Ông Thần Tiền là ai? Ý nghĩa khi thờ Tượng Thần Tiền trong nhà

ong-than-tien-la-ai-y-nghia-tho-tuong-than-tien
5/5 - (2 bình chọn)

Ông Thần Tiền là một trong những vị thần được thờ nhiều nhất bởi trong dân gian ông là vị Thần có thể giúp trông coi, gìn giữ tiền bạc, giúp đỡ gia chủ lúc khó khăn. Nếu như trước đây, việc thờ Thần Linh không quá phổ biến nhưng do sự phát triển không ngừng của thương nghiệp và việc thờ Ông Thần Tiền ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết Ông Thần Tiền là ai? Cách thỉnh và thờ ông Thần Tiền như thế nào thì có thể tham khảo những thông tin dưới đây. 

Ông Thần Tiền là ai?

Ông Thần Tiền hay còn gọi ông Tài Phát là vị thần luôn ban phước lộc và may mắn đến những tiểu thương, người làm nghề kinh doanh buôn bán. Theo sử cũ tích xưa, vào thời nhà Tần có một vị quan võ tên là Triệu Công Minh, sau nhiều năm làm quan trong triều đình ông lui về ở ẩn và tu đạo. Khi đắc đạo thành tiên ông phụ trách việc đuổi trừ ôn dịch, trừ tà cứu bệnh, trong nhân gian ai bị oan ức đến cầu cứu ông đều được giúp đỡ. Người làm ăn buôn bán thì cầu thỉnh ông để được mua may bán đắt, làm ăn phát đạt. Tục thờ ông Thần Tiền (cụ Tài Phát) từ lâu đã trở thành một tín ngưỡng không thể thiếu trong đời sống.

ong-than-tien-anh-2
Ông Thần Tiền là ai?

Có nên thờ ông Thần Tiền không?

Câu trả lời được đưa ra là có. Ông Thần Tiền hay còn gọi là Thần Tài là một trong những vị thần được tôn vinh cao trong văn hoá và tín ngưỡng dân gian của người Việt. Thần Tài được coi là thần linh của tiền tài, may mắn, tài lộc, sự giàu có và điều may mắn trong đời sống. 

Nhiều người tin rằng khi thờ Ông Thần Tiền, họ sẽ được bảo vệ khỏi những thất bại về sự nghiệp, tài chính và gia đạo, cũng như được giúp đỡ trong việc tạo ra cơ hội và thuận lợi. Thờ ông Thần Tiền cũng giúp cho tinh thần của người thờ ngày càng tốt hơn, họ sẽ có lòng tự tin, lạc quan và đam mê trong mọi việc mà họ làm. Bên cạnh đó đây là một phương pháp giúp tạo điều kiện tốt hơn cho cuộc sống, giúp ta có lòng can đảm và sự tự tin trong mọi việc.

Vị trí thích hợp để đặt tượng ông Thần Tiền theo phong thủy

Theo phong thủy, vị trí tốt để đặt tượng ông Thần Tiền là ở góc phía Tây Bắc của nhà hoặc cửa hàng. Điều này được cho là có thể giúp thu hút tài lộc và may mắn đến cho gia chủ hoặc chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng vật phẩm phong thủy chỉ có tác dụng tốt nếu được đặt đúng cách và phù hợp với mục đích sử dụng.

vi-tri-dat-tuong-than-tien
vi-tri-dat-tuong-than-tien

Hướng đặt bàn thờ ông Thần Tiền nên là hướng đón khí tài lộc, bàn thờ nên hướng ra cửa chính và có thể quan sát được lượng khách ra vào nhà mỗi ngày. Ngoài ra, phía sau bàn thờ bạn cần có tường, vách vững chắc để bàn thờ có thể dựa vào. Lưu ý, bạn không nên đặt bàn thờ ở đối diện gương, hay những vị trí có vật nhọn chĩa vào, không đặt ở nơi tối tăm, ẩm thấp, không đặt dưới chân cầu thang bởi những việc này sẽ làm ảnh hưởng đến may mắn, sự nghiệp, đường tài lộc của gia chủ.

