Phòng trọ, nhà thuê nên thờ gì cho hợp Phong Thủy?

Phòng trọ nên thờ gì
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Thờ cúng tổ tiên, các vị thần linh vốn là truyền thống từ ngàn đời nay của dân ta. Việc có bàn thờ trong nhà luôn mang đến cảm giác ấm cúng, bình an cho chính những thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đối với những người đang ở nhà thuê hoặc nhà trọ, việc Phòng trọ nên thờ gì luôn là thắc mắc cần được giải đáp. Vì thế, hãy cùng Đồ thờ Hoa An tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Có nên thờ cúng ở phòng trọ, nhà thuê hay không?

Thuê phòng trọ hay thuê nhà hiện nay đang là nhu cầu của rất nhiều người. Sinh viên ở các địa phương khi tới thành phố học, các cặp vợ chồng mới cưới, những người mưu sinh ở thành phố nhưng chưa có điều kiện kinh tế ổn định…. là đối tượng khách hàng của dịch vụ này. Vì thế ở nhà thuê hay nhà trọ dần dần đang trở thành xu hướng mang tính phổ biến.

Tuy nhiên, phần lớn những người ở nhà thuê hoặc nhà trọ đều có chung thắc mắc: Có nên thờ cúng tại phòng trọ hay không và thờ cúng gì? Theo phong thủy, thờ cúng tại phòng trọ hay nhà thuê cũng tốt mà nếu không thờ cúng cũng không sao. Xét theo phân loại hình thức phòng trọ, nhà thuê, nếu bạn ở phòng trọ chung với chủ nhà thì nhất thiết phải thờ cúng trong phòng. Vì đây là dạng ngụ cư tập thể, mỗi phòng trọ chỉ là nơi ngủ nghỉ sinh hoạt còn chủ nhà đã có ban thờ để thờ cúng Thần phật cho cả tòa nhà.

Nếu xét theo hình thức nhà thuê riêng biệt, có thể là cả căn hộ thì gia chủ nên lập bàn thờ để thờ cúng. Đặc biệt nếu gia chủ có hoạt động kinh doanh, buôn bán thì không chỉ phải lập bàn thờ gia tiên mà cần lập cả bàn thờ Thổ Địa để công việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Xét theo hình thức nhà thuê riêng biệt thì nên lập bàn thờ
Xét theo hình thức nhà thuê riêng biệt thì nên lập bàn thờ

Thờ cúng tại phòng trọ nên thờ những ai?

Tùy vào đối tượng sống trong cùng một căn nhà hay nhà trọ mà gia chủ cần phải xem xét việc thờ cúng ai cho phải đạo. Nếu trong nhà là một hộ gia đình thì việc lập bàn thờ gia tiên là bắt buộc. Ngoài ra, tùy vào tính chất công việc bạn có thể lập bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa để giúp cho công việc nhận được may mắn thành công và nhiều tài lộc.

Ngoài ra gia chủ cũng có thể lập bàn thờ Phật để mang lại bình yên và sức khỏe cho bạn và cả gia đình. Tuy nhiên, bàn thờ Phật phải được bố trí trong không gian tách biệt với không gian sống. Vì vậy nó chỉ áp dụng khi gia chủ thuê cả căn nhà 2,3 tầng cho hộ gia đình.

Lập bàn thờ Phật để mang lại bình yên và sức khỏe
Lập bàn thờ Phật để mang lại bình yên và sức khỏe

Lưu ý khi thờ cúng tại phòng trọ, nhà thuê

Lập bàn thờ ở một vùng đất mới hay một nơi ở mới luôn có những điều mà gia chủ bắt buộc phải tuân theo nếu muốn việc thờ cúng được thuận lợi. Dưới đây là một số lưu ý khi thờ cúng tại phòng trọ, nhà thuê:

  • Khi thuê nhà trọ, đặc biệt là các hộ gia đình, trước khi thờ cúng cần làm lễ nhập trạch. Đây là một hình thức thể hiện sự thông báo, xin phép về sự xuất hiện của gia đình mình với thần linh thổ địa tại nơi ở mới.
  • Nếu muốn thờ gia tiên, bạn cần xin phép các vị thần đang canh giữ tại đó, sau đó mới có thể mời tổ tiên về nhà trọ được .
  • Không được đặt bàn thờ dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Nếu như bạn thuê phòng trọ ở tầng dưới thì nhất định không được đặt bàn thờ ở dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Đây là một điều tuyệt đối cấm kỵ.
  • Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang và cầu thang. Điều này cho rằng sẽ tạo ra áp lực, khiến những thành viên trong gia đình thường xuyên bị stress, mệt mỏi, đau đầu.
  • Bài vị không được đặt sát tường nhưng nếu trong nhà có tượng Phật, Thần nên đặt sát tường
  • Tuyệt đối không được bày biện đồ đạc lung tung dưới bàn thờ.
Lưu ý khi thờ cúng tại phòng trọ
Lưu ý khi thờ cúng tại phòng trọ

Về cơ bản việc thờ cúng ở nhà thuê cũng không quá phức tạp, điều quan trọng là bạn và các thành viên trong gia đình cần thành tâm thể hiện đúng thành ý mong được ông bà và các bậc bề trên phù hộ. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, gia chủ sẽ biết cách thờ cúng tại phòng trọ đúng chuẩn để có nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 2,350,000 

Vật phẩm - Linh vật Phong Thủy

Tượng Rồng Phong Thủy Kéo Xô Tiền

Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giá: 934,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Ngọc

Giá: 832,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Lưu Ly

Giá: 626,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Hun

Giá: 940,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Vàng

Giá: 934,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Đỏ

Giá: 1,640,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Hun

Giá: 1,500,000 
Giá: 821,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đồng 3 Chân

Giá: 65,000 
Giá: 120,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đỏ Rượu Chạm Hoa Văn

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Chạm Long Phượng

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Sen Đồng

Giá: 75,000 
BehanceBitbucketWhatsApp