CÁC ĐƯỜNG CHỈ TAY ĐẶC BIỆT VÀ HIẾM CÓ

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Xem chỉ tay là một trong những nét văn hóa tín ngưỡng của người Việt, việc xem chỉ tay phần nào phản ánh tính cách, cuộc sống của người được xem. Vậy để có thể hiểu rõ chỉ tay là gì và một số đường chỉ tay đặc biệt, sau đây Hoa An mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

1. Đường chỉ tay là gì?

Xem chỉ tay hay còn được gọi là xem bói chỉ tay. Nó bắt nguồn từ thuật chiêm tinh học của Ấn Độ và thuật xem bói của người Roma.

Thông thường trong thuật xem chỉ tay người ta cho rằng:

 • Đối với nữ: bàn tay trái gắn liền với các thành tựu trong cuộc sống; còn bàn tay phải thì gắn với số mệnh.
 • Đối với nam:thì hoàn toàn ngược lại. Bàn tay trái gắn với số mệnh, còn bàn tay phải gắn với thành tựu trong cuộc sống.

 

2. Các đường chỉ tay

Thông thường sẽ có 4 đường chỉ tay chính, đó là:

 • Đường tâm đạo: được dùng để xem tình duyên
 • Đường trí đạo: liên quan tới việc học hành, tư tưởng
 • Đường sinh đạo: đoán sinh, lão, bệnh, tử của mỗi người 
 • Đường định mệnh hay còn biết đến với tên gọi đường sinh mệnh

Bên cạnh những đường chỉ tay trên thì còn có một số đường chỉ tay đặc biệt khác như đường tình yêu, đường sự nghiệp, đường sức khỏe.

 

3.Một số đường chỉ tay đặc biệt

3.1 Đường chỉ tay đặc biệt chữ M

Đây là đường chỉ tay có 3 đường : tâm đạo, trí đạo, sinh đạo hợp thành hình chữ M.

 •  Nhiều chuyên gia nhận định, người sở hữu đường chỉ tay chữ M ở tay phải hoặc tay trái đều được cho là người có tài, khả năng thiên bẩm đặc biệt, trực giác nhạy bén.
 • Người sở hữu đường chỉ tay này thường là những nhà lãnh đạo tài ba, có sự nghiệp phát triển rực rỡ.
 • Nữ giới có bàn tay chữ M có trực giác nhạy bén hơn ở nam giới, họ dễ tạo ra những thay đổi lớn trong cuộc sống, biết nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân.
 • Về tính cách: ngoài tài năng thiên bẩm thì họ còn có nhiều đức tính cao quý: coi trọng đạo đức, sự khoan dung tha thứ, kiên cường bền bỉ.

 

đường chỉ tay chữ M

 

3.2 Đường chỉ tay đặc biệt hình thỏi vàng

Đường chỉ tay thỏi vàng hay với tên gọi vân nguyên bảo có hình dáng như một thỏi vàng, là sự kết hợp của một phần đường trí đạo, đường sinh đạo và tâm đạo, 3 điểm cuối của 3 đường này tụ vào với điểm cuối của đường sinh mệnh nhìn rất giống thỏi vàng.

 • Đây là nét tay tướng phú quý, sở hữu đường chỉ tay này sẽ không cần phải lo lắng về cơm áo gạo tiền.
 • Giúp người sở hữu đường chỉ tay này vượt qua mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, gặp được nhiều may mắn và đường tài lộc lúc nào cũng rủng rỉnh.
 • Người sở hữu đường chỉ tay thỏi vàng, ở những năm tháng đầu đời có thể gặp đôi chút sóng gió , với những sóng gió đó sẽ chấm hết khi đến giai đoạn trung vận.
 • Người đàn ông sở hữu tướng tay này là người rất giỏi tích tiểu thành đại và luôn biết cách phát triển sự nghiệp. Đặc biệt phụ nữ sở hữu tướng tay này thì hầu hết là người có tính cách mạnh mẽ , quyết định được số phận bản thân, mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

 

đường chỉ tay thỏi vàng

 

3.3 Đường chỉ tay đặc biệt chữ nhất

Bàn tay chữ nhất có đường tâm đạo và trí đạo giao nhau hợp thành một đường ngang rõ nét chạy ngang bàn tay, hoặc không có đường tâm đạo. Khi nhìn vào có cảm giác bàn tay bị chia làm đôi.

 • Chủ nhân của tướng tay này có cá tính mạnh mẽ, độc lập, phương diện tình cảm khô khan, tính khí thất thường.
 • Người này hành động lý trí, có năng lực làm việc thực thụ, đôi khi họ bảo thủ, cứng nhắc, ít khi lắng nghe ý kiến người khác nhưng họ lại quyết đoán, dũng mãnh.

 

đường chỉ tay chữ nhất

 

3.4 Đường chỉ tay đặc biệt chữ X

Đường chỉ tay chữ X nằm giữa đường tâm đạo và trí đạo, thường những người có đường chỉ tay chữ X đã có đường chỉ tay chữ M.

 • Những người có đường chỉ tay chữ X thường rất tin vào tâm linh, vào thần phật chính vì vậy họ có trực giác hết sức nhạy bén. Thường những người này có thiên hướng đã có những biến cố trong cuộc đời từ đó nghiên cứu sâu, có đức tin về tâm linh cực kì mạnh mẽ, họ tin vào luật nhân quả.
 • Đường công danh sự nghiệp của họ mở rộng, tươi sáng. Họ có đầu óc nhanh nhẹn, cộng thêm sự may mắn nên thường đưa ra quyết định đúng đắn, có được sự thăng tiến trong công việc.

 

đường chỉ tay chữ X

 

3.5 Đường chỉ tay đặc biệt quý nhân

Đường quý nhân hay còn gọi là đường hỏa tinh. Người sở hữu đường chỉ tay này sẽ được hưởng ân đức tổ tiên để lại. Họ là người tâm sáng, sống lương thiện được lòng mọi người. Cuộc sống của những người này dù gian nan nhưng vẫn được các quý nhân phù trợ gặp được nhiều may mắn, tốt lành.

 

đường chỉ tay quý nhân

 

3.6 Đường chỉ tay đặc biệt tam xiên

Đường chỉ tay đặc biệt này có 3 đường tụ lại. Người sở hữu đường chỉ tay có đặc điểm:

 • Những người này co lồ ăn tiếng nói thông minh, nhanh nhẹn, được lòng người khác. Tuy nhiên cuộc sống của bạn sẽ phải tự thân gánh vác, là người có số xa xứ. Nhưng được quý nhân phù trợ cho nên mọi việc cũng được suôn sẻ.
 • họ có tính độc lập cao, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân. Ngoài ra họ còn có khả năng cân bằng cảm xúc tốt, suy nghĩ logic.

 

đường chỉ tay tam xiên

 

Trên đây là một số đường chỉ tay đặc biệt và hiếm có. Mong rằng thông qua những chia sẻ trên đã giúp quý bạn đọc có thêm kiến thức về xem đường chỉ tay. Nếu có bất cứ câu hỏi nào về phong thủy và đồ thờ hãy liên hệ với Hoa An thông qua trang web hoặc trực tiếp tại cửa hàng để được giải đáp một cách sớm nhất nhé !

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Không có sản phẩm liên quan
BehanceBitbucketWhatsApp