Bàn thờ Ông Địa – Hướng đặt bàn thờ phong thủy và những điều cần biết

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Từ xưa đến nay việc thờ cúng hai vị thần tài – ông địa đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của người Việt. Nói như vậy không có nghĩa rằng người nào cũng biết cách bố trí, sắp xếp và đặt bàn thờ ông địa – thần tài đúng vị trí. Cũng như biết cách lựa chọn cho mình bộ bàn thờ ông địa giá rẻ, chất lượng. Hay một địa điểm đáng tin cậy để chọn mua sản phẩm. Trong bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giải quyết những vấn đề còn khúc mắc mà mọi người còn vướng phải.

Bàn thờ ông địa – Ý nghĩa trong văn hóa tâm linh người Việt

Theo quan niệm dân gian người Việt, Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc. Mang đến sự may mắn, phát tài trong những công việc về kinh doanh của gia chủ.

Còn Ông Địa là vị thần hộ mệnh cho gia chủ, xóm làng. Vị thần này coi quản đất đai, vùng trời phù hộ con người và gia súc sinh sống nơi đây luôn bình an.

Mang đến những may mắn trong sự phát triển nông nghiệp, mùa màng bội thu.

Cách đặt bàn thờ ông địa – thần tài mang lại may mắn tài lộc

Thông thường bàn thờ ông địa và thần tài thường được thờ cúng và đi chung với nhau.

Về nguyên tắc để đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng cách. Người chủ nên chọn vị trí hướng tốt của gia chủ, hai là theo hướng đón lộc. Vậy bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu?

Nên đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa ở 2 cung là Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh, hay cho gia chủ ngôi nhà.

 • Cung Thiên lộc nằm ở hướng Đông Nam. Nếu đặt bàn thờ tại đây sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, tài sản không ngừng tăng lên, nhà cửa vượng. Không những thế nếu đặt bàn thờ nằm trong cung sẽ giúp người kinh doanh, cơ địa tốt tươi. Thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh vượt bậc, con đường tiến phát càng mở rộng. Vậy nên có thể nói đây là 1 trong những hướng đặt bàn thờ ông địa mang lại điềm cực tốt cho gia chủ. Hoặc người đang kinh doanh cửa hàng…
 • Tiếp theo là đặt bàn thờ ông địa – thần tài ở Cung Quý nhân. Cung này nằm ở hướng Tây Bắc, nếu đặt bàn thờ ở hướng này thì người chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân. Ngoài ra, đặt bàn thờ ở cung này cũng mang đến sự bình an, hỷ khí đầy nhà. Giúp người làm ăn buôn bán mua may bán đắt, gặp nhiều may mắn. Có nhiều khách hàng thân thiết và người người giúp đỡ, gặp dữ cũng hóa lành.

Cách bố trí bàn thờ ông địa đúng cách

 

Trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài được đánh một lá bùa màu đỏ, có chữ viết bằng mực nhũ kim. Nội dung chữ viết sẽ là “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần”.

Được sơn son thiếp vàng, phía trong nữa được khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.

Vị trí ở giữa hai Ông Địa và Thần Tài sẽ có 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 ly nước đầy. 3 vật đựng này sẽ được dùng để thờ quanh năm và đến cuối năm gia chủ mới được thay mới.

Chính giữa tủ thờ của hai ông là một bát hương. Nên dùng keo để gắn bát hương vào tủ thờ nhằm tránh việc bát hương bị động.

Về bát hương trên bàn thờ khi bốc phải chọn ngày tốt cũng như cần tuân thủ theo một số tập tục nhất định. Cũng lưu ý khi lau chùi tránh việc xê dịch để không làm ảnh hưởng đến việc làm ăn.

Trong cách bố trí bàn thờ ông địa đúng phong thủy. Lọ hoa phải được đặt phía bên tay phải, dĩa trái cây thì được đặt bên trái ( Đông bình – Tây quả ).

Hoa dùng để thờ cúng Thần Tài – Ông Địa nên chọn các loại như hoa hồng, đồng tiền, cúc. Với trái cây nên chọn mâm ngũ quả là hợp lý nhất.

Khi thắp nhang cho bàn thờ Ông Địa – Thần Tài. gia chủ phải rót 5 chén nước xếp theo hình chữ thập. Bởi hình ảnh này tượng trưng cho ngũ hành phát sinh, phát triển.

Trên nóc bàn thờ ông Thần Tài – Ông Địa người ta thường đặt tượng Phật Di Lặc hay các câu chú Phạn Tự.

Mục đích là quản lý các Thần không cho làm điều sai trái. Gia chủ cũng nên đặt một Ông Cóc ở bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Với tượng Ông Cóc thì chủ nhà cần lưu ý cách quay đầu.

Tức là ban sáng nên quay đầu ra, buổi tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà.

Tại khu vực trước tủ thờ gia chủ cũng nên đặt một tô sứ thật đẹp, lòng nông, đổ đầy nước rồi ngắt những bông hoa rải trên mặt nước. Hàm ý của hành động này thu giữ tiền tài để không bị trôi đi nơi khác.

Ngoài ra, trong quan niệm dân gian thì việc đặt tỏi trên bàn thờ sẽ giúp Ông Địa trừ bài “đạo chích vong binh’. Phòng chống các Tà Sư làm ác, phá hoại bàn thờ bằng Bùa chú, yểm ngải.

Những sai lầm trong cách đặt bàn thờ Thần Tài 

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà, cửa hàng người chủ thông thường sẽ mắc những lỗi sau đây:

 • Bát hương, tượng ông Thần Tài Thổ Địa. Bộ đồ thờ sứ khi mua về đặt luôn lên bàn thờ, không lau rửa sạch sẽ. Hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng. Đây là lỗi sai nghiêm trọng mà nhiều ngày mắc phải.
 • Bát hương, Thần Tài không có nhãn chữ nho. Hoặc giả như không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo. Cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà vẫn được đặt lên bàn thờ cúng.
 • Không có lá “bùa cầu tài” chữ nho và cả bài vị chữ nho bằng gương trong bộ bàn thờ ông Địa – Thần Tài.
 • Đặt sai hướng bàn thờ, không phù hợp với tuổi gia chủ dễ bị sa vào các hướng đại kỵ của bản mệnh người chủ nhà như: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ.
 • Khu thờ cúng bẩn, bừa bộn, không được lau dọn sạch sẽ..
 • Thiếu ông Cóc hoặc ông Cóc không được quay vào đúng hướng thần tài.
 • Bàn thờ Thần Tài đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh hoặc bị góc nhọn đâm vào…
 • Không được lễ thỉnh Thần Tài  về nhập vào tượng và bát hương. Hoặc sắm lễ không chu đáo…
 • Bộ đồ bàn thờ bằng sứ có màu xung khắc với bản mệnh.

Ngày tốt thay bàn thờ Thần Tài

Việc lựa chọn được ngày tốt để thay thế bàn thờ Thần Tài được rất nhiều người quan tâm. Bởi điều này ảnh hưởng rất lớn vào con đường làm ăn cũng như vận mệnh của gia chủ.

Vậy nên chúng ta cần phải xem ngày tốt để thay chuyển bàn thờ để có thể kích tài vận. Đồng thời đón thêm nhiều tài lộc đến với gia đình.

Năm thay bàn thờ gia chủ không phạm phải hạn tam tai

Cách tính như sau:

 • Người tuổi Thân, Tý, Thìn phạm hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn. Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu phạm tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.
 • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ phạm tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

Chọn ngày tốt đặt bàn thờ vào tháng hợp với gia chủ

Chủ nhà nên chọn tháng tốt hợp với bản mệnh để thay bàn thờ Ông Địa – Thần Tài. Giúp mọi chuyện được hanh thông, suôn sẻ hơn. Giúp giảm thiểu những điều dữ, vận khí xấu để gia chủ sẽ sớm đón được Tài Lộc, Cát Trạch

Đặt bàn thờ vào ngày tốt

Ngày tốt để chuyển bàn thờ theo quan niệm phong thủy cần phải thỏa mãn các yếu tố:

 • Là một ngày tốt – ngày không xung với tuổi của gia chủ.
 • Ngày tốt không phải là ngày Thiên Cẩu.
 • Không phải là ngày Sát Sư – tức ngày phụ thuộc vào người thầy làm lễ.
 • Ngày tốt cũng sẽ là ngày mà các vị thần hiện đang ở dưới trần gian. Bởi có như vậy thì việc cúng bái, cầu xin với linh thiêng và có các thần minh giám.

Thay bàn thờ vào giờ Hoàng Đạo

Nếu đã lựa chọn được ngày tốt để thay bàn thờ ông Địa. Người chủ cũng cần chú ý nên tiến hành vào giờ Hoàng Đạo trong ngày. Bởi như vậy sẽ giúp công việc càng tốt, thuận lợi và gia tăng sự may mắn.

Mẫu bàn thờ Ông Địa đẹp – Top những mẫu bàn thờ bán chạy nhất

 

Sau đây là những mẫu bàn thờ Thần tài bán chạy nhất thị trường nhờ sở hữu mẫu mã đẹp mắt, tinh tế. Và vẫn giữ được sự tôn nghiêm của một bộ bàn thờ Thần Tài vốn có của nó.

Một trong những mẫu bàn thờ thần tài đẹp, chất lượng được tin chọn nhất hiện nay phải kể đến là bộ bàn thờ Ông Địa Thần Tài của gốm sứ Bát Tràng.

Tin chắc rằng sẽ không ai có thể từ chối vẻ đẹp tinh tế toát lên từ dòng men chất lượng. Cùng thiết kế độc đáo được thể hiện trong mỗi bộ bàn thờ thần Bát Tràng.

Ngoài ra, ngoại trừ về mặt chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Người mua cũng nên chú ý lựa chọn kích thước bàn thờ ông địa phù hợp với không gian thờ cúng của mình nữa nhé!

Bàn thờ Thần Tài giá bao nhiêu?

 

Bàn thờ ông địa giá đắt hay rẻ? Bàn thờ ông địa giá bao nhiêu một bộ? giá bàn thờ thần tài ông địa là bao nhiêu?… Là một trong những câu hỏi được khách hàng quan tâm khi chọn mua sản phẩm.

Điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên, bởi bất kỳ nhu cầu nào cũng cần phù hợp với điều kiện tài chính người mua.

Giá bàn thờ ông địa của gốm sứ Bát Tràng vô cùng phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Bởi nhằm mang đến sự đa dạng trong việc lựa chọn.

Đồng thời tối ưu hóa nhu cầu của mọi khách hàng. Dòng bàn thờ Thần Tài gốm sứ Bát Tràng với nhiều kích thước, mẫu mà đẹp mắt.

Giá tiền cũng đa dạng phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế khác nhau của khách hàng.

Mức giá bộ bàn thờ Thần Tài Bát Tràng từ 1.000.000 triệu – 50.000.000 triệu. Tùy vào chất lượng, mẫu mã cũng như kích thước sản phẩm mà bạn chọn mua.

Bàn thờ Thần Tài Bát Tràng mua ở đâu tại Tp. Hà Nội?

Cửa hàng Đồ Thờ Hoa An chuyên cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng của gốm sứ Bát Tràng. Với sứ mệnh mang đến những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất.

Nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng về bộ đồ thờ cúng nói riêng và sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nói chúng. Hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất!

 

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 2,350,000 
Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Ôm Dây Tiền

Giá: 690,000 
Giá: 3,145,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Vàng Nắm Long Châu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Thanh Long Nhả Ngọc Cuộn Củ Cải

Giá: 1,450,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Xanh Ôm Địa Cầu

Giá: 1,850,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Nhả Long Châu Lưu Ly

Giá: 999,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Huyết Long ngự Rương Châu

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Kim Long cuốn Thỏi Vàng

Giá: 1,850,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Linh Vật Lợn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Linh Vật Dê Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Linh Vật Chó Đồng Phong Thủy

Giá: 520,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Linh Vật Khỉ Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Cầm Đào Tiên

Giá: 170,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!
Giá: 520,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Linh Vật Rắn Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột ôm tiền xu

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Linh Vật Trâu Đồng Phong Thủy

Giá: 220,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ(7x6x8)

Giá: 520,000 
Giảm giá!
Giá: 220,000 
Giảm giá!

Tuất - Chó phong thuỷ

Chó ngồi trên tiền xu(9x8x12)

Giá: 726,000 
Giảm giá!

Thân - Khỉ phong thuỷ

Khỉ Ôm Túi Tiền Chữ Phúc

Giá: 933,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Tượng Hổ Đồng Đứng Trên

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Dần-Hổ Phong Thủy

Hổ đính đá(22×6)

Giá: 1,500,000 
Giảm giá!

Hợi - Lợn Phong Thủy

Heo Cõng Bắp Cải

Giá: 1,048,000 
Giảm giá!

Tỵ - Rắn phong thuỷ

Rắn phong thuỷ

Giá: 938,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Rồng Cuộn nắm Long Châu đồng

Giá: 1,052,000 
Giảm giá!

Tý - Chuột phong thuỷ

Chuột phong thuỷ ôm tiền xu

Giá: 830,000 
Giảm giá!

Mão - Mèo phong thuỷ

Mèo đồng phong thuỷ

Giá: 1,034,000 

Ngọ - Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa Đứng Trên Thỏi Vàng

Giá: 525,000 

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Dê Bột Đá Lục Bảo

Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Vàng Nhả Ngọc

Giá: 299,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Dê Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Mèo Tài Lộc Đế Kính

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Linh Khuyển Phú Quý

Giá:

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Gà Trống Đá Xanh Đế Gỗ

Giá: 2,550,000 
Giá: Liên hệ

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đồng Nắm Long Châu

Giá: 312,000 
Giảm giá!
Giá: 1,570,000 
Giảm giá!

Mùi - Dê phong thuỷ

Tượng Tam Dương Khai Thái

Giá: 1,650,000 
Giảm giá!

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Đồng Gia Đình Gà

Giá: 832,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Ngựa Phong Thủy Tài Lộc

Giá: Liên hệ

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Đồng 12 Con Giáp(8x8x15)

Giá: 1,950,000 
Giá: Liên hệ
Giảm giá!
Giá: 831,000 

Dậu - Gà Phong Thuỷ

Tượng Gà Trống Chữ Phúc

Giá: 311,000 
Giảm giá!

Sửu - Trâu Phong Thuỷ

Trâu Đồng Nằm Trên Tiền Vàng

Giá: 1,035,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Tân Niên Phát Tài

Giá: 499,000 
Giá: 139,000 
Giá: 590,000 
Giá: 500,000 
Giá: 1,075,000