TƯỢNG BÁT MÃ TRUY PHONG LÀ GÌ? TƯỢNG BÁT MÃ TRUY PHONG MANG Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO TRONG PHONG THỦY?

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

 

Lời mở đầu

Con ngựa hẳn là một loài vật không quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Tuy rằng ở Việt Nam ngày nay, việc nuôi ngựa không quá phổ biến rộng rãi. Song trong ngôn ngữ hay sách vở, phim ảnh, trên các phương tiện truyền thông, chúng ta vẫn bắt gặp loài vật này vô cùng thường xuyên. 

Vậy trong phong thủy thì sao? Tượng Bát Mã Truy Phong là vật phẩm phong thủy có độ ưa chuộng tương đối cao và được sử dụng rộng rãi từ lâu đời. Tuy nhiên, nhiều người không thể hiểu rõ về nguồn gốc và ý nghĩa của loại tượng này. Rằng tại sao nó lại được coi là tặng phẩm phong thủy giá trị đến thế? Cho nên trong bài viết này, Đồ thờ Hoa An sẽ cùng các bạn tìm ra lời đáp cho thắc mắc trên nhé!

 

1. Tượng Bát Mã Truy Phong là gì?

Tượng Bát Mã Truy Phong hay còn có tên gọi khác là tượng Mã Đáo Thành Công. Đây là một vật phẩm phong thủy cầu may khá quen thuộc với văn hóa Đông Á. 

Theo tên gọi của nó, Bát Mã có nghĩa là tám con ngựa, Truy Phong có nghĩa là đuổi theo gió. Tượng Bát Mã Truy Phong là tượng hình tám con ngựa phi nhanh như gió về cùng một hướng. Nó biểu tượng cho sự đoàn kết cùng sức mạnh thắng lợi, sự thành đạt, thịnh vượng, thành công.

Còn Mã Đáo Thành Công có nghĩa là có ngựa thì sẽ có thành công. Đây vừa là tên của bức tượng, lại vừa là một lời chúc từ xưa. Sở dĩ người ta chúc như vậy vì thời xưa khi có ngựa tốt, trung thành thì các vị tướng lĩnh, vua chúa chắc chắn sẽ thành công trong mọi trận chiến. 

Ngoài ra, lý do cho số lượng tám con ngựa chứ không phải bảy hay mười con là vì. Trong phong thủy, số tám là một con số tốt. Số tám đọc theo phiên âm tiếng Hán là bát, gần giống với từ “phát” trong phát đạt, phát tài, phát lộc, phát triển,… Từ đó, bức tượng thể hiện ước mơ, hoài bão của chủ nhân. Mong muốn giàu có, thăng tiến trong sự nghiệp của cuộc sống.  

 

2. Ý nghĩa của tượng Bát Mã Truy Phong trong phong thủy?

Tượng Bát Mã Truy Phong mang tới rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. 

Thứ nhất, bức tượng là tượng trưng của sự đoàn kết, trung thành. Hơn nữa, theo phong thủy, ngựa là loài vật có thu hút tiền tài rất tốt, mang lại sự giàu có và thành công cho chủ nhân. 

Thứ hai, ngựa cũng là loài vật khỏe mạnh, biểu tượng của sự dẻo dai, bền bỉ, kiên trì, sung mãn. Không những thế ngựa cũng vô cùng nhanh nhạy, nhiều năng lượng. Sở hữu tượng Bát Mã Truy Phong sẽ giúp bạn có được cuộc sống năng động, hăng hái. Trí não ngày càng thông tuệ, đảm đương được nhiều công việc và gặt hái vô số thành công lớn nhỏ. 

Ngoài ra, tượng Bát Mã Truy Phong còn giúp gia tăng khí chất lên bội phần cho chủ nhân. Mang lại cảm giác quyền lực, uy thế cho gia chủ cũng như vẻ sang trọng cho không gian bày biện. 

Tượng Bát Mã Truy Phong rất thích hợp để trưng bày trong nhà. Hoặc sử dụng làm quà biếu kính, tặng vào dịp năm mới hoặc khi bắt đầu kinh doanh, khi khai trương. Với ý nghĩa chúc cầu thành công, thăng tiến, xông pha, bền bỉ. 

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên hẳn các bạn đã tự trả lời được câu hỏi “Tại sao bức tượng Mã Đáo Thành Công – Bát Mã Truy Phong lại được coi là tặng phẩm phong thủy giá trị đến thế?”. Nếu các bạn còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì thêm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang web Đồ thờ Hoa An. Hoặc tới trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: số 264, Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp nhiệt tình. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón quý khách hàng ghé thăm! 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Không có sản phẩm liên quan
BehanceBitbucketWhatsApp