Bàn thờ Thần Tài 3 ông là ai? Cách thỉnh tượng Thần Tiền

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Có bao giờ bạn thấy các ban thờ Thần Tài 3 ông được thờ hay không ? Vậy ba vị thần đó là ai ? Tại sao lại được thờ ? Hãy cùng Đồ Thờ Hoa An tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông gồm những ông nào?

1. Ông Thần Tài

Tại Việt Nam, hình tượng Thần Tài được người kinh doanh, buôn bán hay thờ nhiều nhất. Vì người ta quan niệm đây vị thần sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia đình nào thờ cúng ông, đa số các gia đình thờ cúng ông thần tài đều có những lần làm ăn phát đạt và có được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình bóng ông thần tài luôn xuất hiện ở khắp mọi nơi, dù ở các con phố hay nơi thôn làng thì bạn đều có thể bắt gặp hình ảnh vị thần này được thờ cúng trong nhà. Còn đôi với những người buôn bán thì việc thờ cúng ông thần tài từ lâu đã là một thói quen trong tập quán của nhiều người vì sẽ giúp họ mua may bán đắt.

2. Ông Thổ Địa

Ông Địa hay còn được người dân gọi là Thổ Công, là một vị thần trong coi những mảnh đất mà nơi ông được thờ cúng vì vậy trong dân gian mới có câu nói “ Đất có thổ công, sông có hà bá “.

Trong mỗi gia đình đều có một vị thổ công trông coi nhà cửa và đất đai, việc thờ cúng thổ công trong mỗi gia đình đã xuất phát từ thời xa xưa vì người dân tin rằng có đất đai thì mới có thể làm nông nghiệp, mới có thể tạo ra áo cơm và có được cuộc sống yên bình.

Nhưng hơn hết, muốn giữ được đất đai thì phải có một vị thần giúp canh giữ những mảnh đất và thế là từ đó những nhà làm nông nghiệp bắt đầu thờ cúng thổ công.

3. Ông Thần Phát

Thần Tiền còn gọi là Thần Phát, cách gọi này để phân biệt với Thần Tài. Nếu như Thần Tài mang đến tài lộc, của cải cho gia chủ thì Thần Tiền có nhiệm vụ trông coi, gìn giữ của cải, giúp công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán của gia chủ được thuận lợi, suôn sẻ, phát tài phát lộc. Ông cũng là vị Thần có khả năng cứu bệnh trừ tà, trừ đuổi ôn dịch, hay cứu vớt, giúp đỡ những người bị oan ức, gặp khó khăn, hoạn nạn. Không chỉ vậy, những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán thường thờ và cầu mong ông giúp đỡ, giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi phát đạt hơn.

4.Cách sắp xếp 3 ông trong bàn thờ Thần Tài

Trong thờ cúng, việc bố trí bàn thờ Thần Tài ba ông cần được căn cứ vào phong thủy và tuân thủ một số quy tắc nhất định. Việc sắp xếp đúng trình tự không chỉ thể hiện lòng thành kính của gia chủ, mà nó còn giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn, tránh phạm vào những điều bất kính với thần linh. Đồng thời, sắp xếp và bố trí bàn thờ Thần Tiền Thần Tài Thổ Địa đúng cách mới giúp gia đình được phù hộ, nhận được phước phần từ thần linh.

Dưới đây là một số nguyên tắc gia chủ cần nắm rõ khi đặt bàn thờ Thần Tài 3 ông:

 • Tượng Thần Tài phải được đặt ở vị trí bên phải theo hướng đặt bàn thờ Thần Tài nhìn ra ngoài.
 • Tượng Ông Địa đặt ở bên trái theo hướng bàn thờ nhìn ra ngoài.
 • Tượng Thần Tiền sẽ được đặt ở chính giữa Thần Tài và Ông Địa.

5. Cách thỉnh và thờ Thần Tiền – Ông Địa – Thần Tài

Bên cạnh thắc mắc có nên thờ ông Thần Tiền không, nhiều người cũng không biết cách thờ sao cho đúng. Thần Tiền, Thần Tài, Thổ Địa là những vị thần được thờ để mong cầu cuộc sống ấm no, sung túc, hạnh phúc, mong cho việc làm ăn kinh doanh được suôn sẻ, thuận lợi, phát tài phát lộc. Nếu bạn chữa biết cách thỉnh và thờ Thần Tiền cùng Ông Địa Thần Tài sao cho đúng thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây:

Cách thỉnh tượng Thần Tiền

Thông thường, với các tượng thờ, chúng ta không dùng từ mua và dùng từ thỉnh để thể hiện sự trân trọng, tôn kính. Các bước thỉnh tượng Thần Tiền như sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ bàn thờ Thần Tiền, Thần Tài, Thổ Địa và các vật phẩm thờ cần thiết như bài vị, hũ gạo, hũ muối, hũ nước, ông cóc, bát hương, lọ hoa, đĩa hoa quả, 5 chén nước, bát nước rắc hoa…
 • Chọn địa chỉ thỉnh tượng Thần Tiền uy tín, chuyên nghiệp. Nên chọn các mẫu tượng thờ chất lượng, tính thẩm mỹ cao, ngũ quan rõ ràng, tươi vui, phúc hậu, tránh những tượng cau có, giận giữ, thần sắc khó chịu.
 • Sau khi chọn được mẫu tượng ưng ý, gia chủ có thể gửi tượng lên chùa để làm lễ hô thần nhập tượng (khai quang) hoặc có thể thỉnh về nhà và tự làm lễ Hô thần nhập tượng đều được
 • Sau đó, bạn chọn ngày tốt, giờ tốt để thỉnh tượng Thần từ chùa về nhà, tiến hành rửa tượng sạch sẽ bằng nước lá bưởi hoặc rượu trắng pha loãng trước khi đặt lên bàn thờ
 • Tiếp đó, bày biện đồ cúng đã chuẩn bị với đầy đủ các lễ vật cần thiết và đọc văn khấn Ông Địa, Thần Tài, Thần Tiền, những lần sau thì chỉ cần cúng vái như bình thường là được.

Cách cúng Thần Tiền, Thần Tài, Thổ Địa

Như vậy, với thắc mắc có nên thờ ông Thần Tài không thì câu trả lời được đưa ra là có. Việc cúng Thần Tiền không có gì khác so với việc cúng Thần Tài và Thổ Địa. Thần Tiền cũng là một vị Thần Tài nhưng là võ Thần Tài. Trong bài vị Thần Tài Thổ Địa cũng đã đề cập đến vị Thần Tài này. Chúng ta thờ là 5 vị Thần Đất và 5 vị Thần Tài chứ không phải là hai vị Thần, 2 tôn tượng thường thờ chỉ mang tính chất tượng trưng. Thần Tài có văn Thần Tài và võ Thần Tài, do đó, việc thờ thêm tượng Thần Tiền là hoàn toàn bình thường, giúp chúng việc thờ cúng có ý nghĩa trọn vẹn hơn.

Trong quá trình thờ Thần Tiền, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Những giờ được cho là tốt để thỉnh tượng Thần Tiền là tốc hỷ (9 – 11 giờ buổi sáng và 21 – 23 giờ buổi tối); đại an (từ 5 – 7 giờ sáng và từ 17 – 19 giờ tối); tiểu cát (từ 1 – 3 giờ sáng và từ 13 – 15 giờ chiều).
 • Trong 100 ngày đầu tiên tính từ ngày thỉnh tượng Thần Tiền về, bàn thờ cần được thắp đèn liên tục, mỗi ngày gia chủ thắp 1 nén nhang, thay nước để giúp bàn thờ tụ khí, mang đến hiệu quả chiêu tài, tiến lộc cho bàn thờ.
 • Theo quan niệm dân gian, bàn thờ càng sạch sẽ, được chăm chút thường xuyên, lễ vật đầy đủ thì việc thờ cúng sẽ càng linh nghiệm. Do đó, gia chủ nên thường xuyên dọn dẹp bàn thờ, chuẩn bị lễ cúng vào ngày vía Thần Tài, ngày rằm, mùng 1, không cần quá cầu kỳ sang trọng, chỉ cần thể hiện đủ thành ý là được.
 • Các vật phẩm trên bàn thờ cần được bày trí hợp phong thủy, bạn nên tham khảo cách bố trí các vật phẩm này trước khi thờ.

6. Một số lưu ý cần biết khi thờ Thần Tiền

Thần Tiền là vị Thần có khả năng cứu bệnh, trừ tà, trừ đuổi ôn dịch, cai quản gìn giữ tiền bạc, thường giúp đỡ những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Việc thờ Thần Tiền ngoài xuất phát từ lòng thành tâm thì cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Bàn thờ nên đặt hướng ra cửa chính ở hướng cung tài lộc (có thể giúp sự nghiệp thăng tiến), ở hướng cung quý nhân (có thể giúp gia chủ có quý nhân phù trợ)
 • Văn khấn Thần Tiền chính là văn khấn Ông Địa Thần Tài, khi khấn thì khấn chung, không khấn riêng
 • Nếu xác định thờ 3 ông, cần chọn kích thước bàn thờ phù hợp, nếu bàn thờ kích thước 60cm thì kích thước lọt lòng khoảng 52cm, như vậy, bạn nên chọn tượng Thần Tiền 10inch, Thần Tài và Thổ Địa mỗi tượng 8inch là phù hợp
 • Nên chọn thỉnh tượng Thần Tiền ở những cửa hàng chuyên về tượng thờ, các tượng ở đây thường có tính thẩm mỹ cao, chú trọng về ánh mắt, khuôn mặt, thần thái của tượng. Các tượng khác thường khá sơ sài trong ngũ quan, chủ yếu để trang trí là chính.
 • Tượng Thần Tiền sẽ được thờ trong thời gian dài, chính vì thế, gia chủ nên chọn tượng chất lượng, có độ bền cao. Tốt nhất nên chọn những mẫu tượng thờ bằng đá cao cấp để tránh tình trạng tượng bay màu, xuống cấp ngay sau một thời gian ngắn thờ cúng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên thờ ông Thần Tiền không, đặt tượng Thần Tiền ở vị trí nào là hợp lý. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng và nắm rõ được cách thờ Thần Tiền sao cho phù hợp.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Phong Thủy Nắm Long Châu

Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất-chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý-chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão-Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất-chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý-chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão-Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 
Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 

Hợi - Lợn Phong Thủy

Tượng Phong Thủy Heo Vàng Tài Lộc

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi-Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 85,000 
Giá: 105,000 

Đèn Dầu

Đèn Dầu Pin

Giá: 80,000 
Giá: 195,000 
Giá: 270,000 
Giá: 150,000 
Giá: 1,050,000 
Giá: 625,000 
Giá: 85,000 
Giá: 615,000 
Giá: 50,000 
Giá: 250,000 
Giá: 625,000 
BehanceBitbucketWhatsApp