Hiển thị 1–16 của 52 kết quả

12 con giáp là gì? Ý nghĩa phong thủy & thứ tự 12 con giáp Việt

Tượng 12 con giáp có ý nghĩa rất lớn trong đời sống và tâm linh. Ngoài biểu trưng cho những tính cách khác nhau của con người, 12 con giáp còn đem đến nhiều tác dụng phong thuỷ, giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Tuy nhiên phải hợp mệnh, đặt đúng vị trí và hướng thì tượng 12 con giáp mới phát huy hết ý nghĩa và tác dụng của mình.

Ý nghĩa của tượng linh vật 12 con giáp phong thủy

Thập Nhị Chi – hay 12 con giáp gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, tương ứng là Chuột, Trâu, Mèo, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Heo.

Điểm khác biệt trong 12 con giáp của Trung Quốc so với Việt Nam là vị trí Mão, của Trung Quốc là con Thỏ, của Việt Nam là con Mèo.

CON GIÁP TÝ

Trong phong thủy, Chuột là linh vật mang hành Thủy. Mà vũ trụ hình thành đầu tiên lại sinh ra nước. Nước đem đến sự sống cho vạn vật trên trái đất. Còn trong cuộc sống hàng ngày, Chuột là là loài vật có khả năng sinh đẻ theo cấp số nhân, là loài vật nhỏ bé nhưng có sự tinh ranh khó ai bì kịp và có khả năng lẫn trốn “thượng thừa”.

Do đó, tượng con Chuột (Tý) sẽ mang đến cho gia chủ/người sở hữu một khởi đầu tốt đẹp và một sự phát triển bền vững. Người hợp tuổi khi đặt tượng con Chuột ở vị trí và phương hướng phù hợp trong nhà, trong công ty,… sẽ gặp thuận lợi và may mắn trong công việc, nếu gặp khó khăn và thử thách cũng nhanh chóng tìm được hướng giải quyết.

CON GIÁP SỬU

Trâu vốn là loài vật chăm chỉ, hiền lành và có sức khỏe tốt. Trong phong thủy, Trâu tượng trưng cho đại cát đại lợi, đem đến sự an lành và ấm no cho gia chủ/người sở hữu. Ai có tượng con Trâu (Sửu) trong nhà, trong công ty sẽ được phù trợ rất nhiều mặt về công việc và cuộc sống. Nhất là sẽ giúp chiêu được nhiều tài lộc, con đường kinh doanh ngày càng phát triển thịnh vượng.

Trong Bát Quái, linh vật Trâu thuộc quẻ Khôn và chủ về đất đai (Thổ), mang ý nghĩa là bền vững và thịnh vượng. Do đó, tượng con Trâu (Sửu) cực kì phù hợp với những ai đang làm trong các lĩnh vực liên quan tới đất đai như bất động sản,… Đặc biệt, tượng con Trâu rất hợp với những người tuổi Tỵ và Dậu vì nằm trong tam hợp Sửu – Tỵ – Dậu. Những người tuổi này đặt tượng Trâu trên bàn làm việc sẽ như “hổ mọc thêm cánh”, con đường công danh sự nghiệp rộng mở.

CON GIÁP DẦN

Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm, là vua của các loài vật ở hạ giới. Loài vật này tượng trưng cho sự dũng mãnh, uy quyền và linh thiêng nên được nhiều người chọn để trang trí hoặc thờ cúng trong nhà. Đặc biệt là những người tuổi Tuất, tuổi Ngọ hoặc những người làm trong cơ quan thuế, tòa án, quân đội,… rất hay chọn tượng con Hổ (Dần) để đặt trên bàn làm việc.

Tượng con Hổ sẽ mang đến cho gia chủ/người sở hữu quyền lực, địa vị xã hội, công danh sự nghiệp, học hành đỗ đạt vị trí cao và sự thăng tiến trong kinh doanh. Ngoài ra, nó còn giúp người tuổi Ngọ và tuổi Tuất tiêu tán âm khí, giúp dương khí ngày càng mạnh mẽ, từ đó hình thành nguồn năng lượng tích cực trong nhà và công ty.

CON GIÁP MÃO

Mèo được xem là biểu tượng của tham vọng, tài năng và sự thành công trong sự nghiệp. Không chỉ vì loài vật này thông minh mà còn là vì nó có tính cách nhẹ nhàng, nhẫn nại và biết chờ đợi thời cơ chính mùi để hành động. Có được tượng con Mèo (Mẹo) trong công ty, trong nhà hoặc chỗ kinh doanh sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng con Mèo (Mão) là một trong những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cát tường, có thể hóa giải hung sát cho gia chủ/người sở hữu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chiêu tài đón lộc, mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng. Đặc biệt là giúp cho chuyện kinh doanh, làm ăn buôn bán ngày càng phát đạt và thịnh vượng.

CON GIÁP THÌN

Trong tượng 12 con giáp thì tượng con Rồng (Thìn) là được yêu thích và được lựa chọn trang trí/thờ cúng nhiều nhất. Bởi vì đây là loài vật đại diện cho uy quyền và sự giàu đó, lại tốt lành và linh thiêng. Hầu như những ai có địa vị cao trong xã hội hoặc đang làm kinh doanh đều sở hữu cho mình một tượng con Rồng đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc ở công ty.

Theo như quan niệm của nhiều người thì tượng con Rồng sẽ giúp cho gia chủ/người sở hữu có được quyền lực trong tay và có chỗ đứng cao trong xã hội. Ngoài ra, nó còn mang đến may mắn và tài lộc cho người sử dụng. Đặc biệt là giúp họ tránh khỏi những điều xấu hoặc thị phi trong thiên hạ. Có thể nói, tượng con Rồng giống như là “thần hộ mệnh” của mọi nhà.

CON GIÁP TỴ

Rắn được xem là mẫu gốc căn bản, gắn liền với cội nguồn của vũ trụ và sự sống. Loài vật này có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng là biểu tượng của lửa, nước, linh hồn, nhục dục, đa nghi và sự quyết đoán. Rắn không chỉ đơn thuần là một trong 12 con giáp mà nó còn có ý nghĩa tâm linh rất to lớn đối với người Việt Nam.

Chính vì lẽ đó, nhiều người đã quyết định thờ tượng con Rắn (Tỵ) trong nhà hoặc trang trí trên bàn làm để cầu mong linh vật này theo phù trợ. Tượng con Rắn sẽ giúp gia chủ/người sở hữu gặp nhiều thuận lợi và may mắn, làm việc gì cũng suông sẻ và ít gặp khó khăn. Đồng thời giúp loại bỏ những trở ngại trước mắt, làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Không chỉ vậy, Rắn là loài dễ thích nghi với tự nhiên và có sức sống bền bỉ. Rắn mang trong mình sự khéo léo và uyển chuyển mà không con vật nào có được. Thế nên mọi người khi có tượng con Rắn trong nhà hoặc công ty cũng sẽ trở nên khôn khéo, thông minh hơn, đặc biệt là có thể giải quyết mọi tình huống một cách nhanh gọn và êm đẹp. Từ đó dễ dàng đi đến thành công và vinh quang.

CON GIÁP NGỌ

Tượng con Ngựa (Ngọ) trong phong thủy là một linh thú trung thành, luôn đi theo chủ nhân phù trợ. Ngoài ra, nó còn là đại diện của tính bền bỉ, kiên nhẫn và lâu dài, mang đến tài lộc, may mắn và chiến thắng cho gia chủ/người sở hữu. Đặt tượng con Ngựa trong nhà nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp những dự định nhanh chóng hoàn thành, thậm chí là đạt kết quả cao hơn mong đợi.

Ngoài ra, tượng con Ngựa còn giúp chuyện kinh doanh, làm ăn của gia chủ/người sở hữu ngày càng thuận lợi và phát đạt. Tiền tài thi nhau đến, làm việc gì cũng trơn tru và nhanh lẹ. Ai đang gặp khó khăn, bế tắc trong công việc và cuộc sống mà chưa biết làm gì thì nên mua tượng con Ngựa về đặt trong nhà/công ty nếu hợp mệnh. Đảm bảo sẽ có những thay đổi rất khả quan.

CON GIÁP MÙI

Dê là một loài vật tuy không mạnh như Hổ, nhanh như Ngựa nhưng lại có sự sáng tạo, trí khôn và tinh thần không khuất phục mà khó loài vật nào có được. Có được Dê đi theo hỗ trợ, công việc và cuộc sống của mọi người sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Nhất là sẽ có nhiều sức khỏe và tài lộc, nhanh chóng đạt được thành công như mong muốn.

Thế nên, nếu hợp mệnh mọi người nên sở hữu ngay cho mình một tượng con Dê (Mùi). Có thể đặt nó trong nhà, ở công ty hoặc chỗ kinh doanh đều được, miễn sao là có vị trí và phương hướng hợp phong thủy là được.Chắc chắn nó sẽ giúp cho chủ nhân của mình có một sức khỏe tốt, công việc kinh doanh ngày càng phát đạt và có chỗ đứng vững chắc trên thương trường.

CON GIÁP THÂN

Trong phong thủy, Khỉ được xem là loài vật mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Nó đại diện cho lòng nhân từ, trí thông minh và sức mạnh tiềm ẩn. Ngoài ra, trong tiếng Hán chữ Hầu (Khỉ) còn đồng âm với chữ Hầu trong tước vị quyền quý. Có thể ngầm hiểu là những ai song hành cùng Khỉ, cụ thể là tượng con Khỉ (Thân) sẽ tiến rất xa trên con đường học vấn và sự nghiệp.

Rất nhiều người đã mua tượng con Khỉ về đặt trên bàn làm việc ở nhà và công ty với mong muốn con đường công danh sự nghiệp ngày càng rộng mở, có được một địa vị cao trong xã hội và công việc kinh doanh buôn bán có đà phát triển mạnh, trở nên thịnh vượng hơn. Đồng thời giúp cho cuộc sống của gia chủ/người sở hữu ấm êm và hạnh phúc như mong đợi.

CON GIÁP DẬU

Tượng con Gà (Dậu) trong phong thủy là linh vật thuộc hành Kim, rất thích hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Khi đặt trong công ty hoặc trong nhà, tượng con Gà sẽ giúp chủ nhân của mình xua đuổi tà ma. Bởi vì “vũ khí” của Gà là tiếng gáy, khi nó cất tiếng tức là màn đêm đã kết thúc và ngày mới chính thức bắt đầu, ma quỷ phải nhanh chóng tìm chỗ trốn, không dám đến phá rối.

Bên cạnh đó, tượng con Gà còn giúp cho gia chủ/người sở hữu ngăn chặn nguồn năng lượng xấu tồn tại xung quanh và bắt đầu một ngày mới thật tốt lành, công việc thuận lợi. Ngoài ra nó còn mang đến cho gia đạo sự ấm êm, bình an và vui vẻ. Từ đó, cuộc sống của mọi người trở nên yên vui, hạnh phúc và thoải mái hơn, tránh được những muộn phiền và buồn bực.

CON GIÁP TUẤT

Trong 12 con giáp, Chó là loài vật gắn liền với cuộc sống con người nhất, được mọi người nuôi nấng, yêu thương và chăm sóc như một thành viên trong gia đình. Chó mang trong mình nhiều đức tính tốt đẹp, trong đó nổi bật nhất là sự trung thành. Đã có rất nhiều câu chuyện kể về sự dũng cảm, trước sau như một của Chó đối với chủ nhân khiến nhiều người cảm động.

Chính vì lẽ đó, tượng con Chó (Tuất) được xem là linh vật có thể mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà cũng như là chỗ làm việc. Nó giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ của cải, mang đến sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ/người sở hữu. Chỉ cần hợp mệnh kết hợp với đặt đúng vị trí và phương hướng thì đảm bảo mọi người sẽ có một cuộc sống tốt đẹp và yên vui.

CON GIÁP HỢI

Nhắc đến Heo, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến loài vật có thân hình to tròn, mũm mĩm và có phần đáng yêu. Nhưng đó là thực tế, còn trong phong thủy, Heo mà cụ thể là tượng con Heo (Hợi) là linh vật biểu trưng cho khả năng sinh sản và sự giàu có, thịnh vượng. Bởi vì chúng mang đến nguồn thu nhập ổn định và cuộc sống tốt đẹp cho không ít gia đình.

Bên cạnh đó, tượng con Heo (Hợi) còn giúp cho gia chủ/người sở hữu gặp những thuận lợi trong con đường phát triển sự nghiệp, xung quanh luôn có nguồn lực tốt để hỗ trợ. Có tượng con Heo (Hợi) trong nhà và công ty (nếu hợp mệnh) sẽ như “nắng hạn gặp mưa rào”, cuộc sống và công việc đều trở nên thuận lợi, suông sẻ và tốt đẹp hơn.

Mời đọc: Tượng 12 con giáp ở Trung Quốc : Nguồn gốc và điểm khác biệt so với Việt Nam

Ứng dụng của 12 con giáp trong chu kì lịch 12 năm.

Theo sách 12 con giáp trong văn hóa người Việt, 12 con giáp có nguồn gốc từ lịch Can – Chi. Loại lịch này xuất hiện vào thời nhà Thương (1766-1122 TCN) ở Trung Quốc. Theo đó, 12 con giáp gắn với Thập Nhị Chi.

Còn lại là hệ thống Thập Thiên Can (10 can: Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ), được tạo thành bởi năm nguyên tố Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi nguyên tố lại được ghép với Âm hoặc Dương để tạo thành chu kỳ 10 năm.

Khi 12 con giáp của Thập Nhị Chi được ghép với một nguyên tố trong Ngũ Hành, cùng Âm hoặc Dương của Thiên Can, sẽ tạo thành 60 năm từ những tổ hợp khác nhau, gọi chung là Lục thập Hoa giáp, hay Can Chi.

Theo lịch này, người Trung Quốc xưa đã chọn ra 12 con vật gắn liền với đời sống con người hoặc được con người thuần dưỡng sớm nhất để đưa vào lịch Can – Chi, theo thứ tự Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi (tương ứng với Chuột, Trâu, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn).

Xem thêm: Tượng 12 con giáp bằng sứ: Ý nghĩa, cách mua và sử dụng

Chọn mẫu tượng 12 con giáp để bàn theo tuổi

Để chọn tượng 12 con giáp để bàn theo tuổi, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:

 • Tuổi Tý: Tượng chuột, tượng rắn, tượng khỉ.
 • Tuổi Sửu: Tượng bò, tượng chó, tượng hổ.
 • Tuổi Dần: Tượng rồng, tượng khỉ, tượng chuột.
 • Tuổi Mão : Tượng thỏ, tượng rắn, tượng tinh tinh.
 • Tuổi Thìn : Tượng rồng, tượng khỉ, tượng chuột.
 • Tuổi Tỵ : Tượng rắn, tượng chó, tượng bò.
 • Tuổi Ngọ (sinh từ: 2014, 2002, 1990, 1978, 1966, 1954, 1942): Tượng ngựa, tượng khỉ, tượng rồng.
 • Tuổi Mùi: Tượng dê, tượng rắn, tượng chó.
 • Tuổi Thân: Tượng khỉ, tượng chuột, tượng hổ.
 • Tuổi Dậu : Tượng gà, tượng chó, tượng bò.
 • Tuổi Tuất : Tượng chó, tượng ngựa, tượng khỉ.
 • Tuổi Hợi: Tượng lợn, tượng rắn, tượng chó.

Xem nhiều: Biểu tượng 12 con giáp : Truyền thuyết và Ý nghĩa tâm linh

Chú ý khi mua tượng phong thủy theo tuổi

Khi mua tượng phong thủy theo tuổi, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tượng phong thủy phải đúng với tuổi của bạn hoặc người sử dụng: Đây là điều rất quan trọng để đảm bảo tượng sẽ mang lại tài lộc, may mắn, bình an cho gia đình và người sử dụng.
 • Chất liệu tượng phong thủy: Bạn nên chọn tượng được làm từ chất liệu tốt, có giá trị, không bị vỡ, trầy xước, không đổ rãnh hoặc trật, vì những tác động nhỏ nhặt này sẽ gây ảnh hưởng đến tác dụng của tượng.

Tổng kết

Hãy đến với ĐỒ THỜ HOA AN để sở hữu những chiếc tượng 12 con giáp đẹp mắt và đầy ý nghĩa. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bằng đồng cao cấp, được chế tác tỉ mỉ và tinh xảo bởi các nghệ nhân tài ba.

Không chỉ đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kích thước, các tượng 12 con giáp tại ĐỒ THỜ HOA AN còn mang trong mình những giá trị tâm linh sâu sắc và ý nghĩa phong thủy. Đó chính là lí do tại sao các linh vật phẩm phong thủy tại ĐỒ THỜ HOA AN luôn được yêu thích và tin tưởng bởi nhiều khách hàng.

✅ Chất Lượng⭐ 100% Cao Cấp.
✅ Giá Cả⭕ Rẻ Nhất Thị Trường
✅ Vận chuyển💯 Miễn Phí
✅ Chăm Sóc Khách Hàng⭕ Nhiệt tình – Chu Đáo
BehanceBitbucketWhatsApp