Cách để muối gạo trên bàn thờ thần tài

Vui lòng để lại đánh giá 5 Star

Cách để muối gạo trên bàn thờ Thần Tài sao cho chuẩn để việc thờ cúng xin được nhiều lộc không phải ai cũng biết. Rất nhiều khách hàng chỉ mua về và đặt lên bàn thờ và nghĩ thế là đúng. Đồ Thờ Hoa An sẽ nói chi tiết tới quý khách hàng vị trí đặt hũ gạo, muối và nước trên bàn thờ Thần Tài để gia chủ dễ dàng xin tiền tài, lộc lá hơn nhé.

Cách để muối gạo trên bàn thờ Thần Tài ở vị trí nào mới xin được lộc

Thông thường với những bàn thờ Thần Tài nhỏ (kích thước bàn thờ ngang 31cm, 36cm, 41cm) gia chủ có thể thờ 2 chóe gạo và muối. Vị trí đặt sẽ là sau bát hương và trước 2 ông Thần Tài – Thổ Địa (đặt khay cốc sau mâm bồng và trước bát hương). Thứ tự đặt chóe: chóe gạo bên trái, chóe muối bên phải khi nhìn từ ngoài vào

Nếu bàn thờ Thần Tài gia chủ thỉnh về cỡ vừa hoặc lớn (trên 48cm) thì nên thờ 3 chóe bao gồm: 1 chóe muối, 1 chóe gạo và 1 chóe nước. Vị trí đặt 3 chóe sẽ khác biệt hơn 2 chóe:

  • Gia chủ đặt sau bát hương và trước 2 ông Thần Tài Thổ Địa theo chiều ngang
  • Đặt 3 chóe theo hình tam giác sau bát hương và trước tượng Thần Tài Thổ Địa
  • Hoặc để đẹp hơn gia chủ có thể đặt trước bát hương và sau mâm bồng

Thứ tự sắp xếp sẽ là 3 chóe nước ở giữa, hai chóe muối và gạo ở 2 bên. Khoảng cách giữa các chóe là 6cm (nếu xếp ngang), xếp thẳng hàng và xoay hình bán nguyệt (hoặc hình hoa sen) ra phía chính giữa đằng trước..

Gia chủ cần tuân thủ cách để muối gạo trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy như phía trên. Có như vậy việc thờ cúng, xin lộc mới được các Thần chứng giám và phù hộ.

Tại sao phải có 3 chóe muối, gạo và nước để bàn thờ Thần Tài?

Chúng ta thường thấy trên bàn thờ Thần Tài (hoặc bàn thờ ông Táo, bàn Thờ Gia Tiên, bàn thờ Phật) thường có chóe (hũ) đựng gạo, muối và nước. Đây là thông lệ từ đời cha ông và hiện tại con cháu vẫn giữ gìn thói quen văn hóa thờ cúng đó.

Bàn thờ Thần Tài là chốn linh thiêng, nơi thể hiện lòng thành tâm, nơi cầu xin tài lộc. Mà muốn xin tài lộc trước hết cần dâng lên những đồ thờ cơ bản: muối, gạo và nước với mong ước được 1 cuộc sống ấm no, đủ đầy, trọn vẹn và mọi việc đều được mát mẻ, đặc biệt hơn tránh tà ma quấy rầy làm công việc khó khăn. Đó chính là lý do tại sao phải có 3 hũ (hoặc ít nhất 2 hũ muối và gạo) để trên bàn thờ Thần Tài

Cách để muối gạo trên bàn thờ

3 chóe (hũ) gạo, muối và nước trên bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì?

Không phải bỗng dưng mà từ xưa dân gian lại thờ 3 chóe muối, gạo và nước lên bàn thờ Thần Tài. Tất cả những đồ thờ đều có ý nghĩa riêng của nó. Để việc thờ cúng được đúng, để việc xin lộc được dễ dàng thì trước khi dâng bất cứ lễ vật gì gia chủ cũng cần hiểu ý nghĩ của chúng. Tránh việc nghe người nọ người kia thờ rồi về làm theo, dẫn đến việc “TÂM CHƯA THẤU XIN GÌ CŨNG KHÓ”

Chắc chắn chúng ta đều rõ gạo, muối và nước là 3 loại thực phẩm thiết yếu, không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Cổ nhân có câu, “âm sao dương vậy” thế nên chúng ta sống bằng những thứ ấy thì hãy cũng dâng lên bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa.

Ngoài ra, 3 chóe muối, gạo và nước còn tượng trưng cho sự ấm no, đầy đủ cùng lòng thành kính của gia chủ.

Khi thờ Thần Tài, Quý gia chủ hãy cố gắng thờ đủ 3 chóe (hoặc ít nhất là 2 chóe gạo, muối) và sắp xếp theo cách để muối gạo trên bàn thờ Thần Tài chúng tôi đã viết phía trên nhé.

Hũ muối trên bàn thờ Thần Tài

Theo quan niệm từ xưa “đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng” để thấy được ý nghĩa của muối. Muối là tài sản quý giá, nó thể hiện cho ý chí trong sạch và mạnh mẽ. Việc đặt hũ muối trên bàn thờ nhằm nói lên ước nguyện mong muốn một cuộc sống sạch sẽ và hưng thịnh.

Ngoài ra ở một ý nghĩa tâm linh khác, cúng là để tránh tà ma quấy rối công việc kinh doanh của gia chủ

Hũ gạo trên bàn thờ Thần Tài

Cuộc sống hằng ngày, gạo là lương thực gắn liền với chúng ta. Gạo là lương thực biểu tượng cho sự no ấm đầy đủ và sung túc. Việc đặt hũ gạo trên bàn thờ Thần Tài là để mong cầu cho việc kinh doanh phát đạt, có của ăn của để. Nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những vị thần đã ban cho người dân một nền văn minh lúa nước.

Hũ nước trên bàn thờ Thần Tài

Cổ nhân vẫn thường nói “trong như nước” hoặc “lặng yên như nước”. Thế nên chóe nước được đặt trên bàn thờ Thần Tài chính để thể hiện lòng thanh tịnh , thanh cao, thuần khuyết và trong sạch của gia chủ. Nước chính là nguồn sống mãnh liệt, ở đâu có nước ở đó có sự sống. Thế nên bất di bất dịch trên bàn thờ gia chủ hãy dâng lên chóe nước hoặc những chén nước để thờ Thổ Thần.

Hiểu được ý nghĩa của 3 chóe muối gạo và nước, gia chủ hãy xem cách để muối gạo trên bàn thờ Thần Tài cẩn thận và chi tiết từ vị trí đến khoảng cách các chóe để việc sắp xếp thờ cúng vừa mang giá trị tâm linh, vừa mang giá trị thẩm mỹ nhé.

Thời gian thay 3 chóe muối, gạo và nước trên bàn thờ Thần Tài

Khi sắp gạo, muối và nước thờ Thần Tài, gia chủ sẽ sắp đầy mỗi chóe, và được sắp vào đầu năm. Vậy đến khi nào cần thay muối, gạo và nước trong chóe để việc thờ cúng được đúng, tránh để lâu lại không tốt chắc chắn không nhiều người biết rõ. Đồ Thờ Huyền Đức xin chia sẻ kiến thức quý báu đó ngay dưới đây

Cứ đến mùng 1 âm lịch hàng tháng, gia chủ tiến hành thay muối, gạo và nước trên bàn thờ Thần Tài cụ thể như sau: Mỗi chóe gia chủ bỏ ra 1 nửa để xin lộc, sau đó lấy gạo, nước và muối mới đổ tiếp vào các chóe cho đầy và tiến hành thắp hương thờ cúng

Gạo, muối bỏ ra dùng làm lương thực ăn uống như bình thường, nước bỏ ra uống. Đó chính là lộc không nên bỏ đi. Có làm được những điều đó thì việc thờ cúng mới có hiệu quả, lòng thành mới được chứng giám và được Thần Tài phù hộ.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức quý báu về cách để muối gạo trên bàn thờ Thần Tài được chúng tôi sử dụng để tư vấn và giúp cho nhiều Quý khách hàng thờ Thần Tài mà xin được nhiều lộc.

Nếu Quý khách hàng cần được tư vấn chuyên sâu về cách thờ cúng Thần Tài chuẩn phong thủy, hợp mệnh và giúp kinh doanh lộc phát hãy liên hệ với chúng tôi. Cửa hàng Đồ Thờ Hoa An chuyên đồ thờ Thần Tài, bàn thờ Thần Tài chắc chắn sẽ mang tiền tài về cho gia chủ.

Cửa Hàng Đồ Thờ , Đồ Phong Thủy HOA AN

Showroom: 264 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0366305124

Website: https://dothohoaan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DoThoHoaAn/

Giá: 85,000 
Giá: 105,000 

Đèn Dầu

Đèn Dầu Pin

Giá: 80,000 
Giá: 195,000 
Giá: 270,000 
Giá: 150,000 
Giá: 1,050,000 
Giá: 625,000 
Giá: 85,000 
Giá: 615,000 
Giá: 50,000 
Giá: 250,000 
Giá: 625,000 
Giá: 85,000 
Giá: 105,000 

Đèn Dầu

Đèn Dầu Pin

Giá: 80,000 
Giá: 195,000 
Giá: 270,000 
Giá: 150,000 
Giá: 1,050,000 
Giá: 625,000 
Giá: 85,000 
Giá: 615,000 
Giá: 50,000 
Giá: 250,000 
Giá: 625,000 
BehanceBitbucketWhatsApp