Ban Thờ Thần Tài khách sạn trang nghiêm, đẳng cấp

Ban Thờ Thần Tài khách sạn trang nghiêm, đẳng cấp
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Vị trí đặt ban thờ Thần Tài trong kinh doanh khách sạn, nhà hàng cũng tương đối giống với những quy tắc phong thủy Thần Tài khác.

Thông thường, Thần tài trong phong thủy truyền thống sẽ gồm Văn Thần Tài và Võ Thần Tài với cách đặt vị trí là khác nhau. Văn Thần Tài thường là Tài Bạch tinh quân, tam đa Phúc Lộc Thọ. Tài Bạch tinh quân tay trái cầm thỏi vàng trong bảo khố ứng với sao Thái Bạch, chưởng quản tiền tài trong thiên hạ. Tam đa Phúc Lộc Thọ là ba vị thần tài, thần phúc, thần thọ, chủ quản những may mắn và hạnh phúc mà con người luôn muốn hướng tới. Văn Thần Tài thường đặt ở hai bên cửa lớn nhưng không được đối diện cửa, mỗi ngày căn cứ vào sự biến đổi của tài vị mà thay đổi vị trí đặt Thần tài để tăng thêm hiệu quả phong thủy. Võ Thần Tài thường là Quan Công cưỡi Xích Thố, tay cầm đại đao, là vị thần canh giữ và bảo vệ công việc kinh doanh của khách sạn. Vị trí đặt Võ thần Tài trong phong thủy là đối diện cửa lớn, có tác dụng chiêu tài rất tốt.

Khi đặt bàn thờ Thần Tài, cần tránh các vị trí dưới dầm xà, chân cầu thang, trên bể phốt, bể ngầm phạm thế “Chính thần hạ Thủy”, sẽ có rủi ro, nguy hiểm, ảnh hưởng đến làm ăn trong kinh doanh. Mặt khác các vị trí thần tài hướng nhà vệ sinh, hướng vào cửa phòng, bàn ăn… không tốt cho tài lộc. Thêm vào đó, tuyệt đối không thờ tổ tiên và Thần Tài cùng một chỗ, vì tổ tiên là gia thần, không đánh đồng với thiên thần kẻo phúc ấm vận trạch sẽ bị giảm sút.

Cách bày trí ban thờ Thần Tài khách sạn

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài sao cho đúng chuẩn cũng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, thu hút tài lộc của chủ nhà hàng khách sạn. Nguyên tắc đầu tiên khi bố trí ban Thần Tài mà hầu như ai cũng nắm được là nên đặt ban ở dưới đất, phía sau lưng là tường, bức vách hoặc chỗ dựa chắc chắn, không có cửa sổ hay đục lỗ để tụ tài.

Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Đối với những người không có căn mệnh, bàn thờ Thần tài thường chỉ thờ 2 ông: Thần Tài (ở bên trái, hướng từ ngoài vào) và Thổ địa (bên phải). Đối với những người có căn mệnh, chủ kinh doanh sẽ thờ 3 ông và ở giữa có một vị quan đội mũ cánh chuồn (thần Phát).

3 vị thần trên bàn thờ Thần Tài
3 vị thần trên bàn thờ Thần Tài

Đồ cúng trên ban thờ Thần Tài tại khách sạn

Đối với ban thờ Thần tài nhỏ, nếu không đủ không gian để bày nhiều đồ cúng lên trên ban thì quý vị nên đóng thêm một đế bằng gỗ để bày đồ lễ. Không nên bày đồ lễ cúng xuống nền đất, sẽ thiếu thanh tịnh. Đồ lễ thường bao gồm đĩa hoa quả, tiền vàng, xôi thịt, trà thuốc…

Bát hương thờ Thần Tài không quan trọng to hay nhỏ mà phải phù hợp với kích cỡ của ban thờ và đồ thờ. Bàn Thần tài tối thiểu phải có đủ những thứ sau: một nậm rượu, khay 3 hoặc 5 chén, mâm bồng bày đồ cúng, lọ hoa, đèn cúng, 3 hũ…

Vật phẩm phong thủy

Người ta có thể mua thêm cóc thiềm thừ; nhưng không nên bày kỳ lân hay tỳ hưu, vì đó là vật dùng trấn một số phương vị phong thủy khi cần; chứ không phải để bày ở ban thần tài. Khi vật phẩm dùng để chấn mà bày ở ban thần tài thì tài vận bị chấn lại.

Một số lưu ý khi thờ cúng tại khách sạn đúng phong thủy

Khi thờ bàn thờ Thần tài tại khách sạn, địa điểm kinh doanh, anh/ chị cần lưu ý một số điều sau để tránh mất lộc khi thờ cúng:

  • Không cắm hương chồng chéo nhau, Nhang cắm nên vừa phải, tàn nhang phải gọn gàng không tạo thành chùm trên bát hương.
  • ️Ngày thường thắp 1 nén nhang là được. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập.
  • Tránh chất đồ quá cao che mất mặt các ngày và làm cho không khí trên bàn thờ không lưu thông.
  • Thiếu Bài vị thần Tài: Đây như là tấm vé chứng nhận tên tuổi chức vụ vị trí của các ngài. Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc không tích cóp được.
  • Tránh chó mèo quậy phá hoặc làm ô uế ở nơi thờ Thần Tài; sẽ không tốt cho công việc của chủ nhà.
  • Không nên gắn quá nhiều đèn chóp tắt, ánh sáng hắc tạo không khí ma quái, u ám.
  • ️Tránh để bất kỳ đồ vật gì lên nóc bàn thờ, để tránh phạm kỵ.

Một số trường hợp thường đặt ở trên tượng ngài Di Lặc trên tay có cầm đĩnh vàng. Nhưng xét theo một khía cạnh nào đấy; nhà Phật không ban tiền tài và nhà Phật với nhà Thánh không ngự chung tại một ban.

Bát hương thờ Thần Tài không quan trọng to hay nhỏ mà phải phù hợp với kích cỡ của ban thờ và đồ thờ
Bát hương thờ Thần Tài không quan trọng to hay nhỏ mà phải phù hợp với kích cỡ của ban thờ và đồ thờ

Tóm lại, theo Hoa An việc đặt bàn thờ Thần tài tại khách sạn, nhà hàng là một tín ngưỡng tâm linh cần có đối với người làm kinh doanh. Bên cạnh vấn đề tâm linh, đạo đức trong kinh doanh, phương pháp kinh doanh và nỗ lực chân chính trong kinh doanh mới là những yếu tố không thể thiếu dẫn đến sự thành công, tài lộc dồi dào.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giảm giá!
Giá: 385,000 
Giảm giá!
Giá: 1,650,000 
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
+
Hết hàng
Giá: 5,220,000 
Giá: 17,275,000 

Đỉnh - Nến - Hạc Đồng

Bộ Tam Sự Đỉnh Hạc Đài Loan

Giá: 13,300,000 
Giá: 2,750,000 
Giá: 3,125,000 

Bộ đồ thờ Thần Tài

Bộ Ban Thờ Mái Bằng Cao Cấp

Giá: Liên hệ
BehanceBitbucketWhatsApp