Hiển thị tất cả 5 kết quả

Gương Bát Quái

Gương Bát Quái là một loại pháp khí trong phong thủy, có hình dạng chiếc gương bát giác 8 cạnh. Nó có công dụng bảo vệ nhà cửa, diệt trừ tà khí, biến những điều xấu xa, xui rủi thành tốt lành, may mắn.

Treo loại gương này sẽ giúp gia chủ được may mắn tài lộc, hóa giải sát khí và vận đen, sự nghiệp thành đạt, cuộc sống an yên không bị ma quỷ quấy rầy, trêu chọc. Nói cách khác, vật phẩm này có thể cản sát, hóa sát, thu sát và đấu sát.

Phân loại

Gương phẳng

Đây là loại giống như gương soi thông thường, có dạng mặt phẳng. Trên mặt gương chỉ được khắc các chi tiết, những đường nét liên quan đến phong thủy có công dụng phân tán năng lượng xấu, đồng thời tích tụ được năng lượng tốt, tích cực cho nơi mà gia chủ đặt nó.

Gương bát quái phẳng có hai loại là Tiên Thiên và Hậu Thiên. Tuy nhiên chúng ta chỉ chủ yếu sử dụng gương Tiên Thiên, còn loại Hậu Thiên thì chỉ dùng trong các trường hợp đặc biệt, bởi chỉ có thầy phong thủy mới biết cách sử dụng.

Gương phẳng có thể đặt ở cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Khi treo ngoài cửa tại phương vị bị xung sát, nó có tác dụng phản xạ, che chắn cho căn nhà khỏi những sát khí từ các hình khối kiến trúc xung quanh không tốt trong phong thủy. Khi treo trong nhà tại phương vị cát lợi, nó sẽ có khả năng thu hút năng lượng tốt, mang tài lộc, cát khí về cho gia chủ. Treo gương bát quái phẳng trên cửa hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng thay đổi khí trường, ngăn chặn và loại bỏ ảnh hưởng xấu trong những trường hợp nhà có cửa sổ đối diện với góc cạnh, đường đi, sân nhà, cột điện, máy biến áp, ống khói, nhà cao tầng, dòng sông ô nhiễm, hay trong trường hợp cửa phòng trong nhà đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh,…

Gương cầu lồi

Gương Bát Quái lồi có hình dáng giống với chiếc mai con rùa, là hình cầu lồi lên. Nó thường được treo trước cửa nhà hay trên cửa sổ. Phần lồi lên là mặt gương, có công dụng khuếch tán sát khí ở phía đối diện ra xa, từ đó hóa giải sát khí xấu, bảo vệ cho gia chủ cũng như cả ngôi nhà. Phần lồi này có thể làm bằng đồng hoặc làm từ gương tùy theo lựa chọn của bạn khi mua.

Công dụng chính của gương lồi đó là phân tán và xóa bỏ tứ đại sát trong nhà bao gồm Đỉnh Tâm Sát, Thương Sát, Tam Xoa Sát, Hỏa Hình Sát.

Ngoài ra, nó còn dùng để hóa giải các vật nhọn sắc hay các vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, cột cờ, con đường chạy thẳng vào nhà hay khoảng không giữa 2 tòa nhà,…

Khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hiệu quả. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, gia chủ nên treo gương bát quái cầu lồi trước cửa để hóa giải.

Gương cầu lõm

Gương Bát Quái lõm có mặt gương lõm vào trong, được dùng để thu hút những dòng cát khí trước nhà như ở ao, hồ, sông, biển. Gương Bát Quái có biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái hội tụ được năng lượng, có tác dụng trấn áp tà khí, biến hung thành cát. Ngoài ra, gương có khả năng làm giảm bớt sự tiêu cực giữa người với người và đặc biệt là tạo ra dòng năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.
Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt. Người ta sử dụng gương bát quái lõm để hóa giải lỗi thiết kế cầu thang hướng thẳng ra đường hoặc trường hợp cửa chính nhìn trực diện ra cửa sau (cửa thoát hiểm). Gương lõm có thể được treo cả ở bên ngoài hoặc bên trong ngôi nhà.

Dùng gương cầu lõm còn có thể ngăn chặn tà khí xâm nhập vào cơ thể. Nhờ vậy mà gia chủ sẽ ít mắc bệnh, luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, vật phẩm này còn giúp cho tinh thần chủ nhân luôn sảng khoái, cơ thể căng tràn sức sống.

Cách treo gương bát quái hoá giải sát khí

Treo đúng thời điểm

Để xác định được thời gian chuẩn treo gương, ta cần biết chính xác 2 điều sau: một là ngày và giờ động thổ – nhập trạch của căn nhà, hai là không gian của căn nhà.

Cụ thể, ta nên treo gương bát quái trước cửa nhà trong khoảng 15 phút của giờ hoàng đạo hợp với bản mệnh gia chủ. Cùng với đó, khoảng giờ hợp lý nhất là khung giờ từ chập tối đến trước 23 giờ đêm để tránh khoảng thời gian cửa môn quan mở.

Xin phép Thổ Địa

Trước hết, khi mới mua về gương phải được bọc cẩn thận bên trong tấm vải đỏ. Dù là mua gương bát quái ở bất kì đâu, thì trước khi treo gương ta cũng nên làm lễ để xin phép, thông báo với Thổ Địa nhằm tránh những vấn đề sinh kỵ xảy ra không mong muốn.

Gương sẽ được đặt lên ban thờ, sau đó gia chủ nhờ thầy phong thủy đọc trì chú để khai quang rồi mới tiến hành treo gương. Ngày tốt để khai quang gương sẽ rơi vào ngày 15 hoặc Mùng một âm lịch hàng tháng.

Lưu ý khi dùng gương Bát Quái

  • Không sử dụng các loại gương bát quái kèm các biểu tượng hóa sát mạnh như thần tướng nếu không phải trường hợp đặc biệt do thầy phong thủy chỉ định.
  • Treo gương ở phòng khách sẽ giúp tích tụ linh khí và mang lại may mắn tài lộc tuy nhiên tuyệt đối không treo ở vị trí vuông góc, đối diện cửa ra vào hoặc ở ngay vị trí cạnh cửa chính.
  • Trong trường hợp nhà ở ngay ngã ba hoặc ngã tư nơi giao nhau, gương bát quái có công dụng trấn hưng và xua đuổi tà ma nhưng cần tránh treo ở phía hành lang hoặc dọc hành lang, cuối hành lang.
  • Treo gương bát quái đối diện đường chính hoặc bệnh vện, nghĩa trang…giúp tăng tính phong thủy nhưng cần tránh hướng cửa phòng ngủ, phòng làm việc làm thiếu đi tính tự nhiên và gây ra sự mệt mỏi, suy giảm năng lượng.
  • Đặt gương bát quái ở phòng ăn giúp tích trữ của cải vật chất nhưng cần tránh đối diện bếp, phòng bếp.

Hy vọng những chia sẻ kiến thức trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của chiếc gương Bát Quái trong phong thủy nhà ở, cũng như biết cách treo để hóa giải được sát khí. Ghé nhà Hoa An để xem ngay những mẫu gương chất lượng, uy tín nhé!

Danh mục sản phẩm Gương Bát Quái

Giá: 100,000 
Giá: 150,000 

Gương Bát Quái

Gương Bát Quái Gỗ

Giá: 100,000 

Gương Bát Quái

Gương Bát Quái Đồng

Giá: 300,000 
Giá: 139,000 
Giá: 590,000 
Giá: 500,000 
Giá: 1,075,000