Hoàng Thần Tài Là Ai? Cách Trì Tụng Chú Hoàng Thần Tài Cầu Tài Lộc

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Chú Hoàng Thần Tài hay Chú Thần Tài là một trong những mật chú trong Phật giáo dùng để cầu tài lộc, may mắn và sự giàu có. Chú này được khá nhiều gia đình tụng niệm hàng ngày với mong cầu bình an, tiền tài.

Trì tụng chú Hoàng Thần Tài là một trong nhiều những cách đơn giản nhất để cầu tài lộc, công danh sự nghiệp, sự giàu sang. Cùng Đồ Thờ Hoa An tìm hiểu cách niệm chú này ra làm sao?

Hoàng Thần Tài là ai? Khái quát thông tin hữu ích nhất

Trước khi hiểu về chú Hoàng Thần Tài, trước tiên là bạn cần biết về Hoàng Thần Tài là ai? Ý nghĩa của biểu tượng Hoàng Thần Tài trong phật pháp là gì?

Hoàng Thần Tài là ai?

Hoàng Thần Tài trong Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng

Hoàng Thần Tài trong tiếng Phạn là Dzambhala hay Jambhala còn được biết đến với danh xưng là Hoàng Bảo Tạng Vương. Là một trong 5 vị Thần Tài Ngũ sắc gồm:  Bạch Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Hồng Thần Tài, Lam Thần Tài và Hắc Thần Tài. Trong Tạng ngữ, tên gọi Jambhala hay Dzambhala mang theo ý nghĩa là Phật Như Ý và là hình tượng hóa thân của Phật Hoa Sen. Cũng là vị thần trong 5 vị thần được cung dưỡng nhiều nhất trong những giáo phái lớn thuộc Phật giáo Tây Tạng.

Hoàng Thần Tài là vị thần đứng đầu trong việc bảo hộ tất cả dòng truyền thừa, là hiện thân tượng trưng cho Đức Phật và Bồ Tát cứu chúng sinh khỏi cảnh đói nghèo, khổ cực.

Ý nghĩa biểu tượng Hoàng Thần Tài trong Phật giáo

Hoàng Thần Tài hiện ra với dáng vẻ thấp bé, bụng tròn nhưng cơ bắp, phản ánh niềm tin cổ xưa rằng vóc dáng mũm mĩm chứa đựng sự giàu có và sang trọng. Gương mặt tỏ ra kiêu hãnh, ngồi với tư thế vương giả, tay phải nắm chặt Đào tiên như một biểu tượng quý giá, trong khi tay trái nhẹ nhàng giữ con chuột cầm một vật như một món trang sức hoặc một viên ngọc quý. Ngài còn đội một chiếc vương miện Phật năm cánh được trang trí bằng nhiều viên ngọc sáng lấp lánh. Trên cổ, Ngài đeo chuỗi ngọc với đa dạng màu sắc và mặc một chiếc áo choàng hoa văn tinh xảo, thể hiện sự giàu có và phong cách. Với trán cao, mái tóc dài, đôi lông mày dày, và đôi mắt sáng ngời nhìn về phía trước, Ngài ngồi thoải mái trên bệ hoa sen, phát tán tư thế giàu có và hạnh phúc với các viên ngọc “upala” trên cổ.

Hoàng Thần Tài được coi là biểu tượng của sự phẫn nộ, một phần của thế giới này mà tồn tại tất cả các loại cảm xúc tiêu cực, tích cực và tâm thần xấu. Bề ngoài của Ngài biểu thị sức mạnh mạnh mẽ, sẵn sàng bảo vệ chúng ta khỏi những cảm xúc tiêu cực và nghiệp xấu. Đặc biệt, Ngài cũng giúp chúng ta vượt qua nỗi đau, khó khăn và mang lại sự giàu có, thịnh vượng.

Từ thân mình, miệng, ý nghĩa, phúc nghiệp và công đức là sự hóa thân của Thần Tài ngũ sắc. Trong đó, Hoàng Thần Tài đại diện cho ý nghĩa của trí óc, Hồng Thần Tài biểu thị sự nói lên, Bạch Thần Tài là sức khỏe vật chất, Lam Thần Tài tượng trưng cho phúc lợi và Lục Thần Tài đại diện cho công đức.

Hoàng Thần Tài là người đại diện cho tất cả Thần Tài, chỉ cần chúng ta tuân theo ý niệm của Ngài, chúng ta sẽ được hưởng lợi và công đức không ngừng. Khi có đủ duyên phận, phước lành sẽ đến, giúp cuộc sống tránh khỏi khó khăn và trở ngại. Do đó, việc luôn tâm niệm về điều tốt lành và hướng tới sự thiện là chìa khóa cho sự thịnh vượng.

Trì chú Hoàng Thần Tài có thể thu hút sự bảo hộ của Ngài, mang lại may mắn và thành công, hạnh phúc và công đức không ngừng, cũng như sự tăng trưởng trí tuệ và tuổi thọ.

Thần Chú Hoàng Thần Tài là gì?

Chú Hoàng Thần Tài là một trong những câu thần chú tài lộc được sử dụng nhiều nhất và dễ thuộc, nhớ nhanh nhất. Cùng với việc trì tụng chú thần chú này để cầu bình an, tài lộc, làm ăn phát đạt. Thì nhiều gia đình cũng thờ Ngài để mong cầu cuộc sống giàu sang, sung túc, phúc đức , trí tuệ minh mẫn và tuổi thọ gia tăng.

Câu chú Hoàng Thần Tài  này phổ biến nhất, rất đơn giản và dễ nhớ, đó là:

“Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”

Lợi ích khi tụng chú Hoàng Thần Tài là gì?

Như đã đề cập bên trên, trong ngũ vị Thần Tài thì Hoàng Thần Tài là vị thần đứng đầu, đại diện cho các vị thần còn lại, có sức mạnh, quyền năng rất lớn. Do đó, đây cũng là lý do mà Ngài được tụng niệm hàng ngày để mong cầu được ngài phù hộ độ trì bình an, may mắn và tài lộc.

Thần chú Hoàng Thần Tài giúp cho bản thân con người tụng thoát khỏi được những biển ải, khổ đau trong cuộc đời, giúp những người trong cơn khốn khổ, không nơi nương tựa tìm được nơi để giải thoát. Lợi ích lớn nhất của việc trì tụng thần chú này mang lại đó chính là mong cuộc sống giàu sang, đầy đủ về tiền bạc, sung túc, không cần nặng gánh về tài chính.

Thường xuyên tụng niệm thần chú này ngoài việc có được tài lộc dồi dào, trí tuệ còn có thể giúp tâm an, đẩy lùi bệnh tật, gia tăng tuổi thọ, phúc đức vô lượng. Chú Hoàng Thần Tài được xem như là bình Như Ý, bảo vật Như Ý,….mãn nguyện ứng  nghiệm trước lời cầu xin của chúng sanh.

Nếu Phật tử tu hành hắc đạo thì sẽ có được tài khí 10 phương soi chiếu, nguồn tài lộc dồi dào, giàu có hơn người.

Khi niệm thần chú Hoàng Thần Tài hoặc chú ngũ bộ Thần Tài cần có tâm Bồ đề vô thượng, nguyện cứu độ chúng sanh thoát khỏi bần hàn, mở lòng khoan dung từ bi nhân ái, mở rộng các mối thiện duyên thì mới có thể thoát khỏi kiếp nạn nếu không thì sẽ bị giáng tội.

Cách trì tụng thần chú Hoàng Thần Tài linh nghiệm nhất

Cách thờ Hoàng Thần Tài

Cách trì tụng chú Hoàng Thần Tài đúng cách

  • Trì tụng vào sáng sớm sau khi thức dậy hoặc buổi tối tốt nhất. Hay nếu bạn ít có thời gian thì có thể trì tụng vào những lúc rảnh rỗi.
  • Trước và trong khi trì tụng nên ăn mặc trang nghiêm, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
  • Có thể bật thêm âm nhạc thiền, nhạc trì tụng để đọc theo cho dễ, thể hiện không gian thanh tịnh.
  • Tại cửa hàng, buôn bán, kinh doanh thì bạn có thể mở thần chú này để nghe trực tiếp, tuy nhiên để có  hiệu quả nhất vẫn là bản thân bạn phải tự trì tụng thần chú.

Lưu ý trước khi trì tụng chú Hoàng Thần Tài

Vật chất sung túc là tiền để để tu tập, phát triển trí tuệ.

Khi trì tụng chú Hoàng Thần Tài phật tử sẽ được hưởng hồng phúc, cuộc sống sung túc, no đủ. Đây là một tiền đề quan trọng để bạn có thể tiếp tục tu tập, thoát khỏi khổ não cuộc sống mà không phải lo lắng về tiền bạc.

Nếu bạn có thể đạt được sự giàu có, đó là điều tuyệt vời, nhưng không nên sử dụng tài sản của mình để tiêu xài hoang phí, chỉ biết đến nhu cầu của bản thân. Việc làm như vậy được coi là ích kỷ, thiếu lòng biết chia sẻ và chiếm phúc phần của người khác.

Nên bố thí, cúng dường, tạo phước báu.

Trong Phật giáo thì cho đi nghĩa là bạn đang nhân lại. Tiền tài, của cải chỉ là vật ngoài thân, bạn là người may mắn có được phước báu thì cần có đạo nghĩa sẻ chia với những người khó khăn hay bố thí, cúng dường để truyền tải thông điệp tốt đẹp đến mọi người.

Nếu trì tụng chú Hoàng Thần Tài nhưng vẫn giữ tâm ích kỷ, hẹp hòi, nhỏ nhen, độc ác thì thần chú sẽ không độ và phát huy khả năng của chú.

Văn khấn chú Hoàng Thần Tài

Bài khấn chú Hoàng Thần tài gồm có  4 phần:

Quy y

Con xin quy y Phật, con xin quy y Pháp, con xin quy y Tăng, từ nay cho đến ngày hoàn toàn giác ngộ.

Namo Buddha Yah ( Nam mô Bu đa Ya)

Namo Dharma Yah ( Nam mô Đa ma Ya)

Namo Sangha Yah ( Nam mô Sang ga Ya)

Khấn nguyện

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát

Con xin kính chư Phật mười phương, chư Bồ tát, chư Thần, chư Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa và ông bà tổ tiên nhiều đời đã mất của dòng họ…

Hôm nay, ngày… tháng … năm…

Con tên là:….

Chúng con thành tâm có chút lễ mọn để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự bảo vệ và giúp đỡ của các Ngài trong thời gian qua.

Con xin sám hối tất cả những điều xấu con đã vô tình hoặc cố ý gây ra từ trước tới nay do kết quả của tham sân si; con quyết tâm sẽ hạn chế và giải trừ chúng.

Cầu mong các Ngài phù hộ cho con và gia đình luôn được giàu có, đầy đủ cả về vật chất, sức khỏe lẫn tiền bạc, cầu cho công việc làm ăn của chúng con được hanh thông, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Cầu cho quốc thái dân an, nhân dân khắp nơi hưng thịnh, hạnh phúc và hòa bình.

Con xin nương tựa Tam Bảo, thường làm điều lành, tránh xa điều ác, tin sâu nhân quả, tích tập công đức và tăng trưởng trí tuệ.

Đọc thần chú

Sau khi khấn nguyện xong thì quý vị bắt đầu đọc thần chú 3, 7 hoặc 21 lần

Hồi hướng công đức

Con xin hồi hướng tất cả công đức con đã tích tập được trong ngày hôm nay, trong cuộc đời này, trong tất cả các đời quá khứ và tương lai cho sự hạnh phúc và giác ngộ của tất cả chúng sinh, trong đó có ông bà tổ tiên, con cháu của dòng họ…

Cầu mong cho người sống được khỏe mạnh bình an, may mắn và người đã mất sớm có được tái sinh tốt đẹp, thường có các duyên lành gặp được Phật pháp, dẫn đến giác ngộ và giải thoát.

Nghe chú Hoàng Thần Tài ở đâu?

Hoàng Thần Tài được cho là biểu hiện lòng bi mẫn của Đức Phật và Bồ Tát. Ngài luôn giúp chúng sinh thoát khỏi đói nghèo và dẫn họ đến sự giàu có. Do đó bạn có thể bật chú Hoàng Thần Tài nghe mỗi ngày để được Ngài phù hộ, làm cho cuộc sống của bạn trở nên giàu có, thịnh vượng hơn.

Cách thờ Hoàng Thần Tài

Bên cạnh việc trì tụng thần chú thì bạn có thể thờ cúng Hoàng Thần Tài để mong cầu những điều tốt đẹp đến.

Cúng dường cho Hoàng Thần Tài rất đơn giản, không cần phải quá cầu kỳ, phức tạp. Dựa theo điều kiện và khả năng mà bạn có thể cúng nước, lửa, hoa quả, đồ ăn,… Trước khi thờ cúng Hoàng Thần Tài bạn cần có tâm niệm vô lượng, tấm lòng từ bi, lương thiện như phóng sinh, bố thí, sẻ chia cho người khó khăn bần hàn,…

Sau đó, bạn đã có thể cúng ông Hoàng Thần Tài bằng nước sạch đều đặn hàng ngày. Việc này thể hiện sự kính trọng và  thể hiện tôn nghiêm trước các vị thần.

Nhưng bạn cần phải luôn ghi nhớ rằng điều quan trọng nhất đó là luôn có tâm vô lượng, tấm lòng từ bi, cứu khổ, phù độ cho chúng sanh của chính bạn!

Tổng hợp những bức ảnh Hoàng Thần Tài

Chú Hoàng Thần Tài

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Linh Vật Dê Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Dê Bột Đá Lục Bảo

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 
Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 139,000 
Giá: 590,000 
Giá: 500,000 
Giá: 1,075,000