Hiển thị tất cả 14 kết quả

Bình Hút Tài Lộc: Bát Tràng Đẹp Cao Cấp Giá Rẻ Nhất VN

Bình hút tài lộc gốm sứ Bát Tràng được coi là một vật phẩm phong thủy quan trọng, mang đến nguồn năng lượng tích cực giúp hút tài lộc và tăng cường sức khỏe cho gia chủ. Sử dụng bình hút tài lộc Bát Tràng có thể giúp đem lại sự thành đạt, phát triển sự nghiệp và đem lại cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc cho gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này, bạn có thể tham khảo những chia sẻ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bình gốm hút tài lộc

Bình hút tài lộc là gì?

Theo quan niệm dân gian, bình hút lộc sẽ chứa tiền tài, vật phẩm quý giá mà Phật Tổ dùng để phù độ chúng sinh. Đặc biệt, những đồ vật trong chiếc bình này không hề mất đi và cứ lấy ra lại đầy. Ngày nay, bình hút tài lộc Bát Trang không chỉ là pháp khí phong thủy mà còn là một vật dụng trang trí với tính thẩm mỹ cao cho căn nhà.

Bình hút tài lộc có đặc điểm gì?

Các đặc điểm nhận dạng của bình hút lộc gốm sứ như sau:

 • Miệng bình được làm rộng để hút tài lộc và vượng khí.
 • Cổ bình được thiết kế thắt lại để giữ cho tài lộc và vượng khí đã vào bình không thể thoát ra.
 • Thân bình được làm phình to để chứa được nhiều tài lộc hơn.
 • Kích thước bình đa dạng và phổ biến với các kích thước chiều cao x đường kính khác nhau như: 20×16 cm, 25×20 cm, 30×28 cm, 35×30 cm, 40×36 cm.
 • Chất liệu chế tác cũng đa dạng, có thể là đồng, gỗ, gốm sứ,… Ở Việt Nam, người ta thường ưa chuộng bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng.

Bình gốm sứ hút tài lộc mang ý nghĩa gì?

Gia chủ thường trưng bày bộ bình hút tài lộc trong nhà hoặc nơi làm việc, kinh doanh với mong muốn thu hút tài lộc, đón nhận vượng khí và thăng tiến sự nghiệp. Bình sứ hút tài lộc cũng là một vật phẩm phong thủy trang trí với tính thẩm mỹ cao, tăng thêm vẻ quyền quý và sang trọng cho không gian sống. Ngoài ra, mua bình hút tài lộc để tặng cho các dịp như tân gia, khai trương cửa hàng cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Tuy nhiên, việc tin vào hiệu quả của phong thủy hay không là quyết định của từng người và không được khoa học chứng minh.

Phân loại bình hút tài lộc gốm Bát Tràng

Phân loại bình hút lộc theo cách chế tác

Có ba loại bình thu hút tài lộc phổ biến trong phong thủy.

 • Loại đầu tiên là bình dạng bóng, có hình dạng giống như quả bóng với hình cầu tròn. Loại này phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại.
 • Loại thứ hai là bình dáng mai bình tích lộc, có chiều cao lớn hơn chiều ngang, phần cổ bình thon dài và dần phình to xuống đến thân. Bình này thường được trưng bày trong những tủ kính sang trọng, giúp tăng thêm vẻ đẹp cao quý cho không gian sống của gia chủ. 
 • Loại thứ ba là bình dáng tỳ bà và tỏi. Bình hút lộc dáng tỳ bà thường được trưng bày cùng với bình thu lộc dáng tỏi để tạo sự cân bằng. Bình dáng tỏi có hình dạng giống như củ tỏi, phần miệng rộng và phần cổ nhỏ dài, phần thân phồng to.

Phân loại bình hút lộc theo cách chế tác

Các dòng men khác nhau sẽ mang lại cho bình hút lộc những ý nghĩa và tác dụng khác nhau. Dưới đây là một số dòng men phổ biến khác tại Bát Tràng:

 • Men lam: Là loại men có màu xanh lá cây tươi sáng, thường được sử dụng để làm bình hút lộc với ý nghĩa mang lại sự tươi mới, tinh khiết và sự sinh động.
 • Men rạn: Là loại men có kết cấu rạn nứt tự nhiên, thường được sử dụng để làm bình hút lộc với ý nghĩa tượng trưng cho sự phát triển, sự tiến bộ và sự đổi mới.
 • Men rạn vẽ vàng: Là loại men rạn được vẽ hoa văn vàng nổi bật trên bề mặt men, thường được sử dụng để làm bình hút lộc với ý nghĩa mang lại sự giàu có, sự thịnh vượng và sự may mắn.
 • Men ngọc: Là loại men có màu xanh ngọc tự nhiên, thường được sử dụng để làm bình hút lộc với ý nghĩa mang lại sự tĩnh lặng, sự yên bình và sự may mắn.
 • Men rạn đắp nổi: Là loại men rạn có các đường nét đắp nổi trên bề mặt men, tạo nên hiệu ứng 3D độc đáo. Loại men này thường được sử dụng để làm bình hút lộc với ý nghĩa mang lại sự sáng tạo, sự độc đáo và sự phát triển.

