PHẬT DI LẶC GIÁNG THẾ NGHĨA LÀ GÌ? KHI NÀO HIỆN TƯỢNG PHẬT DI LẶC GIÁNG THẾ XẢY RA?

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Lời mở

Phật Di Lặc hẳn là một cái tên, một hình ảnh không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Trong Phật giáo, Phật Di Lặc được xem như một trong ba vị Tam Thế Phật. Ngài là biểu tượng của sự vui vẻ, niềm lạc quan, cuộc sống bình an, may mắn. Với bài viết này, Đồ thờ Hoa An sẽ đưa các bạn cùng tìm hiểu về hiện tượng Phật Di Lặc giáng thế. Để chúng ta có được cái nhìn sâu sắc, đầy đủ hơn về vị thần Phật này. 

 

1. Phật Di Lặc là ai?

Trước hết, để trả lời cho câu hỏi “Phật Di Lặc” là ai. Chúng tôi xin kể các bạn nghe những truyền thuyết về ngài. 

Theo Kinh Phật cũng như nhiều tài liệu Phật Giáo khác. Phật Di Lặc sẽ xuất hiện trên Trái Đất với vai trò cứu thế cho nhân loại. Ngài đến với chúng ta khi mà đã giác ngộ hoàn toàn những lời răn dạy của Phật pháp và giáo hóa chúng sinh. Phật Di Lặc chính là vị Phật kế tiếp, ngay sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Và Người cũng là đệ tử của Phật Thích Ca Mâu Ni.

 

2. Khái niệm “giáng thế” Phật Di Lặc giáng Thế

“Giáng thế” là một từ Hán Việt, trong đó “giáng” có nghĩa là đi xuống, hạ xuống. Còn “thế” có nghĩa là thế gian, thế giới. Như vậy, giáng thế có thể hiểu là từ trên cõi trời, cõi tiên hạ xuống cõi trần. 

Ở đây, Phật Di Lặc giáng thế, có nghĩa là Phật Di Lặc từ cõi Phật xuống nhân gian, với vai trò như đã nói ở trên – cứu thế cho nhân loại. 

 

3. Thời điểm Phật Di Lặc giáng thế

Theo Phật giáo, các vị thần Phật (gồm 1000 vị) sẽ lần lượt giáng thế khi mà tuổi thọ của con người trên Trái Đất suy giảm – kiếp giảm của tiểu kiếp. Trước đó, Phật Thích Ca Mâu Ni (là vị Phật thứ tư trong 1000 vị Phật) đã từng giáng thế khi tuổi thọ con người đạt ngưỡng thọ 100 tuổi và bắt đầu suy giảm. Để rồi cứu rỗi khiến nhân loại không bị diệt vong. Tiếp theo sau Phật Thích Ca Mâu Ni, Trái Đất sẽ đón sự giáng thế của Phật Di Lặc khi con người đạt tới tuổi thọ là 80.000 năm. 

Như vậy có thể thấy, tương lai khi Phật Di Lặc giáng thế là còn rất xa với hiện tại. Có thể lên tới hàng trăm triệu năm Trái Đất nữa. Khi Phật pháp đã hoàn toàn bị con người cho vào quên lãng. 

Người ta tương truyền rằng, vào thời điểm Phật Di Lặc giáng thế. Con người sau khi đạt tới mốc thọ 80.000 tuổi lại bắt đầu suy giảm và kiệt quệ. Thậm chí tới mức chỉ còn lại 10 năm cho tuổi đời của một nhân thể sống. Khi đó, ai ai cũng vô cùng hung hăng và hiếu chiến. Những thứ như đạo đức hay tình cảm khi ấy quá xa xỉ.

Họ chỉ biết tranh đấu, giằng xé lẫn nhau để mà sống. Không chỉ là tính cách thay đổi, với thời gian sống chỉ có 10 năm, quá trình phát triển vội vàng cũng khiến ngoại hình con người thay đổi nhỏ bé hơn, yếu ớt hơn và xấu xí hơn. Đồng thời, xã hội không còn phát triển như trước mà suy thoái và khủng hoảng trầm trọng. Những thành tựu đời trước để lại đều đã bị thất thoát và hao mòn. Mọi thứ chỉ có thể miêu tả bằng từ: “kinh khủng”. 

Sự giáng thế của Phật Di Lặc, theo những tiên tri và lý giáo của kinh Phật. Sẽ giúp con người một lần nữa đứng lên từ vực thẳm và lại bắt đầu phát triển hưng thịnh. Những ghi chép nói rằng, giữa cảnh xã hội tồi tàn và loạn lạc, Phật Di Lặc giáng thế với vẻ ngoài cao lớn, trang nghiêm làm ai cũng tò mò. Họ hỏi ngài rằng, làm thế nào ngài lại có được cơ thể cường tráng như vậy? Đức Phật trả lời: “Ta có được vẻ tuấn tú này, là nhờ luôn tu tâm dưỡng đức, thiền quán về tấm lòng từ ái”.

Từ đó, ngài dần dần truyền thụ Phật pháp và giúp con người cải thiện cuộc sống. Phát triển tấm lòng yêu thương, hướng thiện. Nhờ vậy mà nhân loại lại dần dần tốt lên và quay về đúng quỹ đạo ban đầu: bắt đầu từ thời phong kiến với các vị vua, mỗi vị vua lại có cách luân xa – xoay vòng và phát triển quyền lực khác nhau và để lại những thành tựu cho hậu thế được hạnh phúc, hưng thịnh. 

Lời kết 

Kết lại bài viết tại đây, Hoa An hy vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những khía cạnh trong Phật giáo và tâm linh. Để được giải đáp và tư vấn sâu hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web Đồ thờ Hoa An, hoặc tới trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: số 264, Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian quý báu của mình cho Hoa An và cho bài viết này!

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp