Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Trong phong thủy, vạn vật sinh ra đều có sinh mệnh, chúng quyết định đến gia đạo, sự nghiệp, thịnh vượng,… Vậy năm 2024 là năm con gì? Sinh năm 2024 là mệnh gì có tốt ko? Hợp với tuổi nào? Hãy cùng Đồ Thờ Hoa An tìm lời giải qua bài viết hôm nay nhé!

Năm 2024 là năm con gì?

Để giải đáp câu hỏi về năm 2024 là năm con gì, mệnh gì, bạn cần hiểu được các phương diện sau:

 • Xét về Thiên Can: Trong hệ thống Thiên Can, có 5 can âm lần lượt là Ất – Đinh – Kỷ – Tân – Quý, và 5 can dương là Giáp – Bính – Mậu – Canh – Nhâm.
 • Xét về Địa Chi: Hệ thống 12 con giáp bao gồm Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.
  Kết hợp thông tin từ Thiên Can và Địa Chi, năm 2024 sẽ là năm Rồng (Giáp Thìn). Nếu tính theo lịch dương, khoảng thời gian này sẽ kéo từ ngày 10/2/2024 đến ngày 28/1/2025

Theo như truyền thống văn hóa Trung Quốc thì Thìn – Rồng được xem là một biểu  tượng nằm ở đỉnh cao trong Tứ Linh, đã luôn gắn bó với những câu chuyện thần thoại đa dạng và trang bị cho mình những khả năng phi thường như gọi mưa và gió, hay thậm chí là khả năng bay. Ngoài ra, Rồng còn trở thành biểu tượng rõ ràng của sức mạnh và tốt lành. Do đó, trẻ được sinh vào năm 2024 sẽ có đặc điểm là thân thiện, duyên dáng, sở hữu khả năng chịu đựng cao và tinh thần sống tràn đầy tình nghĩa. Do đó, sinh con năm 2024 được xem là khá tốt.

Thông tin lá số tử vi năm 2024 năm Giáp Thìn

Năm sinh Giáp Thìn
Thiên can Giáp
Tương hình Mậu, Canh
Tương hợp Kỷ
Địa chỉ Thìn
Tam hợp Thân, Tý, Thìn
Tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Người sinh năm 2024 thuộc mệnh gì?

Theo như thuyết Ngũ Hành, người sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa. Đặc biệt là những đứa trẻ sinh năm 2024 sẽ mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa tương sinh với mệnh Mộc. Trong đó, mệnh Hoả đại diện cho sức mạnh, năng lượng và sự sáng tạo, còn mệnh Mộc biểu thị sự ổn định, sự linh hoạt và sự giàu có. Vì vậy, người sinh năm 2024 sẽ có tính cách hòa hợp giữa sức mạnh và ổn định, sự sáng tạo và linh hoạt. Mệnh Phú Đăng Hỏa mang ý nghĩa của ánh lửa ban đêm, chiếu sáng tới những nơi mà ánh sáng mặt trời hoặc mặt trăng không thể chiếu tới. Điều này còn được gọi là “Dạ minh chi hỏa”. Trong ban ngày, ánh đèn không thể tỏa sáng một cách rực rỡ như ban đêm.

Do đó, người mang mệnh Phú Đăng Hỏa thường thích giữ cho mình sự kín đáo và ít thích xuất hiện trước đông người. Nhưng họ lại rất tài hoa và giỏi giang, luôn sẵn sàng cho công việc khi cần thiết. Trong cuộc sống hàng ngày, họ có xu hướng sống trong bóng tối, ẩn nấp và giữ cho mình sự kín đáo. Tuy nhiên, khi gặp cơ hội thì như ánh đèn soi vào bóng tối, họ sẽ hiện lên và tỏa sáng.

Sinh con 2024 tháng nào tốt? Sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ

Sau khi hiểu được năm 2024 là năm con gì? Trong khái niệm Ngũ Hành, các yếu tố được coi là có sự tương tác phối hợp, được miêu tả như sau: Hỏa sinh Thổ => Thổ sinh Kim => Kim sinh Thủy => Thủy sinh Mộc => Mộc sinh Hỏa. Từ những căn cơ bản này, chúng ta có thể tìm ra giải đáp cho việc năm 2024 tương hợp với những tuổi nào:

 • Trường hợp em bé sinh năm 2024 có mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa), năm này tương sinh tốt với bố mẹ có mệnh Thổ.
 • Nếu em bé sinh năm 2024 có mệnh Hỏa, thì năm này có sự hợp với bố mẹ có mệnh Mộc.
 • Đối với em bé sinh năm 2024, các tuổi mẹ và cha hợp với bao gồm: Tân Hợi, Mậu Thìn, Bính Ngọ, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Mùi.

Tuy nhiên, hãy ghi nhận rằng các yếu tố nền tả ở trên có thể được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, và việc tham khảo nhiều nguồn thông tin sẽ giúp xác định rõ hơn về sự phù hợp giữa năm 2024 và các tuổi mẹ và cha.

Tháng Ngày Ý nghĩa
Tháng 1 Bính Dần Em bé sinh vào tháng 01/2024 có trình độ đạt được các thành tựu to lớn, triệu đồng vận may và tiến bộ trong sự nghiệp và công danh.
Tháng 2 Đinh Mão Sinh vào tháng 2 âm lịch của năm 2024, bạn có cơ hội thu hút nhiều tài lộc, may mắn, được sự kính trọng từ nhiều người và dễ dàng tiến xa trong sự nghiệp.
Tháng 3 Mậu Thìn Đứa trẻ có trí thông minh vượt trội, tính cách ôn hoà và dễ dàng đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp và cuộc sống.
Tháng 4 Kỷ Tỵ Những đứa trẻ sinh trong tháng này có tri thức sâu rộ và khả năng mở mang trì tuệ rộng lớn. Họ sẽ được nhiều người ngược mắt và kính trọng, và có những người ân nhân quý báu trong cuộc sống.
Tháng 5 Canh Ngọ Người có tính cách mạnh mẽ, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống và được nhiều người yêu mến cùng kính trọng.
Tháng 6 Đứa trẻ sinh trong tháng này được trang bị ý chí kiên định và khả năng tự lập. Dù có thể gặp một số thách thức, nhưng khi thời cơ đến, họ có khả năng trở nên thịnh vượng và tạo dựng một cuộc sống phú quý.
Tháng 7 Nhâm Thân Người có trí tuệ sáng suốt và thông minh, tính cách mạnh mẽ, gặp nhiều điều may mắn và đạt được thành công trong sự nghiệp.
Tháng 8 Quý Dậu Đứa trẻ có ý chí mạnh mẽ hơn bình thường, sở hữu tài năng xuất sắc, được nhiều người yêu quý và kính trọng.
Tháng 9 Giáp Tuất Người có tinh thần chu đáo và mạnh mẽ, trải qua nhiều điều may mắn, và tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống đều mang đến sự thịnh vượng và phú quý.
Tháng 10 Mang trong mình tính cách ấm áp, nhu mì và đồng thời có chí lớn. Tuy nhiên, sẽ cần cố gắng nhiều hơn để đạt được những thành công mong muốn.
Tháng 11 Ất Hợi Những người mang trí thức và quyết tâm mạnh mẽ luôn không ngừng cố gắng để đạt được thành công. Hậu quả của sự nỗ lực là sự phồn thịnh, phú quý và một gia đình an nhàn, hạnh phúc.
Tháng 12 Đinh Sửu Sở hữu ý chí kiên cường, trí tuệ sắc sảo và tài năng vượt trội, người đó đạt được sự kính trọng từ nhiều người. Tuy nhiên, họ phải vượt qua nhiều khó khăn và thách thức để đạt được thành công.

Sinh con năm 2024 có tốt không?

Hiện nay, nhu cầu sinh con dựa trên phong thuỷ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các gia đình. Việc lựa chọn năm sinh, ví dụ như năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, cũng như hướng nhà để sinh con được xem là cách để mang lại bình an, phú quý cho cha mẹ và gia đình, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con cái.

Rồng là một linh vật đứng đầu trong Tứ Linh, gắn liền với nhiều giai thoại và có khả năng phi thường như hô mưa gọi gió, biết bay,… Đồng thời, Rồng cũng là biểu tượng của sức mạnh, tốt lành. Do đó, em bé sinh vào năm 2024 có tính cách nhân hậu, diễu dàng, có sức chịu đựng cao và sống tình nghĩa. Bé cũng giỏi tự lập, hậu vận giàu sang, phú quý, được nhiều người yêu mến và có quý nhân phù trợ. Vì vậy, việc sinh con vào năm 2024 được xem là khá tốt.

Con sinh năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Khi đã biết rõ năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, chắc hẳn không ít ba mẹ thắc mắc sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ như thế nào. Trong Ngũ Hành, các yếu tố sẽ có tương tác lẫn nhau, cụ thể: Hỏa sinh Thổ => Thổ sinh Kim => Kim sinh Thuỷ > Thuỷ sinh Mộc => Mộc sinh Hỏa.

