Cách xem chân gà cúng chuẩn dự báo điều tốt xấu cho gia chủ

Cách xem chân gà cúng chuẩn dự báo điều tốt xấu cho gia chủ
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Dưới đây là Cách xem chân gà cúng đơn giản mà ai cũng có thể tự xem được. Hoặc nếu không, có thể nhờ người có kinh nghiệm chỉ giáo. Tuy nhiên, cách thức chọn loại chân gà để xem điều lành dữ ra sao cũng cần phải được chú trọng, bởi “có kiêng có lành”.

Tục xem chân gà cúng hằng năm

Hầu như mọi gia đình Việt đều có tục cúng gà vào đầu năm. Thông thường vào ngày mùng 3 tết mọi người cúng gà với mục đích để tiễn ông bà đi sau 3 ngày về nhà ăn tết.
Sau khi cúng, thường chân gà sẽ được gia chủ xem qua, để coi “vận khí” gia đình năm nay thế nào, nếu họ am hiểu về thuật xem chân gà. Nếu những ai không biết cách xem thì có thể nhờ người thân hay thầy về xem giúp. Xem xong, chân gà cần được bảo quản kỹ, đa số là được ngâm vào rượu trắng.

Hướng dẫn xem chân gà cúng – Luận giải từng trường hợp chân gà cúng

Kê ba cách

Kê ba cách là kiểu xem chân gà để ba đầu ngón gồm: Ngón giữa, ngón cái và ngón trong gối đầu vào nhau, tương tự như cách ba người đứng cúi xuống cùng một hướng. Nếu cả ba ngón có màu sắc tươi, thì cho thấy rằng gia đình bạn trong cả năm sẽ rất ôn hòa, vui vẻ, hạnh phúc.

Tứ hỷ cách

Với cách xem tứ hỷ cách thì để ba ngón của chân gà hướng thẳng lên trên, đồng thời không để chúng dính sát lại với nhau, cũng như không tựa nhau. Nếu màu sắc trên chân gà tươi tỉnh thì cho thấy “vận khí” trong năm nay của gia đình bạn rất tốt, đại cát.

Tính cái

Với kiểu tính cái cách thì ba lóng của ngón chân gà trong cùng và tựa vào nón cái, nhìn tương tự như có vẻ sợ sệt, bái chào. Với đặc điểm như vậy cho thấy năm nay gia đình bạn có thể sẽ có nhiều mối bận tâm, lo toan.

Sau khi cúng, thường chân gà sẽ được gia chủ xem qua
Sau khi cúng, thường chân gà sẽ được gia chủ xem qua

Phù lai cách

Phù lai cách là kiểu xem chân gà ngay cung ly (tại giữa đầu ngón cái) và cung chấn, nhìn vào tựa như hôn nhau. Bên cạnh đó, cung cấn và cung khảm không dính sát vào nhau, đồng thời có khoảng trống ở giữa, thêm có màu tươi sáng. Những điều này báo hiệu những người thân trong gia đình và dòng tộc có sự gắn kết.

Nội ngăn cách

Đây là cách xem phối hợp giữa hai cung: Cung tốn và cung cấn, chúng có sự nghiêng vào ngón giữa chân gà. Tuy nhiên, hai cung: Cung trung và cung chấn lại không nghiêng dính nhau. Đồng thời, cung tốn có sự va chạm vào cung ly, hay thường được gọi là “kép ngăn quá cái”.
Tất cả những đặc điểm này cho thấy, trong năm nay có điềm báo xấu với gia chủ. Nên cẩn trọng trong việc làm ăn, có thể sẽ bị chơi xấu sau lưng.

Ngoại dương

Với kiểu ngoại dương cách, thì ba lóng của ngón cái và ngón ngoài có hướng quay ngược nhau hoàn toàn. Nếu gia đình bạn đang cầu về: Hôn nhân, cầu tài và quan chức thì nên tránh, năm nay không thích hợp.

Nội nghịch cấu cách

Nội nghịch cấu cách là cách xem chân gà có ngón ở phía trong hướng ra bên ngoài, đồng thời hướng xuống dưới, cách xa ngón cái. Bên cạnh đó, nhìn vào thấy rõ được ngón cái, cho thấy có thể năm nay gia chủ đang muốn đi tìm ai đó.

Vãn nội cách

Kiểu vãn nội cách, là kiểu ngón út của chân gà hướng chỉ về bên phải, đồng thời nó kéo ngón phía trong hướng về cung cấn dần. Điều này biểu hiện gia chủ năm nay có thể sẽ gặp điềm xấu. Tuy nhiên, nếu ngón út của chân gà lại hướng ra ngoài thì lại là điềm lành cho gia đình.

