Bàn thờ Thần Tài chủ cũ để lại có nên dùng tiếp không?

Bàn thờ Thần Tài chủ cũ để lại có nên dùng tiếp không?
Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Nhiều gia đình chuyển sang nhà mới nhưng có bàn thờ Thần Tài chủ cũ để lại thường thắc mắc có nên dùng tiếp hay không. Bởi vì có nhiều quan niệm cho rằng, dùng lại bàn thờ Thần Tài từ chủ cũ sẽ giúp họ “trộm” được linh khí cũng như tài vận của chủ cũ. Thực hư chuyện này là như thế nào? Việc dùng lại bàn thờ Thần Tài từ chủ cũ là có nên hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Bàn thờ Thần Tài chủ cũ có nên dùng không?

Tại Việt Nam, thờ cúng Thần Tài là một trong những phong tục mang đậm giá trị văn hóa tâm linh của dân tộc. Bởi vì người ta tin rằng, thờ Thần Tài – Ông Địa sẽ giúp cho họ buôn may bán đắt, gặp nhiều may mắn và niềm vui trong công việc cũng như cuộc sống. Vì thế, sẽ không khó để nhìn thấy hình ảnh bàn thờ Thần Tài tại không gian thờ cúng ở bất kỳ gia đình nào đó.

Nhiều gia đình thường sẽ tự thỉnh Thần Tài, Ông Địa về thờ. Tuy nhiên, khi chuyển đến một nơi ở mới, sẽ có trường hợp ngôi nhà đó có sẵn bàn thờ Thần Tài mà chủ cũ để lại. Điều đó khiến nhiều gia chủ băn khoăn không biết nên dùng lại hay không, và việc dùng lại liệu có ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của họ hay không.

Có nhiều người cho rằng, việc dùng bàn thờ Thần Tài cũ sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn hơn khi “trộm” được linh khí và vận may từ chủ cũ. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phong thủy thì việc dùng lại bàn thờ Thần Tài cũ cũng có nhiều mặt trái và góc khuất của nó. Bởi vì đôi khi chủ cũ không hợp mệnh với mình sẽ không tốt khi dùng lại bàn thờ Thần Tài cũ. Hoặc có trường hợp bàn thờ Thần Tài ấy đã bị nhiễm uế tạp, bị đặt sai vị trí gây hao tài hay vị trí xấu đối với vận mệnh của gia chủ. Ở trường hợp này, việc dùng lại bàn thờ Thần Tài của chủ cũ là rất không nên.

Do đó, gia chủ nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để tránh mất tiền hao tài, lại ảnh hưởng xấu đến gia đình mình. Tốt nhất là gia chủ nên mua bàn thờ Thần Tài mới để tránh các hậu quả xấu có thể xảy đến khi dùng lại bàn thờ Thần Tài cũ.

Việc dùng lại bàn thờ Thần Tài của chủ cũ là rất không nên
Việc dùng lại bàn thờ Thần Tài của chủ cũ là rất không nên

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài cũ

Đồ vật thờ cúng là đồ vô cùng linh thiêng, vì thế, không thể nói muốn vứt đâu thì vứt cũng được. Gia chủ cần làm theo những đúng nguyên tắc để không phạm vào tội bất kính với thần linh.

Bước đầu tiên gia chủ cần làm trước khi chuyển sang ở nhà mới là bày một mâm lễ cúng để tạ ơn trời đất. Vào ngày chuyển nhà, hãy đứng trước bàn thờ Thần Tài cũ rồi lạy 3 vái, sau đó khấn xin phép thần linh được giải bàn thờ và người đi nhận nhiệm vụ mới.

Tiếp đó, gia chủ cần dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ. Lời khuyên dành cho gia chủ là hãy chọn ngày tốt, hợp phong thủy để bỏ bàn thờ. Trước đó, gia chủ phải khấn vái xin dời bàn thờ Thần Tài đến một nơi phù hợp. Đây là cách để các vị thần có thể lắng nghe tâm nguyện của bạn.

Lưu ý: gia chủ nên chọn ngày mùng 1 hoặc 15 hàng tháng theo âm lịch.

Gia chủ cần chuẩn bị lễ cúng giải để bỏ bàn thờ Thần Tài cũ bao gồm: trầu cau, đinh tiền, cá lóc nướng, xôi gà hoặc giò, hoa đủ 5 màu, the hương và nước, ngũ quả. Sau đó, hãy dùng tiền âm lót xuống hộp giấy hay thùng carton rồi đặt bát hương vào đó. Đừng quên dùng băng keo dán hộp lại thật chặt và đậy kín.

Bước tiếp theo là mang bàn thờ Thần Tài của chủ cũ đem hóa tro, rồi đặt trong một cái hộp sạch. Bát hương khi di chuyển không được để lộ thiên ngoài đường vì đây là điều không nên, sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Cuối cùng là gia chủ mang tro, các đồ thờ và bát hương bỏ tại các bờ sông, suối.

Chọn ngày tốt, hợp phong thủy để bỏ bàn thờ
Chọn ngày tốt, hợp phong thủy để bỏ bàn thờ

Mua bàn thờ Thần Tài ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định mua bàn thờ Thần Tài khi chuyển sang nhà mới, thì bàn thờ Thần Tài tại Đồ Thờ Hoa An sẽ là một gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

Đồ Thờ Hoa An là một đơn vị chuyên kinh doanh các loại bàn thờ Thần Tài uy tín hiện nay. Với mẫu mã đẹp mắt, sang trọng được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp cùng giá cả phải chăng, đơn vị này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình từ phía khách hàng gần xa.

Nói tóm lại, tùy theo trường hợp mà gia chủ có thể cân nhắc nên dùng bàn thờ Thần Tài chủ cũ để lại hay không. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi vẫn là không nên. Điều đó sẽ giúp gia chủ tránh khỏi những vận hạn, điềm xấu không đáng có. Đồng thời, việc chọn mua bàn thờ mới hợp mệnh, hợp phong thủy sẽ tốt hơn cho công việc và cuộc sống của gia chủ.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giảm giá!
Giá: 2,350,000 

Vật phẩm - Linh vật Phong Thủy

Tượng Rồng Phong Thủy Kéo Xô Tiền

Giá: 1,800,000 

12 Con Giáp - Thập Nhị Chi

Tượng Rồng Kéo Túi Tiền Tài

Giá: 1,800,000 

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Dây Tiền Đế Kính

Giá: 456,000 
Giảm giá!

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Rồng Đỏ cuốn hũ vàng

Giá: 690,000 
Giá: 934,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Ngọc

Giá: 832,000 

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo Lưu Ly

Giá: 626,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Hun

Giá: 940,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm 3 Chân Đồng Vàng

Giá: 934,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Đỏ

Giá: 1,640,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Nắp Lân Đồng Hun

Giá: 1,500,000 
Giá: 821,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đồng 3 Chân

Giá: 65,000 
Giá: 120,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Đỏ Rượu Chạm Hoa Văn

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Chạm Long Phượng

Giá: 480,000 

Đốt trầm (Xông trầm)

Đốt Trầm Sen Đồng

Giá: 75,000 
BehanceBitbucketWhatsApp