 • Xem thêm : Cách đặt Ông Thần Tiền đúng chuẩn giúp gia chủ phát tài

Cách thỉnh và thờ ông Thần Tiền

Bên cạnh băn khoăn có nên thờ ông Thần Tiền không, nhiều người cũng không biết cách thờ ông thần Tiền sao cho đúng. Do đây là vị thần được thờ để mong cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sung túc, cầu mong cho việc làm ăn kinh doanh được suôn sẻ, thuận lợi. Nếu bạn chữa biết cách thỉnh và thờ ông Thần Tiền sao cho đúng thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây:

ong-than-tien-anh-3
Cách thỉnh và thờ ông Thần Tiền.

Cách thỉnh tượng Thần Tiền

Để thỉnh tiền ông Thần Tiền, trước hết bạn cần thỉnh tượng Thần Tiền uy tín, chuyên nghiệp. Bạn nên chọn các mẫu tượng thờ chất lượng,có tính thẩm mỹ cao, ngũ quan rõ ràng, tránh những tượng cau có, giận giữ, thần sắc khó chịu. Sau đó, thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tìm một địa điểm yên tĩnh, tâm linh để đặt tượng ông Thần Tiền, vàng. Bạn có thể đặt ở những nơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.
 • Bước 2: Đặt đúng hướng. Ông Thần Tiền thường được đặt về phía Đông, nơi mặt trời mọc. Nếu bạn đặt tượng ông Thần Tiền ở nơi nào khác, hãy đảm bảo rằng tượng đặt ở hướng tốt.
 • Bước 3: Đeo dây chuyền đỏ vào cổ tượng, đây là một biện pháp đơn giản để tăng cường năng lượng của ông Thần Tiền.
 • Bước 4: Chân hương tại bàn thờ. Trước khi bắt đầu thỉnh tiền, bạn nên châm hương để tạo ra không khí thơm ngát và tâm linh.
 • Bước 5: Khi thỉnh tiền, bạn đọc văn khấn xin ông Thần Tiền về tài lộc, sức khỏe, an lành và may mắn trong cuộc sống.

Chi tiết cách thờ ông Thần Tiền chuẩn phong thủy đem lại nhiều may mắn tài lộc tại đây

Cách cúng Ông Thần Tiền

Đây là cách cúng Ông Thần Tiền theo truyền thống trong văn hóa dân gian Việt Nam:

 • Chuẩn bị đồ cúng: Mâm đồng, các loại trái cây tươi, thơm (như cam, quýt, bưởi, xoài, nho…), bánh, kẹo, tài lộc đỏ (có thể mua sẵn hoặc tự làm), hương, nến, tăm, rượu, nước tinh khiết
 • Đặt mâm đồng ở phía Đông, mặt mâm hướng ra phía Tây. Xếp các loại trái cây và bánh, kẹo lên mâm.
 • Đốt hương và nến, trình bày trước mâm. Dùng rượu tinh khiết thấm ướt bông tăm, rồi quẹt lên tay Ông Thần Tiền trên bức tượng hoặc tranh ảnh, để dâng lên.
 • Đọc lời cầu nguyện tạ ơn và xin Ông Thần Tiền ban cho gia chủ nhiều thuận lợi, tài lộc dồi dào trong cuộc sống

Lưu ý: Khi cúng Ông Thần Tiền, cần tôn trọng và suy nghĩ kỹ trước những lời nguyện cầu của mình, đồng thời không quên giữ gìn vệ sinh để mang lại sự tốt đẹp và linh thiêng.

Chọn ngày lành để rước tượng ông Thần Tiền về nhà

Để chọn ngày lành để rước tượng ông Thần Tiền về nhà, bạn có thể tham khảo các ngày trong lịch vạn niên. Tuy nhiên, để chọn được ngày tốt nhất, bạn nên cần tới một người có chuyên môn về phong thủy để tư vấn cho bạn. 

