Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu – 04 Lưu Ý Khi Đặt Bàn Thờ Ông Địa

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu – 04 Lưu Ý Khi Đặt Bàn Thờ Ông Địa

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu đúng phong thủy, tránh vận hạn tai ương. Nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu mang lại tài lộc, may mắn, cực vượng cho gia chủ, gia đình.

Ngoài bàn thờ gia tiên, những người làm ăn kinh doanh thường đặt thêm bàn thờ Thần Tài – Ông địa. Với mong muốn rước điềm may về tài lộc vào nhà, giúp cho công việc làm ăn thêm may mắn, phát tài.

Vậy bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu là tốt nhất? Nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu đúng phong thủy, mang đến may mắn, lộc phát cho gia chủ. Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đúng nhất? Khi đặt bàn thờ Ông Địa cần lưu ý những gì? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề này bạn nhé!

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu? – Vị trí đặt bàn thờ

Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần hộ mệnh, cai quản tiền bạc đất đai. Phù hộ con người giàu sang, phú quý và kinh doanh buôn may bán đắt.

Do đo, vị trí đặt bàn thờ Ông Địa cần được lựa chọn kỹ càng, quan trọng nhất là phải hợp phong thủy, mệnh gia chủ mới giúp mang đến may mắn tài lộc dồi dào.

Để tìm được vị trí đặt bàn thờ Ông Địa, đầu tiên bạn cần xác định được vị trí vượng tài bằng cách sau:

Tại tâm của cửa chính, mở 1 góc 90 độ quét vào trong. Những nơi quét được được các chuyên gia phong thủy xem là vị trí Vượng – Tài – Lộc trong nhà. Bạn có thể đặt bàn thờ Ông Địa vào những vị trí vừa quét được.

Sau đây là những quy định về vị trí đặt bàn thờ Ông Địa

 • Đặt sát mặt đất, không được treo lên trên tường sẽ làm bộ bàn thờ mất đi sự linh thiêng. Việc thờ cúng cũng không mang lại may mắn, không cầu được gì.
 • Nên tìm một điểm tựa cho bộ bàn thờ, do đó hãy đặt sát vào tường. Lưu ý cũng không được mở cửa sổ hay đục lỗ vì tài vận sẽ không tụ được mà đi mất.
 • Nên nhớ tuyệt đối không được đặt bàn thờ Ông Địa ở những chỗ như: gầm cầu thang, gầm xà hay chơi vơi giữa nhà.
 • Không được đặt bàn thờ dưới những vật dụng: loa, tranh, ảnh, quạt, điều hòa…

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu? – Hướng đặt bàn thờ

Nếu bạn đang tự hỏi nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu, hướng đặt bàn thờ Ông Địa mang may mắn, bình an cho gia chủ? Thì hãy chọn hướng nhìn có thể bao quát được hết lối ra – vào của tất cả mọi người.

Có 02 cách để đặt bàn thờ đó là:

 • Đặt bàn thờ theo hướng tốt của gia chủ.
 • Đặt bàn thờ ông Địa theo hướng đón khí vượng vào nhà.

Trước khi đặt bàn thờ Ông Địa, bạn nên dùng la bàn để xác định rõ phương hướng và nên chọn lấy các cung như: Thiên Lộc, Quý Nhân.

Nếu như cung Thiên Lộc giúp chủ gia đình thông minh, cơ trí, làm ăn giỏi, tài trí hơn người. Thì cung Quý Nhân thu hút vận khí, khách hàng, gia chủ có quý nhân phù hộ, giúp đỡ.

Ngoài ra, khi đặt bàn thờ cũng nên tránh các cung như: Tuyệt Lộc, Không vong và Tử Tuyệt. Những cung này vô cùng xấu cho gia chủ, tài sản có được cũng sẽ nhanh tiêu tán nếu như đặt bàn thờ vào trúng cung này.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo phong thủy

Để rước ông Địa – Thần Tài, rước lộc phát, may mắn cho ngôi nhà, cửa hàng kinh doanh. Chủ gia đình nên lựa chọn những bàn thờ có kích thước to vừa đủ có thể đặt thêm những vật phẩm thờ cúng may mắn khác.

Nên đặt bàn thờ Ông Địa đúng theo cách sau:

 • Bên trong cùng, dán lên vách tấm bài vị. Đặt đúng theo thứ tự từ trái sang phải là Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa. Tức bên trái là Ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa.
 • Tiếp theo, hãy đặt giữa hai Ông là một hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy. Lưu ý những vật phẩm này đến cuối năm mới được thay lại bạn nhé! Giữa bàn thờ để một bát nhang, khi lau dọn bàn thờ nên tránh đụng chạm vào.
 • Đặt một lọ hoa bên tay phải bộ bàn thờ. Các bạn nên lựa chọn các loại hoa như: hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng để cúng Ông Địa. Thay vì những loại hoa có mùi như vạn Thọ…Tiếp đến là để đĩa trái cây ngũ quả bên tay trái bộ bàn thờ.
 • Sau đó, để thêm 5 chén nước và xếp theo hình chữ thập tượng trưng ngũ phương, ngũ hành. Nên đặt thêm một ông Cóc bên trái để thu thêm tài lộc vào nhà. Lưu ý buổi sáng phải quay ông ra ngoài, đến tối quay ông cóc hướng vào trong.
 • Phía ngoài cùng trên mặt đất nên để một chiếc đĩa sâu lòng đổ nước đầy và rắc cánh hoa hồng lên trên. Đây tượng trưng cho việc giữ tiền tài không bị trôi đi. Tuy nhiên hiện nay phần này bị nhiều gia chủ lượt qua.

Những lưu ý khi thờ cúng bàn thờ ông Địa – Thần Tài

Thứ nhất: Luôn giữ sạch sẽ cho nơi thờ cúng, bàn thờ dù được đặt dưới đất, tuy nhiên những vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ. Vậy nên trong quá trình thờ cúng, chúng tôi khuyên bạn nên tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch.

Khi trời mưa có bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch, để tắm mưa ngoài trời độ 15 phút. Sau đó lau khô và thắp hương xin.

Thứ hai: Hai vị thần này thích nhất là đồ ngọt, thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi…. Bạn có thể lựa chọn những vật phẩm này để thờ cúng các vị.

Thứ ba: lúc mới lập bàn thờ, nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để tụ khí cho bộ bàn thờ. Phải thắp đèn và không được tắt, bởi ánh sáng của đèn có ý nghĩa rọi sáng để các vị thần giáng trần.

Trong 100 ngày này, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang.

Nếu cần xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày như: rằm, mùng 1, lễ, tết nên thắp 5 nén theo hình chữ thập.

Chọn loại nhang cuốn tàn với mục đích giữ được tàn hương – tụ khí cho bàn thờ. Đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Cũng lưu ý khi hóa xong bạn nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

Thứ tư: tuyệt đối không được để hoa lá úa héo trên bàn thờ. Nên thay hoa tươi không nên đặt hoa khô, hoa giả lên bàn thờ.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giảm giá!
Giá: 385,000 
Giảm giá!
Giá: 1,650,000 
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
+
Hết hàng
Giá: 5,220,000 
Giá: 17,275,000 

Đỉnh - Nến - Hạc Đồng

Bộ Tam Sự Đỉnh Hạc Đài Loan

Giá: 13,300,000 
Giá: 2,750,000 
Giá: 3,125,000 

Bộ đồ thờ Thần Tài

Bộ Ban Thờ Mái Bằng Cao Cấp

Giá: Liên hệ
BehanceBitbucketWhatsApp