Ông Thần Tài Là Ai? Truyền Thuyết Về Ông Thần Tài

5/5 - (1 bình chọn)

Thần Tài là vị thần tượng trưng cho tài lộc, phát tài, sung túc được rất nhiều quý gia chủ thờ. Vậy Ông Thần Tài là ai ? Nguồn gốc ông Thần Tài là gì ? Hãy cùng Đồ Thờ Hoa An tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Ông Thần Tài là ai?

Ông Thần Tài (財神 Tài Thần) là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài, may mắn, cai quản tài sản, tiền bạc và giữ gìn may mắn, tài lộc cho gia chủ. Người ta thường vẽ ông hình một người có bộ râu và tóc bạc phơ, khuôn mặt phúc hậu, ngồi trên ghế hoặc ngai, trên tay cầm một thỏi vàng hoặc một tay cầm vàng, 1 tay cầm gậy như ý.

Thờ cúng ông Thần Tài sẽ đem lại may mắn, thuận lợi cho con đường kinh doanh, tài lộc của gia chủ.

Nguồn gốc Ông Thần Tài của các nước

Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Do đó mỗi nước lại có 1 truyền thuyết khác nhau. Bao gồm truyền thuyết của Trung Quốc,  Ấn Độ, Việt Nam và Tây Tạng.

Truyền thuyết về Thần Tài Trung Quốc

Trung Quốc là nơi có truyền thuyết về Thần Tài là nhiều nhất. Trong đó, phổ biến được biết đến với truyền thuyết:

Có một tên lái buôn tên là Âu Minh khi qua hồ Thành Thảo, Thủy thần cho một cô nô tỳ tên là Như Nguyện. Âu Minh đưa Như Nguyện về nuôi trong nhà làm ăn ngày càng trở nên phát đạt.

Sau đó, vào một ngày Tết, vì lý do nào đó, Âu Minh đánh Như Nguyện. Như Nguyện quá sợ hãi chui vào đống rác và biến mất. Kể từ đó, Âu Minh làm ăn luôn thua lỗ, sa sút, chẳng mấy chốc trở nên phá sản, nghèo xác nghèo xơ.

Hóa ra Như Nguyện chính là hóa thân của Thần Tài. Từ đó người ta thưởng lập bàn thờ để thờ vị thần này. Lý do vì sao lại kiêng cử hốt rác hay quét rác trong 3 ngày đầu năm? Vì sự tích Âu Minh – Như Nguyên như trên mà người ta sợ hốt rác là sẽ hốt luôn cả Thần Tài trong đống rác đó thì việc làm ăn sẽ không suôn sẻ. Việc thờ Thần Tài ở nơi xó xỉnh cũng có nguồn gốc từ đây….

Ngoài sự tích trên còn có 1 sự tích khác về Thần Tài đó là sự tích về ngày vía Thần Tài hay còn gọi là sự tích mùng 10 tháng Giêng:

Chuyện kể rằng Thần Tài chỉ có trên trời, dưới trần gian không có, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc.

Trong một lần đi chơi uống rượu, do say quá nên Thần Tài bị rơi xuống trần gian, không may đầu bị va vào đá nên nằm mê mệt không biết gì, sáng ra mọi người thấy một người ăn mặc giống như diễn tuồng cải lương thì lấy làm lạ và tưởng ngài bị điên.

Mọi người thấy vậy liền lột sạch hết quần áo mũ nón của Thần Tài và đem đi bán, Thần Tài tỉnh dậy không có quần áo trên người và do bị va đầu vào đá nên không nhớ mình là ai.

Do sống trên thiên đình quen rồi nên Thần Tài không biết làm việc dưới trần gian nên thường đi lang thang xin ăn khắp nơi. Thần Tài đi ăn xin thì gặp một nhà kia kinh doanh buôn bán gà, vịt, heo quay ế ẩm, thấy Thần Tài đến ăn xin thì được chủ nhà mời vào ăn.

Thần Tài được chủ quán cho ăn nên ông ra sức ăn rất nhiều đặc biệt là ông rất thích thịt heo vịt quay, điều kỳ lạ lúc này là khi ông vào quán này ăn thì không biết từ đâu khách kéo đến nườm nượp, người chủ quán thấy lạ nên ngày nào cũng mời Thần Tài vào ăn.

Khách hàng ở quán đối diện trước nay rất đông khách bỗng dưng từ hôm thần Tài đến ăn quán bên này thì khách bên đó lại chuyển hết qua quán bên này ăn.

Sau một thời gian người bán hàng đắt khách và cảm thấy Thần Tài chẳng làm gì mà suốt ngày lại được ăn uống đồ ăn ngon, lại toàn dùng tay ăn bốc, người thì bốc mùi, lại hay thích lang thang không tắm giặt.

Nghĩ Thần Tài sẽ làm khách sợ không dám đến ăn nữa và lại thấy hao phí đồ ăn cho một người ăn mày không đáng nên người chủ quán liền đuổi ông đi.

Quán đối diện ngày xưa rất đông khách nay vắng hoe, thấy Thần Tài bị chủ quán bên kia đuổi thì liền mời Thần Tài vào ăn, cũng như lúc trước, mọi người lại ùn ùn kéo đến ăn quán này rất đông.

Mọi người thấy vậy nên ai cũng ra sức tranh giành mời cho bằng được Thần Tài đến hàng quán của mình ăn để có thể kéo khách đến ăn đông, vậy nên mới có câu “Thần Tài gõ cửa”.

Người dân khu vực đó thấy Thần Tài không có quần áo mặc nên dẫn ông đi mua lại quần áo, được mọi người dẫn đến cửa hàng nơi quần áo ông bị bán, sau khi mặc lại quần áo mũ nón vào thì Thần Tài chợt nhớ lại mọi chuyện trước kia và bay về trời.

Mọi người coi Thần Tài như là báu vật và họ lập bàn thờ, tôn thờ ông từ đó, hóa thân Thần Tài là một người lang thang ăn xin quần áo rách rưới.

Ngày Thần Tài bay về trời cũng chính là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Do đó cứ hàng năm, hàng tháng nhà nhà mọi người điều lấy ngày mùng 10 làm ngày vía Thần Tài.

Truyền thuyết về Thần Tài tại Ấn Độ

Truyền thuyết Thần Tài tại Ấn Độ thì lại cho rằng Thần Tài có nguồn gốc từ Bổ Đại La Hán hay còn được biết với tên khác là Nhân Yết Đà Tôn Giáo – là một trong 18 vị La Hán trong Phật Giáo. Ngài được miêu tả với dáng vẻ luôn đeo một túi vải to trên lưng để đi săn rắn tại rừng sâu, sau đó sẽ nhổ răng độc của chúng và thả đi.

Do đó, Thần Tài của Ấn Độ được được miêu tả với hình tượng Ngài đứng đeo một túi lớn, hai tay hướng thẳng lên trời với nụ cười tươi. Đây chính là biểu tượng của thành công, sung túc và thịnh vượng.

Truyền thuyết về Ông Thần Tài Việt Nam

Trong tín ngưỡng của người Việt thì Thần Tài là một dạng thổ thần và có nhiệm vụ hộ mệnh cho xóm làng, cai quản khu vực đất đai và phù hộ, độ mệnh cho con người khỏe mạnh, phát tài phát lộc.

Người dân Việt khi bắt đầu khai hoang những vùng đất  mới đã gặp bao những khó khăn, thử thách. Cũng từ đây, họ đã hình thành ý niệm các Vị Thần như chỗ dựa tâm linh vững chắc để chở che, bảo vệ cho họ.

Ngài được xem là người bảo vệ cho mùa màng, giúp cho cây trồng phát triển mạnh mẽ, cho hoa màu trái cây được tươi tốt và bội thu. Ngoài ra, Ông cũng được coi là người trông coi tiền tài, vàng bạc của mọi người, mang lại phúc lộc và thành đạt cho gia đình và cộng đồng.

Truyền thuyết về nguồn gốc Thần Tài của Tây Tạng

Nguồn gốc Thần Tài của Tây Tạng thì lại được ghi chép lại với truyền thuyết như sau. Trong Phật giáo của Tây Tạng thì có tới 5 vị Thần Tài với tên gọi Ngũ Lộ Thần Tài ( Thần Tài Ngũ Sắc ).

Hoàng Thần Tài tiếng Phạn là Dzambhala hay Jambhala còn được biết đến nhiều với tên gọi là Hoàng Bảo Tạng Vương, được coi là vị thần đứng đầu trong Thần Tài. Ngài có trách nhiệm cai quản, quản lý tài lộc của Phương Bắc và gìn giữ ngân khố.

Có rất nhiều truyền thuyết về Hoàng Thần Tài tại Tây Tạng nhưng Ngài được biết nhiều với việc bảo vệ Đức Phật khỏi sự quấy nhiễu của tà ma khi Đức Phật thuyết giảng kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đa trên núi Griddhakuta ở Rajgir, khu vực Trung Ấn, thì ma quỷ xuất hiện quấy nhiễu và gây sạt lở núi ngọn núi linh thiêng này.