Từ cơ sở trên, chúng ta có thể tìm ra được giải thích cho câu hỏi sinh con năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi gì:

 • Trẻ sinh năm Giáp Thìn 2024 thuộc mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa, tương sinh tốt với bố mẹ mệnh Thổ.
 • Năm 2024, trẻ sinh năm Giáp Thìn hợp với bố mẹ mệnh Mộc.
 • Trẻ sinh năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi gì? Những tuổi hợp gồm: Tân Hợi, Mậu Thìn, Bính Ngọ, Đinh Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Mùi.

Bé sinh năm 2024 hợp và kỵ màu nào?

Màu sắc có tác động lớn đến năng lượng và may mắn của bản thân, vì vậy việc tìm hiểu bé yêu sinh năm 2024 hợp và kỵ màu nào là điều rất được bố mẹ quan tâm. Theo đó, em bé sinh năm 2024 Giáp Thìn có mệnh Hoả tương sinh với Mộc. Mộc (Gỗ) là nguyên liệu bắt lửa tốt và thường được sử dụng để nhóm lửa. Do đó, những màu sắc thuộc hành Mộc sẽ giúp cho người mệnh Hoả may mắn và tích cực trong cuộc sống.

Người sinh năm 2024 hợp và kỵ với các màu sắc sau đây:

 • Màu bản mệnh: cam, đỏ, hồng.
 • Màu tương sinh: xanh lá cây.
 • Màu tương khắc: xanh dương, đen, xanh nước biển (những màu thuộc hành Thuỷ vì Thuỷ khắc Hoả sẽ làm cản trở sự phát triển của họ).

Đặc điểm tính cách và cuộc đời em bé sinh năm 2024

Ngoài vấn đề xác định năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, tính cách và cuộc đời của trẻ sinh năm Thìn cũng là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Dưới đây là những đặc điểm chung của trẻ sinh năm 2024:

1. Tính cách

Đối với các bé trai, tính cách của họ thường nhiệt tình và tham vọng trong công việc, tuy nhiên, họ có thể dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và gặp khó khăn trong việc giải quyết xung đột với người khác.

Các bé gái thường có tính năng động, yêu thích sự độc lập và công bằng. Họ luôn đấu tranh để đạt được mục tiêu mong muốn và có thể gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

2. Tình duyên

Tình duyên là mối quan tâm quan trọng của các bậc phụ huynh. Trẻ sinh vào tháng 1 và tháng 12 âm lịch năm 2024 (đối với nam) hoặc tháng 1, 5, 11 và 12 âm lịch năm 2024 (đối với nữ) có thể gặp nhiều may mắn trong tình duyên và hạnh phúc gia đình.

3. Cuộc đời

Trẻ sinh năm Giáp Thìn thường có tính cách hòa đồng và thân thiện, dễ làm quen với mọi người. Họ có tài ngoại giao và thường được yêu thích trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng có tính nóng tính, có thể gây xung đột trong mối quan hệ.

Tháng nào được mùa sinh năm 2024?

Tuổi rồng là tuổi rất tốt nên sẽ có nhiều cặp bố mẹ lên kế hoạch để sinh con vào năm này. Nhìn chung, trẻ sinh năm này sẽ có vẻ ngoài kiên quyết, có chí tiến thủ trong học hành và sự nghiệp. Nhưng tuổi Thìn cũng như những tuổi khác, mỗi tháng sinh sẽ có số mệnh khác nhau.

Vậy sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh? Bố mẹ chỉ cần biết rằng, theo kinh dịch, những đứa bé tuổi rồng sinh vào những tháng âm lịch năm 2024 sẽ có số mệnh rất lớn!

Tuổi Mậu Thìn sinh con năm 2024 có tốt không?

Các bậc phụ huynh hợp với tuổi Thìn 2024 để sinh con là: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Thân và Tân Mùi. Các tuổi tương khắc không nên sinh con vào tuổi Thìn 2024 bao gồm Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

Bố mẹ nên nhớ rằng, sinh con vào các tháng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến số mệnh của con. Vì vậy, đừng quá áp lực khi chuẩn bị sinh con. Hãy lập kế hoạch mang thai cụ thể để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh và an toàn. Việc này sẽ giúp bố mẹ chọn được tháng sinh con chính xác trong năm 2024. Dù bé sinh năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, điều quan trọng nhất vẫn là đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho con. Vì vậy, bố mẹ hãy tập trung vào việc nuôi dưỡng và chăm sóc con thật tốt.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Phong Thủy Nắm Long Châu

Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Linh Vật Dê Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Dê Bột Đá Lục Bảo

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 

Hợi - Lợn Phong Thủy

Tượng Phong Thủy Heo Vàng Tài Lộc

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp