Hiển thị tất cả 18 kết quả

Những Điều Cần Biết Về Bàn Thờ Thần Tài. Cách Bày Trí Ban Thờ Thần Tài Và 1200+ Mẫu Ban Thờ Thần Tài

Theo văn hóa tâm linh lâu đời của người Việt, Thổ Địa và Thần Tài là đại diện của hai vị thần mang lại điều may mắn và tài lộc cho mọi người. Do đó, việc lựa chọn bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đẹp, chuẩn phong thủy đóng vai trò vô cùng ý nghĩa đối với những đơn vị kinh doanh buôn bán.

Nhưng để được các Ngài chứng giám cho lòng thành của gia chủ thì cũng cần phải biết cách thờ và sắp xếp Ban Thờ Thần Tài sao cho hợp lý và phù hợp với phong thủy.

Hãy cùng Đồ Thờ Hoa An tìm hiểu ý nghĩa cũng như cách bày ban thờ Thần Tài đẹp, giúp cho con đường làm ăn thuận lợi, phát đạt hơn.

Phân loại bàn thờ Ông địa Thần Tài theo kiểu dáng 

Xã hội phát triển, nên các không gian tâm linh cũng được chú trọng với các thiết kế sang trọng và tinh tế hơn. Do đó các mẫu Bàn Thờ Thần Tài đẹp, hiện đại ngày càng nhiều trên thị trường.

Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa được thiết kế đơn giản, gọn, hiện đại nhưng vẫn phù hợp với nét văn hóa của dân tộc. Với nhiều chất liệu gỗ và kích thước khác nhau sẽ giúp quý gia chủ có thêm nhiều lựa chọn cho không gian thờ Thần Tài của mình.

Một số mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa được nhiều người lựa chọn phải kể đến như:

Bàn thờ mái bằng

Đây là mẫu bàn Thờ Thần Tài với thiết kế không có mái tạo sự hiện đại, tối ưu cho không gian thờ. Hoa văn của mẫu ban Thần Tài mái bằng thường được sử dụng là cuốn thư, rồng giáng, rồng thăng, câu đối, cột đình,…

Với thiết kế phần mái bằng thì gia chủ có thể đặt Mèo Thần Tài, Bắp Cải Tài Lộc, Tượng Phật Di Lặc,…tạo cảm giác trang nghiêm nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Bàn thờ mái chùa

Mẫu ban thờ Thần Tài Mái Chùa phỏng theo kiến trúc của đình, chùa. Với thiết kế 2 mái hoặc 3 mái nên sẽ có chiều cao cao hơn ban thờ Thần Tài mái bằng. Thiết kế mái chùa đem lại sự hoài cổ, thanh tịnh cho không gian thờ tự.

Điểm nổi bật thường thấy trong các mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại mái chùa chính là hình ảnh long giáng và long thăng mang lại sự sang trọng và linh thiêng.

Theo phong thuỷ, rồng là hình ảnh mang nguyên khí của đất trời, có sức mạnh tạo ra tiết khí, ánh sáng, gió biển và đất đai. Chính vì thế, sự kết hợp giữa thiết kế dáng mái chùa cùng hình ảnh con rồng mang lại cho mọi người nhiều may mắn, bình an, thu hút được nhiều tài lộc đối với những người kinh doanh.

Phân loại bàn thờ Ông địa Thần tài theo mục đích thờ cúng 

Việc lựa mẫu bàn thờ Thần Tài đơn giản, hiện đại hay cổ kính trang nghiêm phụ thuộc vào không gian kiến trúc. Tuy nhiên, nếu dựa vào mục đích thờ cúng, bàn thờ Ông Địa Thần Tài được phân loại như sau:

Bàn thờ Thần Tài 3 ông

Bàn thờ thần tài có 3 ông là: Ông Địa, Thần Tài, Thần Tiền. Nó thể hiện mưu cầu tài lộc, bình an, phúc đức của gia chủ. Bên cạnh đó, việc thờ 3 ông trên bàn thờ Thần Tài còn là để thiện những mong ước lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi người.

Thờ cúng bàn thờ Thần Tài có 3 ông thì việc bài trí, sắp xếp vị trí các ông sao cho đúng, chính xác là việc làm vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ thể hiện sự thành tâm, cẩn thận mà còn thể hiện gia chủ là người coi trọng việc thờ cúng. Có như vậy, mới mong nhận được sự phù hộ độ trì từ các ngài cho công việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ.

Hướng đặt 3 ông trên ban Thờ Thần Tài chuẩn phong thủy.

Thần Tài: thường đặt bên phải hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài
Ông Địa: Đặt bên trái hướng từ bàn thờ đặt ra ngoài
Thần Phát: nằm chính giữa

Những điều kiêng kỵ trong cách đặt bàn thờ Thần Tài có 3 ông:

Khi xác định là thờ 3 vị thần này thì gia chủ nên đặt kích thước bàn thờ lớn một chút để có không gian thờ.
Phải đặt 3 vị thần cao hơn bát hương để thần có thể thấy toàn bộ không gian nhà
Bàn thờ phải luôn được lau dọn hàng ngày vì các thần ưa sạch
Bàn thờ nên đặt theo hướng, cung tài lộc để đón khí tốt

Bàn thờ Thần Tài 4 ông 

Không ít gia đình thờ 2 ông Thần Tài và 2 ông Thổ Địa trên cùng một ban thờ. Nếu Ông Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có thì Ông Thổ Địa lại chuyên cai quản đất đai.

Do đó, việc sử dụng bàn thờ Thần Tài có 4 ông hay 3 ông sẽ phụ thuộc vào quan niệm, mục đích thờ cúng và mô hình kinh doanh của mỗi gia đình.

Ý nghĩa tâm linh của bàn thờ Thần Tài 

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài được sử dụng với mục đích thờ cúng 2 vị thần mang tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về ý nghĩa tâm linh của việc thờ tự này, mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Thổ Địa

Thổ Địa hay còn được gọi là ông Địa hay Thổ Công. Đây là một trong những vị thần cai quản vùng đất theo văn hóa tín ngưỡng tốt đẹp của người Việt Nam. Tương truyền rằng, ở mỗi mảnh đất trong gia đình đều có một vị thần cai quản, đó là thổ Địa.

Bên cạnh đó, đây còn là vị thần đại diện cho người thống trị đất đai, mang đến những điều bình yên cho các thành viên trong gia đình.

Thần Tài

Thần Tài theo tín ngưỡng Việt Nam xưa được chia là 2 loại:

 • Văn Thần Tài sẽ bao gồm 2 vị thần Lộc Tỉnh và Tài Bạch Tinh Quân có nhiệm vụ trông coi tiền bạc trong gia đình. Vị Thần Lộc Tinh là biểu tượng của sự thăng tiến, tài lộc. Trong khi đó, Tài Bạch Tinh Quân luôn giữ dáng vẻ oai phong với tóc dài trắng.
 • Võ Thần Tài hay còn có tên gọi khác là Triệu Công Minh. Ông có gương mặt oai phong và là biểu tượng thờ cúng ở các đền chùa Việt Nam. Bên cạnh Triệu Công Minh còn có Quan Công. Đây là vị thần mang lại bình yên cho con người, có khả năng diệt trừ tà ma.

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Bàn thờ ông Địa Thần Tài thường được bày trí với nhiều vật phẩm khác nhau. Không chỉ cách sắp xếp bàn thờ thần tài mới cần chuẩn bị chu toàn mà ngày mùng 1 hàng tháng, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm cũng cần được đặc biệt coi trọng.

Mỗi vật phẩm lại mang một ý nghĩa đặc trưng riêng:

Bài vị 

Bài vị Thổ Địa Thần Tài thường được đóng khung, bên trong có ghi chữ Hán, được đặt ở phía sau cùng bàn thờ ở vị trí chính giữa.

Vị trí đặt bài vị Thần Tài Ông Địa cũng là một yếu tố quan trọng và gia chủ cần lưu ý để bố trí cho phù hợp. Nếu là dân kinh doanh, nên mua bàn thờ Thần Tài để thờ cúng trong nhà với mong muốn thu tài, hút lộc, thuận buồm xuôi gió.

Gia chủ có thể tham khảo ngay 2 hướng thuộc cung Quý Nhân và Thiên Lộc dưới đây:

 • Cung Thiên Lộc ngụ ý mang lại tiền bạc, thịnh vượng, giúp công việc làm ăn thuận lợi, tấn tới. Tuy nhiên, nếu lựa chọn hướng này, bạn cần tránh các sao Tử, Tuyệt, Không vong để tránh dẫn những điều không may mắn đến với các thành viên trong gia đình.
 • Cung Quý Nhân cung đem lại cát khánh, thuận lợi, bình an cho gia chủ. Bởi vì chúng có khả năng chế ngự được tất cả những chỗ động. Nếu bạn chọn hướng này để bố trí bàn thờ thần tài đẹp thì chắc chắn sẽ gặp nhiều thuận lợi, gặp hung hóa cát, giải được mọi tai ách đến trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, khi đặt bài vị Thần Tài Ông Địa cũng phải chú ý sự sạch sẽ, thoáng đãng. Cần có một bức tường kiên cố phía sau bàn thờ để có một chỗ dựa vững chắc.

Đồng thời xem tuổi của gia chủ cũng như tránh những góc nhọn có thể chĩa vào bàn thờ từ phía sau để đem lại thật nhiều may mắn.

Tượng Thổ Địa Thần Tài 

Một yếu tố quan trọng không kém khi thỉnh tượng Thần Tài ông Địa về nhà đó chính là lựa chọn chất liệu phù hợp với vận mệnh. Bên cạnh đó nên bài trí bàn thờ Thần Tài đơn giản nhưng đầy đủ vật phẩm cúng lễ.

Trên thực tế, tuyệt đối không thờ Thần Tài Ông Địa bằng ảnh thờ mà phải sử dụng tượng thờ và thỉnh ngài về nhà.

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu làm tượng Thần Tài ông Địa như sứ, gốm, gỗ,… Dù là chất liệu nào đi chăng nữa cũng cần lưu ý tránh những bức tượng có dấu hiệu bị vỡ, nứt hay trầy xước. Đây là dấu hiệu không lành và không thể hiện được tấm lòng thành kính của gia chủ đối với 2 vị thần này.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý đến nét mặt của những bức tượng sao cho thật hài hòa và cân xứng. Đây là điều dễ hiểu bởi có rất nhiều xưởng sản xuất theo hình thức công nghiệp, không chú ý tới những chi tiết, đường nét trên gương mặt làm thiếu đi sự trang trọng, phú quý vốn có.

Tượng Thần Phát, Thần Tiền, Thần Triệu Công Minh 

Thần Tiền chủ quản vàng bạc tiền tài, ban phúc lành và là một vị thần chân chính, được thờ cúng rộng rãi trong dân gian cho đến nay. Ngài giúp chiêu tài tấn bảo, giúp người thương gia buôn bán phát đạt, giàu có, được nhiều tài lộc. Thần Tiền có thể được thờ cùng với 2 vị Thần Tài – Thổ Địa.

Hũ muối, hũ gạo, hũ nước 

3 hũ trên bàn thờ thần tài đựng gì? 3 hũ trên ban thờ Thần Tài đựng: Gạo, muối, nước là sự tượng trưng cho một cuộc sống ấm no, đầy đủ, hạnh phúc mà gia chủ mong ước.

3 hũ đặt xếp theo hình tam giác cạnh giữa hai bức tượng, tượng trưng cho tinh hoa của đất trời. Trước khi được bày vào thờ cúng, các lọ này cần được lau rửa sạch sẽ, gạo và muối cần chuẩn bị loại sạch và mới, 3 hũ này sẽ được thay thế hàng năm vào dịp cuối năm.

Vị trí của 3 vật phẩm cũng cần tương xứng với bàn thờ và bát hương. Gia chủ nên đặt trước bát hương và sau mâm bồng, mỗi hũ cách nhau từ 5 đến 8cm là đẹp nhất.

Tuy nhiên, vị trí của 3 hũ đựng gạo, muối, nước cũng còn phụ thuộc nhiều vào kích thước và không gian bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Bên cạnh đó, cũng có thể linh động bài trí khoảng cách giữa 3 hũ nhưng phải tuân theo những quy định về vị trí trước sau.

Bát hương

Khi mua bát hương, nên chọn loại không có chữ nho, sau khi mua về bạn phải làm sạch bát nhang bằng rượu gừng để thanh tẩy đi những thứ không sạch sẽ trước khi đưa vào thờ cúng.

Lưu ý phải cố định bát nhang ở một vị trí, không nên xê dịch bát nhang trong quá trình thờ cúng. Bát nhang thờ Thần Tài Thổ Địa cần được đặt trước ba hũ muối, gạo, nước và được đặt ở vị trí trung tâm của bàn thờ.

Bốc bát nhang thay bàn thờ Thần Tài mới, nhiều gia chủ có thể chọn tự bốc tại nhà hoặc ký gửi tại các ngôi chùa. Tuy nhiên, tốt nhất nên nhờ tới những người có kinh nghiệm như các thầy phong thủy để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Thêm nữa, tốt nhất là bốc bát hương hoặc chuyển bàn thờ thần tài ngay tại nhà để thần linh trên mảnh đất của gia tiên luôn phù hộ cho gia đình bạn công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, người được chọn làm lễ phải là người có vai vế, địa vị trong gia đình, tâm không có chấp niệm tiêu cực, luôn hướng thiện thì mới hiệu quả.

Lọ hoa và mâm bồng

vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ thần tài Khi bài trí trái cây và bình hoa cần ghi nhớ nguyên tắc “đông bình tây quả”. Tức là đặt bình hoa ở hướng Đông và hoa quả ở hướng Tây. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt 2 bình hoa cân xứng 2 bên và đĩa hoa quả đặt ở giữa bàn thờ Thần Tài.

Ngũ quả dâng lên bàn thờ ông địa phải được chọn lựa kỹ lưỡng, không được dùng hoa quả hỏng để dâng cúng. Như vậy sẽ phải tội, làm mất đi lòng thành kính của gia chủ dành cho Thần Tài.

Khay đựng 5 ly nước 

5 chén trên bàn thờ thần tài đựng gì ? 5 chén trên ban thờ thần tài thường đựng nước. Vị trí của khay đựng 5 ly nước trên bàn thờ Thần Tài hiện đại thường được xếp theo hình chữ nhật. Tuy nhiên, 5 ly nước ở bàn thờ Thần Tài Ông Địa sẽ được xếp theo hình chữ thập, điều này để tượng trưng cho 5 phương trong ngũ hành.

Cách sắp xếp này sẽ giúp cho gia đình có nhiều điều tốt lành, mang lại nhiều yếu tố phong thuỷ tốt.

Cóc ba chân hay còn gọi là Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay Ông Cóc là vật phẩm chắc chắn không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Theo truyền thuyết xa xưa, hình ảnh ông Cóc mang đến cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc. Do đó, ông Cóc luôn được nhiều gia đình dùng cho việc bày trí bàn thờ ông Địa.

cách đặt thiềm thừ trên bàn thờ thần tài đó là khi thờ vào buổi sáng, phải quay ông Cóc ra ngoài với quan niệm đón nhận tiền tài. Ngược lại, vào buổi chiều nên quay vào bên trong với ý nghĩa cất giữ tiền tài cho gia chủ. Thường thì mọi người sẽ đặt ông Cóc quay hướng vào bên trong, tránh đặt đối diện với cửa ra vào, nên đặt lệch đi một góc.

Thiềm Thừ

Thiềm thừ là linh vật đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, nếu gia đình nào xuất hiện thiềm thừ sẽ biến xấu thành tốt, chiêu tài hóa lộc. Ngoài ra nó còn sở hữu siêu năng lượng giúp ngăn chặn thất thoát tiền bạc cho gia chủ.

Bát tụ lộc 

Bát tụ lộc được làm bằng sứ, có lòng sâu đựng nước bên trong. Bên trên có trải thêm cánh hoa hồng tươi, có ý nghĩa ngưng tụ tài lộc cho gia chủ.

Kệ kê ban Thần Tài

Giúp kê bàn thờ Thần Tài lên cao, tăng diện tích bài trí cho không gian thờ cúng và giúp bảo quản vệ sinh đồ ăn cúng Thần Tài mỗi dịp cúng lễ

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà 

Ai cũng mong muốn nhận được nhiều tài lộc từ công việc kinh doanh buôn bán. Vậy cách bài trí bàn thờ thần tài như thế nào để các ngài có thể phù hộ cho gia chủ mọi điều suôn sẻ?

Không giống như bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật, mọi thứ đều được bày trên cao, bàn thờ Thổ Địa sẽ được bày ở dưới đất. hướng đặt bàn thờ thần tài cũng được xem xét cẩn thận sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ hoặc của hộ kinh doanh.

Một số hướng được mọi người đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa đó là:

Hướng Đông Nam: Thuộc cung Thiên Lộc, ý nghĩa mang đến nhiều may mắn, tài lộc, mọi việc làm ăn đều được thuận lợi, hanh thông mang tiền tài về cho gia chủ.

Hướng Tây Bắc: Thuộc cung Quý Nhân, với ý nghĩa mang đến sự bình an, gia chủ hoặc doanh nghiệp sẽ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, làm ăn gặp nhiều may mắn, suôn sẻ.

Lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài

 • Chọn ngày đẹp để mua ban thờ Thần Tài Thổ Địa để sau này việc thờ cúng sẽ được hanh thông.
 • Lựa chọn vị trí lập ban thờ Thần Tài Thổ Địa và cách bài trí bàn thờ thần tài sao cho đúng chuẩn phong thủy. Cần bao sái ban thờ Thần Tài trước khi thờ. Cách bao sái bàn thờ thần tài gia chủ có thể lấy khăn vải sạch nhúng trong nước gừng ấm để lau dọn bàn thờ trước khi bày biện.
 • Chọn ngày thỉnh thần Tài Thổ Địa về bàn thờ: Thường chọn ngày 10 tháng Giêng bởi đây là ngày vía Thần Tài. Trong ngày này, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ mâm lễ cúng mặn và và cả lễ ngọt.
 • Thực hiện lễ cúng xin ông Địa nhập tượng: Sau khi đã bày biện và chọn ngày cúng phù hợp sẽ tiến hành cúng để an vị lô nhang cầu an, rước ông Địa vào nhập tượng.

Cách đặt ban thờ Thần Tài Thổ Địa

Lưu ý khi gia chủ tiến hành đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Cách bài trí bàn thờ thần tài theo phong thủy cũng cần đặc biệt chú ý với mong muốn mọi điều được hanh thông. Vì vậy, khi đặt ban tho than tai, cần chú ý vị trí sạch sẽ, thoáng đãng, sau lưng nên có vách tường kiên cố, chắc chắn để tựa.

Đặc biệt, bức tường này không được trổ lỗ và không có góc cạnh nhọn. Ngoai ra, cũng cần lưu ý những hướng đặt ban thờ sao cho phù hợp với gia chủ, hướng về cửa chính để đón nhận những luồng khí tốt đẹp.

Hướng đặt bàn thờ Thổ Địa Thần Tài đẹp

Tùy theo tuổi và mệnh của gia chủ, bạn có thể tham khảo 1 số hướng đặt bàn thờ thổ địa đẹp dưới đây:

 • Mệnh Kim: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Mệnh Mộc: Tây Bắc, Đông Nam, Đông.
 • Mệnh Thủy: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.
 • Mệnh Hỏa: Nam, Đông, Bắc, Đông Nam.
 • Mệnh Thổ: Đông Nam, Đông Bắc.

Kích thước chuẩn của bàn thờ Thổ Địa

Kích thước 480mm x 480mm x 680mm

Đây là kích thước bàn thờ ông địa nhỏ, phù hợp với những không gian có diện tích khiêm tốn. Kích thước của bàn thờ đều thuộc cung tốt trong thước Lỗ Ban. Trong đó số 480 thuộc Hỷ Sự (cung Vượng), 680 thuộc Thiêm Đinh (cung Hưng).

Kích thước 610mm x 610mm x 880mm

Kích thước của mẫu bàn thờ Ông Địa Thần Tài này sẽ phù hợp hơn đối với những cửa hàng, tiệm spa kích thước rộng rãi hơn. Trong đó, số 610 thuộc Hoạnh Tài (cung Quan), tức là có nhiều của cải, tài lộc.

Số 880 thuộc Tiến Bảo (cung Vượng) mang ý nghĩa của sự giàu sang, phú quý.

Kích thước 680mm x 680mm x 1080mm

Sản phẩm thích hợp dành cho gia chủ cần tìm mẫu bàn thờ Thổ Địa tầm trung bởi chiều cao của bàn thờ khá lớn. Bên cạnh đó, các kích thước đều mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành.

Số 680 thuộc Thiêm Đinh (cung Hưng) tức có thêm con trai. Số 1080 trong thước Lỗ Ban cũng thuộc Hưng Vượng (cung Hưng) tức chỉ sự hưng thịnh, phát đạt.

Kích thước 810mm x 810mm x 1080mm

Bàn thờ Thần Tài này sở hữu kích thước lớn, dành cho không gian rộng rãi. Những con số này mang ý nghĩa may mắn, những điều tốt lành cho gia chủ. Số 810mm thuộc Đăng Khoa (cung Đinh), tức là nói đến việc học hành thi cử thành đạt. Số 1080 thuộc Hưng Vượng (cung Hưng), mang về nhiều tiền bạc, công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, suôn sẻ.

Các mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp không chỉ là sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ tốt mà còn phải có kích thước chuẩn phong thủy. Từ đó, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như diện tích không gian.

Bàn Thờ Thần Tài Gía Bao Nhiêu ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bàn thờ Thần Tài giá rẻ với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã. Tùy vào chất liệu, kiểu dáng, kích thước mà giá thành của các mẫu bàn thờ Ông Địa gụ cũng sẽ có sự chênh lệch.

Điều này khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang, không biết nên chọn cơ sở nào có giá bàn thờ Thần Tài Thổ Địa hợp lý, đảm bảo chất lượng.

Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa

Văn Khấn Bao Sái Ban Thần Tài, Văn Khấn Lau Dọn Ban Thần Tài

Con Nam Mô A Di Đà Phật!

Con Nam Mô A Di Đà Phật!

Con Nam Mô A Di Đà Phật!

Tín chủ tên là: ………………………

Cư ngụ tại địa chỉ : ……………………………

Hôm nay ngày … tháng … năm … xét thấy bản thân mình chưa đủ chu toàn nên để hương án bị bụi, tín chủ con xin thành tâm sám hối.

Tín chủ con xin kính cáo với các chư vị (tùy theo bàn thờ đó bàn thờ gì, thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), hôm nay chọn được ngày lành tháng tốt xin cho phép tín chủ con được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm và thanh tịnh nhất kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ.

Mong các vị độ cho chúng con lau dọn được chỉn chu khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ,

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

(Xong vái 3 vái).

Văn khấn Thần Tài hàng ngày

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần. Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngày Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần. Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền.

Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần. Con kính lạy Bản xứ Thổ địa phúc đức chính thần

Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là… ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)… kinh doanh…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.

Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Văn khấn Thần Tài mùng 1 hàng tháng

Nam mô A Di  Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật, chư Phật mười phương.

Kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là… ngụ tại…

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng… năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài vị tiền.

Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di  Đà Phật! (3 lần)

Văn khấn Thần Tài ngày rằm và mùng 10 Âm lịch mỗi tháng

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngài Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần.

Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền. Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần.

Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc đức Chính thần. Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là… ngụ tại…, là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)…, kinh doanh…

Hôm nay là ngày rằm (hoặc mùng 10) tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.

