Hiển thị tất cả 2 kết quả

Chuột phong thủy – Ý nghĩa và cách sử dụng cầu lộc chiêu tài

Chuột phong thủy có lợi ích gì mà nhiều người lại lựa chọn loài vật này là linh vật hộ mệnh đến thế. Xem ngay bài viết này để biết về ý nghĩa của nó và cách sử dụng để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất nhé.

Chuột thường mang nhiều tiếng xấu là loài vật ăn cắp, phá hoại. Tuy nhiên trong phong thủy thì nó lại mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, may mắn đến cho gia chủ. Cùng tìm hiểu về Chuột phong thủy để xem nó mang lại những lợi ích gì khi sở hữu bạn nhé!

Chuột phong thủy là gì?

Tý – Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, thuộc hành Thủy trong ngũ hành. Vì vậy, Chuột phong thủy là loài vật tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, sự sinh sôi và phát triển trường tồn.

Ý nghĩa của chuột phong thủy

Nhạy bén và khéo léo

Đặc điểm nổi bật của loài chuột là sự nhanh nhẹn, lanh lợi và thông minh, đặc biệt là tính cẩn trọng trước khi hành động. Do có kích thước nhỏ, lại quen sống trong hang nên chuột rất giỏi ẩn náu và săn mồi.
Chuột phong thủy được bày trong nhà với mong muốn mọi người trong nhà luôn luôn linh hoạt, khéo léo khi giải quyết vấn đề. Ngoài ra có thể đề cao cảnh giác hơn với những kẻ tiểu nhân để không gặp phải những chuyện xui rủi không đáng có.

Sung túc và thịnh vượng

Mặc dù có thân hình nhỏ bé nhưng chuột lại có khả năng sinh sản vô cùng tốt và khả năng này khiến cho dân số trong đàn tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhờ khứu giác vô cùng nhạy bén, chúng có thể nhanh chóng tìm kiếm nguồn thức ăn cho đàn con đông đúc của mình.

Theo quan niệm dân gian, những nơi được chuột ghé thăm thường là nơi sung túc, của cải dồi dào. Vì vậy, tượng chuột phong thủy được đặt trong nhà để cầu tài lộc, ấm no, phú quý thịnh vượng.

Tình cảm thuận lợi

Do đặc tính sinh sản nhanh nên chuột được coi là linh vật của gia đình, góp phần tạo nên một gia đình hạnh phúc, hòa thuận. Theo đó, tượng chuột phong thủy có thể đặt trưng bày trong phòng khách hoặc phòng ngủ của vợ chồng.

Đặt tượng chuột phong thủy tại nhà sẽ giúp giữ lửa cho tình cảm vợ chồng luôn hạnh phúc mặn nồng, tránh được kẻ thứ ba. Giúp cải thiện các mối quan hệ khác như quan hệ mẹ chồng – con dâu, anh chị em trong nhà tránh được những mâu thuẫn, xung đột.

Ngoài ra, Chuột phong thủy còn giúp mở rộng các mối quan hệ xã hội, vì vậy tượng chuột phong thủy bằng gỗ thường được dùng làm quà tặng cho gia đình, bạn bè để gắn kết tình cảm hai bên.

Cuộc sống tích cực

Như đã nói ở trên, Chuột thuộc hành Thủy trong ngũ hành. Mà Thủy là nước, nhờ có nước mới giúp sinh sôi vạn vật nên Chuột phong thủy còn mang ý nghĩa của sự khởi đầu và phát triển.

Theo các chuyên gia, Chuột phong thủy có thể giúp gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống, đón nhiều điều tích cực hơn, hạn chế những điều tiêu cực, phiền muộn. Ngoài ra, Chuột phong thủy còn có thể giúp gia chủ gặp được quý nhân phù trợ ăn nên làm ra.

Lưu ý khi sử dụng chuột phong thủy

Bạn nên lưu ý một số điều dưới đây để phát huy được hết tác dụng của Chuột phong thủy:

Hướng đặt: Nên đặt ở hướng Đông Bắc hoặc là hướng Tây Bắc, bởi đây là 2 hướng tốt, thu được mọi lộc khí của đất trời. Tránh đặt ở hướng Bắc hoặc là hướng Đông vì đây là những hướng có hung khí, sai phong thủy còn dễ hút phải điều xấu vào nhà.

Tuổi của gia chủ: Chuột phong thủy sẽ hợp nhất với những người tuổi Tý, Thìn, Sửu hay Thân vì nó giúp gia tăng tài lộc, phú quý.

Nơi đặt: Nên đặt tượng chuột phong thủy trong phòng khách để thu hút tài lộc, nhất là ở vị trí huyệt tài lộc. Không nên đặt ở trên bàn thờ, phòng bếp hay gần khu vực vệ sinh vì những nơi như vậy được cho là ô uế, không thể hiện sự kính trọng, phản phong thủy.

Nếu không hiểu rõ về phong thủy, bạn nên mời thầy phong thủy chọn vị trí tốt nhất trong nhà để đặt tượng chuột. Chuột phong thủy là linh vật có ý nghĩa và có lợi cho người sử dụng nếu được sử dụng đúng cách, giúp cuộc sống của gia chủ được suôn sẻ.

Danh mục sản phẩm Tý - Chuột phong thuỷ

Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp