TOP 7 vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc, hóa giải tam tai tốt

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Phong thủy là một khía cạnh vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến đời sống. Trên thực tế, các vật phẩm phong thủy được sử dụng khá phổ biến, với mục đích giúp cải thiện khí vận, tài vận, thu hút may mắn hoặc thanh tẩy nhưng năng lượng xấu, mang lại bình an cho người sử dụng.

Vật phẩm phong thủy là gì? Ý nghĩa và công dụng của vật phẩm phong thủy?

Phong thủy ((風水) là một hệ thống học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của nước, khí, gió đến đời sống họa phục của một người hay cả một gia đình. “Phong” tức là gió, tượng trưng cho những không khí chuyển động xung quanh ta. Còn “Thủy” là nước, tức là mạch nước, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Vật phẩm phong thủy hay còn được gọi là pháp khí. Là những vật phẩm được sử dụng với mục đích thanh tẩy, cải thiện, thu hút những nguồn năng lượng tích cực, hóa giải những khí xấu, năng lượng tiêu cực nhằm mang lại sự may mắn, bình an cho người sử dụng.

Dưới đây là 7 vật phẩm phong thủy có năng lực vô cùng mạnh mẽ, có công năng hỗ trợ bạn trong công việc và sự nghiệp, cải thiện sức khỏe, nâng cao tinh thần và trí tuệ:

1. Thiềm thừ (Cóc ngậm tiền)

Thiềm thừ, hày còn gọi là Cóc ngậm tiền, Cóc thần tài, Cóc ba chân… Đây được xem là linh vật có khả năng mang lại tài lộc, may mắn bậc nhất trong các linh vật phong thủy. Thiềm thừ thường có hình dáng giống với những chú cóc thông thường nhưng chỉ có ba chân, miệng có thể ngậm một đồng xu cổ hoặc một viên ngọc, hai bên vắt hai xâu tiền xu vàng.

Thiềm Thừ cần thủy, tránh hỏa, nên đặt ở những vị trí Thủy vượng để thu hút tài lộc hiệu quả. Nên tránh đặt Thiềm Thừ đối diện bể cá, hồ nước, bởi tài hóa Thủy chảy đi mất. Nơi đặt Thiềm thừ cần thoáng mát, sáng, có thực vật xanh, bởi Thủy và mộc tương sinh, cây càng xanh tốt, tài vận càng thịnh vượng.

2. Tỳ Hưu – vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ Thần Tài

Tỳ hưu là một loài linh thú trong truyền thuyết. Tỳ hưu có phần đầu giống Kỳ Lân, thân to như gấu, toàn thân có vảy rồng, đầu có sừng và đôi cánh sau lưng. Tỳ Hưu là linh thú sở hữu sức mạnh vô song và hung dữ nhất trong tất cả các loài. 

Điểm đặc biệt của Tỳ Hưu chính là chúng không có hậu môn, có nghĩa là chúng chỉ ăn vào chứ không bao giờ thải ra. Tỳ hưu chỉ ăn kim ngân, châu báu, vàng bạc và chỉ ăn mà không nhả nên được xem là linh vật giữ tài bậc nhất trong số các linh vật phong thủy. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có khả năng trấn trạch trừ tà, chuyên ăn tà khí, có thể đuổi tà, giữ bình an cho gia chủ.

Tỳ Hưu đặt trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa có thể hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát. Đây là sát tinh có uy lực hết sức đáng sợ theo phong thủy học Cửu Tinh. Nếu có thể hóa giải sẽ tránh được tai họa, thúc đẩy vượng khí, ổn định tài vận. Trước hết bạn cần xác định được phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm, sau đó đặt hai con tỳ Hưu sau cửa chính, đầu hướng về phía trước.

3. Lục Bình phong thủy (Bình hút tài lộc)

Lục bình phong thủy được biết đến là vật phẩm phong thủy có khả năng thu giữ tài lộc. Thời xa xưa, lục bình hay bình tài lộc là vật phẩm chỉ có nhà quyền quý, vua chúa mới có thể trưng bày. 

Lục bình có hình dáng chuẩn tỷ lệ vàng trong phong thủy. Phần miệng bình hơi loe, mở rộng như chiếc phễu lớn có khả năng hút tài lộc, cát khí, may mắn. Cổ bình thon nhỏ, thân bình lớn rộng giúp tài lộc đã đi vào rồi thì sẽ khó đi ra có thể giữ được lâu hơn trong nhà. Lục bình như ý có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý, giúp việc làm ăn của gia chủ ngày càng hưng thịnh, phát đạt.

Lục bình phong thủy có thể được đặt ở phòng khách, phòng thờ hoặc bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Lục bình phong thủy có thể dùng thay thế cho bình bông để cắm hoa tươi. Trường hợp chỉ có một bình thì nên đặt bình ở phía bên phải bàn thờ Thần Tài. Nếu có 2 bình thì nên đặt ở vị trí phía cuối, hai bình đặt đối xứng ở hai bên.