Hôm nay là ngày rằm (hoặc mùng 10) tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Văn khấn Thần Tài cúng khai trương cửa hàng, công ty,…

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy: Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần, quan đương niên hành khiển, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương; ngài bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa, Long mạch tôn thần và tất cả các thần linh cai quản, cư ngụ trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Con tên là (nói họ tên thật)… ngụ tại (nói địa chỉ hiện đang cư ngụ)… thành tâm sửa biện hương, hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được khai trương (khai trương việc gì nói rõ).

Con thành tâm cung thỉnh: Ngài đương niên hành khiển Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương; ngài bản xứ thần linh, thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long mạch tôn thần và tất cả các thần linh cai quản, cư ngụ trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Các chủ vị Tài thần, Phúc thần, ông chủ đất, bà chủ đất, tiền chủ, hậu chủ và các hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật.

Đốt nén tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con khai trương thuận lợi cùng gia quyến, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện, làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, lợi lộc dồi dào.

Xin các ngài phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc; âm phù – dương trợ, sở nguyện tòng tâm, với tấm lòng thành.

Cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Mâm cúng ngày vía Thần Tài (mùng 10 Âm lịch) có những gì?

Bên cạnh bài văn khấn Thần Tài, mọi người cũng cần lưu ý trong quá trình thực hiện cúng Thần Tài. Dưới đây là những lễ vật sẽ xuất hiện trên mâm cúng Thần Tài mùng 10 âm lịch:

 • Bình hoa: 1 bình hoa tươi.
 • Mâm ngũ quả (gồm 5 loại trái cây tươi khác nhau).
 • Nhang: 5 cây.
 • Rượu: 5 chum.
 • Đèn cầy: 2 đèn.
 • Thuốc lá: 2 điếu.
 • Gạo: 1 đĩa.
 • Muối hột: 1 đĩa.
 • Vàng bạc: 2 miếng.
 • Bộ tam sên luộc: 1 miếng thịt ba rọi, 1 con tôm hoặc cua, 1 trứng vịt.

7 Điều dễ sai phạm khi thờ Bàn thờ Thần Tài

 1. Để bàn thờ Thần Tài quá bụi bẩn, hoa héo không thay, tàn hương rơi rụng
 2. Bàn thờ đặt sai hướng, phạm hướng, bàn thờ bị nắng chiếu vào
 3. Cắm hương chồng chéo nhau, quá nhiều chân hương trên bát hương không được tỉa.
 4. Làm xê dịch bát hương khi lau dọn bàn thờ Thần Tài
 5. Thiếu bát nước minh đường tụ thủy
 6. Tượng Thần Tài Thổ Địa không được làm lễ “hô thần nhập tượng” trước khi thờ tự.
 7. Bát hương thiếu cốt thất bảo, không tụ được linh khí.

Mua bàn thờ Thần Tài ở đâu Hà Nội, Hải Phòng, HCM?

Hoa An là đơn vị sản xuất, bán lẻ và phân phối các mẫu ban Thờ Thần Tài Đẹp, bàn thờ Thần Tài Gía Rẻ Hà Nội. Hoa An mong rằng với những thông tin chi tiết vừa rồi sẽ giúp ích mọi người tìm kiếm được đơn vị uy tín để thiết kế những mẫu bàn thờ phù hợp nhất. Với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 09366 305 124 để được tư vấn cụ thể về giá bàn thờ thần tài phù hợp với không gian thờ của gia chủ.

Danh mục sản phẩm Bộ đồ thờ Thần Tài

Giá: 3,080,000 

Bộ đồ thờ Thần Tài

Bộ Đồ Thờ Thần Tài Lưu Ly Vàng

Giá: 2,898,000 
Giá: 3,080,000 
Giá: 3,680,000 

Bộ đồ thờ Thần Tài

Bộ Đồ Thờ Hiện Đại Sứ Kim Sa

Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: 139,000 
Giá: 590,000 
Giá: 500,000 
Giá: 1,075,000