Hiển thị tất cả 20 kết quả

Bình Hút Tài Lộc – Bảo bối Phong Thủy & mỹ nghệ dành cho gia chủ

Bình hút tài lộc là vật phẩm phong thủy mang đến nguồn năng lượng tích cực giúp hút tài lộc, may mắn và tăng cường sức khỏe cho gia chủ.

Tìm hiểu về bình gốm hút tài lộc

Bình hút tài lộc là gì?

Theo truyền thuyết, bình hút lộc là một trong những bảo bối được tìm thấy dưới dấu chân Đức Phật.Đặc biệt, những đồ vật trong chiếc bình này không hề mất đi và cứ lấy ra lại đầy.

Do đó, ngày nay, bình hút tài lộc không chỉ là pháp khí phong thủy mà còn là một vật dụng trang trí với tính thẩm mỹ cao cho căn nhà.

Bình hút tài lộc có đặc điểm gì?

Các đặc điểm của bình hút lộc gốm sứ như sau:

Miệng bình được làm rộng để hút tài lộc và vượng khí.
Cổ bình được thiết kế thắt lại để giữ cho tài lộc và vượng khí đã vào bình không thể thoát ra.

Thân bình được làm phình to để chứa được nhiều tài lộc hơn.

Kích thước bình đa dạng và phổ biến với các kích thước chiều cao x đường kính khác nhau như: 20×16 cm, 25×20 cm, 30×28 cm, 35×30 cm, 40×36 cm.

Chất liệu chế tác cũng đa dạng, có thể là đồng, gỗ, gốm sứ,… Ở Việt Nam, người ta thường ưa chuộng bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng.

Bình gốm sứ hút tài lộc mang ý nghĩa gì?

Gia chủ thường trưng bày bộ bình hút tài lộc trong nhà hoặc nơi làm việc, kinh doanh với mong muốn thu hút tài lộc, đón nhận vượng khí và thăng tiến sự nghiệp. Bình sứ hút tài lộc cũng là một vật phẩm phong thủy trang trí với tính thẩm mỹ cao, tăng thêm vẻ quyền quý và sang trọng cho không gian sống. Ngoài ra, mua bình hút tài lộc để tặng cho các dịp như tân gia, khai trương cửa hàng cũng mang ý nghĩa đặc biệt.

Phân loại bình hút tài lộc gốm Bát Tràng

Phân loại bình hút lộc theo cách chế tác

Có ba loại bình thu hút tài lộc phổ biến trong phong thủy.
Loại đầu tiên là bình dạng bóng, có hình dạng giống như quả bóng với hình cầu tròn. Loại này phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại.

Loại thứ hai là bình dáng mai bình tích lộc, có chiều cao lớn hơn chiều ngang, phần cổ bình thon dài và dần phình to xuống đến thân. Bình này thường được trưng bày trong những tủ kính sang trọng, giúp tăng thêm vẻ đẹp cao quý cho không gian sống của gia chủ.

Loại thứ ba là bình dáng tỳ bà và tỏi. Bình hút lộc dáng tỳ bà thường được trưng bày cùng với bình thu lộc dáng tỏi để tạo sự cân bằng. Bình dáng tỏi có hình dạng giống như củ tỏi, phần miệng rộng và phần cổ nhỏ dài, phần thân phồng to.

Phân loại bình hút lộc theo men sứ

Các dòng men khác nhau sẽ mang lại cho bình hút lộc những ý nghĩa và tác dụng khác nhau. Dưới đây là một số dòng men phổ biến khác tại Bát Tràng:

Men lam: Là loại men có màu xanh lá cây tươi sáng, thường được sử dụng để làm bình hút lộc với ý nghĩa mang lại sự tươi mới, tinh khiết và sự sinh động.

Men rạn: Là loại men có kết cấu rạn nứt tự nhiên, thường được sử dụng để làm bình hút lộc với ý nghĩa tượng trưng cho sự phát triển, sự tiến bộ và sự đổi mới.

Men rạn vẽ vàng: Là loại men rạn được vẽ hoa văn vàng nổi bật trên bề mặt men, thường được sử dụng để làm bình hút lộc với ý nghĩa mang lại sự giàu có, sự thịnh vượng và sự may mắn.

Men ngọc: Là loại men có màu xanh ngọc tự nhiên, thường được sử dụng để làm bình hút lộc với ý nghĩa mang lại sự tĩnh lặng, sự yên bình và sự may mắn.
Men rạn đắp nổi: Là loại men rạn có các đường nét đắp nổi trên bề mặt men, tạo nên hiệu ứng 3D độc đáo. Loại men này thường được sử dụng để làm bình hút lộc với ý nghĩa mang lại sự sáng tạo, sự độc đáo và sự phát triển.

