Ý NGHĨA VÀ CÁCH ĐẶT PHẬT DI LẶC TRÊN BÀN THỜ THẦN TÀI CHUẨN PHONG THỦY

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Lời mở

Ngày nay, hình ảnh tượng Phật Di Lặc đã không còn xa lạ gì nữa khi mà xuất hiện rộng rãi và phổ biến ở nhiều nơi từ đền, chùa, đến các gia đình. Trên bàn thờ Thần Tài, bên cạnh tượng Thổ Địa và tượng Thần Tài. Tượng Phật Di Lặc cũng là một vật phẩm rất linh nghiệm và được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Song, không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa, cũng như nắm được cách đặt Phật Di Lặc trên ban Thần Tài cho đúng chuẩn phong thủy. Vậy thì hãy cùng Đồ thờ Hoa An tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Việc đặt Phật Di Lặc trên ban thờ Thần Tài mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Di Lặc ở Việt Nam thường mang dáng vẻ mập mạp, khuôn mặt vui vẻ luôn tươi cười hạnh phúc. Vì thế, ông được coi là biểu tượng của sự sung túc, niềm vui, hoan hỉ, tròn đầy viên mãn. 

Nguyên nhân tượng Phật Di Lặc được đặt trên bàn thờ Thần Tài là vì. Đây là một vị trí trang trọng, hướng nhìn ra ngoài cửa nên rất phù hợp để đặt tượng thần Phật, thể hiện sự tôn kính và trân trọng của gia chủ. Ngoài ra, vị trí trên bàn thờ Thần Tài cũng là một vị trí đẹp rước của về cho gia chủ. 

Hơn nữa, khi đặt tượng Phật Di Lặc bên cạnh tượng Thần Tài – Thổ Địa, Phật Di Lặc sẽ đóng vai trò giám sát và thúc giục hai vị thần làm tốt nhiệm vụ của mình, giữ tài, giữ lộc, giữ bình an cho gia chủ. 

 

2. Hướng dẫn cách đặt Phật Di Lặc trên ban thần tài chuẩn phong thủy

Để gia đình được phù hộ và gặp may trong cuộc sống, sự nghiệp, sức khỏe. Khi đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần hết sức chú ý về hướng đặt. 

Sự tích Phật Di Lặc – Ý nghĩa tượng Di Lặc theo phong thủy
  1. Hướng Đông Nam (Cung Thiên Lộc)

Hướng Đông Nam sẽ là hướng đầu tiên đón nhận ánh sáng mặt trời vào một ngày mới. Vì vậy, đây là hướng tượng trưng cho sức sống và sự sống mạnh mẽ, tràn ngập. Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài theo hướng này. Gia chủ sẽ tránh được những điều xui rủi hay bị hãm hại vì đã có thiên khí phù trợ. 

  1. Hướng Tây Bắc

Đây là hướng đón nhận trọn vẹn hoàng hôn sau một ngày dài. Nó tượng trưng cho sự đi tận cùng (không bỏ dang dở) của mọi việc, đồng thời cũng mang ý nghĩa suôn sẻ, thuận lợi. Khi đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài quay hướng Đông Nam. Gia chủ sẽ có thể tăng cường những mối quan hệ xung quanh, cũng như củng cố quyền lực và địa vị. Mọi công việc kinh doanh buôn bán đều thuận lợi, thành công. 

  1. Cung Sinh Khí

Cung Sinh Khí được đánh giá là cung tốt nhất trong 8 cung phong thủy. Cung này thuộc vào chòm sao Tham Lang có tác dụng mạnh trong vấn đề chiêu tài, kích lộc. Việc đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng cung này sẽ giúp gia chủ gặp may liên tiếp, sự nghiệp thăng hoa, cuộc sống an nhàn, thịnh vượng. 

 

Đặc biệt, khi đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài. Tuyệt đối không được để Phật ngụ cùng chỗ với Thần Tài – Thổ Địa. Bởi vì ba ngài có địa vị không ngang hàng. Thay vào đó, gia chủ nên sắp xếp để tượng Phật Di Lặc lên trên nóc ban Thần Tài để thể hiện sự tôn trọng đúng trật tự. Cũng để việc cai quản của Phật Di Lặc diễn ra dễ dàng hơn. 

 

3. Một số lưu ý khi đặt Phật Di Lặc trên ban Thần Tài

Không được đặt tượng Phật trực tiếp xuống đất bởi như vậy là bất kính. Không để tượng Phật thấp hơn hay ngang hàng với Thần Tài – Thổ Địa. 

Vị trí đặt tượng Phật phải trang nghiêm, sạch sẽ, thoáng mát, tránh những nơi ô uế, tối tăm như gần nhà vệ sinh, gầm cầu thang,…

Tượng Phật Di Lặc phải còn nguyên vẹn, không được sứt mẻ, trầy xước.

 

Lời kết

Kết thúc bài viết tại đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã có những kiến thức phong phú và bổ ích sau khi dành thời gian tại Đồ thờ Hoa An. Hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web, hoặc tới trực tiếp cửa hàng để được tư vấn cũng như đón tiếp nhiệt tình nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đồng hành cùng Đồ thờ Hoa An!

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp