Văn khấn bàn thờ Thần Tài tết âm lịch và sắm lễ ngày mùng 1 tết

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc thờ cúng gia tiên thì việc thờ cúng ban thờ Thần Tài ngày tết cũng rất quan trọng. Đặc biệt trong những gia đình làm ăn, buôn bán thì đây là một nghi thức không thể thiếu trong những ngày này. Để việc thờ cúng của gia chủ trong những ngày Tết được chu tất, gia chủ cần biết sắm lễ vật đầy đủ và đọc bài văn khấn bàn thờ Thần Tài Tết âm lịch đúng chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho quý vị về vấn đề trên.

Văn khấn bàn thờ Thần Tài Tết âm lịch

Thông thường, văn khấn kèm đồ cúng được gia chủ dâng lên các vị thần vào ngày mùng 1 Tết âm lịch. Ngày mùng 1 Tết được coi là ngày khởi đầu của một năm, vì thế người ta tin rằng làm lễ cúng vào ngày này sẽ đạt được những điều mong muốn.

Gia chủ có thể tham khảo văn khấn bàn thờ Thần Tài tết âm lịch có nội dung như sau:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là ……………….(Tên gia chủ ) Ngụ tại ……………………….(Chi tiết địa chỉ gia đạo).

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng Giêng năm ……………., nhằm ngày Tết Nguyên Đán đầu xuân, giải trừ gió đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Nguyên Đán xuân thiên, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng đổi mới. Nơi nơi lễ tiết, chốn chốn tường trình.

Nhân ngày năm mới, tín chủ con sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước án, dâng cúng Thần Tài, cúi xin đức tôn thần, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Nguyện cho gia chủ chúng con mọi người sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

Mong ơn Đương cảnh Thành hoàng, đội đức Tôn thần bản xứ phù hộ độ trì cho gia chủ năm tới tấn tài tấn lộc, gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin chứng giám, phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

Lễ vật ngày mùng 1 Tết Thần Tài bao gồm những gì?

Thông thường, cúng ngày mùng 1 hàng tháng (ngày Sóc) thường là lễ chay bao gồm những lễ vật đơn giản như trầu cau, tiền vàng, hương hoa, trái cây, rượu, trà… Tuy nhiên vào những ngày Tết tùy vào điều kiện và cách thức thờ cúng, gia chủ cũng có thể dâng thỉnh các lễ mặn như xôi, thịt gà, thịt lợn… Hoặc những gia đình có điều kiện có thể cúng đầy đủ bộ tam sên. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chân tâm và lòng thành mà gia chủ hướng đến Chư vị Thần linh.

Lễ vật cúng thần tài ngày tết

Khung giờ đẹp nhất để thờ cúng Thần Tài ngày Tết

Theo các chuyên gia phong thủy, thời điểm thích hợp nhất để gia chủ có thể lên hương thời cúng ban thờ Thần Tài sẽ là khung giờ từ 7 – 9 giờ sáng (giờ Thìn). Đây là khoảng thời gian linh khí hội tụ nhiều nhất, dung hòa cả 3 yếu tố Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Lên hương ban thần Tài vào khung giờ này sẽ hứa hẹn một năm mới viên mãn và hanh thông, “tấn tài, tấn lộc”.

Lưu ý khi cúng và đọc văn khấn bàn thờ Thần Tài tết âm lịch

Lễ cúng Thần Tài vào những ngày đầu năm là một việc làm quan trọng, quyết định đến vận khí và tài lộc của cả năm đó. Chính vì thế, trong quá trình thờ cúng và đọc văn khấn, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi đọc văn khấn bàn thờ Thần Tài Tết âm lịch cần thành tâm và chỉ cầu xin những điều phù hợp với mong muốn của gia chủ. Không nên cầu xin những điều xa vời, viển vông.
  • Trong những ngày cuối năm, gia chủ cần lau dọn bàn thờ Thần Tài và những đồ thờ cúng sạch sẽ. Nên sử dụng khăn sạch và nước bao sái riêng, không dùng cho việc khác.
  • Hoa quả, bánh kẹo và những đồ cúng khách sau khi làm lễ xong chỉ chia cho người trong nhà thụ lộc.
  • Không đặt bàn thờ Thần Tài tại nơi ô uế, tránh vật nuôi trong nhà quậy phá ban thờ.
  • Nên dùng hoa quả tươi để thờ cúng và phải thay thường xuyên, không để héo úa trên ban thờ.

Hy vọng với bài văn khấn bàn thờ Thần Tài Tết âm lịch được chúng tôi chia sẻ trên đây, gia chủ sẽ có thêm kiến thức để thờ cúng Thần Tài ngày Tết sao cho đúng cách. Bên cạnh đó, việc đọc văn khấn luôn phải đi kèm tấm lòng thành tâm của gia chủ thì mong muốn mới linh nghiệm.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 456,000 
Giảm giá!
Giá: 3,250,000 
Giảm giá!
Giá: 3,250,000 

Tượng Thần Tài Thổ Địa

Tượng Thần Tài Thổ Địa TD102

Giá: 5,190,000 
Giá: 2,680,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy Bột Đá Trắng

Giá: 2,880,000 
Giá: 2,880,000 
Giá: 2,880,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy C5040

Giá: 4,890,000 
Giá: 2,680,000 

Ông Thần Tiền/Thần Phát - Triệu Công Minh

Tượng Thần Phát/ Tượng Triệu Công Minh Phú Qúy Bột Đá Cam

Giá: 2,880,000 
Giá: 2,680,000 
BehanceBitbucketWhatsApp