4. Bát tụ bảo (Hũ chứa tài lộc)

Bát tụ bảo hay còn gọi là Bát tụ lộc, Tụ bảo bồn,… thường được dùng để thu gom những vật phẩm có giá trị nên được thương lái ngày xưa dùng để chiêu tài lộc. Trong phong thuỷ, Bát tụ bảo biểu tượng cho tài lộc và trí tuệ, có khả năng tích tụ năng lượng phong thủy, thu gom tài lộc, châu báu, gia tăng cát khí, chiêu tài, hút lộc, diệt trừ hung khí.

Bát tụ bảo thường được đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, nhằm mục đích kích hoạt thiên khí, gia tăng năng lượng phong thuỷ, khả năng chiêu tài, hút lộc, tụ bảo. Ngoài ra, đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài hoặc bàn làm việc sẽ giúp gia chủ quyết đoán, có tinh thần tỉnh táo, sáng suốt khi quyết định những vấn đề hệ trọng.

5. Kim tiền bảo – vật phẩm tụ lộc tụ tài

Kim tiền bảo có nhiều loại khác nhau: Cây Kim Tiền, Hũ Kim Tiền, Thỏi vàng hay Hồ Lô Kim Tiền hay Túi tài lộc,…gọi chung là Kim tiền bảo. Là một trong những vật phẩm phong thủy cực kỳ mạnh mẽ và được những người làm ăn kinh doanh, buôn bán vô cùng ưa thích.

Dân gian tương truyền rằng, gia đình nào càng có nhiều túi Kim bảo thì sẽ càng giàu có, hưng thịnh, việc làm ăn cũng gặp nhiều thuận lợi, có của ăn của để. Đây là vật phẩm phong thủy được chế tác tinh tế, tỉ mỉ, là biểu tượng cho quyền lực, giàu sang, phú quý.

Kim tiền bảo tài lộc rất thích hợp để đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, bàn làm việc hoặc trưng bày ở phòng khách. Đây là phẩm phẩm phong thủy có thể giúp mang đến may mắn, chiêu tài hút lộc, kích hoạt tài vận, hỗ trợ cho việc làm ăn của gia chủ được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

6. Mèo thần tài (Mèo may mắn Nhật Bản)

Mèo thần tài là linh vật thường được thấy nhiều nhất, và rất được ưa chuộng trong giới kinh doanh, buôn bán. Ta có thể thấy Mèo thần tài được trưng bày ở khắp mọi nơi, từ cửa hàng, cửa tiệm, văn phòng làm việc, với hình ảnh chú mèo dễ thương đang vẫy tay mời gọi khách hàng.

Những chú mèo một tay cầm những hũ vàng, thỏi vàng, hay đồng tiền vàng… tay còn lại giơ lên, là hình tượng mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, có ngụ ý chiêu tài, hút lộc, khai vận, chiêu cảm nhưng nhân duyên tốt lành. Mèo thần tài được coi là linh vật phong thủy giúp thu nạp tài khí, gọi mời tiền bạc nhanh chóng “gõ cửa”. Đối với những người làm việc văn phòng thì sẽ trợ giúp vận trình sự nghiệp thuận lợi, sớm đạt được ước mong.

Ngoài ra, Mèo thần tài giơ tay phải còn giúp các thành viên gia đình hoà thuận, kết nối, yêu thương nhau hơn, tình cảm các cặp vợ chồng thêm khăng khít, mặn nồng.

7. Bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy cũng là một trong những vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ Thần Tài. Bắp cải phong thuỷ được ví như “ví đựng tiền” của gia đình. Nó có hình dạng giống với Bắp cải trên thực tế nhưng được chạm khắc vô cùng tinh tế và tỉ mỉ. 

Bắp cải phong thủy có khả năng mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, sự thăng tiến phát triển trong công việc lẫn sự nghiệp cho gia chủ. Bắp cải phong thủy còn có khả năng “cải” vận, thay đổi tài vận, mang đến may mắn, cát khí, giúp hóa giải tai họa, giúp gia chủ gặp giữ hóa lành, hóa hung thành cát.

Bạn có thể đặt tượng Bắp cải phía trong cửa ra vào hoặc văn phòng để thu hút của cải. Ngoài ra, tượng Bắp cải còn là biểu tượng về lòng hiếu thảo và giúp ích trong việc giáo dục con cái.  

Kết luận, trên đây là TOP 7 vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài lộc, hóa giải tam tai, mang lại may mắn, của cải, phúc khí mà quý gia chủ có thể tham khảo. Hy vọng bạn có thể tìm được những món đồ phong thủy phù hợp để cải thiện tài vận và phúc khí cho bản thân và gia đình.

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Phong Thủy Nắm Long Châu

Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Linh Vật Dê Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Dê Bột Đá Lục Bảo

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 

Hợi - Lợn Phong Thủy

Tượng Phong Thủy Heo Vàng Tài Lộc

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 1,860,000 
Giá: 1,800,000 
Giá: 1,800,000 

Bình Hút Tài Lộc

Bình Ngọc Như Ý Cát Tường

Giá: 2,150,000 
BehanceBitbucketWhatsApp