Hiển thị tất cả 19 kết quả

Trên bàn thờ 3 hũ muối gạo nước còn gọi là ” chóe thờ”. Đây là một trong những tục lâu đời của người xưa để cầu mong tài lộc, dư dả và thịnh vượng. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người còn thắc mắc 3 hũ gạo muối nước trên bàn thờ Ông Thần Tài Ông Địa và bàn thờ gia tiên có ý nghĩa gì? Cách đặt hũ muối gạo nước ông Địa Thần Tài? Hãy để Dothohoaan giải đáp cho bạn nhé!

Ý nghĩa hũ gạo muối nước trên ban Thần Tài

Việc lập bàn thờ Thần Tài, bàn thờ gia tiên hay bàn thờ thần linh thì gia chủ cần phải biết rõ ý nghĩa 3 hũ muối gạo nước Ông Địa -Thần Tài để việc thờ cúng được đủ đầy và trang nghiêm nhất.

3 hũ gạo muối nước này mang ý nghĩa rất quan trọng trong việc thờ cúng. Muối, gạo, nước thể hiện cho sự vẹn đầy, giàu có, luôn có của ăn của để.

  • Muối: từ ngàn xưa muối được coi là tài sản quý giá và là tượng trưng cho ý chí trong sạch và mạnh mẽ. Chóe thờ đựng muối thể hiện mong muốn cuộc sống hạnh phúc no đủ, hưng thịnh. Muối là vật quan trọng trong việc tìm hiểu đời sống tâm linh, thế ứng xử nhân bản của con người trước những thế giới ngoài loài người.
  • Gạo: được coi là “Hạt ngọc của Trời” và có nguồn gốc thiêng liêng, có linh hồn. Lúa gạo là của cải, là cảnh sung túc do Trời ban và là sự tinh khiết nguyên sơ. Đặt chóe thờ đựng gạo là một cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những vị Thần đã ban cho chúng ta một nền văn minh lúa nước, và cũng để dâng những lễ vật quý giá nhất lên cho Thần Tài Thổ Địa.
  • Nước: mang đặc tính trong sạch, thanh cao và thuần khiết. Con người có thể thiếu ăn, thiếu ngủ, thiếu mặc nhưng không thể nào thiếu nước sạch. Đây là nguồn tài nguyên cần thiết và không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người. Đặt chóe thờ nước trên bàn thờ với ước mong tâm thanh tịnh, tâm bình đẳng.

Ý nghĩa hũ muối gạo nước trên bàn thờ gia tiên

3 hũ nước gạo muối là món đồ thờ cúng không thể thiếu trên mỗi ban thờ.

Đây cũng là quan niệm ” Trần sao âm vậy”, 3 hũ nước gạo muối luôn được đặt trên bàn thờ với mong ước gia tiên luôn được đủ đầy, suy túc,…từ đó chứng giám cho lòng thành của con cháu từ đó phù hộ cho con cháu luôn được bình an, vạn sự tốt lành.

Ngoài ra, 3 hũ gạo muối nước trên bàn thờ Thần Tài ông địa thì gia chủ cũng có thể tự làm hũ tam tài hay tự làm hũ muối phong thủy để chiêu tài lộc, giải tà khí tại nhà.

Cách đặt hũ gạo muối nước ban Thần Tài ông Địa

Tùy vào vị trí, kích thước chóe thờ mà mỗi ban thờ lại có cách bày trí khác nhau, và vị trí bày chóe thờ trên bàn thờ là điều vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của quý gia chủ. Dưới đây là cách bày trí đúng chuẩn phong thủy của 3 hũ nước gạo muối

Vị trí đặt thứ 3 hũ muối gạo nước ông Địa – Thần Tài

Để việc thờ cúng được chuẩn và đầy đủ nhất theo phong thủy và 3 hũ trên bàn thờ Thần Tài được hiệu nghiệm nhất thì gia chủ cần lưu ý những điều sau:

  • Cách đặt hũ muối gạo nước ông Địa Thần Tài chuẩn nhất sẽ là ngay sau bát hương và phía trước tượng Thần Tài Ông Địa và tượng Triệu Công Minh. 
  • 3 hũ trên bày thờ Thần Tài phải được đổ đầy. Điều này thể hiện sự giàu có luôn đong đầy.
  • Không nên thay các hũ thường xuyên mà chỉ đổ vào 23 tháng chạp để năm mới có sự khởi đầu thuận lợi và may mắn hơn năm trước.
  • Có thể đặt theo hình chữ nhất ( hàng ngang) hoặc tạo thành hình tam giác.

