Hiển thị tất cả 34 kết quả

89+ Mẫu lọ hoa bàn thờ Bát Tràng đẹp nhất 2024

Lọ hoa là một vật phẩm không thể thiếu trong không gian thờ tự cho người Việt. Lọ hoa thờ giúp cho bàn thờ thêm trang nghiêm, thêm phần trang trọng cũng như hương sắc dâng lên các vị Thần, Phật, gia tiên, những người đã khuất. Hãy cùng Đồ Thờ Hoa An tham khảo các mẫu bình hoa đẹp, chất lượng tại bài viết ngay dưới đây nhé!

Ý nghĩa của bình hoa bàn thờ gì?

Bình hoa bàn thờ hay còn gọi là lọ hoa ( bình bông) để bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật với chất liệu bằng Sứ, Đồng, Pha Lê… Nó thường được dùng trong các ngày tuần, rằm, lễ tết trên ban thờ Thần Tài Thổ Địa, ban thờ gia tiên, ban thờ thần linh, lễ cầu nguyện, đám giỗ,…Bình hoa trên ban thờ thể hiện sự tôn kính, thể hiện tình cảm cũng như lòi tri ân sâu sắc tới những người bề trên.

Vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ

Trên ban thờ Thần Phật, ban thờ thần linh hay ban thờ Thần Tài, gia chủ nên tuân thủ nguyên tắc” Đông Bình- Tây QuảTheo nguyên tắc này, lọ hoa được đặt bên trái, mâm bồng ( mâm ngũ quả) được đặt bên phải ban thờ. Khi thắp hương, gia chủ cũng nên lưu ý chọn các loại hoa thắp hương sao chu phù hợp. Tránh lựa chọn các loại hoa như hoa đại, hoa lan,…

Chọn bình hoa bàn thờ bằng chất liệu gì tốt nhất

Lọ hoa bàn thờ bằng đồng

Tượng trưng cho sự vững vàng, bền bỉ theo thời gian, đồng thời mang tính kim trong ngũ hành, lọ hoa bàn thờ bằng đồng được nhiều gia chủ lựa chọn với vẻ đẹp thanh tao, chạm khắc những chi tiết, đường nét tinh xảo.

Lọ hoa bàn thờ Thần Tài Ông Địa bằng gốm sứ Bát Tràng

Lọ hoa thờ bằng gốm sứ bát tràng – Đây là dòng sản phẩm mang tình truyền thống của làng nghề Bát Tràng. Mang tính thẩm mỹ cao, lọ hoa thờ bằng gốm sứ Bát Tràng còn mang cho mình câu truyện, mang hồn của nước Việt.

Lọ hoa bàn thờ bằng gỗ

Lọ hoa bàn thờ bằng gỗ – được chế tác thủ công qua bàn tay của những người nghệ nhân với các chất liệu gỗ khác nhau như: tre, gỗ hương, gỗ lim,…Lọ hoa thờ bằng gỗ mang nét đẹp tinh tế, truyền thống. Tuy nhiên, sử dụng bình hoa bằng gỗ cũng có nhiều nhược điểm như dễ ẩm mốc, mối mọt,…ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như phong thủy.

Tổng hợp những mẫu lọ hoa bàn thờ Thần Tài Ông Địa đẹp

Lọ hoa thờ men ngọc Lục Bảo

Men ngọc lục bảo – Màu men bắt mắt, độc đáo,  đòi hỏi kỹ thuật cao. Đây là dòng men thể hiện vẻ giàu sang, quyền uy, mang lại sự thẩm mỹ cao cho lọ hoa ban thờ. Đây chính là dòng men mang lại sự trang nghiêm, sang trọng cho không gian thờ.

Lọ hoa bàn thờ men lam

Đây là mẫu lọ hoa ban thờ giả rẻ, phù hợp với gia chủ có có điều kiện kinh tế eo hẹp. Mặc dù với giá thành rẻ nhưng chất lượng gốm sứ Bát Tràng thì gia chủ có thể yên tâm không lo về những vấn đề như sứt mẻ, méo mó hay đường nét kém tinh tế.

Bình hoa bàn thờ men rạn nổi vẽ vàng 24K

Men rạn là dòng men cao cấp, mang tính cổ kính. Để tạo được những vết rạn, nứt của lọ hoa thì đòi hỏi người nghệ nhân phải có kỹ thuật cao. Đặc biệt dòng men rạn vẽ vàng mang ý nghĩa vô cùng lớn về phong thủy: Thổ điểm Kim. Đây hiện tại là dòng men cao cấp nhất khi được vẽ vàng 24K, tạo điểm nhấn vô cùng nổi bật và sang trọng.

Mẫu lọ hoa bàn thờ men lam vẽ vàng

Điểm xuyết vàng 24K trên những hoa văn trên dòng men lam, các nghệ nhân đã nên những lọ hoa không chỉ dùng trong thờ cúng mà còn mang ý nghĩa về nghệ thuật lớn.

Với nhiều kích thước, kiểu dáng, gia chủ có thể lựa chọn cho mình lọ hoa phù hợp với kích thước ban thờ Thần Tài theo tuổi, hoặc ban thờ Thần, Phật

Nhằm tạo điểm nhấn cho bình hoa, những nghệ nhân tài ba đã sử dụng vàng 24k

Danh mục sản phẩm Lọ hoa

Giá: 490,000 
Giá: 1,055,000 
Giá: 135,000 
Giá: 280,000 
Giá: 280,000 
Giá: 520,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp