Hiển thị kết quả duy nhất

Các mẫu Tam Đa – Phúc Lộc Thọ Mới Nhất, Giá Tốt

Trong văn hóa tâm linh và tín ngưỡng của người dân Việt Nam, tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ được trưng bày và thờ rất phổ biến. Với ý nghĩa mang lại Phúc khí, tài lộc, và sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Vậy ý nghĩa của Tam đa Phúc Lộc Thọ là gì và cách sắp xếp như nào cho đúng?

Tam đa Phúc Lộc Thọ là gì?

Bộ tượng tam đa phúc lộc thọ (gọi tắt là tượng Tam Đa) là một bộ tượng trang trí truyền thống trong văn hóa của người Việt Nam. Bao gồm ba vị thần tượng, mỗi vị tượng trưng cho một mong ước của đời người. Những điều lành, con cái (Phúc), sự thịnh vượng, may mắn (Lộc), và sức khỏe, tuổi thọ (Thọ).

Ý nghĩa của Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tam Đa Phúc Lộc Thọ hay gọi tắt là Tam Đa. Chữ “Tam” tượng trưng cho sự hoàn thiện, cân bằng. Chữ “Đa” có nghĩa là nhiều, thịnh vượng. Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho những khía cạnh quan trọng để tạo thành một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, và thịnh vượng. 

Ông Phúc: Tượng trưng cho phúc khí, những điều tốt lành, con cháu đề huề, ngoan hiền. Ông Phúc tên thật là Quách Tử Nghi – Thừa tướng đời nhà Đường. Ông sinh ra trong gia đình quý tộc, của cải, ruộng đất nhiều vô kể. Ông cũng là một vị quan thanh liêm, chính trực, sống rất liêm khiết và ngay thẳng. 

Ông có rất nhiều con cháu, Đến năm 83 tuổi ông mất, đã có cháu ngũ đại lại còn là nam tử. Người xưa quan niệm rằng sống đến lúc có cháu ngũ đại giữ ấm chân nhang là phúc to lắm, dày lắm. Bởi vậy thường thấy hình ảnh ông bế trên tay một đứa trẻ là như vậy. 

Ông Lộc: Tượng trưng cho sự giàu có, đủ đầy và thịnh vượng. Ông Lộc tên thật là Đậu Từ Quân, làm tới chức Thừa tướng nhà Tấn. Tuy nhiên ông lại là một kẻ nịnh thần, mua quan bán chức, bao che chạy tội cho con cháu, ăn của đút lót không biết bao nhiêu vàng bạc.

Mặc dù của cải trong nhà chất cao như núi, địa vị quyền quý, giàu có đến tột bậc. Nhưng hiềm một nỗi là ông đến ngoài 80 vẫn không có được cháu đích tôn. Do vậy ông sinh bệnh mà chết, đến lúc chết cũng không nhắm được mắt mà than rằng: Lộc ta để cho ai đây? Ai giữ ấm chân nhang cho tổ tiên, cho bản thân ta?

Ông Thọ: Ông Thọ tên thật là Đông Phương Sóc, làm tới Thừa tướng đời nhà Hán. Mặc dù có tư tưởng đã làm quan là phải thụ nhận bổng lộc quan, nhưng ông vẫn là một vị quan thanh liêm, không nhận của đút lót, chỉ nhận bổng lộc Vua ban

Trong nhà ông có rất nhiều thê thiếp, nhiều không kém gì Vua. Ông thọ đến 125 tuổi. Bởi vậy ngời đời mới gọi ông là ông Thọ, và thờ ông với ước muốn được sống mạnh khỏe, trường thọ để hưởng phước.

Mục đích khi thờ tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ

Tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ thường được người Việt Nam trưng bày hoặc thờ cúng trong nhà với mong muốn gặp được những điều tốt lành, có được tiền tài và sống lâu cùng con cháu.

Ngoài ra, bộ ba Tam Đa còn mang nguyên khí của sao Lục, Bạch, Kim Tinh có tác dụng làm gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch về phúc lộc, giúp gia chủ thịnh vượng, công danh rực rỡ, tiền tài thăng tiến, học hành thành đạt, tăng tuổi thọ, sức khỏe và cầu thêm con cái.

Cách đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ chuẩn phong thủy

  • Về thứ tự: Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ khi nhìn từ ngoài vào, tượng ông Phúc sẽ được đặt ở bên trái, tiếp đến là tượng ông Lộc (chính giữa) và cuối cùng là tượng ông Thọ (bên phải), theo đúng thứ tự Phúc – Lộc – Thọ khi nhìn vào. Đặt đúng theo thứ tự này, gia chủ sẽ được phù trợ về nhiều mặt trong cuộc sống. Ví như đường công danh thuận lợi, con cháu thông minh, hoan hiền và hiếu thảo, tiền bạc cũng như của cải trong nhà ngày càng tăng,…
  • Về vị trí: Có thể đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ ở phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc hay những nơi trang nghiêm.

Mỗi vị trí khác nhau mang ý nghĩa, tác dụng khác nhau như:

  • Phòng làm việc: Sẽ đem đến rất nhiều vận may và cơ hội cho gia chủ. Giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ rộng mở, còn chuyện kinh doanh thì phất lên như diều gặp gió.
  • Phòng khách: Giúp gia chủ ngăn chặn khí xấu (tà khí) tồn tại trong nhà. Làm cho tiền bạc vào như nước, cuộc sống sung túc hơn.
  • Đặt trong ô tô: Trong ô tô, bạn cũng có thể đặt tượng Tam Đa nhỏ phía trước, quay mặt lại phía người lái. Bộ ba Phúc – Lộc – Thọ sẽ bảo vệ sự an toàn của bạn trên những cung đường.

Một số lưu ý khi trưng bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ:

  • Không đặt tượng quá thấp so với người, nên ở vị trí từ ngực trở lên (khoảng 0.8m so với mặt đất), nên để nơi sáng sủa và không để bám bụi.
  • Không đặt trong bếp. Không đặt tượng gần hoặc trong nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ và trên bàn thờ.
  • Nên trưng bộ 3 tượng liền kề nhau, không được tách ra và không được thiếu tượng nào.
  • Khi không thờ tượng nữa thì nên mang lên chùa gửi, hoặc cho tặng. Không được đốt, vứt vào nơi ô uế.

Danh mục sản phẩm Tam Đa - Phúc Lộc Thọ

Giá: 3,160,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp