Hiển thị kết quả duy nhất

TƯỢNG CỐNG HỶ – CUNG HỶ PHÁT TÀI

Câu chúc Cung Hỷ Phát Tài chắc hẳn không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Trong mỗi dịp đám cưới, hay trong các ngày lễ Tết, người ta vẫn thường chúc nhau bằng câu nói này. 

CUNG HỶ – CỐNG HỶ LÀ GÌ

Cung hỷ phát tài là câu chúc được bắt nguồn từ người Hoa. Dựa theo truyền thuyết, khởi đầu của Tết Nguyên Đán từ người Trung Hoa là một cuộc chiến chống lại con quái vật tên Niên. Con quái vật đó thường xuất hiện vào đầu năm để phá hại mùa màng, súc vật và tài sản của người dân đặc biệt là trẻ con. Người dân lúc đó thường mặc cho trẻ con những bộ quần áo màu đỏ và đốt pháo hoa nhằm khiến cho con Niên phải khiếp sợ mà bỏ đi.

Cung hỷ là lời chúc mừng người dân đã chiến thắng con quái vật trên và phát tài được mang ý nghĩa phát triển tài lộc. Cụm từ cung hỷ phát tài từ đó mang ý nghĩa là chúc mừng nhau sang năm mới được phát tài, phát lộc. 

TƯỢNG CỐNG HỶ

Dựa theo truyền thuyết kể trên, tượng Cung Hỷ thường sẽ là tượng những đứa trẻ con, một trai, một gái mặc đồ đỏ, đôi tay chắp lại như khi đang nói lời chúc tụng với đối phương, trên tay cầm đồng tiền vàng lớn. 

Tượng Cống Hỷ với ý nghĩa phong thủy đặc biệt trên sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Nếu anh chị đang có nhu cầu tìm mua Tượng Cung Hỷ Phát Tài hoặc những vật phẩm phong thủy khác, vui lòng liên hệ với Đồ thờ Hoa An qua hotline 0366.305.124 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

BehanceBitbucketWhatsApp