Mệnh Hỏa hợp màu gì? Đồ phong thủy may mắn cho người mệnh Hỏa

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Đồ phong thủy may mắn cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Để có thể tăng thêm may mắn cho bản thân người mệnh Hỏa trong cong đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống. Thì việc người mệnh Hỏa lựa chọn được cho mình những màu sắc phù hợp với bản mệnh là điều hết sức cần thiết.

Những màu sắc này nên được áp dụng ngay cả trong những đồ vật được sử dụng hàng ngày. Từ các vật có giá trị lớn như nhà cửa, phương tiện di chuyển, điện thoại… cho đến các đồ đạc sử dụng hàng ngày như trang phục, phụ kiện hàng.

Nên nhớ tất cả cần được đi theo đúng quy luật màu sắc tương sinh của ngũ hành thì mới mang lại những may mắn cùng thuận lợi trong công việc. Vậy mệnh hỏa hợp màu gì? Mệnh hỏa hợp xe màu gì? Đồ phong thủy cho người mệnh hỏa là gì?…. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Hình ảnh người mệnh hỏa dễ khiến ta liên tưởng tới ánh mặt trời rực rỡ, rọi chiếu sự ấm áp đến nhân gian.

Đại đa số người mệnh hóa có tính cách phóng khoáng, vui vẻ hòa đồng và vô cùng cởi mở. Họ là những người rất nhiệt tình, hành động luôn dứt khoát, nhanh nhẹn là luôn nhiệt huyết trong bất cứ chuyện gì.

Không những thế họ là những con người vô cùng dũng cảm, chấp nhận rủi ro, có tham vọng và đặc biệt có khả năng lãnh đạo tốt.

Người mệnh Hỏa rất dũng cảm, luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Họ là những con người thích sự mạo hiểm, tự tin và chủ động trong mọi việc. Là người có tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình trong mọi công việc.

Tuy nhiên ai cũng có nhược điểm của mình và người mệnh hỏa cũng vậy. Nhiệt huyết tràn trề năng lượng là vậy nhưng họ lạ những người thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán. Cũng có một chút khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến.

Vậy với một người có những điểm tính cách như trên thì mệnh hỏa sẽ hợp với màu gì? Trước khi giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này chúng ta sẽ tìm hiểu xem người mệnh hỏa thuộc những năm sinh nào nhé!

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hoả sẽ bao gồm các tuổi sau đây:

 • Bính Thân sinh năm 1956
 • Đinh Dậu sinh năm 1957
 • Giáp Thìn sinh năm 1964
 • Ất Tỵ sinh năm 1965
 • Mậu Ngọ sinh năm 1978
 • Kỷ Mùi sinh năm 1979
 • Bính Dần sinh năm 1986
 • Đinh Mão sinh năm 1987
 • Giáp Tuất sinh năm 1994
 • Ất Hợi sinh năm 1995

Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì trong quy luật ngũ hành

Giống như bao mệnh khác thuộc quy luật ngũ hành, người mệnh Hỏa sẽ có những màu tương sinh cũng như những bộ màu tương khắc.

Với màu tương sinh nghĩa là bạn được sử dụng, lựa chọn mua về những sản phẩm có màu sắc tương tự. Và ngược lại với màu tương khắc, thì tốt nhất người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng nếu không muốn mang theo những vận rủi, kém may mắn cho mình.

Để giải thích cho câu hỏi người mệnh hỏa hợp màu gì? thì chúng ta cần xét đến trong quan hệ tương sinh của ngũ hành để xem xét:

 • Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa): Màu xanh lá cây
 • Hỏa sinh Thổ (lửa cháy khiến mọi vật biến thành tro đất): Màu đỏ
 • Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành trong lòng đất): Màu vàng
 • Kim sinh Thủy (khi kim loại bị nung nóng sẽ trở thành dạng lỏng): Màu trắng.
 • Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây): Màu xanh da trời, màu xanh dương.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Mệnh sơn đầu hỏa hợp màu gì?

Màu đỏ: Đây có thể nói là màu hợp với người mệnh Hỏa nhất trong tất cả các màu. Cũng là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi mệnh hỏa hợp màu gì?

Bởi màu đỏ thuộc hành Hỏa nên không lạ gì khi nói mày này là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa.

Trong quan niệm của người Á Đông xưa nay thì màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa. Là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt cháy bỏng. Là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc.

Tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu. Vô cùng phù hợp với tính cách của người mệnh hỏa mà chúng ta đã nói ở trên.

Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu đại diện của hành Mộc).

