Hiển thị tất cả 2 kết quả

Mèo Phong Thủy Là Gì? Vị Trí Đặt Tượng Mèo Chuẩn Nhất

Con Mèo – con vật hiền lành, thân thiện và gần gũi với con người. Trong 12 con giáp, con Mèo đứng ở vị trí thứ 4, đứng sau con Chuột, Trâu, Hổ.

Con Mèo có những đặc điểm nổi bật và ý nghĩa lớn trong văn hóa dân gian cũng như trong phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu những ý nghĩa đó qua bài viết sau.

Đôi nét về hình tượng linh vật tuổi mão Mèo là linh vật rất được ưa chuộng của những người tin vào phong thủy. Đây là linh vật đặc biệt trong việc đem lại niềm vui, tinh thần lạc quan, sức khỏe dồi dào, sự may mắn cho gia chủ và cũng xua đuổi những điều không may mắn trong cuộc sống.

Những người tuổi Mão thường có tính cách khá đặc trưng giống với linh vật. Tính cách của người tuổi Mão thường điềm đạm, nhẫn lại và tốt bụng nên được nhiều người yêu quý.

Không những vậy, họ còn là những người có lối sống nội tâm, giàu tình cảm và luôn tin tưởng, lạc quan vào cuộc sống. Do đó họ luôn là cảm hứng sống cho những người xung quanh. Người tuổi Mão có linh vật là một con mèo.

Ý nghĩa linh vật tuổi Mão – Mèo phong thủy

Từ xưa tới nay, người ta cho rằng mèo có khả năng bài trừ sát khí, mang lại nhiều niềm vui, may mắn và tài lộc cho người nào sở hữu mèo phong thủy. Đặc biệt với những người cầm tinh con mèo ( tuổi Mão) thì công dụng sẽ gấp đôi người khác.

Chính vì thế, trong linh vật phong thủy hay ý nghĩa phong thủy thì Mèo cũng là một linh vật được nói đến thường xuyên.

Trong phong thủy, Mèo tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, nhiều tài năng, tham vọng và thành công trong sự nghiệp. Mèo di chuyển một cách uyển chuyển, nhẹ nhàng, mèo dẻo và luôn chờ đợi thời cơ trước khi hành động.

Chính vì thế Mèo được gọi là linh thú cát tường. Người ra, tượng mèo phong thủy còn có tác dụng chiêu tài lộc. Màu vàng của mèo tượng trưng cho sự vàng son.

Theo phong thủy, Mèo tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, nhiều tài năng, nhiều tham vọng và thành công trong sự nghiệp. Mèo có cách di chuyển mềm dẻo, kiên nhẫn và biết chờ thời cơ trước khi hành động. Chính vì thế tượng linh vật tuổi Mão còn được gọi là linh thú cát tường.

Đặc biệt, màu sắc và tư thế giơ tay khác nhau của tượng mèo phong thủy mang ý nghĩa không giống nhau. Nếu con mèo giơ tay trái là con đực, biểu tượng thu hút tiền tài, an khang thịnh vượng, sự nghiệp phát triển, thích hợp bài trí trong văn phòng. Con mèo giơ tay phải là mèo cái, biểu tượng nạp phúc, gia đình hạnh phúc, an khang. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa chào hỏi khách hàng, thích hợp bài trí trong nhà hoặc trong cửa hàng.

Cách thức bày tượng mèo trong phong thủy

Với những ý nghĩa biểu tượng lớn về phong thủy như vậy, người ta thường hay trưng bày tượng con mèo trong nhà với mong muốn cầu mong điều tốt đẹp, tài lộc về cho gia đình.

Vậy khi lựa chọn và bày trí tượng con Mèo cần phải lưu ý những điều gì? – Vị trí thích hợp trong phong thủy:

Mão thuộc hướng Đông cho nên thích hợp nhất là bài trí ở các hướng Đông hoặc Đông Nam, như vậy sẽ có tác dụng tiếp nhận vận hội, tạo may mắn và dung nạp tinh hoa của đất trời. T

ránh đặt biểu tượng Mèo ở hướng Tây vì Tây thuộc Kim, khắc với Mộc.

Nếu những hướng tốt không có chỗ bài trí thì nên đặt tại bên trái của cửa chính – hướng Thanh Long, như thế có thể cải thiện quan hệ giao tiếp.

Không nên bài trí tại bên phải – hướng Bạch Hổ.

Người tuổi Dậu không nên bài trí biểu tượng con mèo trong nhà vì Mão – Dậu tương xung.

Chưng mèo phong thủy có tác dụng chiêu nạp Tài Lộc nên màu vàng tượng trưng cho sự vàng son luôn được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, khi đặt linh thú mèo vừa mang ý nghĩa chiêu mộ linh khí, vận may và còn có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc, cầu may cho 1 năm mới phát tài phát lộc.

 

Danh mục sản phẩm Mão - Mèo phong thuỷ

Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Bộ đồ thờ Thần Linh

Bộ Đồ Thờ Thần Linh Men Xanh Lam

Giá: 3,120,000 
Giá: 20,055,000 
Giá: 2,475,000 
Giá: 2,560,000 
Giá: 2,925,000 
Giá: 2,391,000 
Giá: Liên hệ

Bộ đồ thờ Thần Linh

Bộ Đồ Thờ Thần Linh Men Trắng

Giá: 991,000 
Giá: 2,262,000 
Giá: 4,030,000 
Giá: 2,440,000 

Bộ đồ thờ Thần Linh

Bộ Đồ Thờ Thần Linh Men Vàng Ngà

Giá: 1,136,000 
Giá: 2,540,000 
Giá: 9,097,000 
Giá: 2,603,000 
Giá: 2,603,000 

Bộ đồ thờ Thần Linh

Bộ Đồ Thờ Thần Linh Men Rạn Vẽ

Giá: 1,885,000 
Giá: 3,210,000 
Giá: 9,682,000 
Giá: 1,847,000