Vị trí chuẩn xác đặt bình hút tài lộc gốm chu đậu mang đến tài lộc

binh-hut-tai-loc-gom-chu-dau
5/5 - (1 bình chọn)

Bình hút tài lộc gốm chu đậu là một loại bình hút lộc được làm từ gốm sứ tại làng nghề Chu Đậu, tỉnh Hải Dương. Bình hút lộc gốm Chu Đậu còn có giá trị văn hóa cao, đại diện cho truyền thống văn hóa nghề gốm Chu Đậu, đem lại giá trị văn hóa, tinh thần cho người Việt Nam nói chung và người dân tại làng nghề Chu Đậu nói riêng.

Giới thiệu về bình hút tài lộc gốm chu đậu

Giới thiệu về bình hút tài lộc

Bình hút lộc thường được làm bằng đồ gốm hoặc đồ đồng, và có hình dáng giống như một chiếc bình, thường có miệng nhỏ hơn phần thân. Bên ngoài của bình thường được trang trí với các họa tiết mang ý nghĩa tài lộc và may mắn.

Giới thiệu về gốm chu đậu

Bình hút lộc gốm Chu Đậu phỏng theo mẫu bình gốm cổ Chu Đậu triều Trần – Lê Sơ (thế kỷ XIV – XV) để tạo ra sản phẩm Bình Hút Tài Lộc Gốm Chu Đậu. Với hình dáng tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo và vũ trụ, sản phẩm này được xem như một biểu tượng cho sự thành đạt và thành công (theo quan niệm vuông tròn). Bình có thân to, miệng nhỏ và hình dáng giống như một chiếc hồ lô, được cho là có khả năng hút tiền, hút của và hút vượng khí tốt cho gia chủ. 

Lịch sử và ý nghĩa của bình hút tài lộc gốm chu đậu

Nguyên nhân ra đời của bình hút tài lộc gốm chu đậu

Gốm Chu Đậu cũng được biết đến với tên gọi gốm Hải Dương, là loại gốm có nguồn gốc từ làng gốm Chu Đậu (Trung Quốc) và đã được sản xuất tại các làng gốm ở Hải Dương, Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ XX.

Ý nghĩa của bình hút tài lộc gốm chu đậu trong văn hoá dân gian

Trong văn hóa Việt Nam, gốm Hải Dương – Chu Đậu có ý nghĩa quan trọng vì nó là một phần của di sản văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Gốm Hải Dương – Chu Đậu được đánh giá cao về mặt nghệ thuật và kỹ thuật sản xuất, với những sản phẩm có độ bền cao, hình dáng đẹp mắt và mang ý nghĩa phong thủy may mắn.

Các truyền thuyết liên quan đến bình hút tài lộc gốm Chu Đậu

Có nhiều truyền thuyết liên quan đến bình hút tài lộc gốm Chu Đậu Hải Dương, một số trong số đó là:

  • Truyền thuyết về người phù thủy Hề Thống Lĩnh: Theo truyền thuyết, vào thời kỳ Minh, có một người phù thủy tên Hề Thống Lĩnh sống ở làng Chu Đậu. Ông ta đã tạo ra những chiếc bình gốm với tính năng hút tài lộc và giúp gia chủ phát tài phát lộc. Những chiếc bình này sau đó được gọi là bình hút tài lộc gốm Chu Đậu.
  • Truyền thuyết về Đức Phật Thích Ca: Trong truyền thuyết Phật giáo, bình hút tài lộc gốm Chu Đậu được liên kết với Đức Phật Thích Ca. Theo truyền thuyết, Đức Phật đã sử dụng một chiếc bình gốm Chu Đậu để đựng nước và trị thương cho những người khốn khó.
  • Truyền thuyết về Hoàng Đế Nguyên Hiển: Theo truyền thuyết, vào thời kỳ Nguyên, Hoàng Đế Nguyên Hiển đã sử dụng bình hút tài lộc gốm Chu Đậu để giữ cho cung điện của ông ta luôn đầy đủ tài lộc.

Những truyền thuyết này đã tạo nên một phần trong sức hút của bình hút tài lộc gốm Chu Đậu Hải Dương đến ngày nay, khiến cho nó trở thành một món đồ vật phong thủy quý giá và được nhiều người lựa chọn để trang trí và mang lại may mắn cho gia đình.