Vị trí đặt hũ tam tài trên bàn thờ gia tiên

Cách đặt 3 hũ gạo muối nước trên bàn thờ gia tiên hay bàn Thờ Thần Linh  sẽ có chút khác hơn so với cách đặt hũ gạo muối trên bàn thờ Thần Tài.

Gia chủ nên chọn kích thước chóe sao cho phù hợp tránh mất cân đối. 3 hũ tam tài trên bàn thờ gia tiên hay thần linh thường đặt ngang hàng trước bát hương.

Thứ tự đặt 3 hũ gạo muối nước

Gia chủ nên đặt 3 hũ gạo, muối, nước tại vị trí trước bát hương và sau mâm ngũ quả. Mỗi hũ sẽ cách nhau khoảng 5 – 8cm và được xếp theo vị trí hàng ngang. Thông thường chóe nước sẽ đặt giữa hũ gạo và hũ muối.

Nên thay hũ gạo muối nước khi nào?

Cũng vừa là giải đáp thắc mắc nên thay hũ tam tài khi nào? thì cũng có một số lưu ý khi đặt 3 hũ gạo muối nước lên bàn thờ.

  • Khi thờ cúng 3 hũ gạo, muối và nước thì không nên thay thường xuyên, có thể để đến cuối năm.
  • Gạo, muối sau khi thay thì gia chủ có thể sử dụng lại để ăn.
  • Tránh sử dụng hũ muối gạo nước bị sứt, vỡ.

Cách thay 3 hũ gạo muối nước

Điều cần lưu ý khi thay 3 hũ gạo muối nước là gia chủ không nên đổ hết cả số gạo, muối và nước ở trong hũ mà để lại 1 phần. Sau đó gia chủ đổ thêm gạo, muối và nước mới và trộn đều với gạo muối nước cũ.

Những mẫu hũ nước gạo muối Bát Tràng đẹp nhất hiện nay

Chóe thờ Bát Tràng có rất nhiều loại với họa tiết hoa văn khác nhau và loại men. Chóe Bát Tràng có 2 dòng men chính đó là men lam và men rạn. Nguyên liệu làm lên chóe Bát Tràng là đất sét trắng được tạo ra một cách thủ công bằng đôi tay tài hoa của các nghệ nhân làng gốm và được nung ở nhiệt độ cao 1300C.

Chóe thờ men lam

Chóe thờ men lam cổ Bát Tràng được thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã truyền thống với các họa tiết hoa sen phù hợp đặt trên bàn thờ Phật. Các họa tiết có màu xanh được vẽ lên trên Chóe: hình hoa sen, hình rồng phượng, hình đào, hình cúc

Chóe thờ men rạn

Đây là dòng chóe thờ cao cấp ở Bát Tràng, với họa tiết đắp nổi tinh tế. Quy trình để sản xuất ra loại chóe thờ này rất phức tạp và nhiều công đoạn tỉ mỉ. Các hoa văn trên chóe được đắp thủ công bằng tay mất rất nhiều thời gian và chỉ có người nghệ nhân tay nghề lâu năm mới làm được.
Ngoài ra loại chóe thờ men rạn này còn được dát vàng tạo lên một sản phẩm độc nhất vô nhị có giá trị cao và thể hiện đẳng cấp người chơi.
Trên thị trường tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có thể yêu cầu thêm dịch vụ bọc đồng cho chóe làm tăng thêm giá trị cho sản phẩm.

Danh mục sản phẩm Chóe Nước

Giá: 160,000 
Giá: 240,000 
Giá: 1,050,000 
Giá: 50,000 
Giá: 50,000 
Giá: 40,000 
Giá: 425,000 

Chóe Nước

Lọ Muối Tài Lộc

Giá: 85,000 
Giá: 85,000 
Giá: 1,610,000 
Giá: 615,000 
Giá: 105,000 
Giá: 150,000 
Giá: 1,025,000 
Giá: 120,000 
Giá: 160,000 
Giá: 465,000 
Giá: 85,000 
Giá: 105,000 

Đèn Dầu

Đèn Dầu Pin

Giá: 80,000 
Giá: 195,000 
Giá: 270,000 
Giá: 150,000 
Giá: 1,050,000 
Giá: 625,000 
Giá: 85,000 
Giá: 615,000 
Giá: 50,000 
Giá: 250,000 
Giá: 625,000 
BehanceBitbucketWhatsApp