Đề cái

Đề cái cách là kiểu cung ly hướng co cúi, nó không che giấu ở phần đầu cung lý. Bên cạnh đó, ngón trong của chân gà đề cáu. Những điểm này cho thấy năm nay có thể gia đình bạn sẽ gặp điều không may mắn từ bên trong gia đình. Vì vậy gia đình bạn cần thận trọng để tránh bị làm hại.

Ủ cái cách

Ủ cái cách là kiểu đơn giản dễ nhìn ra nhất, ngón cái của chân gà có sự co rụt lại, màu chân gà hơn ủ rũ. Điều này báo hiệu rằng, trong năm nay gia đình bạn có thể sẽ có điềm báo không may. Bạn và gia đình nên quan tâm hơn những mối quan hệ xung quanh, để tránh điềm họa.

Bổng cung cách

Bổng cung cách là kiểu chân gà có ngón cung hướng cúi xuống, đồng thời chạm vào hai cung: Cung khôn và cung đoài. Nếu đồng thời màu sắc ở ngón cái tươi thì báo hiệu “vận khí” gia đình năm nay của bạn có điềm vui. Nhưng nếu ngón cái lại co rút và hướng xuống thì là điềm kém may mắn.

Máy động

Kiểu máy động cách là cả ba ngón của chân gà không dính nhau. Đồng thời hai cung: Cung tốn và cung ly tiếp giáp nhau, ngón cái thì gần tiểu chỉ ở cung ly. Với kiểu này thì bạn cần dựa vào bát quái tiếp tục xem, trong trường hợp ngón trong và ngón ngoài đều như vậy thì thường được gọi là “cách cặp cố”.

Ngôi cái cách

Với ngôi cái cách là kiểu chân gà có ngón cái cao cất bổng mặt, người ta thường hay so sánh nó giống như núi lửa gập ghềnh. Điều này cho thấy, trong gia đình bạn có thành viên còn chơi vơi, thiếu hy vọng vào bản thân.

Ngoại hơn tứ cách

Với ngoại hơn tứ cách, là kiểu chân gà có đồng thời các cung: Cung tốn, ly và khôn tranh nhau, ngược lại thì cung ly lại hướng xuống. Với những đặc điểm này thì báo hiệu cho thấy năm nay có thể gia đình bạn sẽ gặp vấn đề kiện tụng, bạn nên thận trọng.

Động đẵn

Động đẵn cách là kiểu chân gà có cung ly co rũ và hướng xuống dưới, trong khi đó cung tốn ngược lại hướng lên trên. Điều này cho thấy gia chủ có điều còn vướng bận, và suy nghĩ nhiều. Gia chủ nên thoải mái hơn về tinh thần, suy nghĩ theo hướng tích cực hơn.

Thức hầu cách

Với kiểu thức hầu cách thì biểu hiện rõ với cung tốn chạm vào cung ly, đồng thời cung ly thì sẽ hướng về phía dưới. Bên cạnh đó, ngón cái của chân gà bị đè bởi ngón trong, trong khi ngón ngoài chèn lên những ngón khác. Những điểm này cho thấy trong năm nay gia đình bạn có thể sẽ bị ai đó chèn ép, bạn và gia đình nên thận trọng.

Tươi cái cách

Tươi cái cách cũng là một trong những kiểu chân gà dễ nhận diện, với đầu ngón cái thẳng, màu tươi sáng. Điều này cho thấy năm nay gia đình bạn gặp nhiều may mắn, đại cát.

Liệp cung

Với kiểu liệp cung cách thì ngón út của chân gà sẽ đề lên các cung: Cung càn, cấn và khảm. Nó báo hiệu cho gia chủ thấy được gia đình bạn năm nay cần trì hoãn lại một số việc. Nó có thể là hôn nhân hay những dự tính trong công việc.

Có nhiều kiểu chân gà khác nhau ứng với điềm tốt xấu của gia chủ
Có nhiều kiểu chân gà khác nhau ứng với điềm tốt xấu của gia chủ

Hy vọng những chia sẻ này của Hoa An sẽ giúp các bạn biết được cách xem chân gà cúng chuẩn để dự báo tốt xấu cho bản thân cũng như gia đình mình!

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 456,000 
Giảm giá!
Giá: 3,250,000 
Giảm giá!
Giá: 3,250,000 

Tượng Thần Tài Thổ Địa

Tượng Thần Tài Thổ Địa TD102

Giá: 5,190,000 
Giá: 2,680,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy Bột Đá Trắng

Giá: 2,880,000 
Giá: 2,880,000 
Giá: 2,880,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy C5040

Giá: 4,890,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy Bột Đá Cam

Giá: 2,880,000 
Giá: 2,680,000 
BehanceBitbucketWhatsApp