Khám phá sự thật về sự tích Bát tụ bảo

Ý nghĩa của Bát tụ bảo
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Người làm phong thủy hay những ai sành về đồ phong thủy có lẽ không còn xa lạ gì về Bát tụ bảo. Nhưng câu chuyện truyền thuyết đằng sau sự ra đời của Bát tụ bảo thì không phải ai cũng biết về nó. Để biết được câu chuyện đằng sau của nó hãy cùng Đồ Thờ Hoa An tìm hiểu về truyền thuyết này.

Sự tích về chiếc Bát tụ bảo hút tài lộc

Ngày xưa ở Trung Quốc thời nhà Minh có một vị phú hào tên là Thẩm Vạn Tam. Ông nổi tiếng khắp vùng vì là một người vừa giàu vừa tài. Chuyện xưa kể lại, trước đây ông từng là một thanh niên rất nghèo. Tuy nhiên, lại được nhiều người yêu quý vì tính tình tốt bụng, lương thiện, chịu thương chịu khó và đặc biệt rất hay giúp người. Thế nhưng, ở đời mà hiền quá thì luôn bị ức hiếp. Ông buôn bán mãi nhưng vẫn không khá lên được. Do lúc nào cũng bị kẻ gian lợi dụng và lấy đi hết tiền bạc của mình.

Nhưng may mắn thay, trong một lần ông vô tình cứu được một con Thiềm thừ. Với bản tính lương thiện của mình, ông đã thả nó. Sau khi được thả, Thiềm Thừ đã trả ơn ông bằng một chiếc chậu sứ. Trên chiếc chậu này có khắc 3 chữ “Tụ Bảo Bồn”. Tuy không biết đó là thứ gì, nhưng Thẩm Vạn Tam vẫn luôn giữ nó cho tới lúc gia đình ông ngày càng rơi vào cảnh túng thiếu.

Trong một lần dọn dẹp, vợ ông đã vô tình đánh rơi đồ vào chiếc chậu thần này. Sau khi rơi vào, vật này biến thành tiền vàng lúc nào không hay. Rồi vàng lại sinh ra vàng. Lúc này gia đình ông mới nhận ra đây là chiếc chậu thần có thể biến mọi thứ thành tiền vàng.

Nhờ có Tụ Bảo Bồn này ông đã đỗ đạt và trở thành một quan to trong triều. Người xưa còn cho rằng, đó là vì ngày nào ông cũng dùi kinh mài sử bên chiếc Bát tụ bảo.

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Không có sản phẩm liên quan
BehanceBitbucketWhatsApp