Sản phẩm nổi bật: Mai bình tích lộc “ Công Đào kênh bong” màu vàng đắp nổi cao 56cm

Thiết kế và cách sử dụng bình hút tài lộc gốm Chu Đậu

Thiết kế bình hút tài lộc gốm Chu Đậu

Với thiết kế miệng thu nhỏ – phần thân tròn bầu, phình to giống như chiếc hũ đựng tiền của Thần Tài (hay hũ đựng tiền của “ông no đủ”). Ngày nay các mẫu bình hút lộc gốm Chu Đậu cao cấp được điểm thêm lớp vàng 24k. Tạo ánh vàng kim tượng trưng cho tiền tài, thịnh vượng, an khang, đại cát đại lợi cho gia chủ.

Cách sử dụng bình hút tài lộc gốm chu đậu để thu hút tài lộc

Để sử dụng bình hút tài lộc gốm Chu Đậu hiệu quả, bạn nên chú ý đến việc đặt những vật phẩm phù hợp bên trong bình như phong bao đựng tiền lộc hoặc những đồng tiền may mắn, các loại đá quý, đồng xu hoa mai được kết nối với nhau bằng sợi chỉ đỏ, và một số loại ngũ cốc. Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả, các vật phẩm này nên được bọc trong gói vải lụa để tạo sự may mắn và sử dụng được lâu hơn.

Sự phổ biến của bình hút tài lộc gốm chu đậu

Tầm quan trọng của bình hút tài lộc gốm chu đậu trong văn hoá Việt Nam

Bình hút tài lộc gốm Chu Đậu mang giá trị văn hóa, lịch sử và nghệ thuật cao. Nó được coi là một trong những sản phẩm gốm truyền thống của Việt Nam với nhiều giá trị về mặt văn hoá và nghệ thuật. Bình hút tài lộc gốm Chu Đậu là một biểu tượng của sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người, được chế tác bằng tay và có tính thẩm mỹ cao, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam. 

Sự phổ biến của bình hút tài lộc gốm chu đậu trong các gia đình Việt Nam

Bình hút tài lộc gốm Chu Đậu là một trong những vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Với mong muốn thu hút may mắn, tài lộc, gia đình Việt Nam thường đặt bình hút tài lộc gốm Chu Đậu ở các vị trí quan trọng trong nhà, như phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ. 

Mẫu bình hút tài lộc gốm chu đậu trên thị trường hiện nay

  • Bình hút lộc gốm Chu Đậu hình cặp chim công 
  • Bình Chu Đậu hình cá chép hoa sen.
  • Bình gốm thuận buồm xuôi gió
  • Bình gốm Bát mã Chu Đậu.
  • Bình Cặp phượng hoàng cúc quân tử
  • Bình hoa mẫu đơn Chu Đậu.
  • Bình Chu Đậu tứ cảnh.

Sản phẩm chấn tiệm: Cặp Lọ Như Ý Bằng Đá

Vị trí đặt bình hút tài lộc gốm chu đậu mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

Để tận dụng tối đa giá trị phong thủy “chiêu tài hút lộc” của bình hút tài lộc gốm Chu Đậu, bạn nên để nơi phù hợp. Để đặt bình hút tài lộc trong gia đình, bạn nên chọn những nơi sang trọng và dễ nhìn ngắm như kệ phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ gia tiên. Tránh đặt bình ở những nơi khuất, không có không khí tốt.

Đối với doanh nghiệp hoặc đơn vị kinh doanh, việc đặt bình hút tài lộc cạnh bàn thờ thần tài, trên tủ két giữ tiền, trên bàn làm việc hoặc trên kệ tủ trưng bày của phòng lãnh đạo công ty là thích hợp nhất. Việc đặt bình ở những vị trí này giúp tăng cường vận may và tài lộc cho doanh nghiệp và giúp thu hút khách hàng và đối tác tốt cho công ty.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 2,350,000 

Vật phẩm - Linh vật Phong Thủy

Tượng Rồng Phong Thủy Kéo Xô Tiền

Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giá: 934,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Ngọc

Giá: 832,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Lưu Ly

Giá: 626,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Hun

Giá: 940,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Vàng

Giá: 934,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Đỏ

Giá: 1,640,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Hun

Giá: 1,500,000 
Giá: 821,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đồng 3 Chân

Giá: 65,000 
Giá: 120,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đỏ Rượu Chạm Hoa Văn

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Chạm Long Phượng

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Sen Đồng

Giá: 75,000 
BehanceBitbucketWhatsApp