Phân loại bình hút lộc theo mệnh

MệnhMàu sắc tương hợp
Bình hút tài lộc cho người mệnh KimÁnh kim, màu trắng, màu xám
Bình hút tài lộc cho người mệnh MộcMàu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối
Bình hút tài lộc cho người mệnh ThủyMàu đen, màu trắng
Bình hút tài lộc cho người mệnh HỏaXanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím
Bình hút tài lộc cho người mệnh ThổMàu đỏ, cam, tím, màu vàng, nâu đất

 

Gợi ý lựa chọn các mẫu bình hút lộc Bát Tràng theo mệnh gia chủ

Khi mua bình hút lộc Bát Tràng, việc lựa chọn theo bản mệnh sẽ giúp gia chủ tối ưu hóa giá trị của sản phẩm. Theo phong thủy, sử dụng bình hút tài lộc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ đón nhận nhiều may mắn hơn.

Dưới đây là gợi ý lựa chọn các mẫu bình hút lộc theo mệnh gia chủ:

 • Người mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc thích hợp với màu xanh lá cây, nên nên chọn mua bình hút tài lộc gốm sứ Bát Tràng sử dụng men ngọc. Ngoài ra, bạn có thể chọn những hoa văn phù hợp với bản mệnh của mình, ví dụ như Tứ cảnh, sơn thủy, trang non bộ,…
 • Người mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim thích hợp với màu trắng, vàng. Vì vậy khi mua bình tài lộc, nên chọn những sản phẩm có màu trắng tinh khiết hoặc vàng rực rỡ.
 • Người mệnh Thổ: Gia chủ mệnh Thổ thích hợp với màu vàng, nâu. Các bạn có thể chọn bình hút lộc gốm Bát Tràng vẽ vàng hoặc dòng men rạn để tối ưu giá trị sản phẩm.
 • Người mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa thích hợp với màu đỏ, cam đậm, tím để tạo khí thế hừng hực. Sử dụng bình hút lộc có màu sắc này giúp gia chủ mạnh mẽ, tiên phong đón nhận những may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.
 • Người mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy thích hợp với màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim. Khi chọn bình phong thủy cũng nên chọn những bình có màu sắc tương sinh với bản mệnh để tăng vượng khí, đón nhiều tài lộc hơn.

Cách chọn bình thu hút tài lộc cao cấp giá rẻ

Bình hút lộc cho người kinh doanh

Người trực tiếp tham gia vào các hoạt động kinh doanh như: mua bán, vận chuyển, môi giới hàng hóa, dịch vụ nên chọn các bình hút lộc mang ý nghĩa may mắn như:

 • Thuận buồm xuôi gió: mọi việc đều diễn ra thuận lợi.
 • Mã đáo thành công: tài lộc dồi dào, nhanh nhẹn khác thường.
 • Cá chép hóa rồng: kiên trì vượt qua mọi khó khăn thử thách, một bước trở thành người dẫn đầu.
 • Công đào: điều hòa âm dương, căn bằng sinh khí.

Bình hút lộc Bát Tràng cho gia đạo

Bình hút lộc cũng được nhiều gia đình lựa chọn để làm vật trang trí đồng thời thể hiện ước nguyện của gia chủ theo từng thời điểm, ví dụ:

 

 • Bách phúc bách nhi: cầu mong gia đình có thêm con cháu.
 • Phúc – Lộc – Thọ: May mắn – Thịnh vượng – Trường thọ.
 • Vinh quy bái tổ: mong muốn con cháu thành công luôn nhớ về quê hương.
 • Tứ cảnh: thể hiện 4 mùa trong năm trọn vẹn, an nhiên.
 • Cá chép hóa rồng: thi cử thuận lợi, thăng quan tiến chức.

Bình hút lộc cho phòng làm việc

Bình hút lộc cho phòng làm việc quan trọng thể khí phách, vị thế của của chủ sở hữu trong xã hội. Việc chọn bình hút lộc phải thể hiện được gu thẩm mỹ, uy nghiêm và niềm tin vào những giá trị bản thân theo đuổi.

 • Nhất long tụ lộc: đại diện cho quẻ trấn, dương khí cực thịnh xua đuổi điềm gở.
 • Tùng hạc: tượng trưng cho người quân tử, tài đức vẹn toàn.
 • Bách điểu ngàn hoa: sự cống hiến, tôn trọng tuyệt đối với chủ nhân.

Hướng dẫn cách đặt bình hút tài lộc vẽ vàng

Ngoài việc chú trọng vào kiểu dáng, họa tiết, màu sắc hợp với bản mệnh, gia chủ cần chuẩn bị thêm một bước để bình thu về nhiều vận khí tốt nhất. Trước khi đem trưng bày trong gia đình, gia chủ nên đặt trong bình những vật phẩm tượng trưng cho của cải, vật chất sau.

