Bát Tự là gì? Ứng dụng của Bát Tự

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Bát Tự là một trong những bộ môn tâm linh vô cùng phổ biến của người Việt. Bởi lẽ nhờ có Bát Tự, chúng ta có thể dự đoán được những sự việc trong tương lai một cách khá chính xác và uy tín. Song, có lẽ không phải ai cũng hiểu Bát Tự là gì, hay ứng dụng của Bát Tự ra sao. Vậy nên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông qua bài viết này nhé!

 

1. Bát Tự là gì?

Trả lời cho câu hỏi Bát Tự là gì, ta có thể nói như sau: Bát tự (hay còn có tên gọi khác là Tứ trụ) là một trong các bộ môn luận giải của Văn Hóa Phương Đông suy đoán về tính cách, vận số của con người. Được biết, Bát tự dựa vào 4 trụ (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh) để luận đoán về cuộc đời của 1 con người từ khi sinh ra cho đến khi qua đời.

 

2. Thành phần của Bát Tự

Hầu hết mọi người thường thắc mắc vận mệnh của ta quan trọng đến mức nào mà nó đi theo ta từ quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Để giải thích được điều này thì Bát tự dựa vào những thành phần sau:

  • Thiên can, Địa chi: đặc biệt hữu dụng trong việc phản ánh số mệnh mỗi con người.
  • Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ): giúp gia chủ xem xét sự vượng suy của chân mệnh bằng cách tìm hiểu thông qua Tứ Trụ.
  • Vòng trường sinh: lời giải đáp của sự luân hồi và của sinh lão bệnh tử.
  • Thập thần: có tác dụng phân tích các mối quan hệ như: hợp hóa, trợ và sinh và xung khắc.
  • Thần sát: hỗ trợ xem xét về vận hung cát mà bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống.
  • Dụng thần và Hỷ thần: thường được sử dụng để cải vận bổ khuyết với mục đích hướng nghề, chọn đối tác, chọn nơi sinh sống và làm việc, tìm phương vị quý nhân,…
  • Tiểu vận, đại vận: giúp gia chủ nắm rõ thịnh suy mỗi năm để có thể lên kế hoạch đối phó hiệu quả cho từng giai đoạn, từng thời vận.

 

ý nghĩa bát tự là gì

 

3. Ý nghĩa của Bát Tự là gì

Bát tự của mỗi người không bao giờ giống nhau, thông qua nó chúng ta có thể đoán trước được số phận của mình. Ngoài ra, nhận biết những ưu, nhược điểm trong cuộc sống cố gắng tránh xa mọi cái ác, làm nhiều việc thiện. Và quan trọng nhất, dựa vào Bát Tự ta có thể lên kế hoạch hoàn hảo cho cuộc đời mình, cải thiện bản thân và làm đẹp nhân cách, tích đức cho mai sau.

 

4. Ứng dụng của Bát Tự

Khi bạn đọc và hiểu cụ thể Bát tự là gì thì ta có thể dễ dàng ứng dụng nó ngay trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều ứng dụng của Bát Tự, có thể kể đến tiêu biểu như: đặt tên phong thủy cho trẻ; lựa chọn đồ vật phong thủy trong gia đình, cuộc sống; lựa chọn hướng nhà cửa; chọn ngày lập nghiệp;…

 

Nói tóm lại, qua bài viết này, Hoa An đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Đồng thời, từ đây ta có thể hiểu rõ Bát Tự là gì, ứng dụng của Bát Tự thông qua Tứ Trụ luận đoán vận mệnh. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Hoa An chúc quý độc giả sức khỏe, may mắn và thành công trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Không có sản phẩm liên quan
BehanceBitbucketWhatsApp