Ý Nghĩa Của Bình Hút Tài Lộc Thuận Buồm Xuôi Gió

binh-hut-loc-thuan-buom-xuoi-gio
5/5 - (1 bình chọn)

Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió là gì?

Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió là một báu vật đối với những người kinh doanh, buôn bán. Mang trong mình ý niệm thu hút tài lộc, may mắn mà nó còn ẩn chứa công việc luôn hanh thông, thuận lợi. Vì thế bình hút tài lộc thuận buồm xuôi gió mang theo sứ mệnh mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và công việc thuận lợi.

Vì sao bình hút tài lộc thuận buồm xuôi gió lại được yêu thích đến thế?

Ngoài mang tính thẩm mỹ cao thì đây cũng là loại bình mang tính tâm linh. Theo truyền thuyết xưa đây là loại bình được tìm dưới chân của Đức Phật. Với ý nghĩa đặc biệt như vậy nó được coi là pháp bảo phong thủy giúp gia chủ cải thiện vận mệnh, thu hút tài lộc. 

Ngoài ý nghĩa về tâm linh, phong thủy nó còn được yêu thích bởi những hoa văn được các nghệ nhân thổi hồn qua từng đường nét. Mỗi chiếc bình hút lộc sẽ mang nhiều điểm tích khác nhau và những ý nghĩa khác nhau như: Phúc- Lộc- Thọ, Thuận Buồm Xuôi Gió, Mã Đáo Thành Công, Vinh Hoa Phú Quý, Cá Chép Hóa Rồng,…Chính vì lẽ ấy đây được coi như là món vật thể hiện đẳng cấp của người sở hữu nó. 

Họa tiết Thuận buồm xuôi gió là gì ?

Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió với họa tiết buồm và gió. Đây là hình ảnh của con thuyền chuẩn bị ra khơi, bắt đầu cho hành trình vươn ra biển lớn với may mắn của gió.

Do đó, hình ảnh của con thuyền trở thành của biểu tượng cho hành trình sự nghiệp thuận lợi, cuộc sống bình yên, êm đềm và gặp nhiều may mắn.

Có quan niệm xưa cho rằng thuyền buồm cũng mang ý nghĩa về sjw phú quý và thịnh vượng. Khi cổ xưa khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển, những thương nhân giàu có thường đi trên những con tàu chở đầy hàng hóa, tài sản, tiền của,..từ nơi này đến nơi khác. Hình ảnh con thuyền mang đến sự vượng khí, thu hút tài lộc vào nhà. Vì thế con thuyền luôn gắn liền với sự vinh hoa, phú quý, giàu sang.

Ý nghĩa của bình tài lộc ” thuận buồm xuôi gió “

Họa tiết con thuyền căng mình đón lấy cơn gió mang đầy sức sống mãnh liệt. Đây là món quà mà giới doanh nhân, kinh doanh, buôn bán dùng để tặng trong các ngày lễ nhân dịp khai trương, kỷ niệm. 

Các thương nhận sử dụng nó để tăng tài lộc, công việc làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt, nhanh chóng thực hiện được mục tiêu.

Đối với những người kinh doanh lớn ở phương xa thì nó còn được coi như lời chúc với những chuyến đi luôn bình an, may mắn và có nhiều cơ hội kinh doanh, phát triển mới.

Với những ngành nghề khác, thì bình hút lộc mang ý nghĩa công việc thăng tiến, các dự định sớm hoàn thành và mang kết quả ngoài mong đợi.

Đây còn là món quà tuyệt vời mang vẻ đẹp tinh xảo, độc đáo với hành ý mọi việc luôn thuận lợi, trôi chảy.

Xem thêm: Bình hút tài lộc bằng gỗ có ý nghĩa gì? Đặt ở đâu?

Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió thường đặt ở đâu?

Bình hút lộc phong thủy thuận buồm xuôi gió thường được đặt ở những vị trí quan trọng trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc, như cửa chính, bàn làm việc, phòng khách hay phòng ngủ.

Theo phong thủy, việc đặt bình hút lộc thuận buồm xuôi gió ở các vị trí này có thể giúp cải thiện sự thông thoáng, tuần hoàn năng lượng và mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để lựa chọn vị trí đặt bình phù hợp với không gian của bạn.

Lưu ý khi đặt bình hút lộc

Theo các chuyên gia, vị trí đặt bình hút tài lộc là ở nơi kín, không quá lộ liễu. Lý do rất đơn giản. Bình hút tài lộc là vật phong thủy giữ lộc cho ngôi nhà. Do đó, đặt nơi không gian rộng xung quanh sẽ khiến lộc tiêu tán. Ngoài ra, khí độc bên ngoài cũng có thể xâm nhập không tốt cho phong thủy

Nếu đặt ở phòng khách tránh tuyệt đối không để đối diện cửa ra vào, cửa chính,..vì sẽ thất thoát tiền bạc ra bên ngoài. Như thế thì tiền tài sẽ không ở với gia đình bạn lâu được, và sẽ không đem lại nhiều may mắn về tài lộc. Đồng thời cũng không nên cho bất kỳ ai thấy được bình của bạn. Bạn tuyệt đối phải nhớ rằng vị trí đặt bình hút tài lộc ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của bạn.

Vậy bình hút tài lộc nên đặt ở đâu trong nhà? Đó là phòng ngủ hoặc trong tủ kính kín che bằng vải. Do bình đựng những vật quý giá như vàng, trang sức hay tiền. Nên không nên trưng bày ở ngoài sẽ khiến mọi người soi mói không tốt.

Xem thêm: Vị trí chuẩn xác đặt bình hút tài lộc gốm chu đậu mang đến tài lộc

Cách đặt bình hút lộc

  • Nên đặt bình ở các hướng Tây Nam nếu bình được làm từ gốm sứ hoặc thuỷ tinh, ở hướng Tây hoặc Tây Bắc nếu làm từ kim loại.
  • Không nên đặt ở chính cửa bởi dễ thất thoát tài sản.
  • Xin một ít đất của người thành đạt hoặc để 3,6,9 đồng xu xâu chỉ đỏ cho vào bình sẽ mang lại nhiều may mắn.

Trên đây là những kiến thức phong thủy liên quan đến bình hút tài lộc Thuận Buồm Xuôi Gió và cách đặt bình hút lộc sao cho gia chủ làm ăn phát đạt nhất. Không thất thoát tiền bạc. 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giá: 139,000 
Giá: 590,000 
Giá: 500,000 
Giá: 1,075,000 
Giá: 139,000 
Giá: 590,000 
Giá: 500,000 
Giá: 1,075,000