Ngài Hoàng Thần Tài đã dũng cảm xả thân mình bảo vệ Đức Phật cùng dân chúng để giúp họ an toàn. Với sự hi sinh của Ông, Đức Phật đã ủy thách cho Ngài sử dụng sức mạnh thần lực để giúp những người dân nghèo khổ, cơ cực để họ giác ngộ đi theo Phật Pháp. Đồng thời, Ngài được giao cho trọng trách làm Đại Hộ Pháp để bảo vệ các dòng truyền thừa của Đức Phật để lại.

Ở Việt Nam có bao nhiêu vị Thần Tài?

Việt Nam 2 loại: Văn Thần Tài ( Tài Bạch Tinh Quân và Lộc Tinh) và Võ Thần Tài (Triệu Công Minh hay Quan Công)

Văn Thần Tài

Văn Thần Tài gồm hai vị là Bạch Tinh Quân và Lộc Tinh Quân được giao phó trông coi việc tiền tài trong thiên ha, Tài Bạch Tinh Quân thường được miêu tả với hình tượng mặt trắng, tóc dài, dáng vẻ oai phong, hào sảng. Lộc Tinh Quân được – Ngài thường được xếp ngang hàng với hai vị thần khác là : Phúc và Thọ. Lộc Tinh Quân là biểu tượng của sự tài lộc, may mắn và thăng quan tiến chức.

Võ Thần Tài

Võ Thần Tài chính là Triệu Công Minh, Ngài là vị thần được thờ nhiều ở đền chùa. Được miêu tả là vị thần mặc chiến bào, cưỡi hổ, đầu đội mũ vàng với gương mặt đen sạm và râu dài. Một vị Võ Thần Tài khác đó chính là Quan Công hay Quan Đế và còn được gọi Quan Thánh Đế Quân. Ngài được ban cho nhiều khả năng vạn thông, rất được phổ biến trong phong thủy và giữ nhiều vai trò như trừ ma quỷ, trấn cổng hay hộ pháp,…

Tại Việt Nam, hình tượng Tài Thần chủ yếu để chỉ một nhân vật râu tóc bạc phơ, ngồi trên ngai, tay cầm thỏi vàng đặt phía trước bụng nhìn rất hiền từ, phúc hậu.

Tại sao lại thờ Ông Thần Tài

Theo quan niệm của người xưa, Thần Tài là người cai quản về tài vận của gia đình. Do đó muốn làm ăn kinh doanh phát đạt thì sẽ lập bàn thờ Thần Tài để cầu Ngài giúp đỡ mang lại tài lộc, may mắn, vạn sự hanh thông.

Chính vì lẽ đó mà ngày nay người ta thờ cúng Tượng Thần Tài Thổ Địa đã trở thành tiềm thức trong người Việt nói chung và những người làm ăn buôn bán nói riêng,.

Ngoài thờ hai vị Thần Tài và Thổ Địa thì các gia chủ còn sử dụng các vật phẩm phong thủy: Cây Thần Tài, Mèo Thần Tài, Bùa Ngũ Lộ Thần Tài,…hay sử dụng hình nền Thần Tài, Xăm Hình Ông Thần Tài hay nghe nhạc Ông Thần Tài,…

Cách sắp xếp bàn thờ Tài Thần

Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài và bàn thờ Gia Tiên. Nếu bàn thờ gia tiên được đặt ở trên cao, trang trọng trong ngôi nhà, thì bàn thờ Thần Tài được đặt ở dưới đất, ở góc nhà và được kê sát tượng và nằm ở góc hướng ra cửa chính.

Tuy nhiên, để tìm được vị trí đặt bàn thờ phù hợp ta cũng cần chú ý những điểm sau:

  • Bàn thờ để ở những nơi sáng sủa, nếu không cần lắp thêm đèn, và được nhiều người chú ý để nghênh đón tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, không được để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tượng Thần Tài. Được như vậy, tài lộc bảo khố mới vượng, chiêu tài mới tốt.
  • Tránh để ban thờ ở những nơi như nhà vệ sinh, nhà bếp, cống thoát nước hay cạnh thùng rác,..
  • Nên đặt bàn thờ ở những vị trí thích hợp phù hợp với mệnh của gia chủ hoặc phong thủy của ngôi nhà.

Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài

Để có cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài chuẩn và chính xác thì gia chủ cần chuẩn bị những đồ thờ sau:

  • Tượng Ông Tài, Ông Địa: Người Việt Nam thường lập bàn thờ chung cho cả 2 vị thần. Gia chủ có thể chuẩn bị tượng của 2 ngài với nhiều chất liệu khác nhau. Vị trí của ông Thần Tài bên Trái và ông Thổ Địa bên phải ( hướng từ ngoài nhìn vào). Trước khi đặt tượng hai ngài vào cần phải có bài vị bằng chữ nho ở phía sau bàn thờ và điều quan trọng nhất phải nạp cốt tượng.
  • Bát hương: Khi mới mua bát hương về cần lau rửa sạch sẽ bằng nước ngũ vị hương hoặc rượu gừng,..Cần nạp cốt Thất Bảo cho bát hương. Bột thất bảo bao gồm: thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, san hô đỏ, mã não, xà cừ,…Khi bốc bát hương xong, hạn chế di chuyển bát hương nếu không cần thiết.
  • Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy thường được đặt ở giữa Ông Tài và Ông Địa. Ba hũ này không cần thay thường xuyên mà nên để đến cuối năm.
  • Hoa tươi và hoa quả với vị trí lọ hoa bên tay phải, hoa quả bên tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào. Hoa tươi thường được chọn là hoa cúc, hoa đồng tiền… Khi bày hoa quả, tốt nhất nên chọn 5 loại. T
  • Khay hình chữ Nhất xếp 5 chén nước tượng trưng cho ngũ phương và Ngũ Hành phát triển.
  • Cóc ngậm tiền: Buổi sáng, gia chủ phải quay Cóc ngậm tiền ra ngoài đường để đón lộc, đến tối phải quay Cóc ngậm tiền vào trong nhà để giữ lộc, tránh để tiền bạc thất thoát. Ngoài ra, gia chủ có điều kiện có thể chuẩn bị thêm tô sứ nông đựng nước và cánh hoa tươi tượng trưng cho Minh Đường Tụ Thủy, có ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Cách lau dọn bàn thờ Tài Thần

Bát hương vốn là biểu tượng tâm linh và là nơi các gia chủ giử gắm các ý niệm và ước nguyện của gia chủ tới các vị thần linh. Do đó việc rút chân hương trên bàn thờ Thần Tài là điều cần thiết, tuy nhiên không được tùy tiện.

Dân gian quan niệm thời gian tốt nhất để thực hiện việc rút chân nhang là ngày vía Thần Tài, rằm tháng 7 hoặc 23 tháng Chạp.

Khi tỉa chân nhang, cần rút nhẹ nhàng từng chân không nên rút liền một nắm và để lại những chân hương đẹp và để lại theo số lẻ 3-5-7-9.

Nếu di chuyển bát hương, cần chú ý đặt nơi sạch sẽ, tránh nơi ô uế và dùng khăn sạch để lau. Ngoài ra còn có thể lau bằng rượu gừng, nước ngũ vị,…Khi di chuyển cần nhẹ nhàng, tránh va chạm bát hương,..

Trước khi tiến hành rút chân nhang và lau dọn, gia chủ nên khấn xin phép, nội dung có thể dựa theo bài khấn dưới đây.

Bài khấn xin phép trước khi tiến hành lau dọn bàn thờ Thần Tài:
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
 
Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương
Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
 
Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….
 
Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào)
 
Hôm nay là ngày …… tháng ……, con xin phép được bao xái lại bàn thờ gia tiên/Thần Tài để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới, mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ X, chấp thuận.
 
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật.
Mong rằng những thông tin trên của Đồ Thờ Hoa An sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm về Ông Thần Tài cũng như nguồn gốc, cách thờ cúng Ngài sao cho chuẩn và đầy đủ nhất!

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Phong Thủy Nắm Long Châu

Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất-chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý-chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão-Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất-chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân-Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý-chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão-Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 
Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 

Hợi - Lợn Phong Thủy

Tượng Phong Thủy Heo Vàng Tài Lộc

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi-Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 85,000 
Giá: 105,000 

Đèn Dầu

Đèn Dầu Pin

Giá: 80,000 
Giá: 195,000 
Giá: 270,000 
Giá: 150,000 
Giá: 1,050,000 
Giá: 625,000 
Giá: 85,000 
Giá: 615,000 
Giá: 50,000 
Giá: 250,000 
Giá: 625,000 
BehanceBitbucketWhatsApp