Kinh Doanh Online Có Cần Ban Thờ Thần Tài Không ?

Kinh doanh Online có cần ban thờ Thần Tài không - Đồ thờ Hoa An
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Ước nguyện “mua may bán đắt” từ lâu đã trở thành mong muốn không thể thiếu của những người kinh doanh. Thần Tài từ xưa nay luôn được tin là vị thần mang đến của cải cho gia đinh, do đó phần lớn hộ kinh doanh đều thờ Thần Tài với mong ước nguyện cầu được thần phù hộ cho ăn nên làm ra, luôn gặp may mắn, thuận lợi. Vậy, khi Kinh doanh Online có cần ban thờ Thần Tài không? Bài viết dưới đây, Đồ Thờ Hoa An sẽ giải đáp thắc mắc cho quý anh/ chị và các bạn có thể hiểu rõ nhất.

Ý nghĩa Thờ Thần Tài trong kinh doanh Online

Theo tín ngưỡng Đông Phương từ xưa đến nay, Thần Tài luôn được xem là vị thần nổi tiếng liên quan đến việc cai quản của cải, tiền bạc cho gia đình. Thần Tài khi cắt nghĩa Thần có nghĩa là vị thần, là tinh thần là thiêng liêng màu nhiệm, còn tài là trí phi thường và cũng có nghĩa là của cải, tiền bạc.

Từ ý nghĩa đó, nhiều người lập bàn thờ Thần Tài trong nhà, đặc biệt là những hộ kinh doanh buôn bán thì lại không thể thiếu. Gia đình có bàn thờ Thần Tài thường được phù hộ sung túc, no ấm, thịnh vượng hơn các gia đình khác. Người người còn quan niệm rằng, bàn thờ Thần Tài càng được chăm chút thì chuyện làm ăn kinh doanh càng phát lộc hơn. Do vậy, họ luôn đề cao việc trang nghiêm, thành tâm với lòng tin sẽ được thần linh chứng giám và phù hộ.

Thần Tài là vị thần cai quản của cải, tiền bạc cho gia đình
Thần Tài là vị thần cai quản của cải, tiền bạc cho gia đình

Kinh doanh Online có cần ban thờ Thần Tài không?

Nhiều người cho rằng, bàn thờ Thần Tài liên quan đến phong thuỷ và cần nhiều người nhìn thấy mới linh nghiệm, do đó việc thờ chỉ cần thiết đối với những hộ kinh doanh offline. Tuy nhiên, quan điểm này lại hoàn toàn sai lầm. Kinh doanh online thực chất cũng là một loại hình kinh doanh mà hoạt động diễn ra ngay tại căn nhà của mình hay một nơi nào đó được chọn, và bày trí phong thuỷ, lập bàn thờ vẫn hết sức cần thiết, có tầm ảnh hưởng và phát huy được đúng giá trị thờ cúng, mang lại sự hưng thịnh, phát đạt cho người kinh doanh online. Chỉ có việc trang trí bàn thờ sẽ đơn giản hơn, không cần quá cầu kì, phức tạp.

Hơn nữa, ông bà có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, kinh doanh online cần thờ Thần Tài. Bàn thờ là nơi thể hiện mong muốn, nguyện cầu đối với các vị chư thánh để cầu xin tài lộc, nói lên ước mơ và tâm nguyện của mình. Vì thế, qua bàn thờ từ tâm đến khẩu thoát ra được tâm ý, mong muốn, khiến người kinh doanh ý thức công việc tốt hơn mà biết tập trung, nỗ lực buôn bán làm ăn cho hiệu quả nhất.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”
“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài khi kinh doanh online

Như đã nói ở trên, bàn thờ Thần Tài khi kinh doanh online không cần trang trí quá cầu kỳ, phô trương mà chủ yếu tuân theo nguyên tắc bày trí sao cho đúng chuẩn, phát huy được giá trị phong thuỷ trong thờ cúng.

Trên bàn thờ Thần Tài phải có một tấm bài vị dán ở vách tường. Vách tường được xem là biểu tượng cho sự vững chắc ý mong tài lộc đến sẽ vững bền.

Chính giữa bàn thờ cần có 3 hũ nhỏ đựng nước, gạo và muối. Không cần thay 3 hũ này quá thường xuyên mà chỉ cần mỗi năm một lần vào dịp Tết là đủ.

Phía trước 3 hũ nước, gạo, muối là một bát hương cố định. Khi lau chùi, dọn dẹp bàn thờ hãy cẩn thận tránh động hay làm xê dịch vào bát hương sẽ không tốt.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài sẽ ngồi bên trái còn Thổ Địa sẽ ngồi bên phải. Chúng ta có thể trang trí bàn thờ bằng bình hoa (ưu tiên hoa cúc, hoa đồng tiền) và mâm ngũ quả theo nguyên tắc “Đông Bình – Tây Quả“.

Bàn thờ Thần Tài khi kinh doanh online không cần trang trí quá cầu kỳ
Bàn thờ Thần Tài khi kinh doanh online không cần trang trí quá cầu kỳ

Vật phẩm phong thuỷ chiêu tài hút lộc cho Kinh doanh Online

Ngoài ra, để tăng hiệu quả cho việc thờ cúng, chủ hộ kinh doanh online cũng có thể để thêm vật phẩm phong thuỷ ở bàn thờ Thần Tài như:

  • Tượng Phật Di Lặc: với khuôn mặt từ bi, phúc hậu, miệng luôn cười hả hê, cái bụng to biểu trưng cho sự ấm no, viên mãn, mang lại sự thịnh vượng, làm ăn phát tài phát lộc.
  • Tỳ Hưu: thích ăn vàng, bạc, châu báu nên con người tin rằng nó có sức mạnh và ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ của cải, giúp gia chủ thịnh vượng và giàu sang hơn. Điểm đặc biệt của Tỳ Hưu là không có hậu môn nên nó chỉ ăn chứ không cho ra ngoài.
  • Thiềm Thừ: còn được gọi bằng những tên khác, như cóc ngậm tiền, cóc tài lộc, hay cóc chiêu tài… là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, phát tài trong kinh doanh, rất được doanh nhân, người làm kinh doanh ưa thích và thỉnh về cơ sở kinh doanh.
  • Bắp cải phong thuỷ: có hình dáng của túi đựng tiền với phần lá mở rộng nhưng càng về phần cuống lại càng bó hẹp. Chính vì thế bắp cải phong thủy được tin là có thể giữ của cải, tiền tài cho gia chủ.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giảm giá!
Giá: 385,000 
Giảm giá!
Giá: 1,650,000 
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
+
Hết hàng
Giá: 5,220,000 
Giá: 17,275,000 

Đỉnh - Nến - Hạc Đồng

Bộ Tam Sự Đỉnh Hạc Đài Loan

Giá: 13,300,000 
Giá: 2,750,000 
Giá: 3,125,000 

Bộ đồ thờ Thần Tài

Bộ Ban Thờ Mái Bằng Cao Cấp

Giá: Liên hệ
BehanceBitbucketWhatsApp