Hiển thị tất cả 9 kết quả

THẦN PHÁT – THẦN TIỀN – THẦN TÀI TRIỆU CÔNG MINH

Trong dân gian, Thần Tài được nhiều người thờ cúng tại nhà riêng, cửa hàng, quán ăn,… để cầu may mắn, tài lộc, phước lành. Có hai vị Thần Tài, một người là quan văn và người còn lại là võ tướng. Vị thần tài văn quan tên là Bỉ Can, vị thần tài võ tướng là Triệu Công Minh, hay còn được gọi là Thần Phát. 

THẦN PHÁT LÀ AI

Theo truyền thuyết, Thần Phát tên thật là Triệu Công Minh, là người đời nhà Tần, ông “lánh đục về trong”, đến núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc để đi tu. Sau này đắc đạo, Triệu Công Minh coi đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà. Hơn nữa, ai vô cớ bị oan hay có ấm ức, tìm  đến với ông sẽ được giúp đỡ.  

Triệu Công Minh là vị thần văn võ song toàn, người ta thường miêu tả ông là người mặt đen, râu rậm, cầm đao hoặc cầm roi, cưỡi hổ đen. Người đời còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. 

Triệu Công Minh còn là Trung Lộ Tài Thần, ngày vía Thần Tài là ngày rằm tháng 3 âm lịch hàng năm.

LỰA CHỌN TƯỢNG ÔNG THẦN PHÁT VÀ NGÀY GIỜ THỈNH VỀ NHÀ

Đối với việc lựa chọn tượng ông Thần Tiền, chúng ta cần chú ý xem tượng có nguyên vẹn và đạt chất lượng hay không, mặt Thần Tiền phải cân đối, tươi cười và phúc hậu, toát lên vẻ giàu sang, phú quý. 

Khi mang tượng Thần về nhà, chúng ta không nên dùng từ “mua” mà nên nói là thỉnh Thần Tài Triệu Công Minh. Trước khi thỉnh Thần về nhà, các gia chủ nên mang tượng Thần tới chùa để được các thiền sư giúp hô thần nhập tượng và chọn ngày lành thỉnh Thần về. Ngày thỉnh tượng thông thường là những ngày đẹp trước mùng 10 âm lịch hàng tháng. 

Ngoài việc chọn lựa ngày đẹp, gia chủ cũng nên lưu tâm tới giờ thỉnh Thần Phát về nhà. Một số giờ đẹp phổ biến nhất là: Tốc Hỷ (9 – 11h cả sáng và đêm), Đại An (5-7h), Tiểu Các (1-3h). 

Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG THẦN PHÁT

Trong mỗi cửa hàng dù là lớn hay nhỏ ta đều bắt gặp hình ảnh ông tượng thần Phát với ý nghĩa mong muốn việc làm ăn, buôn bán được diễn ra thuận lợi, mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

VỊ TRÍ

Việc đặt vị trí thần Phát là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền bạc, tài lộc của gia chủ:

_ Nên đặt thần Phát có hướng quay vào bên trong để thu hút tài lộc, may mắn.

_ Nên đặt tượng ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ, không quá ồn ào.

Ghé thăm ngay gian hàng online và offline của Đồ thờ Hoa An để thỉnh được những bức tượng Thần Tiền chất lượng, bắt mắt bạn nhé!

BehanceBitbucketWhatsApp