Hiển thị tất cả 17 kết quả

Ý NGHĨA, CÁCH LỰA CHỌN BÁT HƯƠNG TRÊN BÀN THỜ ĐẸP NHẤT
Bát hương trên bàn thờ của người Việt mang nhiều ý nghĩa tâm linh và việc lựa chọn bát hương đẹp đặt trên bàn thờ không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết dưới đây, Đồ thờ Hoa An sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để lựa chọn cho bàn thờ nhà mình bát hương đúng chuẩn phong thủy.
ĐỒ THỜ QUAN TRỌNG NHẤT
Trong quan niệm tâm linh của người Việt Nam, bát hương là vật mang lại giá trị lớn về mặt tinh thần. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà phong thủy, nhà nghiên cứu văn hóa nói rằng nếu muốn biết một gia đình có ấm êm hay không, có đầy đủ hay không… thì chỉ việc quan sát bàn thờ và bát hương của gia đình họ. Bát hương sạch sẽ, các tàn hương cuộn đẹp, vừa phải thì gia đình rất êm ấm, no đủ.
Đây còn là một biểu tượng văn hóa, hướng con người tới những giá trị tốt đẹp, thể hiện sự thành tâm, hiếu thảo với ông bà tổ tiên. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện truyền thống cha truyền con nối bao đời nay là thờ cúng tổ tiên, thần Phật.
NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN BÁT HƯƠNG
Tùy từng loại bàn thờ như bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài và bàn thờ Phật thì sẽ có số lượng bát khác nhau. Bên cạnh đó, diện tích bàn thờ cũng quyết định tới số lượng bát nhưng nhìn chung thì sẽ có số lượng 1 hoặc 3 cái.
Đối với bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Thần Tài đơn giản, trên bàn thờ sẽ có một bát hương. Đối với bàn thờ có diện tích rộng thì sẽ được đặt 3 bát. Bát hương thờ Thần linh được đặt ở giữa và bao giờ cũng phải to và cao hơn hai bát còn lại. Bát hương bên trái thờ bà cô tổ, ông mãnh (người chết trẻ chưa lập gia đình), bên phải là thờ gia tiên.
BÁT HƯƠNG ĐƯỢC LÀM BẰNG NHỮNG NGUYÊN LIỆU GÌ?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu bát hương khác nhau như: men sứ, đồng, bột đá, ngọc .v.v.. tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất vẫn là gốm sứ. Bên cạnh những ưu điểm về họa tiết, màu men đa dạng thì điều mà nhiều người quan tâm nhất là gốm sứ thuộc mệnh thổ, đảm bảo yếu tố ngũ hành khi đặt trên bàn thờ.
KÍCH THƯỚC THÔNG DỤNG
Là vật phẩm tâm linh, ý nghĩa kích thước bát hương cũng có khả năng ảnh hưởng đến phong thủy, vượng vận của gia đình. Thông thường, gia chủ có thể chọn kích thước theo kích thước lỗ ban.
Đối với bàn thờ gia tiên, kích thước sẽ tính theo chu vi vòng ngoài của bát từ 12cm cho tới 35cm và trong khoảng này sẽ có các kích thước được lựa chọn dựa trên cung độ của thước lỗ ban âm phần để tính. Nếu có 3 bát, kích thước của 2 bát còn lại nên nhỏ hơn bát ở giữa 2cm để tạo sự cân bằng
Đối với những ai làm kinh doanh thì lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa là rất cần thiết để chưng cầu tài lộc cho gia đạo tốt hơn. Kích thước bát hương Thần Tài – Thổ Địa không cần quá to, thực tế rơi vào tầm 14cm – 20cm là đẹp. Tại những căn hộ chung cư; gia chủ nên chọn mẫu bát phi 12cm là thích hợp nhất.
HỌA TIẾT
Họa tiết trên bát hương thường được chạm họa tiết hình hoa sen hoặc họa tiết song long chầu nguyệt. Hình trang trí hoa sen có thể trung hòa được những điều không may, bực bội và hóa giải chúng mang đến bình an và niềm vui cho mọi gia đình. Rồng trên bát mang ý nghĩa là một trong tứ linh, thể hiện sức căng rất lớn từ cái vươn chân dài, đầu ngẩng cao, dáng đầu rực lửa thể hiện cho khí thế hừng hực muốn chinh phục các giá trị văn minh nhất của phương Đông cổ đại.
XUẤT XỨ BÁT HƯƠNG
Bát hương được bày bán rất nhiều trên thị trường và vô cùng đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Thông thường, bát hương có 2 nguồn xuất xứ chính là Bát Tràng và Đài Loan (Trung Quốc). Loại được sản xuất từ Bát Tràng thường được làm thủ công với những đường nét tinh xảo, có độ dày cao hơn các loại khác nên được người tiêu dùng yêu thích hơn.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI THỈNH BÁT HƯƠNG
* Sau khi thỉnh về thì phải để nguyên, không được xê dịch hay chuyển sang bên trái hoặc bên phải bàn thờ vì theo quan niệm phong thủy điều này sẽ không tốt.
* Với các gia đình cúng ngày 30 kèm theo việc rút chân nhang thì người rút có thể là vợ hoặc chồng hoặc nhờ người lớn tuổi khác. Khi rút chân hương cần đảm bảo thân thể sạch sẽ, thanh tịnh. Khi rút thì rút từ từ, tránh để vương vãi tro ra ngoài.
* Để lại chân nhang trong bát phải là số lẻ và các chân hương còn lại có thể mang ra sông, hồ hoặc hóa tro. Nếu kệ hoặc bát bị kênh thì phải dùng giấy tiền hoặc vàng mã để kê, không dùng các thứ khác.
* Tuyệt đối không dùng cát để thay cho tro ở trong bát. Theo quan niệm tâm linh, việc này sẽ khiến cho gia đình lục đục, gặp những điều xui rủi. Bát phải được bốc bằng tro sạch, được đốt từ rơm sạch, sàng, lọc kỹ để bỏ đi những tạp chất.
Trên đây là những kiến thức cơ bản về bát hương trên bàn thờ và cách lựa chọn sao cho đúng chuẩn phong thủy. Nếu quý vị có nhu cầu tìm mua bát hương hay những vật phẩm phong thủy khác, vui lòng liên hệ Hotline 0366.305.124 để Đồ thờ Hoa An có thể hỗ trợ quý vị kịp thời và nhanh chóng nhất!

Danh mục sản phẩm Bát hương

Giá: 458,000 
Giảm giá!
Giá: 250,000 
Giá: 250,000 
Giá: 180,000 
Giá: 315,000 
Giá: 368,000 
Giá: 368,000 
Giá: 368,000 
BehanceBitbucketWhatsApp