Phân loại bình hút lộc theo mệnh – Mệnh Màu sắc tương hợp

 • Bình hút tài lộc cho người mệnh Kim Ánh kim, màu trắng, màu xám
 • Bình hút tài lộc cho người mệnh Mộc Màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối
 • Bình hút tài lộc cho người mệnh Thủy Màu đen, màu trắng
 • Bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa Xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím
 • Bình hút tài lộc cho người mệnh Thổ Màu đỏ, cam, tím, màu vàng, nâu đất

Gợi ý lựa chọn các mẫu bình hút lộc Bát Tràng theo mệnh gia chủ

Khi mua bình hút lộc Bát Tràng, việc lựa chọn theo bản mệnh sẽ giúp gia chủ tối ưu hóa giá trị của sản phẩm. Theo phong thủy, sử dụng bình hút tài lộc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ đón nhận nhiều may mắn hơn.

Dưới đây là gợi ý lựa chọn các mẫu bình hút lộc theo mệnh gia chủ:

 • Người mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc thích hợp với màu xanh lá cây, nên nên chọn mua bình hút tài lộc gốm sứ Bát Tràng sử dụng men ngọc. Ngoài ra, bạn có thể chọn những hoa văn phù hợp với bản mệnh của mình, ví dụ như Tứ cảnh, sơn thủy, trang non bộ,…
 • Người mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim thích hợp với màu trắng, vàng. Vì vậy khi mua bình tài lộc, nên chọn những sản phẩm có màu trắng tinh khiết hoặc vàng rực rỡ.
 • Người mệnh Thổ: Gia chủ mệnh Thổ thích hợp với màu vàng, nâu. Các bạn có thể chọn bình hút lộc gốm Bát Tràng vẽ vàng hoặc dòng men rạn để tối ưu giá trị sản phẩm.
 • Người mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa thích hợp với màu đỏ, cam đậm, tím để tạo khí thế hừng hực. Sử dụng bình hút lộc có màu sắc này giúp gia chủ mạnh mẽ, tiên phong đón nhận những may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.
 • Người mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy thích hợp với màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim. Khi chọn bình phong thủy cũng nên chọn những bình có màu sắc tương sinh với bản mệnh để tăng vượng khí, đón nhiều tài lộc hơn.

Cách chọn bình thu hút tài lộc cao cấp

Bình hút lộc cho doanh nhân

Người trực tiếp tham gia vào các hoạt động kinh doanh như: mua bán, vận chuyển, môi giới hàng hóa, dịch vụ nên chọn các bình hút lộc mang ý nghĩa may mắn như:

 • Thuận buồm xuôi gió: mọi việc đều diễn ra thuận lợi.
 • Mã đáo thành công: tài lộc dồi dào, nhanh nhẹn khác thường.
 • Cá chép hóa rồng: kiên trì vượt qua mọi khó khăn thử thách, một bước trở thành người dẫn đầu.
 • Công đào: điều hòa âm dương, căn bằng sinh khí.

Bình hút lộc Bát Tràng cho gia đạo

Bình hút lộc cũng được nhiều gia đình lựa chọn để làm vật trang trí đồng thời thể hiện ước nguyện của gia chủ theo từng thời điểm, ví dụ:

 • Bách phúc bách nhi: cầu mong gia đình có thêm con cháu.
 • Phúc – Lộc – Thọ: May mắn – Thịnh vượng – Trường thọ.
 • Vinh quy bái tổ: mong muốn con cháu thành công luôn nhớ về quê hương.
 • Tứ cảnh: thể hiện 4 mùa trong năm trọn vẹn, an nhiên.
 • Cá chép hóa rồng: thi cử thuận lợi, thăng quan tiến chức.

Bình hút lộc cho phòng làm việc

Bình hút lộc cho phòng làm việc quan trọng thể khí phách, vị thế của của chủ sở hữu trong xã hội. Việc chọn bình hút lộc phải thể hiện được gu thẩm mỹ, uy nghiêm và niềm tin vào những giá trị bản thân theo đuổi.

 • Nhất long tụ lộc: đại diện cho quẻ trấn, dương khí cực thịnh xua đuổi điềm gở.
 • Tùng hạc: tượng trưng cho người quân tử, tài đức vẹn toàn.
 • Bách điểu ngàn hoa: sự cống hiến, tôn trọng tuyệt đối với chủ nhân.

Hướng dẫn cách đặt bình hút tài lộc