 • 5 loại ngũ cốc: Ngũ cốc chứa đựng hàm ý gia đình thịnh vượng, con đàn cháu đống. Những loại hạt thường được dùng để đặt trong bình tài lộc là: vừng, lạc, hạt kê, ngô, các loại đậu đỗ (đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ), các loại lúa (lúa mì, lúa mạch)…
 • Đất từ nhà người giàu có: Đất được cất trong bình hút lộc phải là đất được lấy từ gia đình giàu có. Lưu ý là bạn phải bỏ đất vào một cái túi vải hoặc túi giấy nhỏ trước khi đặt vào bình. Việc lấy đất từ gia đình giàu khác được xem là một phương thức “lấy vía may”. Bạn nhớ tuyệt đối không được lấy đất mà chưa được sự cho phép trong vui vẻ của chủ nhà nhé.
 • 7 loại đá quý: Nếu kết hợp bình tài lộc với 7 loại đá quý sẽ có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Giúp cân bằng năng lượng, tiền đồ tươi sáng. Các loại đá quý nên chọn đặt vào bình hút lộc là thạch anh, pha lê, ngọc bích, hoàng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, san hô, trân châu… Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn đá sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ.
 • Một bao lì xì: Gia chủ nên đặt tiền thật, tiền USD vào phong bì màu đỏ trước khi cho vào bình thu hút tài lộc. Số tiền thích hợp đặt vào nên là số 8 và cần đặc biệt tránh số 4. Vì theo phong thủy đây là số từ và không tốt lành.
 • 1 sợi chỉ đỏ xâu 3, 6 hoặc 9 đồng xu:Theo dân gian xưa, tiền xu đã được coi là biểu tượng cho của cải, tài lộc, vượng khí. Giúp hóa giải những vận xấu, tai họa đến với gia đình.

Nơi đặt bình sứ phong thuỷ Bát Tràng thu hút tài lộc phù hợp với ý đồ gia chủ

Bình Bát Tràng hút lộc đặt tại nhà

Theo phong thủy, vị trí đặt Bình Bát Tràng hút lộc phải được xác định dựa trên tuổi của chủ nhà. Nếu chủ nhà là nam giới, thì nên đặt Bình Bát Tràng ở hướng Tây hoặc Đông Tây; nếu chủ nhà là nữ giới, thì nên đặt nó ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Vị trí đặt bình hút lộc cũng phải tránh xa các nơi có năng lượng tiêu cực như phòng tắm, nhà bếp, nhà vệ sinh và cửa ra vào.

Ngoài ra, khi đặt, bạn cũng nên đặt nó ở một vị trí nổi bật trong phòng, ví dụ như trên bàn làm việc hoặc kệ sách, để tăng khả năng thu hút tài lộc và may mắn.

Bình tài lộc phong thủy đặt tại phòng làm việc

Khi đặt Bình Bát Tràng ở phòng làm việc, bạn nên đặt nó ở vị trí có tầm nhìn rộng, tránh đặt nó trong góc khuất hoặc gần tường, vì điều này có thể làm giảm hiệu quả của nó. Ngoài ra, bạn nên đặt Bình gốm hút lộc  ở một vị trí nổi bật, ví dụ như trên bàn làm việc hoặc kệ sách, để thu hút tài lộc và may mắn vào công việc của mình.

Bình phong thuỷ hút tài lộc đặt tại nơi kinh doanh

 • Đặt bình ở vị trí phía trong nhà, tránh đặt ngoài trời hoặc nơi có gió thổi mạnh.
 • Nên đặt bình ở vị trí quan trọng, như góc tiền kế hoặc góc nhìn từ cửa vào, để tạo sự nổi bật và thu hút tài lộc vào cửa hàng hoặc văn phòng.
 • Để tăng cường tác dụng của bình, nên đặt bình trên đế hoặc bàn cao hơn mặt đất và để bình ở vị trí thoáng mát, không bị che khuất.
 • Chọn bình có hình dáng và màu sắc phù hợp với phong thủy của nơi kinh doanh, tạo sự hài hòa và cân đối với không gian.
 • Nên kết hợp với các linh vật phẩm phong thủy khác để tăng cường tác dụng, nhưng không nên đặt quá nhiều.

Nếu bạn còn còn đang phân vân chọn mua bình hút lộc thì hãy liên hệ ngay tới số hotline để đựợc tư vấn cụ thể: 0366.305.124 hoặc tới chiêm ngưỡng sản phẩm tại cửa hàng Đồ Thờ Hoa An 264 Trần Khát Chân.

✅ Chất Lượng⭐ 100% Cao Cấp.
✅ Giá Cả⭕ Rẻ Nhất Thị Trường
✅ Vận chuyển💯 Miễn Phí
✅ Chăm Sóc Khách Hàng⭕ Nhiệt tình – Chu Đáo
BehanceBitbucketWhatsApp