Hiển thị tất cả 2 kết quả

Ý nghĩa và cách đặt tượng chó trong phong thủy

Ngày nay, việc sử dụng tượng Linh vật phong thủy hay tượng 12 con Giáp đã không còn xa lạ. Trong đó, Chó là loài vật trung thành, gần gũi với con người, đây là linh vật phong thủy được nhiều người yêu thích và sử dụng. Tượng Chó thường được đặt nhiều trước cửa nhà, đền thờ hay đặt tượng nhỏ trên bàn làm việc. Để có thể hiểu rõ hơn mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tượng Chó phong thủy là gì?

Trong văn hóa Á Đông chó được xếp vào 12 con giáp ở vị trí thứ 11 với chi Tuất và một trong những con vật thuộc lục súc. Tục thờ chó đá cũng có từ xa xưa, nhân gian thường gọi với vẻ đầy tôn kính là thần Cẩu hay Thạch Cẩu.
Trong quan niệm của người Việt thì chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui (mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang).

+ Tượng Chó trấn trạch, hóa giải sát khí

Tượng Chó đá hay Nghê đá ở một số đình chùa hiện nay thường được dùng để thay thế cho sư tử ngoại lai. Chó canh cửa là điều hợp với thực tế cuộc sống, cũng là biểu tượng của điềm lành. Người xưa quan niệm Chó đến nhà là tốt nên nhiều nơi thờ cúng không chỉ trước đây mà còn giữ cho đến ngày nay. Chó có thể cảm nhận được tà ma và cảnh báo cho gia chủ, giúp hóa giải sát khí.

+ Tượng Chó bảo vệ gia chủ

Không chỉ trung thành, tượng chó phong thủy còn có ý nghĩa bảo vệ chủ nhân khỏi những kẻ tiểu nhân hãm hại sau lưng. Chấn một chú chó phong thủy trong nhà còn có tác dụng bảo vệ của cải, tiền tài vật chất trong nhà, điều này hoàn toàn hợp lý theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Tuổi hợp, xung khắc với tượng Chó phong thủy

Để phát huy hết giá trị của tượng Linh vật Chó, gia chủ cần xác định chính xác tuổi bản thân hợp hay xung khắc với tượng Chó.

Tuổi hợp tượng Chó:

Tuổi Tam Hợp với tuổi Tuất là: Dần, Ngọ và Tuất. Bởi vì, theo luật thuận hợp hay khắc kỵ của Ngũ Hành thì: Dần có hành Mộc, Ngọ có hành Hỏa và Tuất có hành Thổ, cho nên chúng ta phân tách từng cặp tuổi chỉ thấy tuổi Ngọ được tương sanh với tuổi Dần và tuổi Tuất như sau:

Trong khi, hành Mộc (Dần) khắc hành Thổ (Tuất) cho nên bị tương khắc. Bởi vì, hành Mộc được khắc xuất và Thổ bị khắc nhập. Do vậy, cặp tuổi Dần và Tuất xem như “không được tương hợp”, chỉ có tuổi Ngọ tương hợp cả tuổi Dần và tuổi Tuất mà thôi hay nói khác đi, tuổi Ngọ được Nhị Hợp cả tuổi Dần và tuổi Tuất. Gia chủ tuổi Mão nên đặt tượng chó trong nhà vì bộ nhị hợp Mão – Tuất.

Tuổi xung, khắc tượng Chó:

Ngoài ra, tuổi Tuất nằm trong nhóm tứ mộ là: Thìn, Tuất, Sửu và Mùi, bởi vì chúng nó khắc kỵ nhau, cho nên gọi là nhóm tứ xung. Tuy nhiên, nếu chúng ta xét kỹ thì chúng nó khắc kỵ trực tiếp từng cặp: Thìn & Tuất và Sửu & Mùi.

Do vậy, người tuổi Mão, Ngọ, Dần khi đặt tượng chó trong nhà sẽ rất tốt cho đường công danh, tài lộc. Những người tuổi Thìn không nên đặt tượng chó phong thủy vì Thìn và Tuất xung khắc với nhau.

3 Cách đặt tượng Chó phong thủy phát huy hết công dụng

Trong phong thuỷ, có quan niệm chó cũng là vật để hóa giải sát khí trong nhà, để cầu mong sự tốt lành, tránh điều dữ, nên chó được dùng để trấn cửa. Việc dùng chó trấn cửa thường chỉ dùng số lượng từ 1 đến 2 con và tuân theo một số nguyên tắc sau:

Tượng chó không dùng trấn ở cửa chính: Trấn thủ ở cửa lớn thông thường người ta dùng tượng Sư tử, nên tượng Chó thường dùng để trấn ở cửa ngách và đặt tượng Chó ở nơi gần cửa, đầu Chó hướng ra cửa và kỵ đặt ở phương Đông Nam.
Đặt tượng chó thường phụ thuộc theo phương vị để chọn màu: Nếu đặt ở phương Bắc thì chọn chó đen, nếu ở phương Tây thì chọn chó trắng, phương Nam thì chọn chó màu vàng sẫm.

Ngoài ra, tượng Chó linh vật cỡ nhỏ còn được sử dụng đặt trên bàn làm việc, phòng khách, kệ tủ tivi với ý nghĩa đem đến tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng, tránh sự hãm hại của kẻ tiểu nhâ, giúp đường quan lộ thuận đà thăng tiến.

 

Danh mục sản phẩm Tuất - Chó phong thuỷ

Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp