 
BehanceBitbucketWhatsApp