Theo quan niệm dân gian, những khung thời gian đẹp để thỉnh ông Thần Tiền là những ngày đầu tiên của tháng âm lịch và ngày mùng 10, 14, 15, 20 và 23 trong mỗi tháng âm lịch. Dưới đây là một vài thông tin về những khung thời gian đẹp để thỉnh ông Thần Tiền mà bạn có thể tham khảo:

 • Tốc hỷ: là khung giờ từ 9h-11h sáng và 21h-23h đêm. Đây là thời gian có nhiều điểm lành và có nhiều điều vui nhất. Ngoài ra, gia chủ nên chọn khung giờ vào buổi sáng để giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi. Ngoài ra, nếu gia chủ muốn đón tài lộc thì nên xuất hành hướng Nam.
 • Đại an: là khung giờ từ 5h-7h sáng và 17h-19h chiều tối. Khi thỉnh ông Thần Tiền vào giờ này sẽ nó giúp gia chủ mọi việc sẽ diễn ra tốt lành. Còn muốn cầu tài thì gia chủ nên lựa chọn xuất hành hướng Tây Nam.
 • Tiểu các: là các khung giờ từ 1h-3h sáng và 13h-15h chiều. Khi cúng bái vào khung giờ này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn như buôn bán thuận lợi, mọi việc đều trôi chảy, các thành viên trong gia đình đều mạnh khỏe,…
ong-than-tien-anh-4
Chọn ngày lành để rước tượng ông Thần Tiền về nhà.

Một số lưu ý cần biết khi thờ Ông Thần Tiền

Ông Thần Tiền là vị Thần có giúp cứu bệnh, trừ tà, trừ đuổi ôn dịch, cai quản gìn giữ tiền bạc giúp đỡ những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Do đó khi thờ Thần Tiền bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Thờ Ông Thần Tiền là một nghi thức tín ngưỡng của văn hóa dân gian Việt Nam, và cần được thực hiện với tôn trọng và sự tín nhiệm.
 • Trong quá trình thờ cúng, cần bày tỏ lòng kính trọng và biết lắng nghe lời khuyên của người thân, đặc biệt là người có kinh nghiệm trong việc thờ cúng.
 • Nên trang trí vài vật phẩm linh thiêng như bàn thờ, hương, nén vàng, tráp… trang phục của người thờ cúng nên trang trọng, chỉn chu.
 • Trong quá trình cúng, không nên phát sinh những hành động thiếu tôn trọng và đùa giỡn.
 • Nếu không biết cách thờ cúng, nên hỏi ý kiến của những người đã có kinh nghiệm để được hướng dẫn kỹ càng.
 • Khi thờ cúng, nên tôn trọng các giá trị văn hoá, truyền thống qua các vật phẩm cúng cấp như nến vàng, tráp, hoa sau, quả hạt…
 • Nên tránh những hành động thiếu tôn trọng, như đi bộ qua bàn thờ hoặc ngồi trên bàn thờ.

Các mẫu Tượng Ông Thần Tiền Đẹp

Nếu bạn chưa chọn cho mình được tượng ông Thần Tiền đẹp thì có thể tham khảo một vài mẫu tượng ông Thần Tiền sau đây của Đồ thờ Hoa An:

 • Tượng Thần Tiền bằng bột đá: một loại tượng phong thủy được làm từ bột đá. Loại tượng này đẹp nhưng có giá thành cao. Các màu có sẵn của ông Thần tiền này gồm các màu sắc: đỏ, cam, vàng, lam, trắng xanh.
ong-than-tien-anh-5
Tượng Thần Tiền bằng bột đá.
 • Tượng Thần Tiền bằng Sứ Bát Tràng là một sản phẩm bằng sứ được chế tác từ những nghệ nhân nổi tiếng của làng gốm Bát Tràng, được ưa chuộng trong phong thủy và văn hoá dân gian gồm có gấm xanh, gấm đỏ.
ong-than-tien-anh-6
Tượng Thần Tiền bằng Sứ Bát Tràng.
 • Tượng Thần Tiền Sứ Dát Kim

Trên đây là toàn bộ thông tin về ông Thần Tiền, Cách thỉnh và thờ ông Thần Tiền cũng như một vài Mẫu Tượng Ông Thần Tiền được nhiều người lựa chọn tại Đồ thờ Hoa An. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần thỉnh ông Thần Tiền cho gia đình của mình, bạn hãy nhanh tay liên hệ cho Đồ thờ Hoa An theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất!

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Linh Vật Dê Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Dê Bột Đá Lục Bảo

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 
Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 139,000 
Giá: 590,000 
Giá: 500,000 
Giá: 1,075,000