Vậy nên có thể nói màu xanh lá cũng thuộc trong top màu sắc hợp với mệnh Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ.

Màu xanh tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, màu mỡ, tươi mới và sự phát triển. Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thanh nhã và vô thoải mái cho người nhìn.

Tím, cam: Là 2 màu tương ứng cho người hành Hỏa. Nếu màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng của con người.

Giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Thì màu tím mang hàm ý của sự lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Lưu ý không nên chọn màu tím đậm.

 

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Nếu đã biết được câu trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp với màu gì? Thì chúng ta cũng nên đi phân tích màu đại kỵ đối với người mệnh này.

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Trong quan niệm ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy. Vậy nên những màu đại diện cho mệnh Thủy người mệnh Hỏa không nên chọn.

Bạn cũng không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh. Nếu như không muốn Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, giảm đi sự may mắn, giàu sang của mình.

Màu vàng đất, nâu đất: người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng 2 màu này. Bởi 2 màu này tương ứng với hành Thổ, mà ai cũng biết Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa rằng nếu sử dụng phải những đồ vật màu này là quá xấu. Mà thay vào đó bạn nên hạn chế sử dụng nhất có thể. Bởi người mệnh Hỏa mà dùng màu tương khắc thì sẽ tiết chế sự may mắn đối với người mệnh này.

Đồ vật hợp màu phong thủy đối với người mệnh Hỏa?

Nếu như các bạn có thể xác định được mình thuộc mệnh Hỏa cũng như nhận thức được top màu tương sinh, tương sắc với mệnh của mình.

Thì có thể dựa vào đặc điểm này để chọn màu sơn nhà cho mệnh Hỏa, chọn màu xe, đá phong thủy, điện thoại, ví tiền hay cả những đồ gốm sứ phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa.

Cùng hằng hà những món đồ khác để phục vụ cho cuộc sống của người mệnh Hỏa được tốt hơn.

Mệnh Hỏa hợp màu sơn gì?

Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu hoa đào, tím nhạt hoặc gam màu ấm là những màu này rất hợp với người mệnh Hỏa.

Ngoài ra, chủ nhân mệnh Hỏa còn có thể dùng màu nhà là màu vàng, trắng- màu thuộc mệnh Kim. Bởi vì theo quy luật thì Hỏa có khả năng khắc chế Kim nên màu này cùng vô cùng thích hợp cho chủ nhà mệnh Hỏa.

Ngoài ra nếu muốn sử dụng những tông màu như đỏ, hồng hay cam cho ngôi nhà của mình thì nên kết hợp với các màu xanh lá của mạng Mộc.

Điều này sẽ mang đến cuộc sống xanh mát, vui vẻ với sự sôi động hào hứng và thỏa mãn được đam mê.

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Xe là một trong những phương tiện đi lại phổ biến nhất thế giới. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống chết, bình an; bởi tính mạng con người cũng phụ thuộc vào chúng.

Vậy nên việc chọn màu xe phù hợp cho mệnh của mình là điều vô cùng cần thiết.

Mệnh hỏa hợp xe ô tô màu gì? hay người mệnh hỏa hợp với xe máy màu gì? Dù là loại phương tiện gì thì người mệnh Hỏa cũng hãy lựa chọn loại xe có màu sắc tương sinh với mình.

Không nên sử dụng các màu ngược lại, nhiều người vì sở thích mà mua xe có màu sắc tương khắc với mệnh. Và hậu quả thì không cần phải nói đến!

Mệnh Hỏa hợp ví màu gì?

Để mang lại may mắn, tài lộc và sự phát đạt cho người mệnh Hỏa. Thì việc lựa chọn màu sắc chiếc ví phù hợp cho mình theo quy luật màu sắc ngũ hành là điều hết sức quan trọng.

Nữ mệnh Hỏa có thể lựa chọn các loại ví có màu sắc nhẹ nhàng dễ thương như hồng, hay mạnh mẽ cá tính như màu đỏ.

Đây là những màu sắc vừa hợp thời trang lại vô cùng thích hợp với người mệnh Hỏa. Giúp tăng tiền tài và khí vận cho chủ nhân mệnh này.

Nam mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu ví thích hợp cho nam mệnh Hỏa? Trong phong thủy, mệnh Hỏa nên sử dụng màu tương sinh là màu xanh lá cây sẽ rất tốt. Màu này cũng thích hợp cho màu ví của người nam.

Màu đỏ nâu – màu sắc mang lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho người nam mệnh Hỏa.

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Không có sản phẩm liên quan
BehanceBitbucketWhatsApp